Thu thập NFT, đánh trận và kiếm tiền với game NFT 3D Voxies (VOXEL)

By Đức Lộc 8 min read
Thu thập NFT, đánh trận và kiếm tiền với game NFT 3D Voxies (VOXEL)

Giữa tháng 10/2021, Binance công bố sẽ chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái, trong đó sẽ tập trung vào mảng mới là Gamefi NFT & Metaverse.

Tất cả các dự án có mặt trên Binance Launchpad đều được đội ngũ Binance kiểm duyệt trước khi được IEO.

Các dự án Gamefi IEO trên Binance Launchpad trước đây đều có mức tăng trưởng khá tốt như $TLM, $ALICE,...Sau IEO, các đồng coin này sẽ được list thẳng lên sàn Binance - sàn Crypto có mức thanh khoản cao nhất thế giới.

Vậy game VOXIES - $VOXEL là gì? Dự án IEO thứ 25 trên Binance Launchpad có gì hot?

Game NFT Voxies (VOXEL) là gì?

Voxies là một trò chơi RPG chiến thuật 3D theo lượt miễn phí được xây dựng trên blockchain Ethereum. Đây là dự án được cộng đồng đánh giá rất cao vì đây là dự án thứ 25 được IEO trên Binance Launchpad.

Lối chơi chính của Voxies tương tự như một game sport nhập vai và chiến thuật truyền thống, nhưng nó được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và quyền sở hữu NFT.

Là một trò chơi chiến thuật, người chơi có thể điều khiển nhiều nhân vật trong trò chơi và mỗi nhân vật có thể được đại diện bởi Voxies trực tiếp sở hữu dưới dạng NFT hoặc được trò chơi cung cấp cho người chơi miễn phí.

Điểm nổi bật của dự án

Dễ tiếp cận người chơi

Người chơi game Voxies không cần phải có kiến thức về Cryptocurrency vẫn có thể chơi game được.

Để làm được điều này, Voxies đã tối giản hóa các bước như farming/staking để giúp người chơi có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Để chơi game, các bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước: Thu thập - Đánh trận - Nhận thưởng.

Free-to-play

Với cơ chế Free-to-play, người chơi không cần sở hữu Voxie NFT để kiếm token Voxel thông qua các hoạt động trong game. Game là hoàn toàn miễn phí và không cần bỏ vốn.

Bạn có thể download và chơi game miễn phí tại đây: https://voxies.io/

Play-to-earn

Các hoạt động chơi để kiếm tiền trong game rất đa dạng như:

 • Mua/bán NFT trên Marketplace: Người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong trò chơi (ví dụ: nhân vật, trang bị, vật phẩm NFT) tại marketplace.
 • Tham gia trận đấu trong game: Người dùng sẽ có thể tham gia vào 2 loại trận đấu người chơi với người chơi (PvP) để kiếm phần thưởng VOXEL. Một loại sẽ dựa trên các nhân vật mà người chơi sở hữu. Một loại khác dựa trên cùng một bộ nhân vật cho cả 2 người chơi.
 • Chế tạo NFT: Người chơi sẽ có thể kết hợp và dung hợp các yếu tố khác nhau của trò chơi để nâng cấp các vật phẩm của họ, giúp tăng hiệu quả và độ hiếm của các vật phẩm của họ.
 • Thu thập Voxie NFT: 9.999 Voxie NFT đã được bán trên một bonding curve. Nguồn gốc 10k Voxies ban đầu có thể tạo thế hệ nhân vật tiếp theo, với yếu tố trong trò chơi là Stones.

Các hoạt động này đều có thể giúp sinh ra VOXEL token. Các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng các tokens để chơi game hoặc chuyển đổi trên các sàn giao dịch để quy thành tiền pháp định.

Gameplay

Bắt đầu chơi game

Để bắt đầu chơi game, bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Mua các Voxies đáng yêu từ NFT Marketplace (hoặc bạn có thể chơi bản miễn phí không cần bỏ vốn).
 • Bước 2: Thu thập và lắp ráp các Voxie của bạn, kết hợp các lớp và chủng tộc để tạo ra Voxie hoàn hảo của riêng bạn.
 • Bước 3: Đưa các Voxie của bạn tham gia Voxie Tactics (ra mắt vào cuối năm nay) để chiến đấu với các Voxie khác để nhận phần thưởng.

Voxies Tactics: Cung cấp trò chơi chơi miễn phí với game play hấp dẫn và cung cấp toàn quyền sở hữu các vật phẩm trong game.

Các tài sản NFT trong game

Voxies

Voxies là những nhân vật sưu tập 3D dễ thương, được thân thương gọi là các Voxel Buddies với hơn 10,000 độc nhất hiện đang được phát hành trên Ethereum.

Voxies được phân loại với nhiều lớp NFT khác nhau và bao hàm cả yếu tố biểu thị tính khan hiếm (từ Rara cho đến God).

Voxies có tổng cộng 21 lớp, 9 chủng tộcđộ khan hiếm khác nhau. Các loại độ hiếm như sau:

 • Phổ biến (~ 41%)
 • Không phổ biến (~ 28%)
 • Hiếm (~ 19%)
 • Sử thi (~ 9%)
 • Huyền thoại (~ 3%)
 • Godly (Chỉ có 10 chiếc tồn tại!)
Lớp
Chủng tộc 

Pet

Có một số lượng lớn các vật nuôi khác nhau có thể được tìm thấy và thu thập trong Voxie Tactics, thậm chí bạn có thể có phần thưởng khi thu thập tất cả chúng.

Image

Đưa các vật nuôi đồng hành của bạn ra ngoài khi bạn khám phá Voxiverse và sử dụng khả năng độc đáo của chúng trên thế giới để mở khóa các khu vực mới để khám phá.

Thú cưng thậm chí có thể hữu ích trong việc hoàn thành các nhiệm vụ NPC mà bạn sẽ tìm thấy trên thế giới.

Mỗi con vật cưng đều được huấn luyện và sẵn sàng giúp bạn chiến đấu trong đấu trường chiến đấu.

Voxie có thể đưa vật nuôi của họ vào trận chiến với họ và mỗi vật nuôi có những khả năng đặc biệt được thiết kế để bổ sung cho các lớp Voxie khác nhau và cung cấp tiện ích bổ sung trong nhóm của bạn mà bạn có thể thiếu.

Vật phẩm và vũ khí

Có hàng trăm loại vũ khí và vật phẩm khác nhau trong Voxie Tactics để các bạn khám phá.

Mỗi vũ khí và vật phẩm trong trò chơi sẽ được ấn định một cấp độ hiếm. Các cấp độ hiếm có có thể được cải thiện thông qua việc gây ra các loại sát thương hoặc hiệu ứng trong mô-đun Chế tạo.

Token VOXEL và cách sở hữu

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Voxies token.
 • Ticker: VOXEL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Total Supply: 300.000.000 VOXEL
 • Mua trên sàn Binance

Tiện ích token

VOXEL token sẽ có những công dụng như sau:

 • NFT Holders: Được dùng để trả thưởng cho những người nắm giữ Voxies NFT và số lượng phần thưởng sẽ tùy thuộc vào độ hiếm của NFT.
 • Battle: Tham gia thi đấu hoặc hoàn thành các nhiệm vụ trong game sẽ được nhận phần thưởng là VOXEL Token.
 • Redeem: Quy đổi VOXEL Token thành các vật phẩm trong game tại Voxies Tactics Marketplace (như vũ khí, áo giáp, các đồ tiêu dùng,...).

Roadmap

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội do Steve thành lập và có sự tham gia của Ash, Jake và Ryan. Steve trước đây đã làm việc tại Ubisoft và EA và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gamedev.

Các thành viên khác trong nhóm có nhiều kỹ năng và thành tích chuyên môn của họ cũng nhiều không kém.

Image

Voxies là một trong những dự án game được cộng đồng đánh giá rất cao vì đây là dự án IEO thứ 25 trên Binance Launchpad.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Voxies trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.