NFT Gaming đang trỗi dậy trên blockchain Ronin

By Đức Lộc 2 min read
NFT Gaming đang trỗi dậy trên blockchain Ronin

Mạng lưới Ronin của Axie Infinity đang phát triển khi có nhiều game NFT ra mắt hơn, số lượng người dùng hoạt động tăng gấp ba lần và giá RON tăng cao.

Ronin có thể được biết đến nhiều nhất với cái tên Ethereum sidechain network đứng đằng sau là Axie Infinity. Nhưng giờ đây Ronin đang thu hút sự chú ý đối với các trò chơi khác và hoạt động mạng đang tăng mạnh sau khi ra mắt trò chơi có tên Pixels vào tuần trước.

Số lượng ví trên RON tăng 3 lần

Số lượng địa chỉ ví hoạt động trên Ronin đã tăng gấp ba lần trong những ngày gần đây, theo dữ liệu được chia sẻ trên Twitter bởi Alex Svanevik (CEO của Nansen)

Tựa game NFT Pixels trên RON

Tựa game Pixels trước đây hoạt động trên Polygon trước khi chuyển sang Ronin, đã chính thức ra mắt trên mạng Axie vào ngày 31 tháng 10.

Trò chơi tái tạo cảm giác của một cuộc phiêu lưu nhập vai với phong cách đồ họa 16 bit cổ điển, cho phép người chơi điều hướng qua một thế giới nghệ thuật pixel khi họ tương tác với nhau, trồng trọt trên đất, chơi các trò chơi nhỏ và kiếm phần thưởng bằng token.

Ronin được phát triển bởi Sky Mavis, người tạo ra Axie Infinity đã đưa các trò chơi bổ sung vào mạng mở rộng Ethereum, bao gồm The Machines Arena, Zoids Wild Arena và trò chơi CyberKongz Play and Kollect.

Mạng Ronin đã trải qua một vụ hack trị giá 622 triệu USD vào cây cầu Ethereum của nó vào tháng 3 năm 2022, mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau đó đã đổ lỗi cho nhóm hack khét tiếng được nhà nước Triều Tiên bảo trợ, Lazarus. Sky Mavis cuối cùng đã hoàn trả số tiền bị đánh cắp của người dùng và thu hồi khoảng 10% số tiền bị đánh cắp  được chuyển qua các sàn giao dịch tập trung.

Token riêng của Axie Infinity cũng đã tăng giá trong những tuần gần đây, với token quản trị AXS tăng 42% trong 30 ngày qua lên mức giá hiện tại trên 6,00 đô la, trong khi token phần thưởng SLP đã tăng 71% trong khoảng thời gian đó lên mức giá trên 0,002 USD.