Kawaii Islands, kiếm 10$/ngày với game nông trại đồ họa dễ thương và hướng dẫn cách hoàn vốn

By Đức Lộc 17 min read
Kawaii Islands, kiếm 10$/ngày với game nông trại đồ họa dễ thương và hướng dẫn cách hoàn vốn

Bạn đang tìm kiếm một game Play2Earn có thể đầu tư công sức và kiếm tiền lâu dài? Một tựa game yêu cầu ít vốn và cho bạn thu nhập ổn định? Vậy thì Kawaii Islands chính là tựa game bạn đang tìm kiếm.

Trong bài viết dưới đây, Gamefinity sẽ phân tích chi tiết Gameplay và cách hoạt động kiếm tiền trong Kawaii Islands. Ngoài ra còn có video hướng dẫn chi tiết cách chơi và kiếm tiền từ game.

Vậy Gameplay của Kawaii Islands như thế nào? Vật phẩm trong game gồm những gì? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Kawaii Islands là gì?

Đúng như tên gọi của mình, Kawaii Islands là game thuộc mô hình Play-to-Earn hấp dẫn với gameplay độc đáo và Marketplace độc quyền cho NFT của game.

Kawaii Islands tích hợp thêm cơ chế DeFi mang đến cho người chơi một trải nghiệm mới khi mà họ có thể đồng thời trải nghiệm game và kiếm tiền.

Kawaii Islands tạo ra một thế giới mô phỏng cho phép người chơi đắm mình vào một thế giới phép thuật với một số hoạt động như trồng trọt, chế tạo, trang trí nhà cửa, tạo kiểu nhân vật và mạng xã hội với nhiều khả năng tùy chỉnh cá nhân trong tương lai.

Cốt truyện của game

Ngày xửa ngày xưa, có một vùng đất huyền diệu lơ lửng giữa bầu trời được gọi là Kawaii Island. Nó được cho là một thế giới đầy kỳ quan, nơi ở của những người giàu có, danh giá, nổi tiếng với lối sống xa hoa.

Nhìn thấy tiềm năng của vùng đất ngay từ khi nó mới được khai phá, những người đầy tham vọng đã đổ xô đến đây và thành lập các loại hình kinh doanh để phát triển mạnh mẽ.

Bạn sẽ được hóa thân vào một thương gia mới đến quần đảo Kawaii với hy vọng thay đổi số phận của mình.

Tại đây, bạn có thể xây một ngôi nhà riêng cho chính mình. Học cách quản lý trang trại, trang trí nhà cửa và hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày trong game.

Mọi thứ đều có thể làm được miễn là bạn có đam mê và không ngừng cố gắng. Hẹn gặp lại các bạn ở Kawaii Islands!

Gameplay

Tham gia game, người chơi sẽ trở thành công dân của vùng đất huyền diệu này, sở hữu một hòn đảo trên mây của riêng mình và gầy dựng cơ nghiệp của mình thông qua hệ thống gameplay trồng trọt, chế tạo và kinh doanh đầy lý thú và phát triển khả năng sáng tạo của bạn.

 • Phát triển và quản lý nhiều tài nguyên ma thuật.
 • Tạo nhiều loại đồ nội thất khác nhau cho ngôi nhà của bạn trên đám mây.
 • Thực hiện các đơn đặt hàng đầy thử thách để kiếm được tài sản và uy tín của bạn.
 • Thể hiện phong cách độc đáo của bạn thông qua các bộ trang phục tự thiết kế khác nhau.
 • Gặp gỡ và đi chơi với những cư dân Kawaii khác.
 • Trải nghiệm cơ hội chơi để kiếm tiền đơn giản và hấp dẫn.

Cơ chế Play-to-Earn

Bằng cách xây dựng một số cơ chế DeFi vào game, Kawaii Islands sẽ cho phép người chơi kiếm lợi nhuận với việc chơi game và bán các vật phẩm trên thị trường giao dịch.

Để bắt đầu chơi game, người chơi sẽ cần sở hữu các loại NFT cơ bản đầu tiên như cây và đất trồng hoặc sinh vật.

Trong giai đoạn đầu phát hành trò chơi, vì Kawaii Islands nhằm mục đích ổn định trò chơi và cho phép cộng đồng làm quen với gameplay nên tính năng giao dịch sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

Với các bản cập nhật sau này, người chơi sẽ có quyền truy cập vào một thị trường đầy đủ tính năng trên aiRight, nơi người chơi có thể giao dịch các mảnh đất hiếm, hoặc thuê các mảnh đất của người chơi khác để canh tác.

NFT Marketplace

Với công nghệ aiRight, dự án đã xây dựng một Marketplace phi tập trung đầy đủ chức năng cho người dùng của mình để giao dịch các vật phẩm game NFT. Marketplace hiện đang hỗ trợ MetaMask và Wallet Connect.

Tất cả các vật phẩm game thiết yếu dưới dạng NFT đều có trong Marketplace độc quyền aiRight.

Tất cả các thành viên của ‌‌Kawaii Islands cũng sẽ có cơ hội mở cửa hàng kinh doanh và buôn bán hoặc farm các NFT của mình.

Kinh doanh và trồng trọt

Với cơ chế Play-to-Earn của ‌‌Kawaii Islands, ngoài tính giải trí, mỗi người chơi sẽ có cơ hội rèn luyện óc kinh doanh và vận dụng kỹ năng tính toán để tối đa hóa lợi nhuận của mình.‌

Game flow sẽ bắt đầu từ chức năng làm nông, chế tạo đến làm nhiệm vụ để tạo các vật phẩm, trang trí cho nhà cửa và tạo kiểu nhân vật cùng với các tính năng mạng xã hội khác.‌

‌Mỗi người chơi sẽ bắt đầu game với việc trồng cây thần kỳ trên cánh đồng, đợi trái cây chín và thu hoạch. Những quả này sau đó sẽ được dùng để chiết xuất thuốc nhuộm hoặc nuôi các Sinh vật huyền bí.

Những quả trứng quý giá của Sinh vật huyền bí sẽ được sử dụng để chế tạo Materials và cùng với Item Blueprints, người chơi sẽ trả một số phí bằng token trong game (AIRI cho game Alpha và KWT từ game Beta trở đi) để chế tạo các vật phẩm trang trí và thời trang.

Ngay sau trải nghiệm trồng trọt và chế tạo, người chơi sẽ kiếm được và tiết kiệm các vật phẩm cần thiết để tham gia các tính năng trang trí nhà cửa và tạo kiểu thời trang cho nhân vật.

Mạng xã hội

Cùng với các hoạt động cá nhân, Kawaii Islands còn tạo ra một cộng đồng ảo cho người chơi với nhiều hoạt động mạng xã hội và tính năng trò chuyện trong hội, giúp đỡ lẫn nhau.

Với mục tiêu tạo ra một cộng đồng cùng nhau chơi và kiếm tiền, tính năng Câu lạc bộ sẽ cho phép một số minigame nhiều người chơi để gắn kết các thành viên.

Cũng sẽ có một số tính năng Bảng xếp hạng và Bang hội cho phép người chơi tham gia và kiếm phần thưởng trong các bản cập nhật trong tương lai.

Các tài sản NFT trong Kawaii Islands

5 loại vật phẩm thiết yếu

Tham gia vào thế giới đầy mê hoặc của Kawaii Islands, người chơi sẽ đắm chìm vào một thế giới kỳ diệu với 5 loại vật phẩm thiết yếu:

 • Cánh đồng
 • Cây phép thuật
 • Thuốc nhuộm
 • Sinh vật huyền bí
 • Nguyên liệu phép thuật

Tất cả các mặt hàng đó có dạng NFT và có thể giao dịch bằng cách sử dụng token AIRI để mua bán tại aiRight.

Cánh đồng

Trong thế giới kỳ diệu của Kawaii Island, cánh đồng là nơi ươm mầm của các Cây kỳ diệu, trồng hoa quả để nuôi các Sinh vật huyền bí và làm thuốc nhuộm.

Số lượng ô ruộng mặc định trong mỗi tài khoản sẽ là 0.

Người chơi sẽ phải ô ruộng từ Marketplace. Ô ruộng sẽ được lưu trữ dưới dạng NFT và có thể giao dịch bằng cách sử dụng token AIRI hoặc KWT.

Sau khi mua, các ô ruộng sẽ được gửi đến địa chỉ ví BSC của bạn và hiển thị trên phần Tài nguyên trang trại của bạn.

Trong phiên bản sau, game sẽ giới thiệu các loại cánh đồng hiếm cho năng suất cao hơn các cánh đồng bình thường.

Cây phép thuật và thuốc nhuộm

Trong Kawaii Island, người chơi sẽ được trải nghiệm trồng trọt với 11 Cây phép thuật đến khi chúng trưởng thành để chế tạo thuốc nhuộm hoặc thức ăn cho 10 Sinh vật huyền bí.

Trứng mà các sinh vật huyền bí đẻ ra và thực vật thu hoạch sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra vật liệu chế tạo vật phẩm và làm nội thất.

Sinh vật huyền bí

Trong thế giới đầy mê hoặc của Kawaii Island, có 10 Sinh vật huyền bí có thể giúp chủ nhân của chúng chế tạo các vật phẩm.

Những quả trứng mà những Sinh vật huyền bí này đẻ ra, cùng với thuốc nhuộm làm từ hoa quả thu hoạch từ những Cây phép thuật là những nguyên liệu thiết yếu để chế tạo đồ nội thất.

Các hoạt động kiếm tiền trong game

Trồng trọt

Sau khi sở hữu các vật phẩm yêu cầu (Cánh đồng và Cây phép thuật), người chơi sẽ có thể bắt đầu trải nghiệm trồng trọt của mình.

Để bắt đầu trồng trọt trên quần đảo Kawaii, người chơi cần nhấn nút Farm Resources để hiển thị kho tài nguyên của mình, chia thành 3 tab chính: Cánh đồng, Thực vật và Sinh vật. Mỗi tab sẽ hiển thị các vật phẩm thu được của họ với số lượng chính xác.

Để sử dụng các vật phẩm này, người chơi chỉ cần kéo và thả chúng vào vị trí mong muốn. Có hai khu vực riêng biệt để nuôi Thực vật kỳ diệu và nuôi Sinh vật kỳ diệu.

Vì các cánh đồng có thể được đặt ở bất cứ đâu trong khu vực canh tác, người chơi có thể tạo ra sự độc đáo riêng cho từng Đảo Kawaii bằng cách sắp xếp thực vật của họ.

Người chơi có thể nhấp và giữ khe Field và loại bỏ một cây trồng, di chuyển Field xung quanh hoặc đưa nó trở lại Farm Resources.

Mỗi lần chỉ có thể trồng 1 cây trên mỗi cánh đồng. Với mỗi nhịp phát triển, cứ 2 phút 1 cây sẽ ra 1 quả, tối đa là 15 quả.

Mỗi sinh vật sẽ cần ăn 10 quả sau mỗi 20 phút. Bạn cũng có thể tiếp tục nhấn nút cho ăn tối đa 3 lần để cho nó ăn 30 quả cùng một lúc trước khi đóng cửa sổ bật lên cho ăn để quản lý phiên cho ăn tốt hơn. Xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới:

Lưu ý: Nếu bạn đóng cửa sổ cho ăn, bạn sẽ cần đợi thêm 20 'trước khi có thể cho sinh vật ăn lại.

Nếu được nuôi dưỡng đầy đủ, mỗi sinh vật sẽ đẻ một quả trứng sau mỗi 20 phút, tối đa là 3 quả trứng tùy thuộc vào số quả nó đã ăn.

Tất cả trái cây và trứng thu hoạch được sẽ được cất giữ trong Silo. Để kiểm tra kho hiện tại, người chơi có thể nhấp vào tòa nhà Silo.

Giới hạn lưu trữ trong Silo sẽ bắt đầu ở mức 150 vật phẩm và tăng lên khi người chơi lên cấp.

Các hoạt động trong trò chơi sẽ bao gồm cả hoạt động off-chain và on-chain (có phí gas). Các hoạt động ngoài chuỗi bao gồm trồng trọt, cho ăn, thu hoạch sẽ không có phí gas.

Chế tạo

Chế tạo là một trong những tính năng thú vị và đầy thử thách ở Quần đảo Kawaii. Quá trình chế tác bao gồm 2 giai đoạn:

 • Chuyển đổi/chiết xuất các sản phẩm thu hoạch thành nguyên liệu/thuốc nhuộm trong Nhà máy nguyên liệu/Máy nhuộm.
 • Chế tác các mặt hàng nội thất từ ​​vật liệu/thuốc nhuộm trong Xưởng.

Sau khi thu hoạch trái cây và trứng, người chơi sẽ sử dụng các nông sản này để tạo ra Nguyên liệu và Thuốc nhuộm - 2 loại nguyên liệu để Chế tạo đồ đạc.

Máy nhuộm

Chiếc máy hình bông hoa này sẽ giúp người chơi chiết xuất màu nhuộm từ các loại trái cây thần kỳ. 1 loại thuốc nhuộm được chiết xuất từ ​​50 loại trái cây.

Người chơi sẽ có thể xếp hàng sau đó đợi một lúc trước khi họ có thể thu thập Thuốc nhuộm của mình. Các khe xếp hàng dần dần được mở khóa dựa trên cấp độ của người chơi. Để chiết xuất thêm, người chơi sẽ phải đợi thuốc nhuộm trong Hàng đợi chiết xuất xong.

Quá trình khai thác này sẽ không theo chuỗi. Nếu người chơi muốn giao dịch Thuốc nhuộm của họ trên Thị trường, trước tiên họ sẽ phải đúc những Thuốc nhuộm này thành NFT.

Lưu ý: Quá trình này sẽ tốn phí, vì vậy bạn nên xếp chồng lên nhau và đúc nhiều loại thuốc nhuộm cùng một lúc.

Nhà máy vật liệu

Một cỗ máy hữu ích khác là Nhà máy Vật liệu, chuyển đổi trứng thành Vật liệu tương tự như Máy nhuộm.

Mỗi nguyên liệu được quy đổi từ 5 quả trứng. Người chơi sẽ có thể xếp hàng chuyển đổi nguyên liệu của mình sau đó đợi một lúc trước khi có thể thu thập Nguyên liệu của mình. Các khe xếp hàng dần dần được mở khóa dựa trên cấp độ của người chơi.

Chuyển đổi vật chất là ngoài chuỗi. Để đúc tài liệu trên chuỗi cho mục đích giao dịch trên Thị trường, người chơi sẽ cần một số BNB cho phí đúc NFT mạng blockchain.

Chế tác đồ nội thất trong Xưởng

Sau khi chế tạo đủ Thuốc nhuộm và Nguyên liệu, người chơi sẽ có tùy chọn chế tạo đồ đạc trong Xưởng. Kawaii Island sẽ giới thiệu các tính năng Trang trí Nội thất trong tương lai gần, đồ đạc là một phần thiết yếu trong hệ thống của nó.

Trong Workshop, người chơi sẽ chọn 1 loại Nội thất chi tiết và điền vào các ô trống Nguyên liệu cần thiết và Nhuộm để chế tạo 1 vật phẩm trang trí. Hàng đợi sẽ bắt đầu với 1 vị trí và sẽ mất thời gian để chế tạo vật phẩm. Các vị trí xếp hàng sẽ mở rộng khi người chơi lên cấp.

Nếu bạn muốn chế tác một món đồ nội thất cụ thể (theo Order hoặc bất kỳ mục đích nào khác), vui lòng kiểm tra chi tiết của món hàng và lưu ý màu sắc và chất liệu được đề xuất như trong hướng dẫn này:

Chìa khóa để tăng cơ hội nhận được đúng mặt hàng là luôn ưu tiên số lượng sử dụng của vật liệu chính và màu sắc của một mặt hàng.

Ví dụ: nếu bản thiết kế của loại mặt hàng đó yêu cầu 1 rãnh nguyên liệu và 1 rãnh nhuộm, hãy đảm bảo luôn sử dụng vật liệu và thuốc nhuộm được khuyến nghị.

Nếu loại kế hoạch chi tiết của mặt hàng đó yêu cầu nhiều khe vật liệu và thuốc nhuộm hơn, hãy luôn chọn vật liệu và thuốc nhuộm được khuyến nghị cho khe có số lượng cao nhất.

Khi người chơi nhấn nút Craft, một cửa sổ bật lên xác nhận hiển thị tất cả các mục kết quả có thể có cho đầu vào vật liệu/thuốc nhuộm hiện tại sẽ được hiển thị cùng với tỷ lệ thành công của họ.

Roadmap

Q3 2021

 • NFT Airdrop
 • Trailer chính thức
 • Kiểm tra nội bộ
 • Phát hành phiên bản Alpha
 • NFT độc quyền trên Marketplace
 • NFT Farming

Q4 2021

 • KWT token TGE
 • Thử nghiệm phiên bản Open Beta
 • Bảng xếp hạng
 • Cộng đồng
 • Sự kiện theo mùa

Q1 2022

 • Quản trị
 • Clan

Q2 2022

 • Chức năng cộng đồng
 • Chức năng cho thuê

Q3 2022

 • Cho phép người chơi tư kinh doanh
 • Studio nhân vật

Đội ngũ, cố vấn và đối tác

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư & đối tác

Kawaii Islands đã huy động thành công 2,4 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư ưu tú. Các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm MapleBlock và Signum.

Token KWT & token MILKY có vai trò gì?

Token MILKY

Token MILKY được sử dụng để:

 • Trả thưởng cho các nhiệm vụ trong game.
 • Phí giao dịch: phí nhân giống, phí chế tạo vật liệu, các chi phí liên quan đến các tính năng khác trong game,…

Token KWT

Cách mua token KWT

Bạn có 2 cách mua token KWT:

Tiện ích token KWT

Token Kawaii (KWT) sẽ đóng ba vai trò chính trong hệ sinh thái của Kawaii Islands: tiện ích, quản trị và farming.

 • Đơn vị tiền tệ chính

Kawaii Token là tiền điện tử chính trong trò chơi Kawaii Islands, cần thiết để trao đổi tài sản trò chơi.

Người chơi cần KWT để mua NFT chơi game hoặc bất kỳ vật liệu nào, để chế tạo vật phẩm (tạo hoặc kết hợp vật liệu thành các vật phẩm khác), để bỏ qua thời gian chờ đợi, thanh toán các khoản phí khác như phí sự kiện hoặc Marketplace.

Người chơi kiếm được KWT làm phần thưởng từ các hoạt động chơi game của họ, bao gồm giao đơn đặt hàng, trang trí nhà cửa/tạo kiểu thời trang.

Họ có thể trao đổi tài sản game của mình bằng cách bán NFT tại AiRight Exclusive Marketplace cho Kawaii Islands để nhận token KWT. Có một Bảng xếp hạng gồm những người chơi và những người đứng đầu (mặc định: Top 100) sẽ được thưởng KWT token.

 • Quản trị

Chủ sở hữu KWT có quyền tham gia điều chỉnh bất kỳ quyết định chính sách nào liên quan đến việc chơi hoặc chi tiêu trong game Kawaii Islands theo mô hình DAO.

Mỗi đề xuất được nêu ra thông qua giao diện bỏ phiếu trong game (sắp ra mắt) và chỉ khi đa số bỏ phiếu cho “thông qua”, chính sách mới được áp dụng.

 • Farming

Người nắm giữ KWT có thể kiếm KWT làm phần thưởng cho các hoạt động yield farming của họ bao gồm cung cấp tính thanh khoản hoặc stake KWT.

Tổng kết

Kawaii Islands là game thuộc mô hình Play-to-Earn hấp dẫn với gameplay độc đáo và Marketplace độc quyền cho NFT của game.

Kawaii Islands tích hợp thêm cơ chế DeFi mang đến cho người chơi một trải nghiệm mới khi mà họ có thể đồng thời trải nghiệm game và kiếm tiền.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Kawaii Islands trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.