Top 10 game NFT trên TON blockchain

By Đức Lộc 5 min read
Top 10 game NFT trên TON blockchain

Cuối 2023 Animoca Brands đã trở thành validator lớn nhất của TON blockchain làm cho nhiều người chú ý đến hệ sinh thái TON nhiều hơn.

Với việc Animoca Brands là một công ty lớn chuyên đầu tư và phát triển game NFT, metaverse và thúc đẩy quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số thì TON blockchain sẽ nhận được rất nhiều làn gió mới, đầu tiên phải kể đến đó là game NFT sẽ được phát triển mạnh mẽ trên TON và kết hợp với ứng dụng Telegram làm cho mọi thứ vượt xa sức tưởng tượng của nhiều người.

Dưới đây là một số dự án game NFT hàng đầu trên TON blockchain hiện tại.

TON blockchain là gì?

TON blockchain, hay còn gọi là The Open Network (TON), là một mạng lưới Layer 1 được phát triển bởi đội ngũ đằng sau ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram, dự án TON bao gồm rất nhiều các mảng khác nhau như:

  • TON blockchain: Nền tảng đa blockchain có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây
  • TON P2P network: Được sử dụng để truy cập TON blockchain
  • TON storage: Hoạt động rất giống Dropbox nhưng cung cấp các lợi ích của mã hóa riêng, sử dụng khóa riêng từ ví của chủ sở hữu
  • TON Proxy: Cho phép người dùng truy cập TON blockchain bằng cách sử dụng VPN phi tập trung
  • TON DHT: Sử dụng làm trình theo dõi torrent cho TON Storage, làm công cụ định vị đầu vào cho TON Proxy và định vị dịch vụ cho TON Services
  • TON Apps & Services: Ở đây các nhà phát triển tạo các game, ứng dụng trên blockchain
  • TON DNS: Cung cấp cho người dùng các tên miền
  • TON Payments: Là một nền tảng cho các khoản thanh toán, các kênh thanh toán

Top 10 game NFT blockchain TON

Các game NFT này là các game hiện đang đứng đầu trong blockchain TON trên TON app và chúng ta cùng tìm hiểu về 10 game đứng đầu dưới đây:

TON Play

TON play là nền tảng game được chạy trên PlayDeck cung cấp cho người dùng hơn 50 các tựa game thuộc thể loại khác nhau cũng như các tính năng như thanh toán, rút tiền tự động….

TON Planets Mars

Đây là game NFT thuộc thể loại chiến lược ở đây bạn sẽ xây dựng các hệ sinh thái quần thể hay vương quốc của mình trên sao hỏa từ đó khai thác các loại tài nguyên khác nhau để đổi lấy các token và tiền tệ trong game như MCoin, TON or MARS và nếu vương quốc của bạn phát triển càng mạnh thì bạn sẽ nhận được các phần quà là các NFT độc quyền của game.

TON CAPS

TON CAPS là một dự án GameFi free-to-play và play-to-earn được tích hợp vào Telegram Messenger thông qua công nghệ WebApp.

Escape from Zeya

Là một game NFT thuộc thể loại chiến lược, khai thác ở đó người chơi sẽ được đưa đến hành tinh Zeya với môi trường độc hại và điều kiện khắc nghiệt.

Những người còn sống sót sau sẽ phải khai thác tài nguyên và xây dựng một khu định cư để trốn thoát khỏi hành tinh này.

LifeBlooD

Là dự án có cơ chế giống với move-to-earn giống với StepN, ở đó người dùng sẽ tham gia các hoạt động vận động của cơ thể để có thể kiếm được tiền.

Punk City

Một dự án game NFT PVP trực tuyến bằng cách kết nối với telegram là bạn có trực tiếp chơi game.

Batte Planes

Đây là tựa game NFT máy bay chiến đấu 3D, trong game người chơi sẽ chiến đấu với một người khác trong một vòng tròn khép kín.

Gatto

Đây là một tựa game NFT P2E mà ở đó bạn sẽ nuôi dưỡng các loại thú cưng và cho chúng tham gia vào các hoạt động trong game.

Tap Fantasy

Là tựa game NFT thuộc thể loại MMORPG được phát hành vào tháng 3/2022 game đã đạt rất nhiều thành tựu với hơn 730.000 người chơi và đứng thứ 3 với lượng người chơi game cùng thời điểm đứng sau là BSC game và Solana.

Đồng thời đây cũng là dự án game web3 đầu tiên được phát hành trực tuyến trên nền tảng game của FaceBook và NFT cũng đã được niêm yết trên Binance NFT maketplace.

Games Catalog

Nền tảng chơi game online với hơn 20.000 người chơi khác nhau.

Kết

Ngoài các tựa game ở trên ra, một số dự án game NFT khác như Tap Fantasy hoặc GAMEE của Animoca Brands cũng đang làm điều gì đó với TON blockchain, các công bố vẫn chưa được rõ tuy nhiên về các giao dịch on-chain đang có dấu hiệu cho thấy sẽ có một làn sóng game NFT mới mẽ xuất hiện trên TON trong 2024.