Game NFT thẻ bài Rebel Bots, gây quỹ 4 triệu đô từ Ubisoft, Overwolf & Makers Fund

By Đức Lộc 10 min read
Game NFT thẻ bài Rebel Bots, gây quỹ 4 triệu đô từ Ubisoft, Overwolf & Makers Fund

Rebel Bots là gì?

Rebel Bots – Xoil Wars là một game NFT thẻ bài đa nền tảng, trong đó người dùng có thể chơi, chinh phục và kiếm phần thưởng tiền mã hóa.

Game được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain Polygon (MATIC).

Tuy là được ra mắt trong giai đoạn khó khăn của thị trường nhưng game NFT Rebel Bots đã rất thành công khi gây quỹ 4 triệu đô la từ Ubisoft, Overwolf và Makers Fund.

Game NFT thẻ bài Rebel Bots

Một trong những điểm hấp dẫn của trò chơi này là chủ đề khoa học viễn tưởng ngoài không gian.

Trò chơi yêu cầu người chơi bảo vệ vương quốc ngoài trái đất, xây dựng một đội quân robot để chiến đấu chống lại kẻ thù với âm mưu chiếm lấy những tài nguyên Xoil quý giá.

Đọc thêm: Top dự án Game NFT nổi bật trên hệ Polygon

Tính năng game hấp dẫn

Người chơi có thể sử dụng nhân vật mình đang sở hữu trong tất cả các tựa game trong vũ trụ Rebel Bots.

Một trong những mục tiêu của đội ngũ phát triển là tạo ra một tựa game xã hội thực sự cho phép người chơi liên minh với nhau, ở cả chế độ chơi thường và thi đấu.

 • Sử dụng cơ chế game đã quen thuộc với hàng triệu người chơi.
 • Tạo ra FTUE - trải nghiệm người dùng lần đầu: đơn giản cho người chơi không dùng NFT.
 • Phát hành game với sự giúp đỡ của hàng nghìn người sở hữu rô bốt.
 • Tạo ra nền tảng Play-to-Earn bền vững
 • Xây dựng vũ trụ Rebel Bots nơi mà người chơi có thể chơi các nhân vật của mình trong nhiều tựa game.

Các tài sản NFT trong game

Các lãnh chúa vương quốc

Các lãnh chúa Vương quốc có thể tạo thêm thu nhập từ bản quyền nhận được từ người chơi trong Vương quốc (hay còn gọi là người sở hữu đất) khi họ sản xuất Xoil từ đất trong vương quốc.

Trong chế độ Phiêu lưu người chơi người chơi sản xuất Xoil sẽ chia sẻ 4% tiền bản quyền cho Lãnh chúa vương quốc và 6% tiền bản quyền cho kho bạc của vương quốc, kho bạc sẽ được dùng làm phần thưởng cho những người chơi top đầu của Vương quốc vào cuối mỗi mùa.

Các vùng đất

Đất là NFT giá trị thứ hai của trò chơi, không có đất người chơi không thể tham gia. Đất được bán trực tiếp đến tay người chơi trên trang web của game còn bán sang tay sau đó thì diễn ra trên Diễn đàn chợ nội bộ của game.

Các vùng đất NFT

Mỗi mảnh đất nằm trong một môi trường khác nhau và có nhiều tòa nhà:

 1. Trụ sở chính – Nơi giao tiếp với những người chơi khác
 2. Doanh trại Bot chiến đấu – huấn luyện quân đội bot chiến đấu của bạn
 3. Nhà máy sản xuất Bot chiến đấu – sản xuất bot chiến đấu mới và lưu trữ bộ phận
 4. Silo Xoil – Làm sạch và lưu trữ Xoil
 5. Tụ điện Spark – Lưu trữ Spark
 6. Cửa hàng bán bộ phận – Mua và trao đổi các bộ phận rô bốt
 7. Trung tâm tin tức – Cập nhật thông tin mới nhất về game

Trò chơi sẽ ra mắt với 150,000 mảnh đất được phân bổ như sau:

 • 130,000 vùng đất sẽ được bán cho người chơi trong đợt bán đất lớn của game
 • 10,000 vùng đất sẽ được giao cho mỗi người chơi sở hữu Rebel bot trong vương quốc của mình
 • 10,000 vùng đất sẽ được dùng cho mục đích tiếp thị

Bot chiến đấu

Đây là NFT thứ 3 và phổ biến nhất trong game, khác với Rebel Bot và Vùng đất Bot chiến đấu không bị giới hạn ở một số lượng nhất định, xây dựng và đúc Bot chiến đấu là một trong những cách kiếm tiền từ việc chơi game.

Unlimited fighting bots
Bot chiến đấu

Người chơi sẽ cần phải xây dựng và tập hợp một đội bot chiến đấu cân bằng để thắng các trận chiến và tiến triển trong trò chơi.

Các trận chiến được tổ chức giữa 2 bên, mỗi bên có 3 bot chiến đấu, những rô bốt này được người chơi Vương quốc sử dụng để giành chiến thắng trong các trận chiến, giành được tài ngyên trò chơi và tăng MMR của người chơi (Chỉ số Matchmaking – Tìm trận).

Mỗi Bot chiến đấu được tạo từ 5 bộ phận: Đầu - Ngực - Tay trái - Tay phải - Chân

Mỗi bộ phận đại diện cho một lá bài và khả năng khác nhau để người chơi sử dụng trên chiến trường, đầu là bộ phận quan trọng nhất vì nó cũng sẽ quyết định Phân loại của bot chiến đấu.

Các bộ phận có độ hiếm khác nhau sẽ quyết định sức mạnh của thẻ trên chiến trường và giá trị của nó. Sau khi được chế tạo, người chơi sẽ không thể thay đổi các bộ phận của rô bốt.

Thẻ bài và độ hiếm

Các trận đấu được thực hiện với các quân bài, mỗi người chơi tham gia chiến đấu với 3 rô bốt, mỗi rô bốt đại diện cho 5 thẻ bài, trong các trận đấu, số thẻ bài được nhân gấp đôi tạo thành một bộ bài 30 thẻ cho mỗi người chơi.

Thẻ bài và độ hiếm

Các thẻ bài xuất hiện trong game như là các bộ phận của rô bốt chiến đấu và có các thông số sau:

 • Phân loại
 • Độ hiếm
 • Chi phí pin
 • Sát thương
 • Giáp
 • Tuyệt chiêu (nếu là thẻ hiếm)

Thẻ hiếm mang lại sát thương cao hơn, nhiều giáp hơn và một tuyệt chiêu, các thẻ bài có 4 độ hiếm khác nhau:

 • Thường
 • Hiếm
 • Cực hiếm
 • Huyền thoại

Mỗi mùa mới sẽ có thêm thẻ bài mới được giới thiệu.

Gameplay

Mục tiêu của trò chơi là tạo ra một trò chơi dựa trên kỹ năng vừa vui vừa nhanh. Đây sẽ là thể loại game cần “30 phút để học và cả đời để thành thạo”.

Người chơi sẽ có thể chơi nó ở cả chế độ chơi một người (phiêu lưu) và chế độ nhiều người chơi (PvP).

Lối chơi cốt lõi là một trận đấu thẻ bài bán tự động theo lượt. Nó dựa trên cơ chế chơi thành công được tạo ra bởi các trò chơi như Hearthstone, Magic The Gathering (được xây dựng cho những người chơi nghiêm túc hơn) và các trò chơi như Clash Royale (được xây dựng cho những người chơi game mobile cho vui).

Chế độ phiêu lưu (PvE)

Chế độ phiêu lưu là chế độ chơi một người trong trò chơi Rebel Bots.

Adventure Mode

Người chơi sẽ có thể tiến triển trong chế độ này giữa nhiều cấp độ, mỗi cấp độ sẽ thưởng cho người chơi Xoil khi hoàn thành nó.

Trong chế độ phiêu lưu, người chơi di chuyển giữa các môi trường sống khác nhau trên Xoilium với mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ và tiêu diệt các sinh vật ngoài hành tinh thù địch tại các địa điểm, những sinh vật này uống Xoil từ đất của hành tinh chỉ để sử dụng nó sau này cho các cuộc tấn công ác ý nhằm vào các căn cứ.

Chơi chế độ phiêu lưu không tốn bất kỳ năng lượng nào để chơi, tuy nhiên có giới hạn về số

Chơi đối kháng (PvP)

Chơi đối kháng (PvP) là một chế độ trò chơi nhiều người chơi cho phép người chơi chiến đấu bằng đội bot Chiến đấu của họ với đội của những người chơi khác.

Multiplayer Mode

PvP cũng là cách chính để người chơi kiếm Xoil, Spark và thu thập các bộ phận. Những người chơi được ghép với nhau dựa trên MMR của họ, những người chơi có MMR tương tự sẽ được ghép với nhau và kết quả của trận đấu sẽ quyết định lượng MMR mà mỗi người chơi đạt được hoặc mất đi.

Ngoài ra, cũng quyết định sự chênh lệch MMR càng cao giữa những người chơi.

Chơi PvP tốn một năng lượng cho mỗi trận đấu, khi người chơi không còn năng lượng, anh ta vẫn có thể tiếp tục chơi chế độ PvP tuy nhiên anh ta sẽ chỉ có thể nhận được MMR chứ không thể nhận được các tài nguyên khác.

Phần thưởng Xoil và Spark từ chiến thắng trong các trận chiến PvP dựa trên MMR và giải đấu còn cơ hội nhận được bộ phận mới là ngẫu nhiên.

Tiền tệ và tài nguyên

Trò chơi có 2 đơn vị tiền crypto và 3 đơn vị tiền trong game:

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ cốt của Rebel Bots Xoil Wars là những game thủ lão làng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng game xã hội. Nhóm đã tham gia vào việc tạo, thiết kế, phát triển và tiếp thị một số tựa game lớn nhất hiện có trên thiết bị di động, ví dụ như:

 • Slotomania (Playtika)
 • Governor of Poker 3 (Youda Games)
 • Backgammon Live (Come2Play) - Iron Blade (Gameloft)
 • Modern Combat (Gameloft)

Nhóm có 25 chuyên gia toàn làm việc toàn thời gian cho game, chợ giao dịch, NFT đất và phát triển những phần liên quan đến token, bao gồm các nhà phát triển, nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế mĩ thuật, nhà làm phim hoạt hình, nhà phát triển Blockchain, chuyên gia kinh tế mảng game và hơn thế nữa.

Nhà đầu tư và đối tác

Rebel Bots được rót vốn bởi một danh sách các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới, trong đó không thể không nhắc đến Ubisoft, một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất thế giới và Overwolf, một nền tảng chơi game với gần 30 triệu người chơi.

Trò chơi Rebel Bots P2E gây quỹ 4 triệu đô la từ Ubisoft, Overwolf và Makers Fund

Trò chơi sắp tới đang được phát triển với Unity và sẽ ra mắt trên cả nền tảng web và di động trong quý 2 năm nay.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến tựa game NFT Rebel Bots trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

*Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.