Game NFT đại chiến giữa các thiên hà Phantom Galaxies

By Đức Lộc 8 min read
Game NFT đại chiến giữa các thiên hà Phantom Galaxies

Khi nhắc đến thể loại game hành động nhập vai thì thường chúng ta sẽ nghĩ đến các game với chủ đề như chiến tranh cổ ngữ hay chiến tranh giữa các vị thần.

Nhìn chung là các game thuộc thể loại này đều sẽ có một cốt truyện hay, một lối chơi đậm chất chiến đấu và không thể không nói đến là đồ họa tuyệt đẹp của game.

Và hôm nay Gamefinity chúng mình sẽ giới thiệu đến một bạn một tựa game NFT thuộc thể loại này nhưng sẽ được nâng cấp và cải tiến thêm nhiều các công nghệ mới để giúp anh em game thủ có nhiều trải nghiệm hơn và đó là tựa game NFT Phantom Galaxies.

Phantom Galaxies là gì?

Phantom Galaxies là một dự án game NFT thuộc thể loại hành động nhập vai được xây dựng trên trên hệ sinh thái của Polygon, game được lấy bối cảnh ở thế giới giả tưởng ngoài vũ trụ, con người phải sử dụng chiến binh cơ giới để chiến đấu chống lại quái vật và những kẻ địch có ý định xâm lăng.

Đây là một tựa game NFT hành động nhập vai 3D góc nhìn thứ ba mang hơi hướng đồ họa Gundam cùng nhịp độ chiến đấu cực nhanh nên sẽ rất phù hợp cho những bạn nào thích lối chơi băng xả đi vào giữa đội hình địch, càn quét hủy diệt và giành được chiến thắng.

Gameplay

Vì đây là tựa game thiết kế dưới dạng thế giới mở nên bạn có thể tự do chiến đấu làm những thứ mình thích miễn là giành được chiến thắng.

Khi bắt đầu trò chơi bạn sẽ được điều khiển một cỗ máy chiến đấu Robot Starfighter Mecha để thực hiện các nhiệm vụ, cỗ máy có thể chuyển đổi giữa hai dạng khác nhau để thuận tiện cho việc chiến đấu.

 • Hình dạng Robot Mecha: Giúp chiến đấu tầm xa hiệu quả và đôi lúc có thể cận chiến trên một số địa hình khác nhau, game cũng cho phép chúng ta khi chiến đấu xong thì có thể khám phá khai quật chính mảnh đất đó
 • Hình dạng phi thuyền chiến đấu: Ở hình dạng này bạn sẽ cực kì mạnh mẽ và nhanh nhẹn khi chiến đấu ngoài không gian và còn có thể di chuyển né tránh các chướng ngại vật ngăn cản trên đường đi

Bạn có thể lựa chọn một trong bốn chủng loại Starfighter (robot chiến đấu) khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu thế, kỹ năng đặc biệt riêng nên bạn cần lựa chọn loại nào phù hợp nhất với bản thân mình và song hành chiến đấu cùng chúng, 4 chủng loại ở đây bao gồm:

 • Lancer
 • Buster
 • Assault
 • Breacher Frames

Các hoạt động chính trong game

Các hoạt động của bạn trong game bao gồm Mission, Quest, Operation (các hoạt động hàng ngày và hàng tuần) và Raid.

 • Tham gia vào các trận chiến nhịp độ cao chống lại quân địch và các chiến hạm khổng lồ
 • Nhận thêm được các kỹ năng hay vũ khí mới khi nâng cấp thành công Starfighter của mình
 • Tạo ra được các biến thể Starfighter mới từ 4 chủng loại ban đầu
 • Du hành đến các vì sao để khám phá hành tinh của những chủng loài quái vật và các thành phần xâm lược

Nhưng mục tiêu cuối cùng của chúng ta ở đây là có thể nâng cấp thành công các NFT Avatar vs NFT Starfighter (NFT mình sẽ nói cụ thể ở phần dưới) lên mức tối đa, cho phép những NFT này tối ưu khả năng tạo ra token, tài nguyên hay các vật phẩm giúp bạn có thể kiếm được tiền khi chơi game.

Các vật phẩm NFT trong game

Trong game sẽ có 2 loại NFT chính mà chúng ta có thể sở hữu là Starfighter Mecha Avatar NFT.

Starfighter Mecha

Starfighter Mecha là NFT cốt lõi trong game để bạn có thể sử dụng khám phá và chiến đấu trong Phantom Galaxies.

Sẽ có những NFT khác nhỏ hơn như NFT vũ khí hay NFT Avatar nhưng nhìn chung những NFT này sẽ là những công cụ để hỗ trợ NFT Starfighter trở nên mạnh mẽ hơn.

Những cách mà bạn có thể sở hữu được NFT Starfighter Mecha là:

 • Chế tạo một Starfighter ngay từ đầu, để làm được điều này thì bạn cần sở hữu một NFT Base Frame (NFT nguyên bản), có thể nhận được từ các event của các tổ chức hoặc trực tiếp từ Phantom Galaxies
 • Mua từ Marketplace
 • Thuê mượn các Starfighter từ các người chơi khác thông qua hệ thống Mercenaries Rental
ArtStation - BUSTER MECHA UNIT for the Phantom Galaxies game

Khi chơi game sẽ có tình trạng là những NFT Starfighter của bạn bị hỏng hóng và sẽ mất đi độ bền, tuy nhiên bạn chỉ cần duy trì điểm độ bền trên mức 0 thì các NFT Starfighter này có thể được hồi phục và tiếp tục chiến đấu.

Độ bền của các NFT Starfighter này có thể được sửa chữa bằng cách chi tiêu một số các tài nguyên trong game.

Còn nếu NFT Starfighter của bạn bị phá hủy và độ bền của nó giảm xuống dưới 0 thì sẽ bị khóa và không thể sử dụng được cho đến khi hết một mức thời gian chờ nhất định. Người chơi có thể mua Insurance (vật phẩm trong game) để giảm thiểu thời gian hồi này.

Có một số chế độ chơi đặc biệt như khi tham gia PVP nếu NFT Starfighter của bạn bị phá hủy và độ bên dưới mức 0 nó sẽ bị phá hủy hoàn toàn không thể trở lại được nữa.

Avatar NFT

Mỗi hình đại diện NFT Avatar sẽ thiết lập hình ảnh nhân vật của bạn cũng như một số thuộc tính ban đầu của nhân vật đó. Bạn có thể thăng cấp NFT Avatar của mình và sử dụng điểm kỹ năng để tăng hiệu quả chiến đấu khi họ tham gia trò chơi.

NFT Avatar sẽ được mint và phát hành theo đợt, mỗi một đợt sẽ bán ra các NFT Avatar “gốc” cốt lõi và bạn sẽ sử dụng để tạo ra các NFT này để tạo ra những NFT Avatar “nhỏ” hơn nhưng vẫn giữ các đặc điểm chính của NFT ban đầu.

Các NFT khác

Trong game sẽ có thêm các vật phẩm NFT khác như vũ khí, áo giáp và vật phẩm tiêu hao (Insurance).

Các vật phẩm có thể được mua từ các cửa hàng hoặc được thu được dưới dạng chiến lợi phẩm khi chiến thắng các trận chiến, trận chiến càng khó khăn thì vật phẩm NFT càng có giá trị.

Tokenomics

Những thông tin khác khi chờ game ra mắt team mình sẽ update thêm.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển đằng sau dự án là Blowfish Studios có trụ sở tại Sydney và được thành lập vào năm 2010 bởi Benjamin Lee, một cựu chiến binh trong ngành phần mềm máy tính và đồ họa 3D và Aaron Grove, một giám sát hiệu ứng hình ảnh từng đoạt giải thưởng.

Đây là một công ty con của Animoca Brands, Blowfish là nhà phát triển và nhà xuất bản từng đoạt giải thưởng của các trò chơi đa nền tảng chất lượng cao bao gồm Qbism, Siegecraft, Morphite, Projection: First Light và Storm Boy. Họ hiện đang phát triển Phantom Galaxies và một số trò chơi truyền thống trên Steam, PS5 hoặc PS4…

Roadmap

Dự án đang đi đúng lộ trình của họ đưa ra và sẽ có thêm những cập nhật mới nhất trong tương lai.

Quỹ đầu tư

Updating…

Tổng kết

Qua bài viết trên Gamefinity chúng mình đã đưa tới cho các bạn những thông tin cơ bản về game NFT Phantom Galaxies các bạn có thể đọc và nghiên cứu thêm.

Mình thấy đây là một tựa game khá chỉn chu đến từ nhà phát hành, bởi họ đã đầu từ phần cốt truyện đến lối đồ họa 3D sắc nét trong game, dự trong tương lai game có thể thu hút được một lượng lớn fan ở dòng game nhập vai hành động này.

*Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.