Chơi game kiếm tiền với DeFi Kingdoms (JEWEL), game NFT chiến thuật trên hệ Harmony

By Đức Lộc 9 min read
Chơi game kiếm tiền với DeFi Kingdoms (JEWEL), game NFT chiến thuật trên hệ Harmony

DeFi Kingdoms (JEWEL) là gì?

DeFi Kingdoms là một game Play-to-earn được xây dựng trên Harmony Blockchain, với các tính năng trên toàn hệ sinh thái bao gồm: sàn giao dịch phi tập trung (DEX), token gốc $JEWEL và token NFT được biểu thị dưới dạng các hero (anh hùng), trang bị và vương quốc.

Bạn có thể chơi game trực tiếp tại đây: https://game.defikingdoms.com

Image

Với cách bố trí classic cộng với nhạc nền mượt mà, trò chơi nhằm mục đích khiến cho thế giới DeFi trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn với những người mới tham gia.

Kể từ khi phát hành, DeFi Kingdoms đã vươn lên vị trí số 1 trong danh sách các ứng dụng phi tập trung (dapp) của Harmony Blockchain, vượt qua các dự án nổi tiếng khác như EnterDao và BakerySwap.

Trong khi các trận chiến và nhiệm vụ sẽ được phát hành trong tương lai thì tính năng hiện tại của trò chơi tập trung vào vai trò của nó như một DEX, nhà cung cấp thanh khoản và staking cho native token của nó – $JEWEL.

Các tính năng của DeFi Kingdoms

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

DeFi Kingdoms có một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng giao thức UniswapV2. Tất cả người chơi trong vương quốc đều có thể có những trải nghiệm đầu tư thú vị và hấp dẫn.

Team dev của dự án đang trong quá trình commit số lượng token ONE trị giá khoảng $15K để được cung cấp thanh khoản cho cặp ONE/JEWEL.

Tại Market, bạn có thể swap token theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành liquidity provider bằng cách cung cấp thanh khoản vào bất kỳ pool token nào mà bạn muốn.

Việc này sẽ giúp bạn kiếm được phí khi có bất kỳ ai giao dịch những token đó. Các token LP này cũng có thể được stake trong Garden để kiếm phần thưởng là $JEWEL.

Bank (Ngân hàng)

Một tính năng độc đáo khác của game chính là Bank (ngân hàng), nơi bạn có thể stake token JEWEL nhằm nhận được xJEWEL.

Bank sẽ nhận phí từ DEX và định kỳ thực hiện việc mua bán trên thị trường để có thêm token JEWEL. Vì tỷ lệ giữa JEWEL và xJEWEL chỉ tăng lên, nên khi bạn rút tiền từ Bank, bạn sẽ luôn nhận được nhiều JEWEL hơn số tiền bạn đã bỏ vào!

Thêm nữa, mỗi giao dịch JEWEL trong game sẽ gửi một tỷ lệ phần trăm vào Bank để thưởng thêm cho những người sở hữu xJEWEL.

Gardens (Các khu vườn)

Garden (khu vườn) sẽ là nơi để stake token của liquidity provider và nhận lại token JEWEL. Như đã nói $JEWEL sẽ được dùng để mua các NFT quý hiếm và các vật phẩm khác chỉ bằng cách stake token LP.

Trong mỗi khu vườn, các cây sẽ đại diện cho số $JEWEL mà người chơi nắm giữ. Những farmer sẽ cực kỳ bận rộn để chăm sóc cây trồng và sau khi thu hoạch, họ sẽ deposit vào yield của bạn trong kho đại diện cho số $JEWEL của block được khai thác.

Một phần của JEWEL trồng trong Garden có thể được thu hoạch ngay lập tức (tức là được mở khóa và sử dụng được ngay), trong khi phần còn lại được phân tán sâu dưới lòng đất (bị khóa).

Việc stake LP trong Garden không phải trả phí đặt cọc. Tuy nhiên, để bảo vệ người dùng khỏi các khoản flashloan cũng như bán phá giá, cần phải có phí rút tiền đối với việc rút các token LP đã stake. Phí rút tiền được liệt kê như sau:

 • Phí 0.01% nếu người dùng rút tiền sau 4 epoch
 • Phí 0.25% nếu người dùng rút tiền trong khoảng 2 – 4 epoch
 • Phí 0.5% nếu người dùng rút tiền trong khoảng 5 ngày – 2 epoch
 • Phí 1% nếu người dùng rút tiền dưới 5 ngày
 • Phí 2% nếu người dùng rút tiền dưới 3 ngày
 • Phí 4% nếu người dùng rút tiền dưới 24 giờ
 • Phí 8% nếu người dùng rút tiền dưới 1 giờ
 • Phí slashing 25% nếu người dùng rút tiền trong cùng một block

Heroes (Các anh hùng)

Phần thú vị của dự án này chính là các NFT Hero (anh hùng). Bạn có thể giao dịch các NFT này bằng cách sử dụng $JEWEL. Các Hero sẽ có những đặc điểm, phân loại, nghề nghiệp và độ hiếm khác nhau.

Những Hero này được yêu cầu tham gia vào hai loại nhiệm vụ chính – adventure và profession. Bạn sẽ không chỉ có thể giao dịch những Hero hiếm trên thị trường mà còn có thể triệu hồi họ thông qua việc kết hợp gen từ những Hero hiện tại bạn có. Việc triệu hồi ngẫu nhiên này đôi khi đem đến nhiều Hero hiếm mà bạn thậm chí không ngờ đến.

Người chơi sẽ vào một nơi gọi là Tavern để giao dịch hoặc nâng cấp các Hero sau đó bán chúng với giá cao hơn nhằm thu lại lợi nhuận.

Các Hero trong DeFi Kingdoms sẽ có các chỉ số khác nhau quyết định mức độ hiệu quả của họ khi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Các chỉ số này có thể được tăng lên khi các Hero nhận được XP và lên cấp.

Các Hero đôi khi có thể tìm và bắt những vật nuôi quý hiếm sẽ đồng hành cùng họ trong chuyến phiêu lưu. Những vật nuôi này có thể cấp tiền thưởng chỉ số, khả năng bị động và hơn thế nữa.

Để giúp cho game trở nên thú vị hơn nữa, những Hero thậm chí có thể thành lập team và thi đấu trong các giải PVP để nhận lấy token $JEWEL.

Kingdoms (Vương quốc)

Nhiều mảnh đất trong DeFi Kingdoms sẽ có sẵn với một số lượng hạn chế để người chơi có thể sở hữu.

Bạn sẽ không chỉ có được một mảnh đất cho riêng mình mà còn có thể mở rộng vương quốc của mình bằng cách đầu tư vào các cải tiến mang lại cho bạn nguồn cung cấp tài nguyên ổn định!

Vương quốc của bạn sẽ được xây dựng trên lãnh thổ của bạn và được hiển thị cho mọi người trên bản đồ thế giới.

Tuy nhiên không phải tất cả các lô đất đều có giá trị như nhau. Dựa trên vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên mà mảnh này sẽ có giá trị hơn mảnh khác.

Người chơi sẽ có thể bán các lô đất của mình để thu lời khi giá đất tăng cao, nếu họ muốn.

Việc sở hữu đất đai này cũng mang lại cho bạn khả năng kiếm tài nguyên mỗi ngày, với cơ hội tìm thấy các nguyên liệu quý hiếm hoặc thậm chí là trang bị cho các Hero của bạn.

Trên các mảnh đất thì những tòa nhà là phần thú vị tiếp theo, chúng có thể giúp bạn kiếm ra tiền và cải thiện các chỉ số giúp Hero của bạn thực hiện nhiệm vụ một cách tốt hơn.

Roadmap

Dự án DeFi Kingdoms khởi chạy từ tháng 8/2021 và được chia làm 6 giai đoạn phát triển:

Giai đoạn 2.0

 • Ra mắt các NFT Hero
 • Ra mắt 2 loại nhiệm vụ: Gardening (yield farming để kiếm JEWEL) & Dungeon Raiding (chiến đấu PVE)
 • 50 Hero thế hệ 0 sẽ được trao cho những người chiến thắng ngẫu nhiên từ những người có ít nhất 5,000 xJEWEL trong số dư ngân hàng của họ trước ngày 15/9/2021

Giai đoạn 3.0

 • Đấu giá đất
 • Mở rộng bản đồ thế giới
 • 25 ô Kingdom sẽ được trao cho những người thắng cuộc ngẫu nhiên từ những người có ít nhất 5,000 xJEWEL token trong số dư ngân hàng của họ trước ngày 15/10/2021

Giai đoạn 4.0

 • Các tòa nhà có thể được xây dựng trong vương quốc để nâng cấp tiền thưởng

Giai đoạn 5.0

 • Người chơi có thể chế tạo và trang bị cho các Hero cũng như giao dịch các NFT trên Market
 • 100 bùa hộ mệnh thần thoại sẽ được trao cho những người chiến thắng may mắn có ít nhất 5,000 xJEWEL trong số dư ngân hàng của họ trước ngày 15/12/2021

Giai đoạn 6.0

 • Các Hero có thể lập nhóm 3 người và thi đấu trong các giải PVP để nhận được JEWEL

Đội ngũ phát triển

Mặc dù hầu hết các thành viên của team chọn cách ẩn danh nhưng lý lịch cơ bản của họ vẫn được tiết lộ trong whitepaper của dự án và bản thân nhóm cũng có một vài chia sẻ trên Reddit AMA (Ask-Me-Anything) của họ.

Dự án được dẫn đầu bởi Frisky Fox, các thành viên đáng chú ý khác của nhóm bao gồm:

 • Giáo sư Tango, giám đốc dự án Dev.
 • Jericho Splendershoes, technical writer và nhà phát triển của Game Mechanics và Tokenomics.
 • Tadakichi, nhà phát triển trò chơi.
 • Sinstar Necro, trưởng nhóm thiết kế.

Token $JEWEL sử dụng trong game

Coimarketcap

Thông tin token JEWEL

 • Tên token: DeFi Kingdoms
 • Ticker: JEWEL
 • Blockchain: Harmony
 • Tiêu chuẩn token: Đang cập nhật…
 • Loại token: Đang cập nhật…
 • Tổng cung: Đang cập nhật…
 • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật…
 • Địa chỉ hợp đồng: 0x72cb10c6bfa5624dd07ef608027e366bd690048f

Tiện ích token

 • JEWEL dùng để mua các vật phẩm hữu ích nhất và NFT độc đáo như Anh hùng và Vương quốc trong trò chơi, cũng như nhiều thứ khác nhau trong trò chơi như tăng tốc thời gian xây dựng và tăng cường thể lực.
 • JEWEL còn được sử dụng trong khai thác thanh khoản, cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa thông qua việc đặt cược.
 • JEWEL cũng là một mã thông báo quản trị, vì vậy những người nắm giữ sẽ có tiếng nói trong sự phát triển của dự án.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục phân tích chi tiết Gameplay của DeFi Kingdoms trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.