Vũ trụ game NFT: CUBE

By Đức Lộc 13 min read
Vũ trụ game NFT: CUBE

Hệ sinh thái game CUBE là gì?

CUBE là một game studio chuyên phát triển các tựa game bom tấn AAA với 2 ngôn ngữ lập trình chính là Unity và Unreal Engine.

Với giá trị cốt lõi là đưa giải trí Blockchain đến với tất cả mọi người thì CUBE đang dần thu hẹp khoảng cách giữa người dùng tiền điện tử và người chơi game thông thường bằng những trò chơi thật sự là cuốn hút cũng như mới lạ.

Một trong những vấn đề chính mà ngành công nghiệp blockchain đang gặp phải đó là mối tương quan giữa gameplay và earn trong game. Đây là lý do khiến chất lượng của game cũng như độ giải trí mà nó mang lại thấp hơn so với thị trường game truyền thống. Vì vậy CUBE ở đây không chỉ để loại bỏ những vấn đề như vậy mà còn biến blockchain trở thành tương lai của giải trí ngành công nghiệp game.

Với sự thành công của The Seven Deadly Sins: Grand Cross trong 2 năm vừa qua thì CUBE có tham vọng mang lại được sự giải trí đích thực hơn bất kỳ điều gì khác. CUBE tin rằng khả năng tạo nội dung vượt trội trong không gian tiền điện tử là cách duy nhất để thực sự tích hợp blockchain vào giải trí chính thống.

Công ty chủ quản & đối tác

Công ty chủ quản của CUBE hiện là Netmarble F&C, Inc., đây là công ty con của Netmarble Corp. Công ty này được thành lập vào năm 2014 và được biết đến với việc tạo ra các tựa game thành công chẳng hạn như "The Seven Deadly Sins: Grand Cross" và "Blade & Soul: Revolution."

Đây đều là các tựa game nhập vai hành động 3D với đồ họa hình ảnh cực kì là bắt mắt cũng cốt truyện và lời thoại cũng cực kì là nổi tiếng.

Ứng dụng CUBE

Trình khởi chạy P2E cho PC vs máy tính xách tay
Các bạn có thể tải xuống tại đây

Với một lần cài đặt CUBE, người chơi sẽ tận hưởng tất cả những gì P2E cung cấp trong một nền tảng duy nhất. Hơn nữa, CUBE coi trọng và thúc đẩy Trải nghiệm của người chơi đặt lên hàng đầu.

Và đây cũng là trở ngại lớn nhất làm gián đoạn việc áp dụng việc P2E chính thống, nhưng CUBE giờ đây sẽ thay đổi mô hình bằng các tính năng thân thiện với người chơi được tối ưu hóa đặc biệt cho trò chơi điện tử.

Vậy trong CUBE có những gì:

Trải nghiệm người dùng

 • Trình khởi chạy trò chơi nhiều người chơi

Bạn có thể sử dụng bất kì thiết bị nào (điện thoại, PC, Laptop) để tải xuống CUBE và bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một người chơi P2E. Sau khi tạo tài khoản và đồng bộ hóa ví của mình, bạn có thể tải xuống và khởi chạy trò chơi ngay lập tức từ CUBE. Sẽ không có bước bổ sung nào bạn phải trải qua để truy cập và chơi trò chơi.

Trên điện thoại và PC của bạn sẽ được đồng bộ hóa liền mạch để tiếp tục chơi trên mọi thiết bị khác nên sẽ cực kì dễ dàng khi không phải chuyển qua lại.

 • Giải pháp quản lý học bổng

Để mô hình học bổng bền vững, chúng tôi sẽ thêm một trang quản lý tích hợp để người chơi có thể dễ dàng thuê NFT của họ và chia sẻ doanh thu với các học giả của họ. Tính năng này sẽ ra mắt khi chương trình học bổng Golden Bros ra mắt!

Một trong những vấn đề lớn hơn với mô hình học bổng truyền thống là nó yêu cầu API của bên thứ ba và một quy trình để xây dựng một nhóm làm việc một cách nghiêm túc nên vậy bằng cách cung cấp giải pháp quản trị từ CUBE mong muốn cung cấp trải nghiệm liền mạch cho cả nhà quản lý và học giả trong việc thu hoạch một cách công bằng vì lợi nhuận chung.

 • NFT Presale & Mua sắm

Người chơi sẽ được cung cấp lượt mua NFT trực tiếp từ CUBE. Trong hệ thống này, người chơi có thể mua NFT trước và sau khi trò chơi ra mắt thì việc gửi NFT vào trò chơi và thậm chí rút tiền để giao dịch chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Hệ sinh thái

 • Xây dựng cộng đồng

Cộng đồng là chìa khóa cho tất cả các trò chơi và các dự án blockchain, vì vậy xã hội hóa là một trong những phần quan trọng nhất để xây dựng.

Người chơi sẽ thêm bạn bè trong các trò chơi khác nhau, lập nhóm để tạo một bang hội, chia sẻ chiến lược và trao đổi NFT, và chiến đấu tại các giải đấu trên các nhóm giải thưởng và cùng nhau xây dựng như một cộng đồng thật vững mạnh.

 • Trò chuyện tự động (Văn bản / Giọng nói)

Để hợp nhất người chơi  toàn cầu, CUBE sẽ triển khai các tính năng tự động dịch để những người chơi từ các nền tảng ngôn ngữ khác nhau có thể trở thành bạn bè và chơi cùng nhau.

Thế giới chưa bao giờ được kết nối như bây giờ và sẽ không có ranh giới nhân khẩu học giữa những người chơi, đặc biệt là trong CUBE.

 • Live streaming

Người chơi thích xem những người khác chơi để giải trí và học hỏi từ những người giỏi. Để hỗ trợ sự tương tác như vậy, sẽ sớm bổ sung tính năng Phát trực tiếp để kết nối những người có sức ảnh hưởng với người hâm mộ và theo dõi họ.

Tính năng này sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa những người chơi chuyên nghiệp và bình thường, đồng thời kết nối xã hội với những người chơi hàng đầu.

Blockchain

 • Thị trường NFT

Một trong những đặc quyền của CUBE là bạn có thể truy cập thị trường NFT khi bạn đang chơi trò chơi. Trong cùng một nền tảng, bạn có thể mua, rút, bán bất kỳ NFT nào bạn muốn trong vòng vài cú nhấp chuột.

Sẽ có một tính năng kéo và thả được thêm vào trong tương lai, nơi bạn có thể thả trực tiếp NFT bên trong game vào chợ để bán. Với tính năng này được sử dụng trên CUBE thì sẽ không còn phiền phức khi phải quay đi quay lại và đăng nhập và đăng xuất để giao dịch nữa.

 • DeFi

DeFi (Tài chính phi tập trung) là một phần không thể thiếu của trải nghiệm P2E. Ngoài các nhóm thanh khoản token, CUBE sẽ cung cấp các nhóm đặt cược độc quyền để đặt cược hoặc kiếm NFT.

CUBE sử dụng DeFi không chỉ để ổn định giá của token mà còn mang lại trải nghiệm kiếm tiền độc đáo và thú vị đồng thời, người chơi sẽ có thể kết nối NFT với các trò chơi khác nhau trong hệ sinh thái của CUBE, mở rộng giá trị của NFT ngoài một trò chơi duy nhất. Cuối cùng, với CUBE Wallet, người chơi có thể tận hưởng tất cả các dịch vụ DeFi với trải nghiệm người dùng liền mạch và ít rắc rối hơn trong việc theo dõi các tài sản đã đặt cọc.

 • DEX

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) sẽ tạo ra một hệ thống hoán đổi thuận tiện giữa token trò chơi và $ ITAMCUBE.

Trong khi chơi game, người chơi có thể đồng thời giao dịch token game thành $ ITAMCUBE hoặc ngược lại.

Điều này sẽ đảm bảo các hoạt động giao dịch của bạn không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi, tạo ra sự hài hòa giữa chơi và kiếm tiền.

CUBE Wallet

Các bạn có thể tải xuống ví CUBE tại đây

CUBE đang tạo ra một hệ sinh thái vừa mở cho người dùng tiền điện tử vừa dành riêng cho người chơi game.

Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho 2 bên thì CUBE ra mắt mọi người CUBE WALLET, dành riêng cho dịch vụ trên hệ sinh thái CUBE và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng người chơi P2E.

Ví bao gồm tất cả các tính năng cốt lõi như thu thập tài sản phân mảnh (Token và NFT) của bạn vào một địa chỉ.

10 game NFT ra mắt trong năm 2022-2023

Golden Bros (Đã ra mắt)

Golden Bros là một game di động bắn súng 3v3. Với lối chơi cường độ cao và ngắn trong 3 phút, Golden Bros mang đến những trận đánh đồng đội năng động và đồ họa cao nhất với các NFT độc quyền để chơi cùng.

Bạn sẽ bị mê hoặc bởi trò chơi hành động phong cách có một không hai này!

Yokai: Dual

Dựa trên trò chơi cổ điển "Yokai", trò chơi di động RPGRPG, Yokai Dual là phiên bản blockchain của người tiền nhiệm của nó, với câu chuyện hấp dẫn và các pha hành động ly kỳ và hoạt ảnh chiến đấu bắt mắt cũng như cực kì là mãn nhãn.

Meta Football

Meta Football là một trò chơi bóng đá nhiều người chơi trên điện thoại di động có nhịp độ nhanh! Dựa trên trò chơi di động "Extreme Football", Meta Football là phiên bản blockchain của phiên bản gốc, cung cấp mọi thứ mà phiên bản trước đã có và cũng sẽ có được nhiều cải tiến hơn phiên bãn cũ.

Meta Tennis

Meta Tennis đưa phiên bản gốc "Ultimate Tennis" lên cấp độ tiếp theo, thêm các yếu tố blockchain vào để kết hợp.

Trò chơi là một trò chơi điện tử quần vợt hành động kết hợp quần vợt với game nhập vai, khiến nó trở thành trò chơi quần vợt di động hoàn chỉnh nhất từ ​​trước đến nay!

Meta Baseball

Meta Baseball có tất cả các yếu tố cần thiết của trò chơi bóng chày yêu thích của bạn, CỘNG thêm việc bổ sung công nghệ blockchain! Dựa trên trò chơi "The Slam", bạn chưa từng thấy trò chơi thể thao nào hay ho và độc lạ như thế này trước đây!

Seven Deadly Sins: Origin

Seven Deadly Sins Origis là một trò chơi di động phiêu lưu theo lượt có một thế giới mở với câu chuyện gốc dựa trên thế giới của ‘Seven Deadly Sins’ đưa ta vào một thế giới rộng lớn để ta khám phá, chinh phục các vùng đất mới cũng như chiến đấu với các con quái vật để tìm được những phần thưởng có giá trị.

Arthdal Chronicles

Arthdal ​​Chronicles là một MMORPG mới dựa trên loạt phim truyền hình nổi tiếng cùng tên.

Sử dụng IP toàn cầu của Arthdal ​​Chronicles, trò chơi này kết hợp giữa việc chơi online cùng lúc nhiều người và công nghệ blockchain, trong game chúng ta phải sinh tồn qua từng vùng đất khắc nghiệt khác nhau, chiến đấu với các người chơi khác để có thể dành sự sống cho chính bản thân mình.

Overprime

Overprime là một trò chơi hành động chiến lược theo đội, trong đó hai đội gồm nhiều anh hùng khác nhau hòng tiêu diệt căn cứ của nhau. Chọn một anh hùng với các kỹ năng độc đáo và tham gia chiến trường chiến đấu và hủy diệt mọi đối thủ!

Grand Cross W

Grand Cross W là một trò chơi chiến lược, chiến thuật xây dựng vương quốc, trong đó người chơi từ khắp nơi trên thế giới tụ tập trong một không gian để tham gia vào các trận chiến quy mô lớn trong thời gian thực, chiến đấu và giành lấy vương quốc từ đối thủ.

Grand Cross S

Dựa trên vũ trụ "Grand Cross", Grand Cross S là một game nhập vai hành động, sẽ theo kiểu thu nhập các phần thưởng, chiến đấu với các người chơi khác với từng hero mà bạn chọn để giành được chiến thắng, trong game sẽ sử dụng tính năng phát trực tuyến để có thể khiến game chân thực hơn cũng như giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn.

Token CUBE là gì?

 • Name: ITAMCUBE
 • Ticker: CUBE
 • Blockchain: BNB Chain
 • Contract: 0x9b08f10d8c250714f6485212300a7b72f973f1fd
 • Nguồn cung tối đa: 10.000.000.000
 • Tổng cung: 600.000.000
 • Nguồn cung lưu hành: 600.000.000 (ERC-20 & BEP-20)

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên thì Gamefinity chúng mình đã tóm lược sơ qua các thông tin về hệ sinh thái game CUBE các bạn có thể đọc tham khảo và nghiên cứu thêm.

Đối với mình thì mình thấy đây là một hệ sinh thái game cực kì là tiềm năng, không chỉ về tính giải trí trong game khi nhà phát hành đã đưa ra rất nhiều tiện ích như có riêng một ứng dụng để chơi game, sẽ ra mắt tính năng trò chuyện trực tiếp…. mà cũng rất biết tâm lí của người chơi là làm sao để giao dịch dễ dàng cho người mới chưa biết gì khi đã và đang phát triển các tính năng để làm cho phần này đơn giản nhất có thể.

Chưa kể CUBE còn có hẳn một Ví lưu trữ để mọi người có thể lưu trữ token game của mình được thật sự là đảm bảo cũng như tránh mất mát trong quá trình giao dịch.

Đến đây mình xin kết thúc bài viết, rất cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và dõi theo Gamefinity, các bạn có thể vào trong group chat để có thể vừa cập nhật cũng như trao đổi về các thông tin của thị trường Gamefi tại đây nhé.