Hướng dẫn đăng NFTs lên Facebook dành cho người mới

By Đức Lộc 5 min read
Hướng dẫn đăng NFTs lên Facebook dành cho người mới

Công ty mẹ của Facebook là Meta đã thông báo cho phép người dùng đăng NFTs lên Facebook và kết nối tới crypto wallet.

Người dùng có thể kết nối các ví nóng như: Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet để đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số được đúc trên Ethereum, Polygon và Flow.

Đại diện phía Meta cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Facebook và Instagram, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp cho mọi người khả năng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu trên cả Facebook và Instagram. Điều này sẽ cho phép mọi người kết nối ví kỹ thuật số của họ một lần với một trong hai ứng dụng để chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên cả hai nền tảng."

Công ty đã thử nghiệm NFTs trên cả hai nền tảng của mình kể từ tháng 5. Vì vậy, đây là một lời nhắc nhanh về những gì Meta đã làm trong không gian sưu tầm kỹ thuật số cho đến nay:

  • Tháng 3 năm 2022: Mark Zuckerberg cho biết NFTs sẽ sớm có mặt trên Instagram.
  • Tháng 5 năm 2022: Instagram lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm NFT với những người sáng tạo được chọn vào tháng 5.
  • Tháng 6 năm 2022: Zuckerberg bao gồm nhiều người hơn trong cuộc thử nghiệm đó cho biết NFTs sẽ sớm đến với Facebook .
  • Tháng 6 năm 2022: Facebook bắt đầu trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số với những người sáng tạo tại US .
  • Tháng 7 năm 2022: Meta ra mắt hỗ trợ NFT trên Instagram ở 100 quốc gia.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức đăng NFTs lên Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị

Hiện tại Facebook chỉ hỗ trợ đăng NFTs thuộc các blockchain: Ethereum, Polygon, Flow.

Bạn sẽ cần có ví Metamask và NFTs trong ví để có thể kết nối tới Facebook. Nếu chưa có ví Metamask có thể xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng tại đây.

Hướng dẫn đăng NFTs lên Facebook

Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/digital_wallets để kết nối ví Metamask với Facebook.

Bước 2: Chọn kết nối tới ví Metamask

Bước 3: Chọn NFTs mà bạn muốn đăng tải lên Facebook

Bước 4: Chọn “chia sẻ lên bảng feed”

Sau khi bạn đăng tải xong NFTs của bạn sẽ hiển thị tương tự như những hình ảnh khác trên Facebook nhưng sẽ được gắn tag là “sản phẩm kỹ thuật số” và mọi người có thể nhấp vào để xem tất cả thông tin về NFTs mà bạn đã đăng.

Meta đang nổ lực đưa NFTs trở nên phổ biến

Ngoài việc mở rộng hỗ trợ trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số khác nhau, Facebook cũng đang làm việc trên các hoạt ảnh tùy chỉnh cho các bài đăng NFT và digital collectible collections. Đầu năm, Mark Zuckerberg đã đề cập rằng Meta sẽ làm việc để hiển thị NFT thông qua Instagram Stories và làm cho chúng tương thích với Spark AR.

Trong khi các nền tảng khác như Twitter và Reddit tập trung vào hình đại diện dựa trên NFT (PFP NFT), thì công ty Meta đang cố gắng tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách giới thiệu các tính năng cho phép mọi người hiển thị các digital collectibles của họ thông qua các bài đăng.

Kế hoạch của công ty là hỗ trợ tất cả các blockchain và nhiều crypto wallet để mọi người có thể đăng NFTs thuận tiện nhất. Mặt khác, những người tò mò về tiền điện tử có thể xem các bài đăng của NFT giống như các bài đăng khác trên nguồn cấp dữ liệu của họ để họ có thể tìm hiểu thêm về chúng.

Nhiều nghệ sĩ đã đăng các NFTs lên Facebook, Instagram trước đó. Các giám đốc điều hành cho biết họ đưa ra một lộ trình dài hạn để hỗ trợ những người sáng tạo đồng thời sẽ tạo ra một Digital Art Marketplace để thúc đẩy các hoạt động giao dịch trên nền tảng.