Đua ngựa, nuôi và cho thuê ngựa để kiếm tiền với tựa game NFT Pegaxy

By Đức Lộc 9 min read
Đua ngựa, nuôi và cho thuê ngựa để kiếm tiền với tựa game NFT Pegaxy

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao. Các tựa game giờ đây không chỉ đơn thuần là món ăn tinh thần giúp giảm căng thẳng như trước kia, mà còn có thể giúp chúng ta kiếm tiền ngay cả khi đang... giải trí, theo cơ chế Play-to-earn (P2E).

Các tựa game đua xe ắt hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Có lẽ ai cũng từng trải nghiệm cảm giác hồi hộp trong đường đua đến phấn khích khi giành được chiến thắng hay tiếc nuối khi làm người đến sau tại điểm đích.

Giới thiệu dự án

Dựa trên sự phát triển của các tựa game đua xe, các nhà sáng lập đã tạo ra một tựa game độc đáo hơn mang tên Pegaxy. Dự án này hứa hẹn đem đến cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc không kém.

Game là cuộc đua giữa những chú ngựa thần thoại (Pega) vô cùng mới lạ theo mô hình PvP. Với mô hình này, người chơi có thể thỏa thích thể hiện kĩ năng của mình để so tài với các tay đua khác.

Pegaxy đòi hỏi người chơi phải cạnh tranh với 11 đối thủ, vào top 3 để có thể nhận được utility token của nền tảng VIS (Vigorus).

Điểm nổi bật của Pegaxy

Từ lợi thế am hiểu cộng đồng game Blockchain, Pegaxy hướng tới mục tiêu trở thành ‘miền đất hứa' của môn đua ngựa trong Metaverse.

Đồng thời, game đưa người chơi trải nghiệm hệ sinh thái toàn diện, nơi các game thủ có thể vừa chơi, vừa tương tác, vừa làm việc trong cùng một không gian.

Mỗi người chơi đều là một phần trong việc hỗ trợ toàn bộ trải nghiệm của MetaVerse Celestial Horse Racing Manager.

Tựa game chú trọng phát triển các chương trình khuyến khích người chơi ở các nước đang phát triển truy cập trò chơi miễn phí và kiếm tiền, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch toàn cầu diễn biến phức tạp như hiện nay.

Từ đó có thể thấy Pegaxy rất nỗ lực trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người chơi, điều mà không phải tựa game nào cũng làm được.

Gameplay

Pegaxy là một hệ sinh thái độc đáo cho phép người chơi tham gia các cuộc đua ngựa miễn phí. Với mô hình này, tính cạnh tranh sẽ được đẩy lên cao hơn kèm theo nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Với mỗi cuộc đua, người chơi phải cạnh tranh cùng 11 game thủ khác để cố gắng lọt vào top 3 và nhận phần thưởng là VIS token.

Đối với game này, kiến thức, kĩ năng và chiến thuật là những yếu tố cần thiết để có thể dành được kết quả cao.

Pega racing

Trường đua trong Pegaxy là một trò chơi đua ngựa thuộc thể loại play-to-earn PvP, trong đó người chơi sẽ chọn ra Pega cho các trận đua đồng thời sử dụng kiến thức của bản thân để trang bị cho Pega giúp Pega phù hợp hơn với cuộc đua và đạt kết quả tốt.

Breeding

Trong Pegaxy, người chơi có thể lai tạo và nhân giống, từ đó tạo ra một Pega mới.

Người chơi có thể tiếp tục nuôi Pega để sử dụng trong cuộc đua, bán hoặc cho thuê để kiếm VIS token. Cơ chế này giúp người chơi gắn bó lâu dài với game.

Renting

Khác biệt với các tựa game Play-To-Earn trước đây, hệ thống cho thuê tại Pegaxy vận hành theo cơ chế cho phép chủ sở hữu cho thuê NFT của họ cho các bên khác thông qua hợp đồng thông minh ký quỹ.

Khi bắt đầu, chủ sở hữu hợp đồng cho thuê sẽ nhận các NFT được gửi vào ví ký quỹ cùng với tất cả các khoản thu nhập từ NFT đó.

Thu nhập được tự động phân phối sau mỗi 15 ngày tương ứng với các điều khoản của hợp đồng cho thuê.

Gear

Pegaxy sở hữu tính năng Gear vô cùng độc đáo, tính năng này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc đua.

Khi bắt đầu các cuộc đua, người chơi sẽ có một khoảng thời gian để trang bị cho Pega của mình, từ đó điều chỉnh các thuộc tính của Pega để phù hợp cho thuộc tính ngẫu nhiên của từng cuộc đua.

Roadmap

Roadmap của dự án khá chi tiết, chỉ rõ mục tiêu cho từng quý. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc nắm bắt và theo dõi từng bước phát triển của dự án.

Game ra mắt bản Beta test vào Q4/2021 và ra mắt bản chính thức vào Q2/2022 cho cả phiên bản Android & IOS trên điện thoại.

Trong sự kiện gần nhất sắp diễn ra vào cuối năm nay, chúng ta hãy cùng xem token PGX của dự án sẽ được IDO như thế nào nhé!

Backer

Team

Pegaxy có đội ngũ phát triển vô cùng đông đảo và giàu kinh nghiệm với 30 thành viên - phụ trách các mảng khác nhau trong dự án.

Họ là những con người trẻ nhưng vô cùng tài giỏi và giàu kinh nghiệm. Với đội ngũ này cùng sự nhiệt huyết của sức trẻ, mình tin rằng Pegaxy sẽ là một tựa game thành công trong tương lai.

Đối tác và Nhà đầu tư

Pegaxy cùng tiềm năng của mình đã thu hút nhiều quỹ đầu tư uy tín, trong đó đáng chú ý có những cái tên như: Crypto.com, Kyber network, Shima capital...

Tiềm năng của Pegaxy

Việc kết hợp mô hình PvP mang lại cảm xúc chân thực hơn và thu hút người chơi ở nhiều khía cạnh khác nhau. Họ có thể là game thủ chân chính hay chỉ đơn giản là khán giả thích xem ‘đua ngựa’, hay thậm chí là Managers (người quản lý), Owners (Chủ sở hữu), Staff (Nhân viên) bởi tất cả trải nghiệm thú vị mà đội ngũ xây dựng dự án đang hướng đến.

Phương pháp tiếp cận dựa trên trải nghiệm người dùng để phát triển sản phẩm của Pegaxy kết hợp 6 yếu tố: Gaming, Play-to-earn, Esports, Breeding, Staking, và Selling – tất cả được chú trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm.

Thị trường Blockchain Gaming hiện đang rất được quan tâm và thu hút nhiều đầu tư. Chiếm con số vốn hoá thị trường vô cùng ấn tượng, trung bình lên đến 17 tỷ USD cho thấy lượng tiền lưu thông trong mảng này là rất lớn.

Với tiềm năng phát triển từ thị trường chung, Pegaxy sở hữu nhiều lợi thế, song cũng sẽ tồn tại nhiều cạnh tranh trong việc mở rộng dự án.

Các tựa game có cách chơi như Pegaxy trên thị trường hiện nay không ít và thậm chí có một số tựa game đã khẳng định được mình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Pegaxy vẫn nhận được nhiều dự đoán tích cực, không thua gì so với đối thủ. Pegaxy có đội ngũ phát triển game hùng hậu, thiết kế game bắt mắt với những tính năng mới, độc đáo, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Vai trò Token PGX & Token VIS

Token PGX

Token PGX (Pegaxy Stones) được phát triển để trờ thành token quản trị của Pegaxy và nằm trên Blockchain của Polygon (Layer 2).

Ban đầu, người chơi sẽ có khá ít cách để thu thập token PGX thông qua việc chơi game nhưng điều này sẽ được giải quyết với sự ra đời của cộng đồng Treasury.

Người chơi sẽ sử dụng token PGX trong game như một loại phí khi sử dụng tính năng Breeding, Staking hay giao dịch trên thị trường (Pegaxy NFT Marketplace).

Token VIS

Token VIS (Vigorus) là token chính lưu hành trong game, token VIS sẽ không được phát hành thông qua IDO hoặc phát hành bởi công ty chủ quản.

Để nhận token VIS, người chơi cần đạt ít nhất là top 3 trong các cuộc đua. Người chơi sẽ sử dụng token VIS chủ yếu cho tính năng Breeding như một loại phí.

Hiện tại dự án chưa mở bán token nên các bạn chưa thể mua token trên bất kỳ sàn giao dịch nào.

Tổng kết

Phương pháp tiếp cận dựa trên trải nghiệm người dùng để phát triển sản phẩm của Pegaxy kết hợp 6 yếu tố: Gaming, Play-to-earn, Esports, Breeding, Staking, và Selling – tất cả được chú trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Pegaxy trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.