Project Twelve: Nền tảng web3 gaming dành cho content creator raised $8M

By Đức Lộc 4 min read
Project Twelve: Nền tảng web3 gaming dành cho content creator raised $8M

Những công cụ dành cho phát triển game onchain như Project Twelve khá ít được người dùng quan tâm do thường được mặc định là công cụ dành cho nhà phát triển nhưng lần này mọi thứ sẽ được thay đổi khi Project Tele ra mắt đồng thời phá vỡ các rào cản với người dùng mà chúng ta biết từ xưa tới nay.

Vậy Project Tele là gì? Cách sử dụng cho người mới như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Project Twelve là gì?

Project Twelve hay P12 là một dự án GUI Onchain Engine (một công cụ dành cho game onchain) đầu tiên và trong được xây dựng trên BNB Chain trong đó P12 Editor (công cụ trên P12) được tích hợp với các khung phát triển onchain như MUD và Dojo và đồng thời đơn giản hóa các nguyên tắc phát triển của trò chơi bằng cách sử dụng các prefab và mẫu khác nhau.

Công cụ P12 Editor sẽ trao quyền cho các nhà phát triển để tạo ra các trò chơi có thể kết hợp và triển khai nội dung một cách liền mạch từ đó mở ra nền kinh tế mở không cần quyền với người dùng.

Các tính năng cơ bản của P12

P12 cung cấp các tính năng như trao quyền của nhà phát triển cho người dùng bằng P12 Editor, với công cụ này bạn có thể tự tạo ra các sản phẩm NFT của riêng mình với những ngoại hình, cử chỉ, hình dáng…. đều do tự bạn thiết kế và sáng tạo nên.

Ngoài ra, dự án P12 cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái có tên P12 Arcana trong đó người dùng có thể bầu chọn ra các tác phẩm sáng tạo yêu thích của mình đồng thời tạo ra các MOMO NFT trong game Mobox.

Trên đây sẽ có thêm những nhiệm vụ để người dùng có thể tham gia, sau khi hoàn thành sẽ nhận được các phần thưởng và có cơ hội đưa ra các quyết định phát triển trong tương lai của nền tảng.

Đồng thời dự án P12 cung cấp hệ thông P12 ASSETS bao gồm các NFT cho các gamer và các nhà phát triển.

Các vòng gọi vốn

Vào cuối tháng 6/2022 dự án Project Twelve đã thành công huy động số vốn $8M từ các ông lớn như MetaApp, Galxe (trước đây là Project Galaxy), Primavera Ventures, CyberConnect, CCV, InfinityLeague, Smrti Lab…Khoản tài trợ này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng hệ sinh thái và phát triển nền tảng.

Cách tham gia vào P12

Để có thể tham gia vào P12 bạn có thể đăng ký tại đây và sau khi đăng nhập thành công bạn cần truy cập vào một trong số các loại ví điện tử để có thể tham gia ví dụ như metamask, OKX wallet hay Biget wallet…

Sau đó để có thể sử dụng công cụ P12 Editor các bạn cần tải ứng dụng của nền tảng về và bắt đầu chu trình cài đặt.

Kết

Project Twelve (P12) là một công cụ để sáng tạo nội dung cho game onchain đầu tiên giúp các người dùng có thể tự sáng tạo ra các sản phẩm NFT của riêng mình từ cử chỉ, chuyển động cho tới ngoại hình phong cách….

Trong dự án sẽ được tích hợp thêm hệ sinh thái để người dùng có thể tương tác với nhau bằng cách bỏ phiếu hay đưa ra các ý kiến nhất định về những sản phẩm của người khác sáng tạo ra và bạn có thể tham gia vào các nhiệm vụ được đưa ra để nhận các phần thưởng tương ứng.

Đây là công cụ thú vị giúp người dùng muốn sáng tạo ra những tác phẩm NFT nghệ thuật nhưng không có quá nhiều hiểu biết về công nghệ hứa hẹn trong tương lai công cụ này sẽ càng phát triển hơn nữa và được nhiều cộng đồng cũng như dự án lớn săn đón.