Game Blankos Block Party: hướng dẫn chơi cho người mới

By Đức Lộc 8 min read
Game Blankos Block Party: hướng dẫn chơi cho người mới

Kể từ khi game NFT bùng nổ vào 2021 đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phát hành game truyền thống, Epic Game đã công khoảng vốn $2.000B để đầu tư thị trường game NFT.

Blankos Block Party là một tựa game NFT đầu tiên của Epic Game phát hành, tựa game được phát triển bởi 2 Studio Game chuyên nghiệp là Mythical (Mỹ) và ThirdKind (Anh).

Cho tới giai đoạn 2023 tựa game đã gần như hoàn thiện và được cộng đồng chú ý nhiều. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thức chơi game Blankos Block Party và cách để kiếm tiền từ tựa game NFT này.

Giới thiệu Blankos Block Party

Blankos Block Party (BBP) là game MMORPG dựa trên ý tưởng về những chú đồ chơi bằng nhựa cùng nhau xây dựng một vương quốc đầy màu sắc và nghệ thuật. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật là những chú Blankos của riêng mình để tham gia các sự kiện trong game, sáng tạo và xây dựng lối chơi mới.

Khi mới bắt đầu vào game bạn sẽ nhận được 2 Blankos miễn phí là NOOB Trickle để bạn tham gia với những người chơi khác, ngoại trừ 2 nhân vật này ra thì những chú Blankos khác trong game Blankos Block Party là các NFT và chúng được xem như là tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch trên marketplace với những người chơi khác.

Blankos Block Party tập trung vào khám phá, sáng tạo và thu thập. Là người chơi, bạn có thể khám phá trải nghiệm do người dùng tạo bên trong nền tảng. Nghĩa là, bạn có thể chơi các loại trò chơi khác nhau mà những người dùng khác của bạn đã xây dựng. Bạn có thể đua xe, bắn súng hoặc tổ chức tiệc tùng xung quanh.

Bạn càng chơi nhiều và hoàn thành các thử thách hàng ngày, hàng tuần và theo mùa, bạn càng kiếm được nhiều phần thưởng. Phần thưởng bao gồm XP Chips, Gumballs, Party Passes, Moola, Blanko Bucks, NFT accessories và đôi khi là các NFT Blanko. Bạn có thể sử dụng phần thưởng tiêu hao để chỉnh sửa lại Blanko của mình hoặc trang bị thêm phụ kiện cho nó.

Gameplay

Thông thường khi bắt đầu một trận đấu bạn sẽ phải trải qua 3 vòng, các gameplay thường gặp sẽ bao gồm như sau:

Thử thách:

 • Racing: Đua xem ai về đích sớm nhất.
 • Shooting: Thi bắn súng với người khác.
 • Vibes: Thu thập các vibe xuất hiện trong bản đồ, ai thu thập nhiều sẽ là người chiến thắng.

Thể thoại thi đấu, bao gồm:

 • Trials – Chơi solo (mục đích tập luyện).
 • Parties – Chơi với những người chơi khác.

Điểm nổi bật của game Blankos Block Party

Studio trò chơi Mythical Games lần đầu tiên ra mắt Blankos Block Party khoảng 2018 sau khi hoàn thành gọi vốn $16M và sau đó vào 2021 Mythical Games công bố tăng thêm $75M đầu tư cho game, tiếp đến Mythical đã báo cáo hơn một triệu người chơi đã tham gia tựa game này. Epic Games cũng đã thêm Blankos Block Party vào nền tảng của mình. Điều này khiến Blankos Block Party trở thành tựa game blockchain đầu tiên có mặt trên Epic Games.

John Linden - CEO of Mythical Games.

Trong khi nhiều dự án game NFT đã bị thất bại do các vì kế hoạch làm giàu nhanh chóng thì John Linden - CEO của Mythical Games cho biết công ty muốn thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi quyền sở hữu trong các trò chơi thông qua các NFT có thể chơi được. Mythical Games có hơn 100 nhân viên và họ đã phát triển công nghệ trò chơi của mình được 5 năm.

Nhiều tựa game hiện nay được xây dựng trên các blockchain nổi tiếng: Ethereum, Avalanche, BNB chain hoặc các Ethereum sidechain như: Polygon, Immutable X,… nhưng đối với Blankos Block Party thì được xây dựng trên Mythical blockchain - đây là một blockchain riêng được team tạo ra, có thể sau này sẽ dùng để deploy nhiều dự án game khác cùng với BBP.

BBP được phát triển theo phong cách Roblox-esque với văn hóa đầy màu sắc, vui nhộn và lối chơi sáng tạo. Nhà phát hành game đã thiết kế trò chơi sao cho bạn không cần phải biết gì về NFT hoặc blockchain nhưng vẫn có thể chơi được.

Lý do mọi người chú ý đến Blankos Block Party là vì tựa game được làm bài bản, được hỗ trợ bởi những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp game và có một khoản tiền tài trợ mạnh mẽ so với nhiều dự án khác. Epic Games đưa Blankos Block Party lên nền tảng của họ chắc chắn sẽ có lý do.

Kiếm tiền trong Blankos Block Party

Một điều mới lạ, Blankos Block Party không có token thưởng riêng. Thay vào đó, những gì họ có là các loại tiền tệ trong trò chơi được gọi là Moola và Blankos Bucks. Vì vậy, không giống như Axie Infinity trước đây, bạn sẽ không kiếm được tiền điện tử khi chơi Blankos.

Thay vào đó, bạn có thể nhận được các phần thưởng như vật phẩm Moolas, Blankos Bucks và NFT khi hoàn thành các thử thách. Bucks của Blankos phổ biến hơn vì chúng có thể mua các vật phẩm NFT. Trong khi đó, Moola của bạn chỉ có thể mua biểu tượng cảm xúc và phụ kiện nhưng chúng không phải NFT.

Bằng cách chơi với NFT Blankos của bạn và tùy chỉnh chúng, bạn đang tăng độ hiếm và tăng giá trị của chúng. Sau đó, bạn có thể kiếm tiền trong thế giới thực bằng cách bán Blankos và các vật phẩm NFT khác của mình cho những người chơi khác trong NFT marketplace.

Đôi khi, nhà phát hành cũng sẽ phát hành các NFT Blanko phiên bản giới hạn và đặc biệt. Khi bạn nhận được những loại Blankos này, bạn có thể nâng cao giá trị của chúng hơn nữa bằng cách GradeUp (lên cấp), có các tổ hợp màu mới bằng cách sử dụng Gumballs hoặc MashUp với các Blankos khác.

NFT và Mythical Marketplace

Các NFT trong game Blankos Block Party thường được bán giới hạn theo các dịp đặc biệt, bạn có thể mua chúng trên Mythical Marketplace (đây là marketplace chính thức).

Ngoài ra bạn có thể mua chúng trên Opensea:

Mỗi một bộ NFT sẽ có mức độ quý hiếm khác nhau vì vậy giá trị của chúng sẽ khác nhau, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ.

Ưu điểm của việc mua NFT trong game là bạn hoàn toàn có thể dùng các loại thẻ thanh toán như VISA/Master card. Nhưng về lâu dài tốt hơn hết nên tạo ví tiền điện tử riêng để kết nối và có thể lưu giữ chúng tốt nhất.

Bắt đầu chơi

Bạn có thể chơi Blankos Block Party trên thiết bị macOS hoặc PC Windows.

Link tải game: https://blankos.com

Nhà phát triển trò chơi đã đưa ra các đề xuất hệ thống sau để có trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất:

Với PC: Windows 10 64-bit

 • Processor: Intel Core i7-4770AMD FX 8310
 • Memory: 8 GB RAM
 • Video: Nvidia GTX 660, AMD Radeon HD 7870, DX11 GPU
 • Resolution: 1920×1080, Graphics Quality – High 60 FPS

Với Mac: macOS Sierra Version 10.12

 • Processor: 2.3 GHz Intel Core i5 or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Video: Intel Iris Plus Graphics 640 or equivalent
 • Resolution: 1344×756
 • Storage: 4GB of free space

Tổng kết

Blankos Block Party là một dự án game blockchain bài bản và được thiết kế bởi những nhà sản xuất game chuyên nghiệp với số tiền đầu tư khổng lồ.

Game mang tính kết nối cộng đồng và tạo ra trải nghiệm chơi thú vị thay vì chỉ tập trung vào việc kiếm tiền - điều mà 100% các dự án game NFT trước đây đã làm và thất bại nhanh chóng sau đó.

Tuy nhiên ở thời điểm này cũng chưa có bước ngoặt nào để thể hiện sự thành công của Blankos Block Party, nhưng với đội ngũ dày dặn đứng đằng sau phát triển chúng ta có thể tin rằng một ngày nào đó Blankos Block Party sẽ có tiếng vang và đáp ứng đúng nhu cầu của người chơi trong thị trường blockchain game.