Game NFT The Machines Arena trên Ronin

By Đức Lộc 9 min read
Game NFT The Machines Arena trên Ronin

The Machines Arena là một tựa game NFT bắn súng nhịp độ nhanh được ra mắt cộng đồng vào 2023 khi Sky Mavis công bố mở rộng quy mô phát triển trên Ronin.

Được biết thì The Machines Arena được ưu tiên phát triển trên Ronin khi Sky Mavis vừa công bố định hướng mới, ngoài ra còn có các tựa game mới khác.

Được xem là một dự án web3 game được list trên Epic Games Store và Steam đầu tiên trên thế giới, The Machine Arena được chú ý rất nhiều.

Dưới đây là tất cả thông tin về game The Machines Arena.

Game The Machines Arena là gì?

The Machines Arena là một tựa game NFT thuộc thể loại fast-paced hero shooter (bắn súng có nhịp độ nhanh) với góc nhìn từ trên xuống được phát triển bởi Directive Games Limited và được xây dựng trên blockchain Ronin.

Trong game sẽ có chế độ PvP và PvE cho phép bạn thể hiện kỹ năng, tư duy chơi game và thông qua đó kiếm được các phần thưởng là các NFT hoặc các vật phẩm có giá trị cao.

Đây là tựa game mang lại rất nhiều trải nghiệm đa dạng cho người chơi với lối chơi hành động kịch tính nhưng không kém phần vui nhộn, cùng với nhiều chế độ chơi và các dạng bản đồ khác nhau.

Bạn có thể chơi The Machines Arena trên nền tảng Steam hoặc Epic Games Store đều được.

Cấu hình máy chơi The Machines Arena

Vì đây là một tựa game trên nền tảng PC nên đầu tiên bạn cần phải tải game thông qua một bên khác là Epic Game Store và hiện tại game cũng đang có đăng ký trải nghiệm phiên bản beta mới trên điện thoại.

Cấu hình game trên PC được game đưa ra là:

 • HĐH: Windows 10 trở lên (64 bit)
 • CPU: 2,5 GHz Bộ nhớ lõi kép
 • Ram 4GB
 • GPU: NVIDIA GeForce 760, AMD Radeon R7 270x trở lên
 • DirectX: DirectX 11
 • Dung lượng: 20 GB

Khi tải game xong và bắt đầu chơi thì bước đầu tiên là các bạn cần phải ra Hero cho mình trong mỗi trận chiến, mỗi Hero sẽ có những vai trò cũng như kỹ năng khác nhau phụ thuộc vào lối chơi của bạn là sát thủ, đỡ đòn hay hỗ trợ….

Game hiện tại đã xuất hiện trên cửa hàng Epic game và sẽ sớm có mặt trên Steam và những nền tảng chơi game khác.

Đồng thời các hình ảnh đồ họa cũng như âm thanh được game update để phù hợp hơn với đa số người chơi.

Gameplay của The Machines Arena

Game sẽ có 5 chế độ chính giúp các gamer có thể chơi với người khác, chơi với máy hoặc tổ chức một trận đấu riêng để mời bạn bè vào chơi.

PVP Tutorial: đây là chế độ hướng dẫn cho người chơi, bạn có thể test các kỹ năng hero, luyện tập các lối chơi trong chế độ này.

Quick Play: chế độ này sẽ giúp bạn tìm trận đấu nhanh với các người chơi khác. Người chơi được chia thành hai đội và đội đầu tiên có tổng cộng 35 mạng sẽ thắng trận đấu. Ngoài ra còn có giới hạn thời gian là 5 phút, đội nào giết được nhiều hơn khi hết 5 phút sẽ thắng trận đấu.

Death Run: đây là chế độ PvE và tất cả đều xoay quanh các kỹ năng. Bạn sẽ phải chạy đua với thời gian và đánh bại các quái vật trong chế độ này, hơn hết hãy biết dừng lại đúng lúc để được tính điểm.

Hand Of God: một chế độ mới đang trong giải đoạn thử nghiệm.

Mỗi chế độ đều có những nhiệm vụ và bản đồ khác nhau do dó bạn sẽ dễ dàng  tung ra những chiến lược của riêng bản thân mình kết hợp cùng đồng đội để chiến đấu với người chơi trên toàn cầu.

Đặc biệt dự án mới cho ra mắt tính năng mới mang tên AR Spectator Mode cho phép người chơi có thể quan sát trận đấu ở bất kì góc nhìn nào mà bạn mong muốn.

Cách kiếm NFT trong game

Trong game NFT The Machines Arena, bạn có thể kiếm phần thưởng thông qua các hoạt động như kiếm kinh nghiệm (XP) bằng cách tham gia vào các trận đấu PvP hoặc chế độ PvE Death Run.

Khi bạn kiếm được XP và lên cấp, bạn sẽ mở khóa nhiều phần thưởng Beta, đặc biệt là các Skin.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm được các NFT Digital Collectibles, những phần thưởng này có thể được sử dụng để mở khóa các Hero và vũ khí mới, hoặc để tùy chỉnh cho Hero của bạn. Và đặc biệt bạn có thể bán những NFT Digital Collectibles để kiếm tiền.

9 heroes trong game

Trong game có tất cả 9 Hero với các khả năng và vai trò khác nhau tùy thuộc vào phong cách chơi và chiến lược của bạn và đồng đội sẽ như thế nào.

Dưới đây là thông tin về các Hero trong game:

Tesla - Brave Zulu - Ozymandias - Noble

Tesla : Có khả năng hồi máu hoặc gây sát thương trong một phát bắn, đây là một hỗ trợ từ xa

Bravo Zulu : Bravo Zulu tập trung vào việc giảm sát thương. Được trang bị cánh tay súng máy tăng cường, tháp pháo tên lửa gắn phía sau và khả năng thực hiện các cuộc không kích AOE

Ozymandias : Sử dụng một chiếc nỏ bắn ra những mũi tên tẩm độc DOT và các tia tâm linh để chữa lành vết thương cho đồng minh hoặc gây sát thương cho kẻ thù, ngoài ra Ozymandias cũng có thể triển khai các hộp chứa chất độc để tạo ra các đám mây độc AOE

Noble: Với kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ và sự kết hợp với Spirit Wolves, thứ mà Hero có thể điều khiển đây là một Hero người máy cực kì thông minh.

Riot - Devol - Nightcore - Pyro - Daye

Riot: Riot là một chiến binh có thể phóng khiên năng lượng để bảo vệ đội của mình và thanh kiếm giúp tiêu diệt kẻ thù.

Devol : Đây là một hỗ trợ linh hoạt có thể triển khai các tháp súng máy tấn công và đèn hiệu hồi máu.

Nightcore: Một Hero có kỹ năng ám sát đa nhiệm, với sự tiếp cận nhanh chóng và ra đòn đánh bại kẻ thù trong chớp mắt.

Pyro: Là Hero có thể sử dụng các skill diện rộng với lửa bao trùm.

Daye: Được trang bị một khẩu súng ngắn, bệ phóng tên lửa và khả năng tạo chướng ngại vật, Hero có thể bảo vệ đồng đội và sẽ là một tấm khiên vững chắc.

Roadmap

Theo lộ trình phát triển game The Machines Arena đang chuẩn bị ra mắt cộng đồng vào 2024 sau một khoảng thời gian dài phát triển.

Trong các giai đoạn Beta test trước đó những gamer săn được các vật phẩm đặc biệt thì sẽ có thể mint thành NFT vào 2024, các NFT trong game sẽ hoạt động trên blockchain Ronin.

Thông tin nhà phát triển game

Directive Games Limited là công ty phát triển trò chơi The Machines Arena, được thành lập vào năm 2014.

Đội ngũ của họ bao gồm các nhà phát triển trò chơi có kinh nghiệm từ các công ty game uy tín như CCP Games, DICE, LucasArts, Square Enix, Ubisoft và Tencent bao gồm như:

 • CEO và Co-Founder: ông Atli Mar Sveinsson
 • Senior Programmer và Co-Founder: Hao Wang
 • Co-Founder and CFO: Andrea Cesaro
 • Giám đốc nghệ thuật: Art Director
 • Giám đốc kỹ thuật: Technical Director

Họ tập trung vào việc tạo ra các tựa game đa sáng tạo và phong phú tức là người chơi có thể tự do lựa chọn cách tiếp cận và chiến lược của mình, thay vì bị giới hạn bởi các quy tắc hay hướng dẫn cố định.

Vào năm 2015 team đã huy động thành công $3,5M trong vòng cấp vốn Series A với sự dẫn đầu của GSR Ventures đồng thời vào tháng 3/2016, Directive Games đã nhận được khoản tài trợ khoảng 100.000$ từ quỹ phát triển công nghệ của Iceland.In 2015.

Gần đây hơn, vào quý 2 năm 2022, Directive Games đã gây chú ý khi nhận được khoản tài trợ trong đợt bán sớm token ($CITI của game Civitas) với số tiền lên đến $20M và dẫn đầu là những cái tên nổi tiếng như Delphi Digital, Three Arrows Capital, Framework, Bitkraft và Defiance.

Kết

The Machines Arena là một game NFT khá hay được phát triển trên Ronin, được cộng đồng rất kỳ vọng với sự hỗ trợ của Sky Mavis.

Hãy cùng chờ đợi tựa game ra mắt chính thức trong 2024 để cùng trải nghiệm và kiếm các NFT giá trị trong game.