Game NFT SERAPH: In the Darkness trên Arbitrum

By Đức Lộc 9 min read
Game NFT SERAPH: In the Darkness trên Arbitrum

Những tựa game MMORPG luôn cuốn hút người chơi bằng những cốt truyện cực kì thâm sâu bí hiểm cùng với lối chơi chiến đấu mạnh mẽ do đó đây là một thể loại game được rất nhiều nhà phát triển cũng như người dùng tâm đắc vì vậy trong bài viết lần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một tựa game nhập vai như vậy đồng thời được ứng dụng công nghệ blockchain mang tên SERAPH: In the Darkness.

Vậy cụ thể SERAPH là gì? Cách chơi game như thế nào? Thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết để biết cụ thể hơn.

SERAPH là gì?

Seraph là một dự án game NFT thuộc thể loại nhập vai chiến đấu MMORPG và được phát triển xây dựng trên mạng lưới blockchain của Arbitrum.

Đây là tựa game được lấy cốt chuyện từ các vị thần Hy Lạp chiến đấu với quái vật để bảo vệ lãnh thổ của mình, trong game bạn sẽ hóa thân vào những vị thần đồng thời tham gia cuộc chiến trong các hầm ngục để tiêu diệt quái vật và nhận các phần thưởng như vũ khí vật phẩm hay các loại rương báu từ game.

Game được thiết kế trên PC và dưới đây là một số thông tin vê cấu hình để có thể trải nghiệm game các bạn có thể tham khảo qua (link tải game).

Gameplay

SERAPH là game NFT play-to-earn do đó để bắt đầu có thể kiếm tiền trong game các bạn cần sở các NFT SERAPH Priority Pass (phần này mình sẽ chia sẻ ở dưới) và nếu muốn trải nghiệm các bạn chỉ cần có những Activation Key để kích hoạt trò chơi, bạn có thể nhận được bằng cách tham gia các chương trình giveaway dành cho cộng đồng trên nền tảng Discord của dự án.

1. Các nhân vật

Trong Seraph sẽ có 3 lớp nhân vật chính cho các bạn lựa chọn là:

 • Valkyrie: Các chiến binh chiến đấu tầm xa như cung thủ, xạ thủ
 • Barbarian: Các chiến binh chiến đấu tầm gần như đỡ đòn, đấu sĩ
 • Sorceress: Các chiến binh sử dụng pháp thuật như phù thủy, hỗ trợ

Mỗi lớp nhân vật này sẽ có những đặc điểm cũng như bộ kĩ năng riêng biệt để phù hợp trong từng hoàn cảnh, bạn có thể nghiên cứu để chọn ra vai trò nào sẽ phù hợp nhất với lối chơi của mình.

Các nhân vật cũng sẽ có các chỉ số riêng biệt và khi lên cấp độ bạn có thê nâng cấp vào những chỉ số mà bạn cho thấy là phù hợp.

Ngoài các nhân vật chiến binh thì trong game cũng được thiết kế một hệ thống trang bị vũ khí vô cùng đa dạng và được chia làm 4 độ hiếm khác nhau là:

 • Ordinary
 • Magic
 • Rare
 • Unique

các trang bị có độ hiếm càng cao thì lượng sát thương gây ra sẽ càng lớn.

Khi tham gia trải nghiệm game nếu bạn không sở hữu các NFTs thì bạn chỉ có nhận các trang bị thông thường và nếu có các NFTs thì tỉ lệ rơi ra các vật phẩm hiếm sẽ cao hơn, những vật phẩm trang bị này sẽ có những chỉ số mạnh hơn các vật phẩm thường và đặc biệt bạn có thể giao dịch hay bán lại cho người khác để kiếm tiền.

Ngoài vũ khí chiến đấu thì cũng có rất nhiều các trang bị khác như:

 • Giáp
 • Khiên
 • Găng tay
 • Giày
 • Nịt lưng
 • Dây chuyền
 • Nhẫn

Khi bạn trang bị những vật phẩm này vào nhân vật của mình thì ngoại hình của nhân vật cũng sẽ được thay đổi tương ứng.

Sau một thời gian dài chiến đấu thì các vũ khí cũng như trang bị của bạn cũng sẽ hao mòn và bị thiệt hại vì vậy các bạn có thể sửa chữa cũng như nâng cấp tại các NPC thợ rèn trong game.

2. Chế độ chơi trong game

Trong game sẽ có chế độ chơi chính là chiến đấu hầm ngục (Dungeons) và được chia ra làm ba loại bao gồm:

Trial of Seraph

Ở đây sau khi bạn hoàn thành phần hướng dẫn ban đầu cho người chơi mới thì sẽ được mở chế độ này, khi tham gia bạn cần tiêu diệt quái vật trong một khoảng thời gian nhất định và đồng thời có thể mời bạn bè lập tổ đội cùng tham gia chiến đấu.

Void Realms

Để tham gia chế độ này bạn cần phải có các vé trải nghiệm và trong chế độ sẽ có 6 cấp độ tương ứng phụ thuộc vào vé của bạn ở cấp độ nào thì bạn sẽ tham gia hầm ngục cấp độ đó.

Khi giao chiến ở hầm ngục này sẽ có tỉ lệ gặp boss và rơi các loại vật phẩm hiếm là khá cao đồng thời có thể nhận thưởng token game khi dành chiến thắng do đó bạn nên chuẩn bị thật kĩ trước khi tham gia.

Mystery of Chaos

Đây là loại hầm ngục cho phép bạn kiếm được các trang bị NFTs khi tham gia tuy nhiên chỉ những người chơi trang bị NFT mới có thể tham gia vào loại hầm ngục này.

NFT trong game Seraph

Seraph có bộ sưu tập NFT chính là NFT SERAPH Priority Pass, các NFTs này có chức năng chính là tham gia các hoạt động để có thể kiếm tiền trong game như chiến đấu hầm ngục để nhận được các trang bị vật phẩm NFTs rồi bán lại cho người khác hoặc nhận các phần thưởng là token game khi chiến thắng.

Bạn có thể sở hữu những NFT này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Tokenomic

Token $SRF là loại token quản trị của game, đây là loại token chính được sử dụng cho hầu hết các hoạt động trong game:

 • Tham gia vào trận đấu PVP
 • Sử dụng để nâng cấp các NFT cao cấp
 • Mở khoá các rương
 • Tham gia vào Staking dự án để nhận các chìa khóa rương và phiếu bầu
 • Tham gia vào quyền quản trị game

Đặc biệt token sẽ được phân phối cho những người chơi thâm niên hoặc đóng góp tích cực vào dự án, ví dự như trải nghiệm qua các season khác nhau của game, nhận airdrop, stake NFT và một số hình thức khác.

Tóm lại tất cả những người nắm giữ token $SRF có thể được coi là đối tác phát triển của hệ sinh thái và game Seraph.

Thông tin phân bổ

Updating…

Đồng thời ngoài token chính thì game có sử dụng 2 loại tiền tệ khác đó là Gold dùng để mua bán các vật phẩm trong game và Soul Pars dùng để tham gia các hầm ngục đặc biệt và nâng cấp các vật phẩm cấp cao.

Các vòng gọi vốn

Updating…

Team phát triển

Game được phát triển bởi Actoz’s Soft và đây cũng là công ty đứng sau 3 tựa game nổi tiếng là: 1000 Years, the Legend of Mir series, và La Tale với hơn 600 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Nhóm phát triển SERAPH có hơn 60 nhà phát triển bao gồm:

 • Giám đốc sản xuất, Joseph Lim, mang 20 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi vào dự án, từng làm việc trên các trò chơi nổi tiếng như Legend of Mir, Yulgang Mobile và Dragon Nest
 • Bộ phận lập trình được lãnh đạo bởi Victor Kwon, giám đốc công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi
 • Alan Chu, giám đốc kỹ thuật chịu trách nhiệm về blockchain, từng là chuyên gia bảo mật và mã hóa của Amazon và Google
 • Ken Choung, chuyên gia về tokenomics, chỉ đạo thiết kế hệ thống kinh tế cho trò chơi

Roadmap của dự án

Dự án dự kiến sẽ ra mắt token vào đầu năm 2024 cùng với đó là sẽ là cơ chế game PVP, đây sẽ có bản cập nhật lớn trong thời gian tới của dự án.

Kết

Seraph là tựa game NFT được thiết kế nhập vai có đồ họa 3D được đầu tư khá chỉn chu và cẩn thận đồng thời game có thể trải nghiệm một cách miễn phí trên PC do đó người chơi có thể trải nghiệm game một cách dễ dàng mà không có gặp quá nhiều trở ngại, sau khi chơi nếu bạn cảm thấy muốn tìm hiểu sâu về game hơn nữa có thể mua thêm các NFT để có tham gia các hoạt động đặc biệt cũng như kiếm thêm một khoản lợi nhuận từ game.