Top 5 Game NFT hay nhưng ít người biết đến

By Đức Lộc 10 min read
Top 5 Game NFT hay nhưng ít người biết đến

Trong bài viết trước, Gamefinity đã giới thiệu cho các bạn Top 5 dự án Crypto Gaming Play-to-Earn đầy hứa hẹn.

Tiếp theo, Gamefinity sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 tựa Game NFT Play-to-Earn hay ho mà ít người biết đến.

Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu xem những tựa game này là gì? Chế độ chơi game và các hoạt động kiếm tiền trong game như thế nào qua bài viết dưới đây.

SolChicks

SolChicks là game NFT được xây dựng trên Blockchain Solana xoay quanh bộ sưu tập SolChick NFT đáng yêu.

Mỗi SolChick NFT là độc nhất, bộ sưu tập trong game bao gồm 10.000 chú gà đáng yêu cùng các thuộc tính được tạo ngẫu nhiên. Người chơi sẽ sử dụng SolChicks làm nhân vật của họ trong game metaverse tích hợp đầy đủ với các tính năng đầy thú vị này.

Các hoạt động kiếm tiền trong game bao gồm:

 • Giải thưởng hàng quý: 3 SolChicks đứng đầu bảng xếp hạng hàng quý có có thành tích cao nhất trong các trận chiến PvP sẽ được trao giải thưởng bằng tiền mặt.
 • Nhân giống: Nhiệm vụ của bạn là nhân giống các SolChicks để tạo ra các NFT quý hiếm, có giá trị cao và bán chúng trên Marketplace.
 • Thuộc tính hiếm: Sưu tập các SolChicks có thuộc tính quý hiếm và bán chúng trên Marketplace.
 • Token quản trị: Bắt đầu từ quý 1 năm 2022, người chơi có thể kiếm được token CHICKS thông qua việc giải nhiệm vụ và sưu tầm NFT.

Hệ sinh thái của SolChicks bao gồm:

 • SolChicks Farming: SolChick của bạn cũng có thể nhận được EXP thông qua việc trồng trọt và chăn nuôi. Những cây trồng này sau đó có thể được sử dụng trong trận chiến để tăng khả năng chiến đấu hoặc cải thiện khả năng phòng thủ của bạn.
 • SolChicks Occupations: Trong game, bạn có thể chọn lựa nghề nghiệp bao gồm SalesChick, DoctorChick và BuilderChick.
 • SolChicks Marketplace: Nơi bạn có thể bán hoặc trao đổi vật phẩm. tài nguyên, thực phẩm, cây trồng với các SolChicks khác trên thị trường để tăng sự giàu có.
 • SolChicks Gangs: Game cho phép bạn có thể lập các đội nhóm với các SolChick khác để tăng khả năng chiến đấu trong các trận chiến với SolFox.
 • SolChicks Land: Nơi bạn có thể sở hữu đất đai và xây dựng trang trại cho các SolChick, giúp các SolChick an toàn hơn và hồi phục nhanh hơn.
 • SolChicks Weapons: SolChick có thể được trang bị nhiều loại vũ khí như áo giáp, rìu, mũ lưỡi trai để tăng khả năng phòng thủ và tấn công.

Đội ngũ phát triển dự án SolChick có hơn 40 thành viên có kinh nghiệm sâu rộng trong việc xây dựng các dự án Blockchain. Hiện tại SolChicks đang hợp tác phát triển với các đối tác hàng đầu như Solona, Solanart, Coindesk, Chainlink,...

Monsta Infinite

Tựa game chiến đấu thẻ bài quái vật Monsta Infinite là một trò chơi Play-to-Earn trên Binance Smart Chain, lấy cảm hứng từ Axie Infinity với mô hình MMORPG mới.

Trong Monsta Infinite sẽ có các tiểu Monsta, những sinh vật sống trong một khu vực được gọi là Shani và ở thời kỳ trước khủng long. Tuy nhiên, có một mối đe dọa thảm khốc, Jilaka.

Do đó chúng đã triệu tập các Monsta Inception để đến giải cứu. Đây là những sinh vật mà bạn có thể thu thập trong trò chơi, và thông qua gameplay, người chơi có thể kiếm được một nguồn tài nguyên gọi là Stamen Tellus.

Để bắt đầu chơi, game thủ cần có 3 Monsta để xây dựng một team hoàn chỉnh. Đây có thể là các Monsta thông thường hoặc một số Inception Monsta độc đáo hơn.

Inception Monsta là lô Monsta đầu tiên được tạo, chúng là những NFT Monsta hiếm nhất trong game và có cơ hội sở hữu các bộ phận cơ thể huyền thoại.

Mỗi Inception Monsta sẽ có một số ID từ 1 đến 4.088, dựa trên thứ tự được chủ sở hữu yêu cầu. Tất cả các Monsta này hoàn toàn “độc nhất vô nhị” và tồn tại dưới dạng NFT.

Các hoạt động kiếm tiền trong game Monsta Infinite:

 • Cạnh tranh trong các trận chiến PvP để giành vị trí cao trong bảng xếp hạng.
 • Nhân bản Monsta và trao đổi chúng trên Marketplace, Monsta càng quý hiếm càng có giá trị cao.
 • Thu thập các Monsta hiếm và bán chúng trên Marketplace.
 • Đầu tư vào đất đai trong game.
 • Farming để nhận được token trong game sau đó đem nhân bản Monsta.

War Riders

War Riders là một trò chơi NFT gaming thuộc thể loại chiến lược được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Mỗi xe tăng chiến đấu trong game là một NFT và người chơi hoàn toàn có thể sở hữu nó.

Mục tiêu của bạn trong game này là xây dựng cho riêng mình đội quân mạnh nhất và giàu có nhất. Người chơi có thể chế tạo các phương tiện theo cách mình mong muốn bằng cách lắp ráp các bộ phận tùy chỉnh và khiến cho phương tiện của mình trở nên mạnh nhất.

Các hoạt động kiếm tiền trong game:

 • Thực hiện nhiệm vụ: Trong game, nhiệm vụ của bạn là lái xe qua vùng Wasteland, chiến đấu với các xe tăng khác và thu thập token Benzen (BZN) nhiều nhất có thể.
 • Thu thập các phương tiện NFT hiếm: Trong game, một số loại phương tiện được phát hành với số lượng có hạn. Những phương tiện này sẽ giúp tăng khả năng tấn công trên chiến trường và mang lại cho bạn nhiều tiền hơn.
 • Giao dịch trên Marketplace: Game cho phép người dùng có thể mua/bán hoặc trao đổi các vật phẩm mà họ thu thập được trong quá trình chơi game giúp game trở nên thú vị hơn bao giờ hết.
 • Thuê/cho thuê nhà xe: Trong quá trình xây dựng đội quân, người chơi có thể thuê nhà xe để bảo vệ cho các phương tiện của mình được an toàn hơn. Bạn cũng có thể cho người khác thuê nhà xe để kiếm thêm nhiều tiền.

War Riders có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án Blockchain và hợp tác với nhiều đối tác lớn như Coinbase, Chainlink, ImmutableX, OpenSea, WAX,...

Blankos Block Party

Blankos Block Party là một tựa game MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) dựa trên ý tưởng về những chú đồ chơi bằng nhựa cùng nhau xây dựng một vương quốc đầy màu sắc và nghệ thuật.

Game sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain để giúp việc thanh toán, mua bán vật phẩm, trang phục trong game dễ dàng và tối ưu hơn. Và quan trong nhất là người chơi có thể kiếm tiền từ việc chơi game trong tương lai.

Blankos Block Party được phát triển bởi 2 Studio Game chuyên nghiệp là Mythical (Mỹ) và ThirdKind (Anh). Dự án về BBP đã được phát triển từ năm 2018, qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm và có một cộng đồng người chơi trung thành suốt 3 năm.

Chi tiết Gameplay của Blankos Block Party:

Ban đầu, game sẽ cung cấp vài màn chơi hướng dẫn (Tutorial) để bạn làm quen với các thao tác và chức năng chính trong game.

Việc kiếm phần thưởng, vật phẩm, trang phục… sẽ thu được khi bạn chiến thắng hoặc vượt qua các thử thách.

Người chơi sẽ điều khiển nhân vật là những chú Blanko của riêng mình để tham gia các sự kiện trong game, trò chuyện với bạn bè, tự tạo các minigame nhiều cấp độ và tham gia vào các minigame của người chơi khác trên toàn cầu.

Các thử thách chủ yếu, bao gồm:

 • Racing: Đua xem ai về đích sớm nhất (vượt qua đủ các điểm checkpoint)
 • Shooting: Thi bắn súng (có cả team và solo)
 • Vibes: Thi xem ai thu được nhiều Vibes (vật phẩm trong game) nhất.

Thể thoại thi đấu, bao gồm:

 • Trials: Chơi solo (mục đích tập luyện)

Ember Sword

Ember Sword là một game NFT nhập vai trực tuyến MMORPG xây trên blockchain Polygon và nó cho phép mọi người trải nghiệm game hoàn toàn miễn phí (Free to Play).

Ember Sword cho phép người chơi xây dựng vương quốc, thu thập các chiến binh, vũ khí để tham gia chiến đấu với quái vật và người chơi khác. Ngoài ra, mỗi ngày người chơi thực hiện các nhiệm vụ trong game sẽ có cơ hội nhận thêm kinh nghiệm và phần thưởng.

Các thành phần chính trong game Ember Sword bao gồm:

 • Nhân vật: Ember Sword sẽ có một số nhân vật nhất định để các game thủ lựa chọn. Mỗi một nhân vật sẽ được trang bị các kỹ năng sau: chiến đấu, khai thác khoáng sản, hoạt động câu cá, chế biến gỗ, xây dựng các công trình trong trò chơi… Các game thủ sẽ vận hành những nhân vật này để xây dựng nên vương quốc của riêng mình trong Ember Sword.
 • Vũ khí: Ember Sword sử dụng 2 loại hệ thống vũ khí: đánh gần (kiếm), đánh xa (súng, cung). Khi tham gia chiến đấu với quái vật người chơi sẽ có cơ hội nhận được các nguyên liệu dùng để nâng cấp vũ khí cho mình.
 • Trang phục: Các game thủ trong trò chơi Ember Sword có thể trang bị cho nhân vật của mình các loại trang phục được làm từ những chất liệu như kim loại (Heavy), da (Medium) và vải (Light). Các game thủ sẽ có cơ hội nhận một vật liệu phù hợp với trang phục của họ trong quá trình chiến đấu.
 • Đất đai: Hiện tại, Ember Sword có 4 vùng đất chính là Solarwood, Duskeron, Sevrend, Ediseau. Tuy nhiên, Ember Sword chỉ mới phát triển vùng đất Solarwood.

Gameplay của Ember Sword

Ember Sword tạo ra một thế giới có tên là Thanabus, nơi mà các game thủ có thể đắm chìm trong các hoạt động độc đáo.

Mỗi một người chơi sẽ tự xây dựng lên vương quốc của riêng mình. Tại đây, các nhân vật của người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ khai thác tài nguyên gồm gỗ, đá… để xây dựng các công trình như nhà ở, kho chứa vật phẩm…

Ngoài ra, người chơi còn có thể tham gia các hoạt động như trồng trọt, thu hoạch và đánh bắt tôm cá…

Đặc biệt, Ember Sword còn có các khu vực chiến đấu để người chơi tham chiến với quái vật và người chơi khác. Sau mỗi trận chiến, người chơi sẽ có cơ hội nhận về các phần thưởng là phụ kiện, avatar (ảnh đại diện), biểu tượng cảm xúc và skin (trang phục).

Tổng kết

Vậy là Gamefinity đã tổng hợp xong top 5 Game NFT hay nhưng ít người biết đến qua bài viết trên. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn, hẹn các bạn trong các video và bài viết tiếp theo.