Top 5 dự án Gamefi 2.0 kiếm tiền siêu hấp dẫn năm 2022

By Đức Lộc 5 min read
Top 5 dự án Gamefi 2.0 kiếm tiền siêu hấp dẫn năm 2022

GameFi 2.0 là gì?

Sau sự bùng nổ của gamefi năm 2021 cùng những cái tên đình đám như Axie Infinity hay Thetan Arena với mức tăng trưởng cực lớn giúp rất nhiều người chơi kiếm được tiền trong thị trường này.

Nhưng có một vấn đề là khi gamefi ngày càng phát triển thì càng ngày càng xuất hiện nhiều những nhược điểm như trải nghiệm chơi game chưa hấp dẫn, mô hình kinh tế không bền vững và tốc độ xử lý chậm.

Những vấn đề này khiến GameFi dần “hạ nhiệt” sau thời gian bùng nổ, do đó đã xuất hiện các ý tưởng cải tiến để tạo ra GameFi 2.0.

GameFi 2.0 là gì? Chơi game kiếm tiền sẽ “tiến hóa” lên tầm cao mới? -  BlogAnChoi

Hiện chưa có định nghĩa thống nhất về GameFi 2.0, nhưng có thể coi đây là thế hệ mới với mục tiêu giải quyết các vấn đề mà GameFi hiện nay đang gặp phải.

Quá trình xây dựng thế hệ 2.0 sẽ cần rất nhiều người tham gia và kiên trì lâu dài để cuối cùng giúp cho GameFi trở nên hấp dẫn hơn, vận hành trơn tru hơn, mô hình kinh tế bền vững hơn và nhiều tiềm năng khác nữa.

Top 5 dự án Gamefi 2.0 cực hấp dẫn năm 2022

Wonderman Nation

Woderman Nation là một tựa game phiêu lưu hành động khá là vui nhộn, trong game người chơi phải nhân giống những sinh vật mà họ tìm thấy trên một hành tinh lạ, sử dụng chúng trong trận chiến và giao dịch chúng trên Maketplace.

Wonderman Nation (WNDR) là gì? Tổng quan về dự án Wonderman Nation và  review WNDR coin

Trong game sẽ có cả cơ chế free to play (chơi miễn phí) & play to earn (chơi kiếm tiền) và đặc game sẽ có một cơ chế đó là “đặt cược” sinh vật NFT của mình rồi cho phép người khác thuê nó để sử dụng trong trò chơi.

Nếu người chơi thắng một trận chiến với một sinh vật được đặt cược, phần thưởng sẽ được chia cho người chiến thắng và chủ sở hữu sinh vật. Người chơi cũng có thể chơi với các sinh vật không phải NFT mà kết quả vẫn được tính vào xếp hạng.

Wonderman Nation (WNDR) là gì? Tổng quan về dự án Wonderman Nation và  review WNDR coin

Game cũng đã huy động được một số vốn khá là lớn và cũng đang có những kế hoạch IDO trong thời gian tới, team mình sẽ có những cập nhật mới nhất khi game sắp ra mắt.

Gamepad

Gamepad là một nền tảng chuyên biệt để biến chúng các game blockchain trở thành bom tấn lớn trên thị trường mà còn hướng tới một hệ sinh thái phong phú, sống động xung quanh game của họ.

Trở lại các dự án Gamefi, Metaverse và P2E mạnh nhất

Đây sẽ là bệ phóng cho các trò chơi blockchain, guild game và metaverses do đó quyền quyết định dự án sẽ được trao cho các nhà phát triển, người chơi và nhà đầu tư.

Sandstorm

Sandstorm là một nền tảng nhiều chuỗi kết nối các thương hiệu với các nhà xây dựng Web3, mang đến cho các công ty cơ hội phát triển lãnh thổ trong thế giới gamefi và metaverse.

Theo Giám đốc điều hành Steve McGarry, Sandstorm đã tiếp cận hơn 3 triệu người dùng mỗi tháng và đã giới thiệu hơn 50 thương hiệu và hơn 500 nhà xây dựng.

Path

Path là cộng đồng hỗ trợ khai thác trí tuệ bao gồm các trụ cột khác nhau như chi nhánh VC đầu tư vào các trò chơi ở giai đoạn đầu hoặc mạng lưới 'SuperGuild' gồm các game thủ P2E và một nền tảng chơi game chuyên dụng.

Virtue Alliance

Virture Alliance là một tổ chức tự trị phi tập trung tập trung metaverse và P2E. Được phát triển để hỗ trợ người chơi tăng lợi nhuận, nền tảng này thu thập thông tin để phân tích nền kinh tế trong game.

Những thông tin này có thể giúp người dùng xác định những thiếu sót của họ và nâng cao năng suất, các trò chơi được hỗ trợ bao gồm The Sandbox, Guild of Guardians, Axie Infinity, Illuvium và những trò chơi khác.

Virtue Alliance DAO | LinkedIn

Virtue Alliance dự kiến ​​sẽ tạo ra 2 triệu đô la trong năm nay và dễ dàng nhận thấy con số đó sẽ tăng lên khi có nhiều game thủ toàn thời gian tham gia vào hệ sinh thái.

Tổng kết

Trên đây thì Gamefinity chúng mình có tổng hợp lại top 5 gamefi 2.0 để các bạn theo dõi trong năm 2022 này.

Những thông tin trên chủ yếu là mang tính chất tham khảo không phải lời khuyên đầu tư nên các bạn cần phải cân nhắc và nghiên cứu thật kĩ trước khi bước vào một dự án nào nhé!