The Parallel (PRL) - Vũ trụ Metaverse song song cho bạn thỏa sức sáng tạo và kiếm tiền

By Đức Lộc 13 min read
The Parallel (PRL) - Vũ trụ Metaverse song song cho bạn thỏa sức sáng tạo và kiếm tiền

The Parallel là gì?

The Parallel là một Vũ trụ Metaverse, nơi người chơi có khả năng vô hạn trong việc tạo ra thế giới của riêng mình.

Trong The Parallel, mỗi người chơi là một nhà sáng tạo đầy quyền năng, có thể xây dựng bất cứ thứ gì mà mình muốn. Cùng với những người chơi khác, bạn sẽ tạo nên một vũ trụ rộng lớn và được mở ra liên tục.

Lấy sự cân bằng giữa Enjoy - Earning, The Parallel là một môi trường không chỉ để vui chơi, sáng tạo mà còn có nhận được vô vàn những cơ hội kiếm tiền.

Đội ngũ của The Parallel đặt sự sáng tạo ở vị trí hàng đầu và vì thế, bạn không cần lo lắng những phát kiến của mình sẽ bị bó buộc vào một khuôn khổ. Hệ thống Hydra System giúp bảo vệ các sản phẩm trí tuệ của người chơi và đảm bảo rằng, mỗi sản phẩm là một NFT độc nhất vô nhị.

The Parallel thậm chí còn cho phép người sáng tạo sử dụng các công cụ sáng tạo bên ngoài và không giới hạn ở các công cụ sáng tạo trong hệ sinh thái. Về cơ bản, người chơi với tư cách là nhà thiết kế và sáng tạo sẽ thúc đẩy từng câu chuyện metaverse riêng lẻ.

Điểm nổi bật của The Parallel

Quyền sở hữu bản quyền

The Parallel sẽ xây dựng một nền tảng nơi người chơi có thể chơi game, sáng tạo, thu thập, giao dịch và kiếm tiền điện tử (Parallel token - PRL) mà không cần thông qua bất kỳ hệ thống kiểm soát trung tâm nào.

Các sản phẩm sáng tạo của người chơi sẽ được bảo vệ bằng quyền sở hữu bản quyền an toàn thông qua Hệ thống Hydra, một công nghệ vượt trội hơn các biện pháp bảo vệ bản quyền hiện tại bằng cách sử dụng AI để quét và đảm bảo rằng mỗi NFT được tạo ra là duy nhất - không có hai NFT nào chia sẻ hơn 85% các đặc điểm giống nhau

Giải trí & kết nối

Môi trường sáng tạo, giải trí và kết nối là những nguyên tắc cốt lõi được gắn liền với nhau trong The Parallel.

Bạn có thể tận hưởng cuộc sống sôi động cùng hàng nghìn người chơi khác trong The Parallel qua công nghệ thực tế ảo.

Sẽ không có giới hạn nào cho sự sáng tạo trong The Parallel! Tương lai sẽ được kiến tạo với những khả năng xã hội vô tận.

Tận hưởng game và kiếm tiền

The Parallel tập trung vào việc tận hưởng từng khoảnh khắc khi chơi với hình thức miễn phí Free2play hoặc kiếm tiền Play2earn. Các nhà làm game tạo ra một thế giới  với chiến lược trao quyền tự chủ hoàn toàn cho mỗi người chơi.

Họ muốn người chơi kiếm tiền bằng theo cách mình muốn chứ không theo cách mà công ty muốn - những điều khiến người chơi hài lòng khi kiếm được tiền thật, dưới dạng tiền điện tử $PRL và/hoặc NFT có giá trị.

Mọi người đều có thể vui vẻ kiếm tiền trong thế giới vô tận của The Parallel.

Mục tiêu

Không giống như các trò chơi khác, nơi người chơi phải cạnh tranh với những người khác, sức hấp dẫn cốt lõi của The Parallel dựa trên sự kết nối giữa những người chơi với nhau.

Mọi người đều có thể tham gia vào việc xây dựng thế giới, giải trí, kết nối và quản lý tài sản của chính họ trong một nền kinh tế của tương lai và có thể dễ dàng hoán đổi các tài sản trong The Parallel và đời thực.

Các chế độ chơi game

The Parallel không chỉ là một trò chơi. The Parallel là một thế giới rộng lớn, một nền văn hóa, một xã hội, một cảnh quan vô tận với những khả năng vô tận.

Người chơi không chỉ có cơ hội thu thập tài sản (NFT) và kiếm tiền bằng cách chơi game mà còn được tận hưởng một vũ trụ Metaverse không giới hạn.

Người chơi sẽ được xây dựng, kết nối, tận hưởng một thế giới do chính tay mình tạo ra, từ nhà cửa, làng mạc, lâu đài,... cho đến những sự kiện xã hội đầy thú vị.

Trong vũ trụ Metaverse của The Parallel, người chơi có khả năng vô hạn để khám phá khía cạnh sáng tạo của mình, đồng thời kết nối với nhau trong một thế giới nhiệm màu

Paragon tùy chỉnh (NFT)

Đây là những nhân vật do người chơi tạo ra. Mỗi Paragon có một tính năng độc đáo riêng thể hiện cá tính riêng biệt của người chơi.

Paragon NFT là duy nhất và có thể được thuê, mua hoặc bán.

Sức mạnh của Paragon dựa trên độ hiếm và đặc tính của rune tạo ra nó.

Craft

Rune

Người chơi sẽ sử dụng rune để tạo ra Paragons. Sức mạnh của các Paragons sẽ phụ thuộc vào độ hiếm và sức mạnh của rune trong quá trình chế tạo.

Quá trình chế tạo mang tính ngẫu nhiên và việc sử dụng rune/vật liệu giống hệt nhau không phải lúc nào cũng mang lại kết quả giống nhau.

Uncraft

Uncraft giúp người chơi lấy lại nguyên liệu rune trong trường hợp tạo ra các Paragon không mong muốn.

Dựa vào mục đích khác nhau, người chơi có thể chế tạo để tạo ra một nhân vật phù hợp hơn. Tuy nhiên, khi uncraft, người chơi sẽ mất một số rune đã dùng để chế tạo trước đó.

Marketplace

Các hoạt động mua bán và giao dịch của NFT và các vật phẩm trong The Parallel sẽ diễn ra trên Marketplace.

Đây là nơi người chơi có thể mua bán các mặt hàng bình thường của họ. Bên cạnh đó, Marketplace sẽ hoạt động dựa trên các cuộc đấu giá.

Các vật phẩm quý hiếm được đưa ra với giá khởi điểm và thời điểm đấu giá. Sau mỗi lần đấu giá, người trả giá cao nhất sẽ chiến thắng và mua được vật phẩm.

Thiết bị

Ở chế độ tiêu chuẩn (không có VR/AR), The Parallel cung cấp đầy đủ các tính năng và hoạt động cho nhân vật. Điều này cho phép người chơi tham gia mà không phụ thuộc vào phụ kiện (chẳng hạn như kính VR).

Trong giai đoạn đầu phát triển game, người chơi sẽ có thể chơi cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động để trải nghiệm các hoạt động trong game.

Về trung hạn, trò chơi cũng sẽ có mặt trên các nền tảng Console với AR/VR. Chế độ tương thích, khả năng tương thích AR và VR dự kiến ​​sẽ ra mắt vào Quý 3 năm 2022.

Nền kinh tế trong game

The Parallel hướng đến mục tiêu cân bằng giữa giải trí và kiếm tiền.

Mang đến cho người chơi một môi trường vui vẻ và sáng tạo - trải nghiệm là chính, đồng thời mang lại nguồn doanh thu cho tất cả mọi người.

Các cách kiếm tiền trong The Parallel

Bằng cách tham gia The Parallel, người chơi có thể hưởng lợi theo những cách sau:

 • Play2Earn (với tư cách người chơi): Người chơi thực hiện các thao tác để kiếm rune và vật phẩm. Người chơi làm nhiệm vụ hàng ngày và hàng tuần để nhận phần thưởng và có thể kiếm tiền bằng cách làm tá điền trên mảnh đất thuộc sở hữu của địa chủ.
 • Create2Earn (Với tư cách là người sáng tạo):
 • Người chơi có thể tạo Paragons, đất đai và các vật phẩm có giá trị cao để nhận phần thưởng từ các hoạt động đặc biệt.
 • Người chơi có thể kiếm lợi từ bản quyền sáng tạo của Paragon.
 • Lease2Earn: Người chơi có thể cho thuê các Paragon và/hoặc cho thuê đất để kiếm lãi.
 • Farming: Người chơi sử dụng token PRL đã thêm vào farming pool để kiếm lãi.
 • Staking
 • Kiếm token chính - token Parallel.
 • Kiếm vé số để tham gia sự kiện quay số trúng thưởng mua đất.
 • Các trường hợp khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
 • Trading: Người chơi mua, bán và giao dịch thông qua Marketplace để kiếm lợi nhuận.

Sơ đồ kiếm tiền của người chơi

7

The Parallel thúc đẩy một nền tảng kiếm tiền đa dạng, có cấu trúc tốt. Người chơi có thể sử dụng BUSD và Farming để nhận token PRL và chúng có thể giúp thực hiện nhiều hoạt động khác nhau.

Tiềm năng của The Parallel

The Parallel có rất nhiều khía cạnh đột phá hấp dẫn như các tính năng True Metaverse và nhấn mạnh vào việc kết nối người chơi để cùng nhau thành công - đồng thời cùng tận hưởng niềm vui!

 • A True Metaverse: Với kế hoạch kết hợp AR và VR vào quý 3 năm 2022, The Parallel sẽ đưa người chơi vào thế giới ảo với triển vọng xã hội và tài chính to lớn, mang lại giá trị kinh tế thực bên ngoài Metaverse. Với việc sử dụng tiền điện tử trong The Parallel, người chơi có thể thuê phòng họp, tổ chức tiệc và thậm chí đi làm. The Parallel được định vị là một phần quan trọng trong tương lai của trò chơi blockchain trên internet.
 • The Parallel Metaverse: The Parallel không giới hạn chỉ là một trò chơi. Các trò chơi phụ trong trò chơi chính sẽ phát triển liên tục và vô hạn. Ngoài ra, trong khi thế giới đầu tiên được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế tài năng và giàu kinh nghiệm, những thế giới sau đó sẽ hướng tới cộng đồng và do người chơi tạo ra. Tính năng này sẽ tự động giải quyết những hạn chế về cốt truyện của các trò chơi khác.
 • Cùng sáng tạo: The Parallel là một trò chơi nơi trí tưởng tượng ngự trị. Người chơi có thể chế tạo, uncraft, và tạo ra bất cứ thứ gì. Hãy cùng bạn bè của bạn xây dựng và giải quyết những vấn đề chỉ có trong Vũ trụ vô hạn này.
 • Cùng kiếm tiền: Nhờ Hệ thống Hydra, quyền sở hữu thực sự nằm trong tay người chơi mà không phải lo lắng về vấn đề đạo nhái.
 • Cùng xây dựng: Bản chất cộng tác của The Parallel có nghĩa là người chơi không tập trung vào việc cạnh tranh với nhau. Thay vào đó, mục tiêu là kết nối tất cả mọi người để cùng nhau xây dựng thế giới.
 • Sáng tạo để kiếm tiền: Trong The Parallel, người chơi là người sáng tạo và trở thành chủ sở hữu thực sự của các sáng tạo kỹ thuật số. Những tài sản sáng tạo này sẽ là tinh thần và động lực của The Parallel.

Token trong game

Có hai token được sử dụng trong The Parallel: Parallel Token (Token quản trị và được viết tắt là PRL) và token Power Stone (Token tiện ích và viết tắt là PS), được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Người chơi có thể kiếm các token này thông qua việc chơi trò chơi,chặt cây, khai khoáng, và giao dịch. Cả hai token đều có tiêu chuẩn BEP-20 Binance của Binance Smart Chain.

$PRL Token

Được giới hạn với tổng nguồn cung cấp là 1.000.000.000, PRL là token chính của The Parallel. PRL đóng một phần quan trọng trong nền kinh tế #play2earn bền vững của trò chơi và có thể được sử dụng để:

 • Staking
 • Farming
 • Làm phí giao dịch, thanh toán trên Marketplace
 • Phần thưởng khi tham gia các sự kiện đặc biệt
 • Chế tạo Paragons, mua vật phẩm và đất đai
 • Cung cấp tính thanh khoản trên các sàn giao dịch

$PS Token

Có nguồn cung không giới hạn và được sử dụng cho các hoạt động trong trò chơi. Người chơi có thể sử dụng PS để:

 • Làm phần thưởng hoạt động trong trò chơi
 • Craft/uncraft các NFT
 • Đúc các Paragon NFTs, Đất, Vật phẩm

Với hai token khác nhau, The Parallel cho phép người chơi phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Roadmap

16

Mặc dù The Parallel mới được phát triển tương đối gần đây (bắt đầu từ quý 4 vào năm 2021), nhưng nhà phát hành đã có một kế hoạch rõ ràng để phát triển cho cả năm 2022.

Trong năm 2021, sự kiện công bố token sẽ được ra mắt để khởi chạy dự án và tính năng kiếm tiền.

Tính năng chế tạo Paragons sẽ bắt đầu và cho phép người chơi gửi các thiết kế Paragon.

Các sự kiện được mong đợi vào năm 2022 bao gồm: ra mắt của Marketplace và mining game, sau này sẽ được mở rộng thành một mining game mới. Ngoài ra, hãy chú ý đến lịch trình Land vào quý 2 năm 2022.

Đội ngũ phát triển

20

Đội ngũ của The Parallel là một đội ngũ quốc tế với nhiều thành viên có hơn một thập kỷ kinh nghiệm. Họ là một tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain và Fintech, Marketing và Gaming, VR/AR, Development,... với nhiều thành tích đáng kể.

Đối tác và nhà đầu tư

Tại thời điểm viết bài, họ đã có năm đối tác bao gồm Kyber Network, RADA, COINCU, UB Ventures và Box Studio.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game The Parallel trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Bài viết chỉ với mục đích thông tin không được xem là lời khuyên đầu tư.