CEO game Roblox đề cập việc đưa NFT vào game

By Đức Lộc 4 min read
CEO game Roblox đề cập việc đưa NFT vào game

Roblox là gì?

Roblox hay game Roblox là một nền tảng chơi game online theo dạng sandbox, trong game bạn sẽ được đưa đến một thế giới mở và ở đó bạn có thể xây dựng thế giới theo phong cách riêng của mình.

Bạn có thể cho phép mọi người chơi khác tham gia cùng vào thế giới riêng của mình và xây dựng bất cứ thứ các bạn muốn.

Game được thành lập vào năm 2003 bởi David Baszucki và Erik Cassel với tên gọi ban đầu là GoBlocks và Dynablocks. Bản chính thức Roblox được phát hành vào năm 2006.

Theo thống kê mới nhất, Roblox hiện đã có hơn 200 triệu người chơi trên toàn thế giới và với số lượng người chơi hoạt động hàng tháng lên tới con số hàng chục triệu tài khoản.

CEO Roblox cho biết trong tương lai có thể đưa các NFT giới hạn vào game

CEO của Roblox, David Baszucki chia sẻ rằng ông nhận thấy một tương lai rất sáng giá cho thị trường NFT và một thời điểm nhất định ông sẽ đưa các NFT vào trong game của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC (đài truyền hình nổi tiếng của Mỹ), ông được hỏi về Robux (đơn vị tiền tệ ảo trong game Roblox) có thể trở thành loại tiền tệ sử dụng bên ngoài Roblox hay không và liệu NFT trên Roblox có thể chuyển ra khỏi nền tảng hay không.

Baszuck trả lời rằng ông cũng thể nhận định được một cách rõ ràng đối với vấn đề này nhất là việc chuyển NFT từ nền tảng này qua nền tảng khác.

Ông cũng đưa ra ví dụ về việc nhạc sĩ Elton John tung ra các NFT “áo choàng” phiên bản giới hạn để gây quỹ từ thiện trên Roblox.

Ông mong muốn rằng, trong tương lai không xa thì các NFT trong game của mình có thể giao dịch các NFT với các nền tảng khác.

Tại sao NFT trên Roblox lại quan trọng?

Roblox là một nền tảng lớn với quy mô và phạm vi tiếp cận rất lớn, đặc biệt là đối tượng những người trẻ.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Roblox tăng qua từng tháng và trong quý 3 năm 2023, Roblox lập kỉ lục với hơn 70 triệu người dành liên tục trong 2,5 giờ theo báo cáo số liệu mới nhất trên Roblox.

Vào đầu năm nay, Roblox đã ra mắt Limiteds là một sản phẩm ảo trên nền tảng và được bán với số lượng hạn chế, sản phẩm này có thể được giữ hoặc bán lại cho người khác để kiếm lợi nhuận.

Mỗi lần bán lại Limited sẽ mất 10% phí bản quyền cho người tạo ban đầu và mặc dù Limited không phải là NFT nhưng chúng có nhiều đặc điểm giống với NFT nhưng không có công nghệ blockchain.

Về việc Robux có thể sử dụng được bên ngoài Roblox, về mặt kỹ thuật là có thể nếu các trang web của bên thứ ba yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Roblox của họ.

Một số trang web của bên thứ ba đã sử dụng Robux cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như cờ bạc mà không thực hiện các bước rõ ràng để xác minh độ tuổi của người dùng.

Tuy nhiên, Roblox đã công khai lên án những trường hợp sử dụng như vậy và trước đó đã thông báo với mọi người rằng các trang web đó bị cấm và “không có liên kết pháp lý nào với Roblox”.

Trong thời điểm hiện tại, ban lãnh đạo Roblox mới chỉ có những động thái tích cực hơn với NFT nhưng chưa thực sự có hành động nào là cho dấu hiệu của sự đổi mới, do vậy chúng ta phải chờ trong tương lai họ sẽ có những thông báo cụ thể hơn vê vấn đề này.