Binance Labs đầu tư $15M vào nền tảng game Xterio

By Đức Lộc 3 min read
Binance Labs đầu tư $15M vào nền tảng game Xterio

Xterio, nhà phát hành đằng sau các trò chơi tiền điện tử và NFT sắp tới như Age of Dino và Overworld vừa nhận được nguồn tài trợ từ nhánh VC của Binance.

Bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của Binance, Binance Labs đã đầu tư 15 triệu đô la vào nhà phát hành trò chơi blockchain Xterio, công ty đã công bố vào ngày 12/7/2023.

Xterio là nhà phát triển và phát hành trò chơi “free-to-play-and-own”, nghĩa là nó đang áp dụng mô hình chơi trò chơi miễn phí nhưng cũng sẽ cung cấp cho người chơi khả năng kiếm NFT bằng cách chơi các trò chơi của mình.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn và quyền sở hữu của người chơi là khía cạnh quan trọng của mọi trò chơi Xterio.” - Xterio

Startup Xterio đang hỗ trợ phát triển 11 trò chơi được liệt kê trên trang web từ các trò chơi nhập vai (RPG) trên thiết bị di động đến các game MMO PC như Blocklords và RPG Abyss World.

Xterio dường như cũng đang áp dụng cách tiếp cận multi-chain (đa chuỗi) đối với các trò chơi blockchain, vì Blocklords sẽ tung ra các tài sản trong game mình trên Polygon trong khi Abyss World sẽ chọn Sui mới ra mắt gần đây .

Xterio cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để phát triển trò chơi và công nghệ, cũng như khám phá khả năng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tiềm năng vào các tựa game của mình.

Binance Labs cho biết Xterio hiện đang phát triển một “emotion engine for artificial intelligence” (tạm dịch: công cụ cảm xúc cho trí tuệ nhân tạo). Bộ công cụ AI của Xterio cũng nhằm mục đích tạo nội dung trò chơi 2D và 3D cho các nhà phát triển. Công ty khởi nghiệp này cũng đang sử dụng công nghệ AI của mình để phát triển trò chơi AIpal, dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản beta kín vào cuối năm nay.

Tháng 8 năm 2022, Xterio đã huy động được 40 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư như FunPlus, XPLA và FTX Ventures (hiện FTX Ventures đã không còn tồn tại). Đầu năm nay, chính Xterio đã đầu tư 2,5 triệu đô la vào Overworld, một studio trò chơi RPG nhiều người chơi do Jeremy Horn - Cofounder của Xterio, đang phát triển tựa game cùng tên của nó .

“Khoản đầu tư của Binance Labs nâng cao khả năng của chúng tôi trong việc khởi chạy mã thông báo hệ sinh thái và các trò chơi chất lượng cao,” Michael Tong - Cofounder của Xterio.

Mặc dù bản thân Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nhiều tài sản như token, stablecoin BUSD và mã thông báo BNB của riêng mình, nhưng Binance Labs rất chú trọng đầu tư vào các sự đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain.

Binance Labs cho biết họ hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi truyền thống chuyển sang không gian trò chơi blockchain nhiều hơn trong tương lai.