Công ty game Zynga nổi tiếng ra mắt game Sugartown trên blockchain Ethereum

By Đức Lộc 3 min read
Công ty game Zynga nổi tiếng ra mắt game Sugartown trên blockchain Ethereum

Zynga hãng phát hành và phát triển trò chơi di động lớn thuộc sở hữu của Take-Two Interactive Software, đã công bố nền tảng và trò chơi Web3 đầu tiên của mình có tên là Sugartown.

Với bản phát hành này, Zynga trở thành nhà phát triển trò chơi di động lớn đầu tiên tạo trò chơi Web3 từ đầu. Sugartown được xây dựng trên mạng Ethereum, cung cấp cho người chơi một môi trường nhập vai, nơi họ có thể kiếm được phần thưởng.

Về game Sugartown

Game Sugartown với cốt truyện của Sugartown xoay quanh ba con vật trong trang trại vô tình mở một lỗ sâu dẫn vào Sugartown từ một chiều không gian khác, cho phép những sinh vật đặc biệt được gọi là Ora's vào thành phố. Những Ora này sử dụng sự sáng tạo của mình để biến Sugartown thành một nơi sôi động với đầy niềm vui và trò chơi.

Trong trò chơi, người chơi sử dụng mã thông báo ERC-721 Ora của họ làm bằng chứng về quyền sở hữu để có quyền truy cập vào Sugartown. Bằng cách staking Oras, người chơi có thể kiếm được energy (năng lượng), sau đó có thể sử dụng energy này để chơi các trò chơi Sugartown và kiếm $Sugar - đơn vị tiền tệ trong trò chơi được sử dụng để mở khóa các phần thưởng thú vị.

“Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt Sugartown vừa là trò chơi Web3 đầu tiên của Zynga vừa là trò chơi Web3 mới đầu tiên có IP gốc của một nhà phát triển trò chơi di động lớn” Matt Wolf - phó chủ tịch Web3 của Zynga.

Zynga luôn đi đầu trong đổi mới và với Sugartown, tham vọng của họ là trao quyền cho người chơi thông qua nền tảng Web3 bền vững với đầy những trò chơi thú vị và lâu dài. Việc tạo ra game Sugartown với tham vọng mở rộng quy mô rộng hơn theo thời gian và xây dựng một cộng đồng những người nắm giữ đam mê và gắn bó, hãy cùng chờ xem liệu dự án này có tạo ra được tiếng vang trong thời gian tới so với các dự án game blockchain khác.

Người chơi sẽ có cơ hội mint Oras của riêng mình vào cuối năm nay. Sở hữu một Ora sẽ là một yêu cầu để truy cập các minigame miễn phí trong Sugartown. Là một trò chơi trên Web3, Sugartown sẽ liên tục phát triển theo thời gian, phục vụ cho cộng đồng những người nắm giữ và người chơi của Zynga.

Về Zynga

Được thành lập vào năm 2007, Zynga lần đầu tiên gây được tiếng vang trong ngành công nghiệp trò chơi khi phát hành các trò chơiphổ biến rộng rãi như FarmVille và Words With Friends vào năm 2009.

Nhà xuất bản lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tạo trò chơi dựa trên blockchain vào cuối năm 2021, nhưng không chia sẻ nhiều chi tiết về nỗ lực này kể từ đầu năm 2022. Năm ngoái, nhà phát hành Take-Two Interactive của Grand Theft Auto đã mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la và báo hiệu kế hoạch hợp tác cùng nhau trên các trò chơi blockchain trong tương lai.