Game NFT Zoidswild Arena trên Ronin

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT Zoidswild Arena trên Ronin

Một tựa game NFT dạng thẻ bài mang tên: Zoidswild Arena đang được phát triển trên Ronin đã thu hút sự chú ý của nhiều gamer yêu thích thể loại TCG.

Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết về tựa game NFT Zoidswild dành này cho người chơi mới.

Zoidswild Arena là gì?

Zoidswild Arena là tựa game NFT thể loại game (TCG) được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái blockchain Ronin của Sky Mavis, Ronin là một blockchain EVM (Ethereum Virtual Machine) được thiết kế dành riêng cho mảng gaming.

Game được lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình trong bộ phim hoạt hình truyền hình “ZOIDS WILD” và “ZOIDS WILD ZERO”, hai phần ngoại truyện của thương hiệu truyền thông ZOIDS do công ty TOMY sản xuất từ năm 1983.

Trong game bạn sẽ cần thu thập các thẻ bài để có thể chiến đấu và những thẻ này có thể được giao dịch dưới dạng NFT từ đó chúng ta sẽ kiếm được tiền trong game, ngoài ra game đã được phát hành đầy đủ trên các hệ điều hành như Android hay Windows, các bạn có thể bấm trực tiếp để tải và trải nghiệm.

Gameplay

Vì đây là game free-to-play do đó sau khi tải game bạn có thể mở game và chơi trực tiếp không cần phải sở hữu các NFT để có  thể chơi.

Trong game cho phép bạn xây dựng bộ bài sử dụng 30 lá bài và đấu 1v1 với những người chơi khác, mỗi người sử dụng bộ bài riêng của mình, trong trận bạn và đối thủ sẽ thay phiên nhau chơi các chiến lược khác nhau để làm sau cho máu của đối thủ trở về 0 và giành chiến thắng.

1.Thành phần trong game

Khi bắt đầu một mùa giải mới (season) trong game thì bạn sẽ cần chơi 10 trận xếp hạng để xạc định thứ hạng của mình và sau khi kết thúc một mùa giải những người đứng đầu trong bảng xếp hạng sẽ nhận được các phần quá giá trị như token trong game hay các NFT độc quyền.

Đồng thời game cũng có chức chức năng Season Pass, khi bạn mua những gói này thì sẽ được nhận thêm rất nhiều quyền lợi của game như tham gia các chế độ đặc biệt, nhận thêm các phần quà như vật phẩm để nâng cấp trong game….

Trong Zoidswild Arena có hơn 130 loại thẻ được cấu thành từ 6 bộ bài chính, mỗi người được sử dụng 30 thẻ bài trong mỗi bộ và được chia thành 2 loại là UNIT vs TACTICS, những thẻ này đều có những đặc điểm riêng khác nhau và có thể kết hợp lại để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt trong trận đấu.

  • Thẻ UNIT: Đây là những thẻ bài chiến đấu đại diện cho các ZOIDS được đặt trên sân
  • Thẻ TACTICS: Những thẻ này tạo ra một hiệu ứng dựa trên một kỹ năng

Mỗi bộ bài sẽ chứa không quá hai lá bài cùng loại, bất kể sự khác biệt về cấp sao hoặc chỉ số của mỗi lá bài và mỗi lá bài có thể được sử dụng trong nhiều bộ bài do đó sẽ có nhiều chiến lược để người chơi có thể tạo ra trước trận đấu.

Và ở mỗi thẻ bài đều có những thông số cụ thể riêng nên các bạn có thể tự tải game và trải nghiệm cụ thể.

Ngoài ra ở từng thẻ sẽ có cấp độ và số sao ở phần rìa góc, số sao và cấp bậc càng mạnh thì chiến lực cũng sẽ càng mạnh.

Bạn có thể nâng cấp sao của thẻ bài bằng cách sử dụng 3 thẻ bài có cùng xếp hạng với một chút phí để nâng cấp.

Ngoài ra bạn cũng cần phải sử dụng thêm các nguyên vật liệu để nâng cấp, những vật liệu này có thể kiếm được bằng cách mua các gói Season Pass trong game

2.Các chế độ chơi

Game có các chế độ chơi như rank, private hay practice.

Chế độ rank

Ở đây bạn sẽ chiến đấu với những đối thủ từ khắp nơi trên thế giới với nhiều các mức xếp hạng khác nhau, nếu ai dành được chiến thắng sẽ được thưởng các điểm BP, điểm này sẽ giúp bạn leo rank trên bảng xếp hạng.

Chế độ private

Trong chế độ này bạn có thể chơi game cùng với bạn bè của mình một cách riêng tư mà không ảnh hưởng tới rank xếp hạng của bạn.

Chế độ practice

Đây có thể coi là chế độ PVE trong game, ở đây sẽ có các loại bot với 20 cấp độ khó khác nhau giúp bạn có thể trau dồi kĩ năng chơi game cũng như nhận các vật phẩm của game khi dành chiến thắng.

Ngoài ra trong game cũng sẽ bao gồm các tính năng nhiệm vụ để giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới khi chơi game.

NFT trong game

Có thể coi bộ sưu tập NFT chính của tựa game là các thẻ bài chiến đấu UNIT vs TACTICS, các thẻ bài NFT này sẽ giúp bạn tham gia các chế độ đặc biệt như đấu rank từ đó nhận các NFT độc quyền trong game hoặc những NFT có thể nâng cấp để tăng mạnh thêm các chỉ số từ đó bán cho những người khác với giá cao.

Bạn có thể sở hữu các NFT này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea hoặc maketplace Mavis.

Tokenomic

Updating…

Các vòng gọi vốn

Updating…

Team phát triển

Game NFT Zoidswild Arena được phát hành bởi công ty ACT GAMES, đây là công ty chuyên phát hành cũng như xây dựng các trò chơi điện tử có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Công ty với hội đồng cố vấn với các thành viên như Seijin Jung, CEO và phó chủ tịch của Daily Food Holdings và CH Park Chonghwan, người sáng lập và đối tác quản lý của Sapientia Equity Partner.

Roadmap của dự án

Upadating…

Kết

Từ trailer của game NFT Zoidswild Arena chúng ta đã thấy được đồ họa của những thẻ bài chiến đấu trông game vô cùng mạnh mẽ và hoàng tráng, mỗi các thẻ bài NFT đều được chăm chút tỉ mỉ thiết kế cùng các chế độ pha lẫn giữa cổ điển và hiện đại với các cỗ máy chiến đấu đời mới và phong cách chơi kiểu cũ thì sẽ rất phù hợp cho những bạn muốn tìm một tựa game có tư duy logic cần suy nghĩ nhiều chiến thuật.

Và hiện tại game cũng đã được phát hành trên nhiều hệ điều hành khác nhau bạn có thể tải về và chơi trực tiếp cùng bạn bè của mình sau những giờ làm việc làm mệt mỏi cũng như mua các NFT và Season Pass để kiếm thêm một khoản thụ động trong thời gian rảnh.