Game NFT giả tưởng chiến thuật xoay vòng Orbitau

By Đức Lộc 10 min read
Game NFT giả tưởng chiến thuật xoay vòng Orbitau

Giới thiệu

Chiến lược xoay vòng và Dungeon Co-Ops (Crawlers) là công cụ tạo nên nền tảng của trò chơi xã hội, trước khi có internet và các thiết bị điện tử. Đây là thứ gần giống với trải nghiệm trò chơi thay phiên mà chúng ta từng chơi với những người bạn thân.

Orbitau - Seven Deadly Sins là một trò chơi giả tưởng chiến thuật xoay vòng lấy cảm hứng từ Thần thoại Bắc Âu và Thất Hình Đại Tội, trong đó bối cảnh chính xoay quanh cuộc chiến bất phân thắng bại giữa Quỷ và Thần tại một vùng đất huyền diệu của Play-to-earn.

Chiến lược xoay vòng của Dungeon Co-Op và trải nghiệm xã hội của game thủ Play-to-earn là một sự kết hợp rất thú vị mà team phát triển tạo ra trong dự án đối tác của RADA lần này.

Các câu chuyện nhập vai rất hoàn hảo cho Vũ trụ MetaVerse vì chúng thực sự tạo ra tiềm năng trong một không gian vô hạn. Orbitau - Seven Deadly Sins xây dựng một câu chuyện rõ ràng và mạch lạc với tầm nhìn hướng đến những trải nghiệm chân thực trên nền tảng MetaVerse.

Thần thoại Bắc Âu có cốt truyện mang đậm tính văn hóa dựa trên các vị thần và á thần cùng cuộc chiến bất phân thắng bại của họ với những Tên khổng lồ trên Trái đất. Thất Hình Đại Tội là những tội lỗi điển hình trong kinh thánh của Cơ đốc giáo cũng như trong hầu hết các tôn giáo khác.

Vì thế, câu chuyện trong game sẽ rất phổ biến đối với mọi người khi nó kể về các giá trị và đạo đức cũng như cuộc chiến giữa thiện và ác - một bối cảnh hoàn hảo cho một dự án gamefi mới đầy thú vị.

Tổng quan thị trường

Dungeon Co-Op hay Dungeon Crawlers là một trong những thể loại game được biết đến nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là Diablo, một thương hiệu nhượng quyền đã đưa Dungeon Crawlers trở thành một trong những thể loại game phổ biến nhất trong hai thập kỷ qua.

Vào cái thời không có internet và mọi người không thể mua nổi hai thiết bị chơi game, các trò chơi chiến lược xoay vòng bắt đầu trở nên phổ biến. Với cá nhân mình cũng như đối với nhiều người khác, Heroes of Might & Might sẽ mãi mãi là một sản phẩm kinh điển.

Tuy nhiên, Diablo là trải nghiệm chơi game phối hợp đầu tiên đối với nhiều người và điều thực sự cần thiết của hai thể loại game này là khía cạnh xã hội.

Thay phiên nhau ngồi vào "ghế nóng" (ghế ngồi trước máy tính) là một cách cực kỳ kém hiệu quả khi chơi các trò chiến lược phức tạp do giới hạn về thời gian. Nhưng khía cạnh xã hội của việc chơi với bạn bè hoặc gia đình đồng nghĩa là một tựa game như Diablo vẫn tồn tại 20 năm sau và vẫn đang phát hành các game mới.

Gameplay và nền kinh tế trong game

Orbitau - Seven Deadly Sins là một dự án Play-to-earn và metaverse, nơi bạn mua Heræs (Hero) để chơi và kiếm tiền trong game với một số chế độ chơi và tùy chọn có sẵn trong Orbitau MetaVerse.

Trong lúc chơi, bạn kiếm tiền và sau đó tái đầu tư hoặc đổi thành tiền mặt - những yếu tố điển hình của một gamefi.

Orbitau - Seven Deadly Sins có rất nhiều chế độ chơi và tùy chọn được lên kế hoạch để mọi người có thể vừa chơi vừa kiếm tiền. Từ nhiệm vụ hàng ngày hoặc hàng tuần đến các trò chơi khám phá tháp và cuối cùng là Dungeon Co-Op (theo như roadmap).

Giao diện Hero cho phép bạn tương tác và trang bị cho các Hero của mình.

Các Hero có 3 thuộc tính chính là Sức mạnh (Strength), Trí thông minh (Intelligence) và Độ nhanh nhẹn (Agility).

5 đẳng cấp Hero bao gồm Ocean, Ember, Forest, Earth và Ore.

Người chơi cũng có thể tham gia cùng nhau để thực hiện các nhiệm vụ co-op, thành lập các guild và chiến đấu với nhau trong quá trình chơi để tạo ra các NFT độc nhất và có giá trị có thể được giao dịch trên marketplace.

Các NFT bao gồm Trứng (Egg), Hero, Vật nuôi (Pet), Đất đai (Land) và Vật phẩm quý hiếm.

Người dùng có thể tận hưởng thế giới thần thoại với trải nghiệm PvE đắm chìm trong Orbitau - Seven Deadly Sins.

 • Kết hợp và nâng cấp Hero
 • Hệ thống nâng cấp vật nuôi
 • Nhiệm vụ PvE
 • Training tháp

Orbitau sẽ là một cộng đồng thú vị với nhiều tính năng để người chơi hợp tác hoặc cạnh tranh với nhau  để trở thành vua.

 • Nhiệm vụ guild
 • PvP và co-op trong ngục
 • Quyền sở hữu đất đai và hệ thống thuế

Giao dịch NFT và kiếm tiền với Orbitau - Seven Deadly Sins.

 • Marketplace giao dịch NFT

Điểm độc đáo

Trong hệ sinh thái TAUREUM, người chơi không bị giới hạn ở một thế giới mà có thể tiến vào Metaverse và tận hưởng Metaxperience của bất kỳ thế giới, trò chơi và dApp nào khác thuộc về MetaVerse.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain và cryptography, TAUREUM tuyên bố rằng tham vọng của họ là tạo ra các trò chơi công bằng, minh bạch để đóng góp cho cộng đồng bằng cách trao cơ hội Play-to-earn.

Orbitau - Seven Deadly Sins là trò chơi đầu tiên trong hệ sinh thái TAUREUM.

Trò chơi được phát triển trên Unity và Binance Smart Chain (BS), đảm bảo khả năng truy cập dễ dàng cho hầu hết mọi người vì BSc đang thúc đẩy việc thích ứng với thị trường đại chúng toàn cầu, nó có phí gas thấp và dễ mua bán.

Người chơi sẽ nhập vai vào các Hero khác nhau để chinh phục các nhiệm vụ và chế độ chơi có tính thử thách cao với các phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Orbitau - Seven Deadly Sins có rất nhiều tiềm năng trong thị trường đại chúng. Với hệ sinh thái TAUREUM, đây không chỉ là một dự án #gamefi mà còn là sự ra đời của một nền tảng trò chơi dành cho thị trường đại chúng khi nó được xây dựng trên một trong những nền tảng phát triển game phổ biến nhất trên thế giới là Unity.

Tokenomics

TAUREUM (TAUM) là token đầu tiên trong tầm nhìn dài hạn của hệ sinh thái DeFi, với mục đích giúp người dùng dễ dàng bắt đầu tham gia trải nghiệm trò chơi.

Thị trường NFT và các cộng đồng phi tập trung được kết nối sẽ cho phép mọi người có thể sở hữu độc quyền  các chủ đề độc đáo, nhân vật trong game, video, âm nhạc và mở rộng hơn nữa những gì bạn sẽ thấy trong hầu hết các dự án được phát hành ngày nay.

TAUM là token quản trị cho tất cả các trò chơi trong hệ sinh thái TAUREUM. Token này sẽ được sử dụng xuyên suốt để mua các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái cũng như thị trường NFT Orbitau - Seven Deadly Sins. Người nắm giữ TAUM sẽ có quyền biểu quyết đối với các dự án liên quan đến Taureum.

Cách kiếm $TAUM

 • Làm nhiệm vụ trong trò chơi
 • Các hoạt động trong trò chơi: khám phá tháp, training, PvP, v.v.
 • Lucky event
 • Giành phần thưởng

Sử dụng $TAUM

 • Mua vật phẩm, trứng, Hero (trên marketplace NFT)
 • Nâng cấp Herp
 • Ấp trứng

ORI là token tiện ích của vũ trụ Orbitau - Seven Deadly Sins và người chơi có thể kiếm và sử dụng ORI cho các hoạt động trong game. ORI có thể được đổi lấy TAUM theo tỷ lệ được định trước.

Cách kiếm $ORI

 • Staking rewards
 • Làm nhiệm vụ trong game
 • Các hoạt động trong trò chơi: luyện tháp, PvP, v.v.
 • Lucky event
 • Giành phần thưởng

Sử dụng $ORI

 • Nâng cấp Hero
 • Mua vật phẩm trong trò chơi
 • Áp trứng

Roadmap

Mặc dù Orbitau đang được phát triển tương đối gần đây, nhưng họ có một kế hoạch rõ ràng trong toàn bộ năm 2022 và đến năm 2023. Vào năm 2022, sẽ có những Lucky event trong quý 1 và các sự kiện Guild bắt đầu trong quý 3. Cũng theo dõi đợt bán Land NFT vào quý 2 năm 2022.

Đội ngũ, đối tác và backer

Cộng đồng

Tìm hiểu thêm trên các kênh chính thức của Orbitau:

Đối tác & Nhà đầu tư

Orbitau có tiềm năng lớn với hàng chục backer đáng chú ý, bao gồm RADA, NGC Ventures, LD Capital, MEXC Global, Redline DAO, AU21 Capital, x21, Lavender Capital, HUB, Coincu Ventures, DEO Network và Monster Box.

Team

F6 Galaxy, công ty đứng sau Orbitau, được ra đời với sứ mệnh tạo ra một hệ sinh thái DeFi hàng đầu với đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu có kinh nghiệm trung bình 11 năm trở lên trong ngành deep-tech cũng như trong việc xây dựng doanh nghiệp với giá trị tích lũy trên 400 triệu USD.

Ban lãnh đạo của họ gồm các chuyên gia trong  giàu kinh nghiệm đến từ nhiều doanh nghiệp Cấp 1 và các công ty khởi nghiệp khác nhau như Paypal, Google, Havas, CMN Online, Microsoft, BeGroup, Agribank.

Họ tin rằng thông qua blockchain và NFT, họ sẽ tạo ra một làn sóng giải trí mới đồng thời cho phép họ tối đa hóa mô hình Play-to-Earn cho cộng đồng và hơn thế nữa.

Kết luận

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game NFT Orbitau trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.