Zombie World Z (ZWZ), game sinh tồn chơi trên mobile theo phong cách Idle

By Đức Lộc 12 min read
Zombie World Z (ZWZ), game sinh tồn chơi trên mobile theo phong cách Idle

Zombie World Z (ZWZ) là gì?

Zombie World Z là game NFT được nâng cấp và phát triển dựa trên Zombie Idle Defense, một tựa game đã thành công và có tên tuổi trên thị trường. Game có lối chơi đơn giản, dễ hiểu, thu hút được rất nhiều người chơi.

Hiện tại, bản nâng cấp Zombie World Z có áp dụng công nghệ Blockchain và Metaverse để kinh tế hoá trò chơi bằng cách sử dụng ZWZ token (triển khai trên Blockchain Binance Smart Chain) làm đơn vị tiền tệ trao đổi trong thế giới game.

Hiên tại game đã có phiên bản truyền thống (Zombie Idle Defense) chơi trên điện thoại. Link tải game trên AppStore (iOS)/Play Store (Android)

Game áp dụng công nghệ 3D Blockchain & Metaverse kết hợp thực tế ảo (VR), nhưng mọi khía cạnh của Zombie World Z đều được làm cho dễ hiểu nhất có thể. Giúp người dùng ở mọi lứa tuổi có thể chơi Zomebie World Z một cách rất dễ dàng.

Cốt truyện

Một ngày nọ, tại một vùng đất yên bình, một loại virus Zombie không rõ nguồn gốc bất ngờ xuất hiện.

Trong thời gian ngắn, virus này bùng phát và lây lan khắp nơi, biến tất cả mọi người trở thành những thây ma hung hãn, khát máu và ăn não người.

Mọi người đều sợ hãi và phòng thủ. Ngày tháng trôi qua, số người mắc bệnh ngày càng nhiều, thức ăn và nước uống cũng dần cạn kiệt.

Những người sống sót đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và chiến đấu để giành lại thành phố đang bị Zombie chiếm đóng. Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ những vùng đất đó và cố gắng phát triển để duy trì hòa bình.

Trò chơi sẽ hấp dẫn và thử thách hơn khi bạn phải đưa ra những quyết định thông minh để giúp đội quân của mình tồn tại lâu nhất có thể khi họ chiến đấu với lũ xác sống.

Trên hành trình của mình, bạn sẽ thu thập các Hero, vũ khí, pet và tài nguyên để chinh phục các thành phố, hành quân trong một trận chiến bất tận hoặc cạnh tranh với những người khác trong một trận đấu xếp hạng.

Điểm nổi bật của game Zombie World Z

Trong game, người chơi sẽ kiếm được ZWZ (token của Zombie World Z) thông qua việc hóa thân thành những người thợ săn xác sống, chế tạo vũ khí, chiến đấu với Zombie kết hợp nâng cấp kỹ năng để bảo vệ vùng đất của con người.

Một số điểm nổi bật trong Zombie World Z:

 • Build up đội hình với những chiến binh chiến đấu với cuộc tấn công của Zombie.
 • Lối chơi đơn giản, thao tác dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm.
 • Đa dạng các loại vũ khí mà người chơi có thể sưu tầm và sử dụng cho các chiến binh của mình.
 • Vô số Hero mà người chơi có thể chiêu mộ và bổ sung vào lực lượng của mình.
 • Tăng cấp độ theo từng màn với nhiều thử thách, nhân vật, phần thưởng và vũ khí đặc biệt hơn.
 • Nhiều chủng loại Zombie cùng những con Boss Zombie khổng lồ và người chơi cần dùng hết sức mạnh trong game để tiêu diệt.

Gameplay

Cách chơi game

Trong Zombie World Z, nhiệm vụ chính của người chơi chính là sử dụng những chiến binh để phòng thủ và bảo vệ vòng vây phòng tuyến của loài người trước sự tấn công của lũ Zombie khát máu.

Các thây ma đang cố gắng tiếp cận vị trí của người chơi nên cần bố trí các chiến binh đứng sau hàng rào để tấn công chúng.

Màn đầu tiên, người chơi cần click vào các chiến binh để tấn công kẻ địch. Tuy nhiên thông qua quá trình chơi và nâng cấp liên tục, các chiến binh sẽ dần được tự động hoá, học biết cách kiểm soát và tự tấn công khi lũ Zombie tới gần.

Mỗi màn chơi sẽ có từng đợt tấn công khác nhau, cấp độ càng cao, càng nhiều đợt tấn công hơn. Đặc biệt những màn có Boss sẽ phải tấn công một lượng lớn Zombie, cần vững vàng và có đủ sức mạnh trong game thì bạn mới có thể vượt qua để đi đến vòng tiếp theo.

Sau khi hoàn thành các màn chơi, phần thưởng cho người chơi bao gồm tiền vàng, xu thưởng, bánh răng dùng để nâng cấp cùng một số vật phẩm hiếm tại các màn chơi đặc biệt.

Hệ thống Hero

Hero là tên gọi chung của các nhân vật trong game là những người sống sót với quyết tâm chiến đấu với lũ Zombie để bảo vệ và lấy lại thành phố bị tàn phá.

Zombie World Z cung cấp cho mỗi người chơi một đội ngũ Hero vô cùng “tinh nhuệ” và đa dạng.

Mỗi hero trong Zombie World Z đều có một vai trò, chỉ số sức mạnh cũng những khả năng đặc biệt khác nhau. Người chơi có thể nhận được Hero thông qua việc vượt ải hoặc tham gia những sự kiện của trò chơi.

Đội ngũ có 11 Hero được chia thành 4 nhóm: Assault, Sniper, Spy & Engineer, mỗi nhóm có các skill khác nhau. Một Hero có thể có nhiều skill.

Các Hero sẽ có skill tương ứng với vũ khí. Khi sử dụng vũ khí kết hợp với skill, sức mạnh sẽ được tăng lên gấp bội.

Nâng cấp Hero

Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng Token $ZWZ của Zombie World Z trong game để nâng cấp các Hero thông qua giao diện Hero hoặc nâng cấp trực tiếp trong màn chơi khi đủ lượng tiền yêu cầu.

Ngoài ra, người chơi có thể tiến hành thăng cấp sao cho các Hero bằng cách thu thập các thẻ bài về Hero đó. Với 3 nhân vật Hero giống nhau, cùng sao khi kết hợp lại sẽ tạo thành một Hero có số sao cao hơn một bậc.

Hệ thống vũ khí

Trong vũ trụ Zombie World Z, người chơi được cung cấp một hệ thống vũ khí vô cùng đồ sộ gồm 31 loại khác nhau, tối tân và nhiều chức năng đặc biệt được chia vào 7 nhóm: Súng trường (Assault), Súng tiểu liên (SMG), Súng ngắn (Shot gun), Súng Snipper (Snipper), Súng chống tăng, Súng hạng nặng,…

Các loại súng được xếp theo 8 Level từ C đến Z như hình sau:

Nâng cấp vũ khí

Tuỳ màn chơi mà người chơi chọn cho mình vũ khí phù hợp nhất để có thể chiến đấu với những con xác sống khác máu đi theo bầy, luôn mong muốn ăn thịt loài người.

Cơ chế nâng cấp vũ khí:

 • Sử dụng 2 vũ khí giống nhau, cùng cấp sẽ nâng lên được cấp cao hơn một bậc.
 • Sử dụng token chính ($ZWZ) và token phụ ($BRAIN) để nâng cấp lên thành vũ khí quý hiếm ở các cấp độ khác nhau.

Hệ thống Pet

Pet sẽ buff các chỉ số: Damage, Attack Speed, HP, Armor cho HERO. Pet cũng sẽ tấn công Zombies giống như các HERO. Có 8 loại Pet như hình sau:

Nâng cấp Pet

Tương tự như nâng cấp vũ khí, để nâng cấp Pet cần:

 • 2 Pet giống nhau, cùng cấp sẽ nâng lên được Pet cấp cao hơn một bậc.
 • Sử dụng token chính ($ZWZ) và token phụ ($BRAIN) để nâng cấp.

Thẻ đặc quyền (Perks) cho Hero

Thẻ Đặc Quyền là loại thẻ hỗ trợ cho sức mạnh của HERO. Để có thẻ này, người chơi phải có token chính ($ZWZ) cùng với các yếu tố sức mạnh khác.

Bản đồ

Có 2 loại bản đồ trong vũ trụ Zombie World Z: Normal Mode (Chế độ bình thường) và Nightmare Mode (Chế độ ban đêm). Mỗi loại bản đồ bao gồm 8 khu vực khác nhau: New York, London, Busan,…

Để hỗ trợ người chơi có thể sống sót và tiêu diệt được nhiều Zombie hơn, trong Zombie World Z người chơi sẽ có thể nhận được những vật phẩm hỗ trợ như: Bình xăng, thuốc hồi máu, tường chắn,… Người chơi sẽ có thể lựa chọn sử dụng khi cần thiết.

3 chế độ chơi game

Có 3 chế độ chơi game chính trong Zombie World Z bao gồm:

Vượt ải: chế độ chơi chính của trò chơi. Trong chế độ này, người chơi sẽ lần lượt vượt qua các cửa ải của trò chơi trải dài ở vô số khu vực trên toàn thế giới.

Người chơi sẽ cần phải phòng thủ các đợt tấn công từ lũ Zombie để có thể sống sót và giành chiến thắng.

Phượt thủ: chế độ chơi nơi người chơi sẽ cần tiêu diệt lũ Zombie để có thể di chuyển tiến dần về phía trước.

Tại mỗi cột mốc người chơi sẽ cần vượt qua một số lượt tấn công của lũ Zombie và cần tiêu diệt hết tất cả chúng để đi tiếp. Khoảng cách di chuyển càng xa thì phần thưởng người chơi nhận được sẽ càng hấp dẫn.

Tại chế độ này người chơi có thể sử dụng các Token thưởng để nâng cấp sức mạnh chiến binh.

Săn boss: chế độ chơi nơi người chơi sẽ cố gắng tiêu diệt càng nhiều Boss càng tốt để có thể ghi điểm vào bảng thành tích của trò chơi.

Số lượng boss tiêu diệt được càng nhiều thì phần thưởng người chơi nhận được càng hấp dẫn.

Hệ sinh thái Zombie World Z

Farming: Các Hero sẽ nhận được EXP thông qua việc chiến đấu và nuôi thú cưng. Những vật phẩm này sau đó có thể được sử dụng trong trận chiến để tăng khả năng chiến đấu hoặc cải thiện khả năng phòng thủ.

Marketplace: Nơi bạn có thể bán hoặc trao đổi vật phẩm. tài nguyên, thực phẩm, vũ khí với các người chơi khác trên thị trường để tăng sự giàu có.

Staking và cho thuê: Nơi bạn có thể sở hữu đất đai và xây dựng hệ thống phòng thủ cho loài người, giúp các Hero an toàn hơn và hồi phục nhanh hơn.

Chế độ PvE: Người chơi tham gia các trận chiến để nhận các phần thưởng quý giá

Chế độ PvP Esport: cho phép bạn có thể lập các đội nhóm với các Hero khác để tăng khả năng chiến đấu trong các trận chiến với các Zombie.

Chế tạo vũ khí: Các Hero có thể được trang bị nhiều loại vũ khí như áo giáp, rìu, mũ lưỡi trai để tăng khả năng phòng thủ và tấn công.

Roadmap

Quý 3 năm 2021

 • Hệ thống tích hợp công nghệ blockchain
 • Cho phép kiếm tiền từ trò chơi.
 • Hướng dẫn chi tiết cho người chơi.
 • Ra mắt vật phẩm NFT trong cửa hàng.

Quý 4 năm 2021

 • Vòng gọi vốn đầu tư đầu tiên.
 • Ra mắt token $ZWZ.
 • Cổ phần NFT.
 • Chế độ chơi PVE.

Quý 1 năm 2022

 • Săn boss trong chế độ Metaverse.
 • Chế độ PvP chiến đấu.
 • Hệ thống vật phẩm

Quý 2 và quý 3 năm 2022

 • Khởi động hệ thống pet
 • Trao đổi vật phẩm NFT.
 • Hệ thống cân bằng và tối ưu hóa trò chơi.
 • Mở rộng Metaverse.

Đội ngũ phát triển & Đối tác

BSC Station: là nền tảng IDO phi tập trung. Đây là sân chơi dành cho các nhà đầu tư để ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ bởi BSC Station hoặc từ cộng đồng, nhằm xây dựng toàn bộ DEFI và đấu giá NFT trên Binance Smart Chain.

Onebit Ventures: Mục tiêu xây dựng toàn bộ DEFI trên Binance Smart Chain với nhóm đầu tư, nhóm IDO và NFT Auction. Là nền tảng kinh tế của DeFi và NFT được hỗ trợ bởi Binance Smart Chain.

Token ZWZ trong game

Token $ZWZ là đơn vị tiền tệ giao dịch trong vũ trụ game Zombie World Z, là phần thưởng cho người chơi trong các màn đấu kháng với Zombie hoặc với Boss.

 • Token Name: $ZWZ Token.
 • Ticker: ZWZ.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: TBA
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 $ZWZ.
 • Circulating Supply: TBA
 • Cách mua: IDO ZWZ trên BSC Station ngày 15/12

$ZWZ Token dùng để làm gì trong game?

Các $ZWZ được dùng để người chơi trao đổi, mua bán các vật phẩm trong game. Các Token sẽ được tăng giá theo thời gian nếu như lượng token được nhiều dùng dùng sở hữu để giao dịch.

Token $ZWZ sẽ được lưu trữ trên các ví sau: Binance Chain Wallet, Trust Wallet, Metamask, MathWallet, Ledger,…

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Zombie World Z trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.