Khám phá thế giới ảo cùng các StarMon trong game StarMon Metaverse (SMON)

By Đức Lộc 7 min read
Khám phá thế giới ảo cùng các StarMon trong game StarMon Metaverse (SMON)

StarMon là gì ?

Tổng quan

Star Monster Metaverse là một game blockchain 3D Play to Earn hoạt động trên chuỗi Binance Smart Chain, trò chơi xây dựng một thế giới ảo mang tên Andres – nơi có nhiều sinh vật sở hữu năng lực phép thuật được gọi là StarMon.

Trong game, người chơi có thể bắt, huấn luyện và nhân giống nhiều loại StarMons, thu thập phần thưởng bằng cách tham gia những cuộc phiêu lưu, chiến đấu và các tính năng khác trên hệ sinh thái.

Cốt truyện

Lãnh địa Andres là một nơi rất giàu tài nguyên và kho báu, đồng thời cũng là nơi sinh sống của các StarMon. Một ngày nọ, một nhóm được gọi là Marauders bất ngờ tàn phá lục địa, cướp bóc và chiếm lấy các khu định cư.

Là một huấn luyện viên StarMon, nhiệm vụ của bạn là lãnh đạo đội quân StarMon của riêng mình để chống lại cái ác.

Hệ thống NFT của StarMon

Mỗi StarMon đều mang trong mình các chỉ số, thuộc tính nguyên tố và kỹ năng đặc biệt khác nhau. StarMon của bạn càng mạnh thì tỷ lệ chiến thắng càng cao và bạn sẽ kiếm được nhiều phần thưởng!

Chỉ số sức mạnh

Sức mạnh của mỗi StarMon được đánh giá bằng các chỉ số như: HP, Tốc độ, Tấn công, Phòng thủ, Kỹ năng đặc biệt, Hồi phục. Các chỉ số này cũng sẽ tăng lên khi bạn chơi game và tích lũy kinh nghiệm cho StarMon của mình thăng cấp.

Thuộc tính nguyên tố

Mỗi StarMon đều mang trong mình thuộc tính nguyên tố khác nhau, có tất cả 13 loại thuộc tính nguyên tố với những khả năng đặc biệt, khắc chế riêng của từng loại, ví dụ:

 • Khi đối thủ bị khống chế, trận pháp gây sát thương gấp đôi.
 • Khi bị khống chế, sát thương do trận pháp gây ra chỉ có thể đạt một nửa hiệu lực.
 • Khi không có khống chế, sát thương do trận pháp gây ra không thay đổi.

Trong những trường hợp đặc biệt, một số thuộc tính nguyên tố nhất định cũng miễn nhiễm với các cuộc tấn công từ các thuộc tính nguyên tố cụ thể.

Tiến hóa và Sinh sản

StarMon sẽ tiến hóa theo 4 cấp độ C, B, A và S.

Khi StarMon tiến hóa từ cấp B trở lên nó cần phải ăn StarMon khác cùng chủng tộc, số lượng StarMon cần để tiến hóa cũng sẽ thay đổi theo từng cấp độ.

Ngoài ra, bạn có có thể sử dụng hai StarMon trưởng thành để tạo ra một StarMon mới với chỉ số khác nhau.

StarMon hiếm

Heterochromatic Flicker Srarmon là loại StarMon cực hiếm trong các chủng tộc khác nhau. Tất cả chỉ số của chúng đều cao hơn 5% so với StarMon thông thường và nó còn có một ngoại hình cực kỳ bắt mắt.

Gameplay

Mỗi trận chiến trong game sẽ tiêu tốn một lượng năng lượng nhất định, khi sử dụng hết năng lượng người chơi vẫn có thể tham gia chiến đấu nhưng sẽ không nhận được phần thưởng và phải cần một khoảng thời gian để năng lượng được phục hồi. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm được nhiều phần thưởng hơn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ.

StarMon gồm có 2 chế độ chơi là PvE và PvP, trong đó:

Chế độ phiêu lưu (PvE)

Đây là chế độ đấu với máy, bạn sẽ chiến đấu để khám phá ra những bản đồ mới hơn với những phần thưởng cao hơn.

Phiêu lưu lục địa (Quái nhỏ)

Trong chế độ này, bạn cần triển khai StarMon với các thuộc tính và chiến lược khác nhau để tiêu diệt những Marauders đang chiếm giữ các khu vực của lục địa Andres. Người chơi cần phải chuẩn bị đội hình 3 StarMon để tham gia chiến đấu, với một StarMon chủ lực và hai StarMon có nhiệm vụ là hỗ trợ.

Trong game, người chơi có thể xoay vòng, thay đổi vai trò cho các StarMon tùy theo tình hình trận chiến. Tuy nhiên, cũng có những quy định như: số lượng vòng chơi giới hạn, chỉ những StarMon có thuộc tính đặc biệt mới được tham gia,… Sau khi chiến thắng, người chơi sẽ dành được phần thưởng là token $GST.

Phiên lưu thử thách (Boss)

Sau khi đánh bại toàn bộ quái nhỏ trong bản đồ, bạn sẽ đến với một thử thách khó khăn hơn đó là chiến đấu với Boss. Hơn nữa, nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được một kỹ năng thuộc tính mới, sử dụng để dạy cho StarMon của mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Chế độ này, người chơi cần phải chuẩn bị 4 StarMon. Trong đó, hai StarMon chiến đấu chủ lực và hai StarMon tham gia hỗ trợ. Cách chơi cũng tương tự như vậy, người chơi cần xoay vòng các StarMon sao cho hợp lý nhất.

Chế độ đấu trường (PvP)

Đây là nơi mà những người chơi sử dụng các StarMon của mình để chiến đấu với nhau. Chế độ này sẽ mang lại trải nghiệm chiến đấu hấp dẫn và kịch tính hơn. Người chơi cần đánh bại tất cả StarMon của đối thủ để dành chiến thắng.

Đồng thời, phần thưởng hàng ngày của chế độ này cũng vô cùng hấp dẫn, dành riêng cho những người chơi có kỹ năng xuất sắc nhất.

Hệ sinh thái Metaverse trong tương lai

Starmon Land

Thành phố Andres sẽ được bổ sung thêm một số mảnh đất dưới dạng NFT. Tại đây, bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu StarMon Land ảo, thu thập và rèn các đạo cụ cũng như kết bạn mới.

Starmon Avatar NFTs

Tạo hình đại diện thế giới kỹ thuật số độc đáo của riêng bạn trong StarMon Metaverse.

Starmon Go

Mang lại trải nghiệm và cách chơi khác cho Starmon Metaverse thông qua công nghệ AR và LBS! Đưa Starmon của bạn khám phá và chiến đấu trong thế giới thực!

Roadmaps

StarMon Metaverse on Twitter: "The Long-awaited #StarMon #Game is coming!🪐🪐🪐 Check the Launch Roadmap👇🏻 https://t.co/UFjkKzcfcx" / Twitter

StarMon hiện đã được ra mắt và bạn có thể trải nghiệm trò chơi này Tại Đây.

Tokenomics

Trò chơi sử dụng 2 token đó là $SMON và $GST, trong đó:

 • $SMON là token quản trị được sử dụng trong hệ sinh thái của game, giao dịch trên các sàn DEX, bỏ phiếu trong việc phát triển trò chơi.
 • $GST là token phụ và dùng để earn trong trò chơi.

Tỷ lệ phân bổ

Thông số kỹ thuật

 • Name token: Starmon Metaverse
 • Ticker: SMON.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Standard: BEP-20.
 • Contract: 0xab15b79880f11cffb58db25ec2bc39d28c4d80d2
 • Total Supply: 100,000,000 $SMON.

Đội ngũ phát triển

Đang cập nhật …

Đối tác

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game StarMon Metaverse trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.