Mytheria, game NFT thẻ bài theo xu hướng mới Create-to-Earn

By Đức Lộc 9 min read
Mytheria, game NFT thẻ bài theo xu hướng mới Create-to-Earn

Concept “điều thần, khiển tướng" không còn quá xa lạ với các game thủ, nhưng thể loại game này sẽ được làm mới ra sao với xu hướng Create2Earn trong thế giới GameFi?

Liệu Mytheria có thể bay cao với định hướng NFT Game đầu tiên với lối đi mới này? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mytheria là gì?

Tổng quan

Mytheria là một trong những game NFT thẻ bài tiên phong trong xu hướng Create2Earn.

Mytheria có thể được coi là đối thủ nặng ký của xu hướng game Create2Earn trong thế giới GameFi. Có nhiều yếu tố từ dự án đưa mình đến với cảm nhận này, bắt đầu với Whitepaper.

Whitepaper được trình bày rất tốt (có thể coi là một trong những Whitepaper tốt nhất). Trong Whitepaper chúng ta có thể thấy rõ tầm nhìn, câu truyện, cách chơi và cả chiến lược kinh doanh - nó hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể, rõ ràng.

Cốt truyện

Mytheria đã tạo ra một vũ trụ thần thoại vô cùng độc đáo, nơi mà các vị thần, á thần của Bắc Âu, Hi Lạp, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam… xuất hiện cùng nhau, chiến đấu vì danh dự và vinh quang.

Với câu chuyện game lấy cảm hứng từ thần thoại, Mytheria hứa hẹn sẽ tạo ra một thế giới game giàu màu sắc, gần gũi nhưng cũng đầy bất ngờ, cuốn hút, khai thác những yếu tố chưa được biết tới trong các thần thoại, làm say mê người chơi.

Trong vũ trụ thần thoại Mytheria, lần đầu tiên các hệ thần từ các nền văn hóa khác nhau có thể tương tác và chạm trán, chiến đấu trong những trận thư hùng. Thần thoại các nước được đan xen và giao thoa sống động.

Đâu là điểm nổi bật của Mytheria?

Nếu bạn đã quen thuộc với DOTA Workshop trong trò chơi DOTA, bạn có thể thấy Dota đã tạo ra một sân chơi cho các nghệ sĩ - nơi người chơi - các thành viên cộng đồng có thể cùng đóng góp ý tưởng, sáng tạo cho trò chơi.

Với đóng góp này từ phía nghệ sĩ và người chơi, DOTA / DOTA 2 đã tạo ra thành công liên tục kéo dài nhiều năm.

DOTA2 cho đến nay là game esport tạo ra thu nhập cho người chơi cao nhất, bao gồm gần như tất cả Top 30 hiện tại trong ngành công nghiệp game esport toàn cầu.

Các tựa game như Liên minh huyền thoại, Starcraft, Counter Strike, Eve Online và World of Warcraft đều được thực hiện bởi cộng đồng lớn mạnh - một cộng đồng với những người tự hào có quyền đồng sở hữu, sáng tạo trong việc thúc đẩy sự phát triển nội dung trò chơi bằng cách đóng góp vào game liên tục.

Với sự học hỏi này MyTheria hoàn toàn có thể tạo ra chức năng Workshop tương tự DOTA và hoàn chỉnh hơn nhờ Gamefi.

Mytheria hứa hẹn sẽ là game có đồ họa được đầu tư kỹ lưỡng, cốt truyện hấp dẫn, có cộng đồng game thủ và nghệ sĩ sáng tạo mạnh mẽ và xứng đáng là Game đáng chú ý nhất cuối năm 2021.

Gameplay

Các chế độ chơi game

Mytheria sẽ tạo ra một thế giới trò chơi phong phú, liên tục đổi mới và phát triển. Điều này có được nhờ chức năng Godforge độc quyền.

Với chức năng này các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới có thể tạo ra những nhân vật bối cảnh độc đáo thông qua việc đóng góp và bình chọn. Phần thưởng sẽ được nhận là các thẻ bài NFT và đồng $MYRA.

Người chơi có thể chơi Mytheria hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định đầu tư, sưu tầm thẻ game. Hơn thế nữa, người chơi mới còn được nhận miễn phí một bộ Stater Deck gồm 40 lá để trải nghiệm game.

Mytheria tạo ra rất nhiều chế độ chơi như: Luyện tập, PVE, PVP, Battle Royale, Tournament, E-sport.

Người chơi sẽ sử dụng nhân vật Thần (God), Lính (Mortal), Phép (Spell) cùng việc sắp xếp vị trí quân bài tạo ra vô vàn phương án chiến thuật.

Khác biệt về gameplay:

 • Chọn tướng và tướng có thể lên cấp và mở khóa kỹ năng trong trận đấu. Mỗi nhân vật có rất nhiều kỹ năng, nhiều lối chơi khác nhau đối với mỗi nhân vật. Thần có thể sử dụng tích để nâng cấp, mở khóa kỹ năng, dùng được các tuyệt chiêu và chiêu mộ lính và gọi phép.
 • Vị trí của nhân vật cực quan trọng, thay đổi cục diện trận đấu: có thể thay đổi vị trí nhân vật một cách chiến lược để tạo lợi thế
 • Chiến trường có 2 đường (lane), cấu trúc như một chiến trường của MOBA- bảo vệ trụ của bạn và tấn công trụ của địch để dành chiến thắng

Đồ họa trong game

 • Hình ảnh các vị thần thuộc những vũ trụ thần thoại của các nền văn hoá khác nhau như Hy Lạp, Ai Cập, Bắc Âu, Trung Quốc, Việt Nam được nghiên cứu và vẽ bởi đội ngũ hoạ sĩ dày dặn kinh nghiệm trong các studio game trên thế giới
 • Thế giới Mytheria không ngừng trở nên đa dạng, phong phú nhờ chức năng GodForge - các họa sĩ trên toàn thế giới sẽ cùng tham gia sáng tạo và đưa nhân vật của mình vào Mytheria

Create-to-Earn

Mytheria định hình là dạng game C2E (Create2Earn) đầu tiên trong thế giới Blockchain. Để hiểu game này - Những yếu tố sau sẽ giúp bạn dễ dàng tưởng tượng ra loại hình, cách tổ chức, vận hành của Mytheria:

 • Yếu tố TCG (Trading Card Game - game thẻ bài) Các nhân vật sẽ được đại diện bằng các thẻ bài với các yếu tố sức mạnh, độ hiếm khác nhau
 • Yếu tố Game NFT (Non-fungible token) các thẻ bài/vật phẩm được đúc NFT để trở thành duy nhất tạo ra nhu cầu sưu tập, trao đổi, mua bán trong game
 • Yếu tố Game P2E đây là yếu tố cơ bản thu hút cộng đồng hiện tại. Khi P2E là một xu thế HOT mà làn sóng Blockchain tạo ra.
 • Game Combat, Moba - Game chiến đấu đối kháng PVP được tích hợp tăng sức hấp dẫn của các cuộc đấu trí kiểu điều quân, khiển tướng đặc thù của game TCG.

Play-to-Earn

Cơ hội vừa chơi game vừa kiếm tiền trong game đa dạng như:

 • Nhiều chế độ chơi khác nhau: nhiều cơ hội kiếm thêm lá bài và đồng MYRA - một đơn vị tiền tệ có thể trao đổi được trong game để duy trì các giao dịch và cung cấp khả năng chơi để kiếm tiền
 • Sở hữu - Giao dịch - Đấu giá: Không như các game truyền thông, với Mytheria, người chơi có quyền sở hữu thực sự đối với các lá bài của mình. Thu thập các lá bài quý hiếm và tham gia vào một nền kinh tế mạnh mẽ và thịnh vượng để kiếm tiền.

Roadmap

Tuy game mới phát triển nhưng trong vài tháng qua, đội ngũ Mytheria rất chú trọng phát triển cộng đồng lành mạnh và sôi nổi, rộng khắp các quốc gia. Hiện Mytheria đã có các cộng đồng chính thức tại Việt Nam, Philippines, Indonesia và Pháp.

Đội ngũ phát triển

Mytheria còn thu hút được sự quan tâm rất lớn khi CEO Cương Lê của dự án từng trực tiếp tham gia minh họa cho game Marvel - War of Heroes và là từng thiết kế trang phục cho game DOTA 2.

Advisor

Với tầm ảnh hưởng và sự am hiểu thế giới game của đội ngũ Cố vấn chiến lược, dự án sẽ tạo ra một sân chơi hấp dẫn cho các Game Artist với chức năng Godforge.

Partners & Investors

Game được các nhà đầu tư đánh giá cao và được hỗ trợ bởi các tên tuổi có kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ, tài chính và Blockchain: Kardiachain, Whydah, Decom Holding, Alpha True, Coincu, Bee Capital, và  N-code.

Token MYRA

Thông tin token MYRA

 • Symbol: MYRA
 • MYRA có tổng cung là 200.000.000 token phát hành trong 5 năm.

Tiện ích token

MYRA cũng chính là đồng tiền native trong game. MYRA được thiết kế để khuyến khích cũng như tối đa hóa tương tác giữa người chơi và trò chơi như sau:

 • Trả thưởng cho người chơi, nhà sáng tạo
 • Được sử dụng để thanh toán, giao dịch NFT trong game
 • Vận hành cơ chế Play-to-Earn trong game
 • Quản trị game, bỏ phiếu & đề xuất các sự thay đổi trong game

Tổng kết

Mytheria hứa hẹn sẽ là một NFT Game đáng kỳ vọng của năm khi tạo ra một loại hình game Create2Earn thú vị. MyTheria sẽ không chỉ là game dành cho những nhà đầu tư, sưu tập, game thủ mà còn là nơi các nghệ sĩ minh họa thỏa sức sáng tạo.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Mytheria trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.