NFT Gaming – Xu hướng mới của nền tảng trò chơi trực tuyến hiện nay

By Đức Lộc 5 min read
NFT Gaming – Xu hướng mới của nền tảng trò chơi trực tuyến hiện nay

Chơi game trên không gian trực tuyến giờ đây đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất cứ ai, cũng chính vì thế mà tần suất ra đời của những game kiểu mới cũng nhiều hơn và loại hình cũng đa dạng hơn.

Ngày nay, người chơi tiếp cận các trò chơi trực tuyến không chỉ nhắm tới mục đích giành chiến thắng đơn thuần, mà họ còn thể hiện rõ nhu cầu kiếm tiền thông qua các trò chơi đó. Để đáp ứng được nhu cầu này, nhiều studio đã bắt tay với nhiều tập đoàn cung cấp game uy tín để cho ra đời những trò chơi vừa có thể thỏa mãn được nhu cầu giải trí của người chơi, mà vừa tạo cơ hội cho họ kiếm thêm thu nhập thông qua những trò chơi đó mà NFT gaming là một ví dụ điển hình. Có thể nói, những game kiếm tiền hiện nay không thiếu, nhưng NFT game đang thực sự dẫn đầu xu thế game trực tuyến và nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ phía người chơi.

Giải nghĩa xu hướng NFT Gaming

Trên thực tế, NFT gaming cũng là các trò chơi kiếm tiền, nhưng là theo hình thức kiếm tiền kiểu mới. Tức là thay vì giao dịch thanh toán đơn thuần trên không gian trực tuyến hay quy đổi tiền thưởng ra tiền thật giống như những trò chơi kiếm tiền cơ bản khác, thì NFT gaming lại giúp người chơi mở ra cơ hội thu nhập khủng nhờ vào các vật phẩm. Đối với những trò chơi khác, vật phẩm chỉ mang tính biểu trưng và sở hữu một tính năng nào đó có lợi cho người chơi trong quá trình họ tham gia các trò chơi, nhưng với NFT gaming thì NFT ở đây được hiểu là các token không thể thay thế.

Token có thể hiểu nôm na là một loại tài sản mã hóa trên không gian trực tuyến. Điều này thoạt nghe từ lần đầu tiên, người chơi sẽ cảm thấy trừu tượng, khó hiểu, nhưng hãy đơn giản hóa nó bằng cách hiểu theo nghĩa trảo đổi vật phẩm với vật phẩm, mỗi vật phẩm sẽ đại diện cho một loại tài sản riêng và có những giá trị khác nhau.

Tại sao NFT Gaming lại trở thành xu hướng?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, tất cả những trò chơi dù là hấp dẫn nhất cũng sẽ dần đi quên lãng nếu như nó chỉ mang tính giải trí đơn thuần, thêm nữa, với những trò chơi kiếm ra tiền khác, người chơi sẽ gặp khá nhiều rắc rối và mất thời gian trong khâu giao dịch thông qua bên thứ ba, vì thế trò chơi nào giải quyết được những yếu tố trên sẽ là xu hướng, NFT đã thành công trong vấn đề này.

Với sự phát triển như vũ bão của đồng tiền điện tử, người dùng đã bắt đầu tin tưởng và hoàn toàn giao dịch bằng loại tiền này trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, ngành công nghiệp giải trí cũng không thể đứng ngoài sức ảnh hưởng của tiền điện tử. Tiền điện tử đại diện cho NFT Gaming, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ blockchain, giao dịch của người chơi sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến cho hoạt động của con người bị đình trệ, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm những cách kiếm tiền tại nhà và hạn chế di chuyển nhất có thể, vì thế việc đầu tư thời gian nghiêm túc vào các trò chơi NFT khiến cho người chơi mở ra cơ hội thu lại lợi nhuận cao, thúc đẩy khao khát làm giàu và kiếm tiền ổn định trên nền tảng trực tuyến.

Giá trị to lớn của những vật phẩm NFT

Người chơi sẽ thắc mắc lý do tại sao vật phẩm NFT tại có giá trị lớn đến vậy, nó có thực sự thu về lợi nhuận khủng hay không? Câu trả lời là có, sở dĩ các vật phẩm NFT có giá trị cao đó là bởi nó được lưu trữ trên blockchain, mỗi vật phẩm chỉ đại diện cho một giá trị duy nhất. Điều khiến chúng đặc biệt giá trị đó tính độc nhất vô nhị, không có một vật phẩm nào có sự đồng nhất trên NFT Gaming, người chơi sẽ không bao giờ có thể tìm thấy một vật phẩm thứ hai giống y hệt như vật phẩm trước đó. Hơn thế nữa, mọi giao dịch trên NFT Gaming đều vô cùng nhanh chóng, không cần thông qua trung gian và đảm bảo tính minh bạch, chính xác cao.

Mỗi trò chơi sẽ có cho mình những tên gọi của đồng token khác nhau, nhưng giá trị của chúng lại không phụ thuộc vào trò chơi đó mà nó lại phụ thuộc hoàn toàn vào giá trị của đồng token trên thị trường tiền điện tử, vậy nên, nhờ vào sự lên xuống giá trị này, người chơi sẽ có thể thu về lợi nhuận khổng lồ nhờ vào việc bán đi vật phẩm NFT mà họ sở hữu.

NFT Gaming chỉ mới nổi lên trong vài năm trở lại đây nhưng chắc chắn sẽ trở thành thị trường giải trí hấp dẫn đối với người chơi trong tương lai, bởi chẳng có ai từ chối một thị trường giải trí vừa hấp dẫn, vừa giúp họ làm giàu, kiếm được thu nhập ổn định nhưng cũng đồng thời đáp ứng được xu thế công nghệ mới của thế giới.