Hướng dẫn tạo ví Ronin Wallet để chơi game NFT kiếm tiền

By Đức Lộc 4 min read
Hướng dẫn tạo ví Ronin Wallet để chơi game NFT kiếm tiền

Nếu cho những ai chưa biết về hệ sinh thái blockchain Ronin thì đây là một blockchain được xây dựng để hỗ trợ sự phát triển NFT Gaming cũng là  blockchain duy nhất có thể mở rộng game để đáp ứng hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo ví Ronin để mọi người có thể chơi game trên blockchain tiềm năng này và đầu tiên chúng ta nên cần hiểu ví Ronin hay Ronin Wallet là gì.

Ronin Wallet là gì?

Ronin Wallet là một ví điện tử được sử dụng blockchain Ronin cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán, nạp, rút và lưu trữ đa dạng các loại tiền mã hóa như WETH, AXS, SLP, USDC, NFT với mức phí Gas thấp.

Đặc biệt, Ronin Wallet liên kết chặt chẽ với nền tảng Game NFT như Axie Infinity và các dApp khác chạy trên blockchain Ronin do đó việc di chuyển loại các tài sản khác nhau trên layer 2 sẽ tiết kiệm được chi phí giao dịch cùng với đó là tối ưu được thời gian giao dịch nhanh và mượt mà hơn.

Hướng dẫn tạo ví

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách tạo ví trên trình duyệt Chorme của PC, nếu các bạn sử dụng điện thoại có thể lên trực tiếp các ứng dụng như CH Play, App Store để tải “Ronin Wallet” về máy và cách đăng ký cũng khá tương tự nhau.

Bước 1: Tải Ronin Wallet

Đầu tiên các bạn truy cập cửa hàng Chorme online qua đường link tại đây để tải ứng dụng để sử dụng trên trình duyệt.

Các bạn bấm vào “Thêm vào Chorme” để cài đặt, sau khi cài đặt xong các bạn chọn vào phần tiện ích rồi ghim vào thanh điều hướng từ đó có thể dễ dàng hơn khi muốn sử dụng.

Bước 2: Tạo tài khoản

Các bạn chọn ấm “Get Started” và bắt đầu tạo tài khoản trong Ronin Wallet sau đó bấm chọn “I’m New. Let’s get set up!” để đi đến phần tiếp theo.

Bước 3: Tạo mật khẩu

Ở đây sẽ có 2 cách để bạn có thể tạo mật khẩu bằng Email hoặc mật khẩu ký tự đặc biệt, nhưng hiện tại tạo bằng Email tạm thời chưa sử dụng được nền bạn có thể tạo bằng cách còn lại.

Ở đây bạn sẽ điền mật khẩu gồm 8 ký tự bạn đã chọn trước.

Sau đó bạn chọn tiếp sang "Create Wallet để chuyển đến mục lưu 12 từ khóa bảo mật/truy cập ví.

Bấm chọn “Reveal Seed Phrase” để hiển thị 12 từ khóa tạo ví rồi sau đó chọn vào “Copy to Clipboard” và đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã lưu trữ cụm từ này trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Sau đó bọn điền theo đúng với thứ tự các ký tự được sắp xếp như mục cho trước vừa rồi để hoàn thành bước khởi tạo ví.

Bước 3: Tổng quan ví

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước các bạn có thể kiểm tra ví của mình bằng cách chọn vào logo ví Ronin bạn đã ghim trên thanh điều hướng của trình duyệt ở bước 1.

Kết

Đây là một hệ sinh thái với rất nhiều tựa game đã thành công trong quá khứ cũng như trong thời điểm vừa rồi do đó chúng ta cũng cần có những bước chuẩn bị ban đầu để khi các tựa game trên blockchain được ra mắt chúng ta có thể kết nối với ví để chơi game hay nhận các phần thưởng một cách dễ dàng hơn.