Game NFT SIPHER trước thềm phát hành phiên bản Alpha

By Đức Lộc 12 min read
Game NFT SIPHER trước thềm phát hành phiên bản Alpha

SIPHΞR là gì?

SIPHΞR là một trò chơi hành động nhiều người chơi hấp dẫn kết hợp giữa việc thu thập và khám phá các ngục tối kèm theo các yếu tố chiến đấu kịch tính được xây dựng trên Ethereum.

Trò chơi lấy bối cảnh ở vùng đất ảo Sipheria, bao gồm một số thế giới liên kết với nhau được gọi là Blocks. Mỗi Block là duy nhất, với sự pha trộn của thế giới rừng rậm và phòng thí nghiệm đang chờ được khám phá.

Trong đó, người chơi sẽ sử dụng nhân vật của mình để tham gia vào các thế giới ảo trong game, người dùng có thể chơi (PvE) và (PvP) để kiếm được các vật phẩm có giá trị và token trong khi chơi game.

SIPHER được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain ERC721, bộ sưu tập đầu tiên bao gồm 10,000 nhân vật (tên là Sipherian Surge) thuộc chủng SIPHER INU.

Mục tiêu của SIPHER là phát triển thành một Dapp Multigame, tập trung phát triển các yếu tố về cộng đồng qua cơ chế Guild trong game.

Điểm nổi bật của SIPHΞR

Tài sản NFT

Khi tham gia game, người chơi sẽ chiến đấu tranh giành vùng đất trong vũ trụ ảo Sipheria để nhận những phần hấp dẫn. Người chơi có thể dùng những vật phẩm này để tặng thưởng cho người khác hoặc đem bán trên Marketplace.

Ngoài ra, đối với các vật phẩm thuộc quyền sở hữu của bạn, bất cứ ai kể cả đội ngũ dự án cũng không có quyền thu hồi hay chiếm đoạt.

Vũ trụ ảo Sipheria

Sipher xây dựng Moon Base Station như một nền tảng để người chơi tham gia khám phá tất cả các hoạt động như Mercerany Guild, Crafting Stations, Bar, Hall of Fame và nhiều hơn thế nữa!

Bạn sẽ trở thành các kĩ sư, các nhà thiết kế để xây dựng cơ sở hạ tầng, các vật phẩm cũng như các thiết bị được sử dụng trong game. Sau đó bạn có thể giao dịch những item này trong Bazaar, Marketplace của Sipheria,... để kiếm lợi nhuận.

Tính năng “Quyền sở hữu đất” cho những block mới được xây dựng sẽ là một trong những yếu tố thu hút người chơi của Sipher. Bạn là một trong những người đầu tiên chinh chiến và xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền tảng game sẽ được nhận các Node và Tile.

Sipher Labs

Sipher Labs là phòng thí nghiệm của Sipher. Phòng thí nghiệm là bộ phận chuyên để thử nghiệm và sáng tạo ra các nhân vật, thiết bị và nâng cấp của Sipher.

Phòng thí nghiệm cũng hoạt động như một thiết bị đầu cuối nghiên cứu để người chơi liệt kê, nghiên cứu, giao dịch Avatar Sipher của họ và các phần thưởng khác.

Làm thế nào để bắt đầu chơi game SIPHER?

Để chơi trò chơi, bạn sẽ cần có ví MetaMask và ít nhất 1 NFT.

NFT hiện tại đang được bán trên OpenSea với giá từ 0.1 ETH. Tuy nhiên bạn có thể đặt offer tầm 0.06 - 0.07 ETH sẽ phù hợp hơn.

Các bạn muốn tham gia Pre-Alpha có thể đăng ký tại đây: https://sipher.xyz

Gameplay chính

Gameplay khám phá các ngục tối, trong đó các đội gồm ba người chơi có thể tham gia cùng nhau để truy lùng và đánh bại quái vật và boss.

Trong quá trình chơi, người chơi sẽ có cơ hội nhận được những vật phẩm hiếm rơi ra từ quái vật/boss, đó có thể là nguyên liệu hay các phục trang, người chơi có thể thu thập sử dụng hoặc bán cho người chơi khác.

Nhịp độ nhanh, kích thích adrenaline cao, góc nhìn 45 độ từ trên xuống, tạo cảm giác thoải mái hơn cho người chơi trên thiết bị di động.

Một sự thay đổi trong thể loại roguelike mang lại sự thú vị và may mắn của mỗi cấp độ roguelike vào cơ chế meta cũng như quá trình xây dựng và chế tạo nhân vật/trang bị.

Rất nhiều súng và thiết bị để người chơi thoả sức sáng tạo, chế tạo và thu thập.

Kỹ năng hỗ trợ

Để giúp mỗi lần chơi trở thành một trải nghiệm thú vị và độc đáo, SIPHΞR có hệ thống Kỹ năng hỗ trợ với các trường phái và thiết bị tương ứng.

Người chơi sẽ phải thử nghiệm rất nhiều lần để có thể tìm ra cách xây dựng phiên bản "Bản dựng hoàn hảo" phù hợp nhất với phong cách chơi của họ và cho đội của họ.

Với rất nhiều biến số, người chơi sẽ thấy thích thú bất tận trong quá trình chế tạo và làm chủ SIPHΞR độc đáo cho riêng mình.

Guild

Các thành viên của Guild được cấp các Đặc quyền và Tăng sức mạnh theo định kỳ.

Các guild có quy mô thành viên nhất định hoặc tổng cấp độ tổng hợp của tất cả các thành viên có thể mở khóa các khu vực đặc biệt để khám phá và đón nhận những thử thách mới trong Guild Wars.

Guild có thể thu phí từ các thành viên của họ. Chủ Guild và Ban quản lý Guild có thể thiết kế ra chính sách thành viên của Guild.

Giải đấu

Người chơi có thể tham gia các giải đấu đặc biệt, trong đó tối đa có thể lên đến 16 đội thi đấu với nhau.

Trong mô hình hiện tại, đội chiến thắng sẽ nhận 70% tổng giải thưởng trong khi đội về nhì nhận 30% còn lại.

Các chế độ chơi game (PvP & PvE)

PvP

Người chơi điều khiển tối đa 3 anh hùng với các anh hùng có thể hoán đổi cho nhau (Genshin Impact, Punishing Grey Raven, Smash Legend) để thách đấu với những người chơi khác.

Nếu Người chơi đang chơi SOLO, họ sẽ đấu với những người chơi SOLO khác. Ba anh hùng sẽ có thể hoán đổi trong trận chiến.

Xếp hạng PvP

Người chơi tham gia vào các trận chiến với nhau ở chế độ xếp hạng để kiếm phần thưởng, nắm bắt và chinh phục các thử thách hàng ngày để nhận phần thưởng kép.

PvE (chiến đấu với máy)

Một đội gồm 3 người chơi sẽ tham gia cùng nhau để truy tìm và chiến đấu chống lại các Boss và Quái vật trong Dungeon.

Trong các trận này sẽ có cơ hội rơi ra các nguyên liệu và vật phẩm mỹ phẩm hiếm mà người chơi có thể sử dụng cho mình để bán trên thị trường.

Thám hiểm PvE

Cho phép nuôi vật phẩm và tài nguyên.

Người chơi có thể cử nhân vật của mình tham gia Expeditions để thu thập tài nguyên nhằm tăng cấp cho nhân vật, thiết bị của họ và thu thập vật liệu cần thiết để xây dựng các tòa nhà trong Ô đất thuộc sở hữu của họ hoặc bán Vật liệu cho những người chơi khác trên thị trường.

Lập Bang hội

Lấy cảm hứng từ các game MMO khác, người chơi sẽ có thể tạo Bang hội của riêng mình hoặc tham gia cùng những người khác trong game Sipher.

Các tài sản NFT trong game

SIPHΞR kết hợp những nét đẹp cypherpunk và văn hóa phổ biến của tiền mã hoá - như Shiba Inu - và phong cách nghệ thuật truyện tranh trong việc tạo ra các nhân vật và câu chuyện xung quanh nhân vật.

Sipheria xây dựng một truyền thuyết phong phú xung quanh các phe phái và nhiều loài khác nhau: Inus, Toris, Nekos và Burus.

Nhân vật (INU - NEKO - BURU)

Mỗi nhân vật trong Sipheria là một Non-Fungible Token (NFT).

Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền sở hữu các nhân vật của mình và có thể mua, bán & trao đổi chúng với những người chơi khác. Tất cả các nhân vật đều có những đặc điểm ngẫu nhiên tạo ra ưu thế riêng.

Mỗi nhân vật NFT thuộc về một loài nhất định, bên dưới sẽ có các chủng tộc phụ, sử dụng các trang bị khác nhau, đặc trưng cho từng loài.

Các chủng tộc phụ bao gồm:

  • INU: Canis, BioZ, Cyborg, Cosmic (ultra-rare NFTs)
  • NEKO: Felis, Synthetic, Phasewalker, Crystalis (ultra-rare NFTs)
  • BURU: Mecha, Ancient, Taurus, Inferno (ultra-rare NFTs) (đang trong giai đoạn phát triển)

Có tổng cộng 40.000 NFT nhân vật với 4 loài khác nhau tại mỗi giai đoạn trong Lộ trình phát triển của SIPHΞR, bộ sưu tập được mang tên là “Sipherian Surge”.

10.000 Sipher NFT đầu tiên của mỗi chủng tộc nhân vật được coi là "Genesis Siphers" và cũng cung cấp quyền truy cập sớm vào các bản đầu tiên nhất của trò chơi bao gồm các thử nghiệm Alpha và Beta.

Hiện tại, hai trong số bốn loài đã được tạo ra: Inu và Neko. Buru và Tori sẽ được tạo ra và phát hành thông qua hình thức bán công khai trong giai đoạn tiếp theo.

Trang bị và vũ khí

Trang bị rất quan trọng và mang tính đặc trưng, ngoại quan, phong cách thi triển và hiệu ứng áp dụng lên đối phương.

Người chơi cần hiểu rõ từng loại để có thể kết hợp tuỳ thuộc vào meta game là chìa khóa chiến thắng.

Bạn có thể xây dựng một danh mục gồm 21 trang bị khác nhau để phiêu lưu trong các ngục tối.

Ngoài 3 loại kĩ năng nhân vật, các kĩ năng, hiệu ứng hỗ trợ còn lại là từ trang bị mà người chơi sử dụng. Gear sẽ thay đổi cơ chế cơ bản của nhân vật.

Bản thân Gear sẽ có yếu tố nòng cốt trong nền kinh tế trò chơi. Chúng tương tự như thẻ bài trong các trò chơi ở chỗ bạn nên giữ càng nhiều càng tốt để xây dựng và tuỳ biến ra các bộ phù hợp nhất của mình.

Gear sẽ giúp duy trì sự quan tâm của người chơi đối với trò chơi, cho phép họ luôn có những trải nghiệm mới.

Các NFT khác

Tàu vũ trụ (Spaceship) sẽ cho phép bạn du hành trong thế giới trò chơi nhanh hơn. Spaceship gồm 11 bộ phận khác nhau được ghép lại.

Vessel Cores (Nhân bản SIPHΞR) có được thông qua PvE, staking $SIPHER hoặc tham gia vào các sự kiện cộng đồng/airdrop và có thể được sử dụng để nhân bản.

Sipher NFT Marketplace

Trong Sipherian, người chơi luôn sở hữu tài sản của họ, bao gồm các vật phẩm trong trò chơi, tài sản nhân vật, thuộc tính nhân vật được liên kết với tài sản đó, thông tin nhân vật như tên, cấp độ, điểm trải nghiệm, v.v.

Tất cả các NFT được lưu trữ trong ví Sipher, Sipher Marketplace được xây dựng trên ERC-1155.

Khi tham gia Marketplace, người dùng có thể tự do mua bán các vật phẩm, nhân vật, vũ khí… trong game với những người chơi khác

Người dùng sẽ cần fee gas và phí để trả cho Sipher Marketplace, sẽ có phí gas và phí giao dịch 4% phải trả cho Sipher để tạo lập và duy trì thị trường.

Đội ngũ phát triển & Đối tác

Được phát triển bởi Ather Labs (156 thành viên chính thức) - một studio tại Việt Nam do Tín Nguyễn (World Architect) đứng đầu cùng với hai đồng sáng lập / cố vấn Lợi Lưu và Victor Trần từ Kyber Network.

Tin Nguyen: Founder

Anh là một gương mặt khá thân thuộc trong giới doanh nhân trẻ khởi nghiệp với những dự án thành công như: DreamPlex, ZoneStartups, EcoTruck, FreshHouse, Recruitery, MyDefiPet, Mercurial Finance và Cloud Energy. Ngoài ra anh còn là 1 trong những người được đề cử Forbes 30 của Việt Nam với nhiều thành tích kinh doanh nổi bật

Lợi Lưu: Co-founder Advisor

Anh Lợi Lưu, Hiện đang là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Kyber Network, một giao thức thanh khoản trên chuỗi cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung, bao gồm trao đổi, quỹ, giao thức cho vay, ví thanh toán, v.v. Hiện tại Kyber Network đang có hơn 400tr USD được khoá trong nền tảng. Là một nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain với Porfolio danh mục đầu tư ấn tượng: 1inch, Serum, Mercurial Finance, Krystal Wallet

Victor Tran: Co-founder Advisor

Victor Tran là đồng sáng lập kiêm CTO của Kyber Network, anh đã tham gia vào phát triển blockchain và tiền điện tử từ đầu năm 2016. Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành Blockchain

SIPHΞR đã huy động được 6,8 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures dẫn đầu. Đây là vòng gọi vốn lớn thứ hai đối với một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain của Việt Nam sau Sky Mavis (Axie Infinity). Vòng này cũng có sự tham gia của Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital và CMT Digital, và một số quỹ đầu tư khác.

Sipher cho biết, nguồn vốn thu về sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Roadmap

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Sipher trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.