Tại sao Blockchain cần trở nên “vô hình” trong các game P2E

By Đức Lộc 4 min read
Tại sao Blockchain cần trở nên “vô hình” trong các game P2E

Nhà phát triển trò chơi giải thích lý do tại sao blockchain nên 'vô hình' trong trò chơi P2E: KBW 2022

Nhà phát triển trò chơi di động Com2uS đang đẩy mạnh các dự án Web3 của mình với việc ra mắt blockchain của riêng mình để tạo nhu cầu mạnh mẽ cho các game thủ thế hệ tiếp theo.

Theo chủ tịch Kyu Lee của công ty, người đã phát biểu tại tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022 ở Seoul, tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchainCom2uS mới, nhà phát triển trò chơi di động muốn tạo ra phiên bản Web3 của riêng mình và ở đó mọi người sẽ được chơi và trải nghiệm một cách hoàn miễn phí.

Đối với ông thì blockchain là bước tiếp theo cho sự hiện rõ ràng diện của công ty trong ngành công nghiệp game:

“Đó là điều gần như không có trí tuệ, bạn sẽ không muốn chơi một trò chơi mà mang lại quyền sở hữu thế giới kỹ thuật số sao? Tôi nghĩ mọi thứ sẽ chuyển sang các trò chơi như thế và chúng tôi đã phải nỗ lực hết mình để củng cố vị trí của mình trên thị trường này.”

Nhóm nghiên cứu đằng sau Com2uS đã có thể chuyển đổi sang Web3 tương đối nhanh chóng và tạo ra một SDK blockchain.

Ông cũng giải thích một trong những thất bại của việc bắt đầu chơi game Web3 đó là mua bán sở hữu các NFT.

Người dùng mới phải mua cho mình token của dự án và lấy số tiền đó đi mua các NFT rồi thiết lập ví và tham gia vào sàn giao dịch tập trung thì mới coi như là bắt đầu có thể chơi được trò chơi.

Trong tầm nhìn của Com2uS, người dùng có thể bắt đầu chơi mà không cần phải sở hữu các NFT ban đầu:

“Sau khi chơi mà khi bạn đạt đến một cấp độ nhất định, bạn sẽ kiếm được phần thưởng và chuyển đổi thành token. Rồi bạn sẽ liên kết đến ví của mình và sau đó nó chuyển đổi tài sản của bạn. Cách tiếp cận này thực sự khác với hầu hết các trò chơi Web3 hiện có trên thị trường."

Theo ông Lee thì nhóm nghiên cứu đã quan sát thấy phản ứng tích cực đối với phương pháp này trong quá trình phát triển:

"Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tỷ lệ giữ chân tăng lên đáng kể, chỉ vì chúng tôi bỏ qua các các bước như sở hữu các NFT ban đầu. Nó thực sự tạo ra sự khác biệt.”

Chơi game NFT và đặc biệt là những tựa game play to earn là một công cụ chính giúp những người không đến thị trường tiền điện tử nhưng vẫn dễ dàng áp dụng công nghệ Web3. Hơn nữa, GameFi hầu như không bị ảnh hưởng bởi mùa đông của thị trường tiền điện tử.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi biết rằng một lượng đáng kể người dùng mới đã tham gia chơi vì nó có một khía cạnh là chơi và kiếm tiền. Tôi nghĩ thị trường trò chơi miễn phí đã là một cuộc cách mạng rồi ”.

Tuy nhiên, chủ tịch Com2uS đã nhấn mạnh một số xu hướng không bền vững trong ngành GameFi hiện tại:

“Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều công ty đã phát hành các mã token rồi gắn vào các trò chơi. Chúng tôi đã nghĩ rằng cách làm đó đơn giản là sai lầm".

Công ty ông đã tạo ra C2X, một nền tảng trò chơi Web3, có "mã token quản trị chính và bạn sẽ có những mã token riêng cho mỗi trò chơi."

Tổng kết

Qua bài viết trên thì Gamefinity đã thống kê lại một số tin tức quan trọng về mảng gamefi web3, các bạn có thể đọc và nghiên cứu thêm.

Team mình sẽ liên tục mang đến những thông tin sớm nhất để tránh các bạn không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng.