Web3 gaming của Dubai được thúc đẩy nhờ sự hợp tác của Wemade

By Đức Lộc 3 min read
Web3 gaming của Dubai được thúc đẩy nhờ sự hợp tác của Wemade

Wemade là ai?

Wemade là một công ty phát triển trò chơi điện tử của Hàn Quốc có trụ sở tại Seongnam với hàng loạt những tựa game đình đám như The Legend of Mir và phần tiếp theo của nó là The Legend of Mir 31.

Game Legend of Mir đã thu hút hơn 120 triệu người dùng ở châu Á và tạo ra doanh thu hơn $65M mỗi tháng trong thời gian cao điểm nhưng kể cả sau 9 năm hoạt động, Legend of Mir 2 vẫn tạo ra hơn $20M mỗi tháng chỉ riêng tại Trung Quốc.

Wemade hợp tác với Dubai Chambers phát triển game web3

Dubai Chambers là một tổ chức công phi lợi nhuận với mục tiêu tăng cường phát triển hệ sinh thái game blockchain ở thị trường Dubai và khu vực UAE. Thỏa thuận hợp tác giữa Wemade và Dubai Chambers được chính thức thông qua giữa giám đốc điều hành Wemade, ông Henry Chang và CEO của Dubai Chambers, Mohammad Ali Rashed Lootah.

Dubai Chambers được biết đến như một tổ chức bảo vệ lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Dubai và đóng vai trò then chốt trong việc kết nối các doanh nghiệp với chính phủ đồng thời nuôi dưỡng môi trường thuận lợi cho phát triển kinh doanh.

Tổ chức gồm 3 phòng ban riêng biệt gồm:

  • Phòng ban thương mại
  • Phòng ban quốc tế
  • Phòng ban kinh tế số

Wemade cũng cho biết hợp tác này nhằm thúc đẩy hệ sinh thái trò chơi blockchain tại những nơi nền kinh tế số đang ngày càng phát triển như Dubai hay các nước UAE.

Dubai là một trong số ít các quốc gia đã thiết lập khung pháp lý đầy đủ cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở những năm gần đây bao gồm cả việc thiết lập cơ quan quản lý dành riêng cho các loại tài số và ở đây đã thu hút rất nhiều ông lớn trong ngành như Binance quan tâm và chú ý tới.

Đầu tháng 11 thái tử Dubai, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chính thức công bố chương trình trò chơi Dubai 2033, một kế hoạch đầy tham vọng thể hiện tầm nhìn của tiểu vương quốc nhằm thiết lập một ngành công nghiệp game web3 và mục tiêu trở thành top 10 quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Dubai cho thấy rằng việc thiết lập một ngành công nghiệp game web3 mạnh mẽ có thể đóng góp thêm 1 tỷ USD vào GDP năm 2033 và tạo ra 30.000 việc làm mới liên quan đến ngành công nghiệp này.

Trước đó khối Ả Rập cũng đã liên hệ với Animoca Brands để thảo luận hợp tác về việc phát triển ngành công nghiệp web3 trong tương lai với tổng số tiền lên tới $38B.