Game NFT Wild Forest raised $4,7M trên Ronin

By Đức Lộc 8 min read
Game NFT Wild Forest raised $4,7M trên Ronin

Dự án game NFT được Sky Mavis, một công ty lớn lĩnh vực game blockchain đầu tư và đồng thời cùng chung hệ sinh thái với Axie Infinity và Pixels online làm mưa làm gió trong cuối năm 2023 mình giới thiệu lần này có tên Wild Forest.

Vậy Wild Forest cụ thể là gì? Những thành phần trong game như thế nào? Thì cùng mình tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

Wild Forest là gì?

Wild Forest là dự án game NFT thuộc thể loại chiến thuật 3D dạng Tower Defense được phát triển trên hệ sinh thái Ronin và đã được phát hành trên các nền tảng game mobile.

Đây là một tựa game Free-to-play nên bạn có thể tham gia miễn phí mà không cần phải mua các NFT ban đầu, việc của bạn là tải game về và trải nghiệm.

Nội dung của game xoay quanh việc bạn sẽ đi chiếm đóng và giành chiến thắng với các đối thủ khác bằng cách xây nhà lính, xây trụ, tháp canh và kết hợp đó là điều khiển heroes đánh nhà địch và nếu ai chiếm được nhiều cứ điểm, gây nhiều sát thương hơn sẽ giành chiến thắng.

Đồ họa trong game cũng là một thứ rất bắt mắt và cuốn hút do đó có thể tiếp cận nhiều người dùng trải nghiệm game trong tương lai.

Gameplay

Wild Forest là một game chiến thuật và ở đây bạn sẽ xây dựng bộ bài bằng cách thu thập thẻ bài và kết hợp chúng rồi triệu hồi trong các trận chiến và giành chiến thắng.

1. Các thành phần của game

Khi bắt đầu game bạn sẽ được sở hữu một bộ thẻ bài căn bản giống với những người khác và bạn cần sử dụng chúng để tham gia các hoạt động trong game để thu thập thêm thẻ bài của những đơn vị khác trong đội hình như bộ binh, cung thủ và pháo binh…

Và trong mỗi trận đấu bạn chỉ được sử dụng tối đa 7 đơn vị chính do đó cần sắp xếp làm sao cho hợp lí để vừa có những đơn vị sát thương phòng thủ hay hỗ trợ.

2. Chế độ của game

Nhiệm vụ của bạn trong game là huy động lực lượng đánh bại tháp chính của đối phương là có thể giành được chiến thắng bằng cách điều khiển hero chính và thả ra các thẻ bài đơn vị hỗ trợ.

Khi tham gia chiến đấu bạn có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và vàng, những vật phẩm này có thể giúp cho bộ thẻ bài chiến đấu của bạn mạnh hơn.

Game có ra mắt các chế độ chơi chính như:

 • PvE campaign
 • PvP battles
 • Clan wars

3. Cơ chế xây dựng trong game

Trong khi chiến đấu bạn cần chiếm lấy những lãnh thổ được chỉ định rồi tiếp theo là việc xây dựng trên những vùng đất vừa chiếm đóng và bạn chỉ có thể xây những công trình cố định đúng với những ô đất đã quy định sẵn nên không thể tùy ý chọn nơi để triển khai công trình.

Trong game có ba loại công trình chính là Tower, Mine và Barracks:

 • Tower (Tháp): hoạt động như các pháo đài phòng thủ, nhắm và gây sát thương cho đơn vị kẻ địch đang tiến vào
 • Mine (Mỏ) sẽ sản xuất năng lượng, là nguồn lực cần thiết cho các hoạt động như triệu hồi đơn vị, xây dựng và nâng cấp
 • Barracks (Trại Lính) là nơi tạo ra các đơn vị mới. Việc cân bằng việc xây dựng các công trình này là mấu chốt, khi người chơi phải quản lý giữa việc xây dựng, tấn công và phòng thủ

4. Leaderboard

Trong game cũng sẽ được thiết kế các bảng xếp hạng “Top player” để vinh danh những cá nhân xuất sắc giành được chiến thắng ở nhiều trận chiến và đứng đầu trong bảng xếp hạng, qua mỗi mùa giải bảng xếp hạng sẽ được reset lại và những người top đầu sẽ nhận được rất nhiều các phần quà giá trị như token hoặc các NFT độc quyền từ dự án.

NFT trong game

Game có 2 bộ sưu tập NFT chính đó là Lord NFT và Unit NFT.

Bộ sưu tập Lord NFT

Bộ sưu tập NFT Lords có tổng nguồn cung giới hạn chỉ 5,000 NFT với bốn bậc độ hiếm khác nhau: Rare, Epic, Legendary và Mystic.

Số lượng phát hành bao gồm 3,250 NFT cấp độ Rare, 1,000 NFT cấp độ Epic, 500 NFT cấp độ Legendary và chỉ duy nhất 250 NFT cấp độ Mystic Lords.

Quyền lợi của Holder Lords NFT trong game là

 • Nhận huy hiệu Early Support và quyền truy cập các tính năng cao cấp
 • Quyền ưu tiên truy cập vào các đợt mở bán item bán và hoạt động của Wild Forest trong tương lai
 • Sở hữu được Royal Сastle để thúc đẩy quá trình sở hữu NFT Unit qua các Event, nhiệm vụ
 • Được đảm bảo để suất mua Lô Đất trong game (NFT Land)
 • Trải nghiệm Playtest từ sớm

Các Royal Castle và Land trong Wild Forest mang lại cho Lords NFT holder khả năng nâng cấp uinit, tạo ra các NFT Unit, cũng như token tiện ích trong game.

Khi bạn sở hữu Lord NFT, bạn sẽ ngay lập tức nhận được Royal Castle (trong khi các người chơi khác cần chơi ít nhất 6 tháng mới có thể có được nó). Đồng thời, loại Castle bạn nhận còn là loại độc quyền chỉ dành cho những người sở hữu Lord NFT (Có thể usecase và skin sẽ khác với castle của người chơi 6 tháng).

Và bạn sẽ nhận được thêm 1 suất mua Land trong game, Land này sẽ có khả năng sản xuất tài nguyên, chế tạo NFT Unit và trang trí.

Unit NFT

Hệ thống Unit NFT trong game sẽ bao gồm những thành phần:

 • Soldiers of the Battlefield: Đơn vị là những chiến binh bạn chỉ huy, mỗi đơn vị có skills độc đáo
 • NFT Cards: Trong trò chơi, các Unit được biểu diễn dưới dạng thẻ NFT, tạo thành trọng tâm bộ bài của người chơi. Các đơn vị có thể được giao dịch trên Marketplace, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể kiếm lãi hoặc tìm được đơn vị hiếm cho bộ bài của mình
 • Deck building block: Bộ bài có chỗ cho tới 7 đơn vị để xây dựng đội của riêng của người chơi, phù hợp phát triển đa dạng lối chơi
 • Major progression component: Tăng cấp cho thẻ NFT Đơn vị bằng cách kết hợp chúng. Xây dựng bộ bài mạnh nhất để chinh phục bảng xếp hạng

Bạn có thể sở hữu những Unit NFT này bằng cách tham gia hoàn thành nhiệm vụ để mở khóa phần thưởng Battle Pass hoặc trở thành những người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng hay mua trực tiếp tại cửa hàng.

Tokenomic

Updating….

Các vòng gọi vốn

Dự án game NFT Wild Forest được hỗ trợ bởi Sky Mavis, công ty mẹ của Axie Infinity đã nhận được khoản đầu tư lên tới $400k vào cuối 2023.

Sau đó dự án đã gọi vốn thêm từ các VCs lớn như: Animoca Brands, Spartan,... với tổng số tiền $1M9 và có kế hoạch raise thêm $2,4M từ cộng đồng.

Team phát triển

Kết

Wild Forest là tựa game NFT đang có volume giao dịch hàng đầu trên Ronin, game đã thực hiện các chiến dịch play to airdrop lớn dành cho người chơi.

Với gameplay thú vị và các nhân vật được thiết kế độc đáo, Wild Forest đang thu hút lượng lớn người chơi đến với thế giới web3, trong tương lai dự án sẽ tiếp tục phát triển dưới sự dẫn dắt của đội ngũ Sky Mavis và đội ngũ phát triển chính của dự án.