Chi tiết các vật nuôi và cây trồng, thuốc nhuộm trong Kawaii Islands

By Đức Lộc 8 min read
Chi tiết các vật nuôi và cây trồng, thuốc nhuộm trong Kawaii Islands

Trong bài viết trước, Gamefinity đã phân tích chi tiết gameplay và cách hoạt động kiếm tiền trong Kawaii Islands. Ngoài ra còn có video hướng dẫn chi tiết cách chơi và kiếm tiền từ game.

Trong bài viết này, Gamefinity sẽ giúp các bạn hiểu được chi tiết các loại Cây trồng, vật nuôi và thuốc nhuộm trong game. Ngoài ra, cuối bài viết còn có chi tiết hướng dẫn cách sử dụng Marketplace của Kawaii Islands.

10 sinh vật huyền bí

Trong thế giới đầy mê hoặc của Quần đảo Kawaii, có 10 Sinh vật huyền bí có thể giúp chủ nhân của chúng chế tạo các vật phẩm.

Những quả trứng mà các Sinh vật huyền bí này đẻ ra, cùng với thuốc nhuộm làm từ hoa quả thu hoạch từ các Thực vật kỳ diệu là nguyên liệu thiết yếu để chế tạo đồ nội thất.

1. Rockie tạo ra đá

Rockie chỉ chấp nhận Eboneys và Silvereys làm thức ăn kiêng. Rockie được chăm sóc tốt đôi khi có thể đẻ những quả trứng có thể chuyển hóa thành đá.

‌2. Cloray tạo ra vải

Cloray nếu được cho ăn đúng cách Greenoos hoặc Eboneys thường xuyên, nó có thể đẻ trứng được sử dụng để sản xuất vải.

‌3. Cellyfish tạo ra gốm

Cellyfish sẽ đẻ những quả trứng có thể chuyển thành gốm nếu được cung cấp đúng cách thức ăn ưa thích của nó là Snowberries và Goldberries.

4. Rubbie tạo ra cao su

Sinh vật dễ thương này chỉ ăn Pinkberries và Parples. Nếu được cho ăn và chăm sóc đúng cách, nó sẽ đẻ những quả trứng có thể chuyển hóa thành cao su.

5. Metalfox tạo ra Metal

Nó chỉ ăn Silvereys và Parples. Miễn là nó được chăm sóc tốt và sản xuất trứng, trứng Metalfox có thể được sử dụng để sản xuất kim loại.

6. Leathare tạo ra Da

Một sinh vật lông tơ rất thích ăn Brownberries, Heartberries và ngủ cả ngày. Nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt, nó sẽ thể hiện tình cảm bằng cách đẻ những quả trứng có thể chuyển hóa thành da.

‌7. Woodie và Gỗ

Một sinh vật huyền bí với các bộ phận cơ thể bằng gỗ tròn để ngụy trang thân cây hoàn hảo. Thức ăn yêu thích của nó là Floral Biscuits và Brownberries. Cho Woodie ăn khi đói sẽ thưởng cho người chơi những quả trứng có thể biến thành gỗ.

8. Hedglass và Kính

Hedglass là một sinh vật huyền bí trông giống như một con nhím với những chiếc gai pha lê sáng chói, nó thích ăn Skyberries và Greenoos. Hedglass sẽ đẻ những quả trứng có thể được sử dụng để tạo ra những mảnh thủy tinh sáng bóng.

‌9. Plasto và nhựa

Nếu được cung cấp thức ăn yêu thích của nó là Goldberries và Skyberries, nó sẽ đẻ trứng có thể được sử dụng để làm nhựa.

10. Clayshelly và Clay

Clayshelly chỉ thích ăn Heartberries và Floral Biscuits. Nó có thể đẻ trứng được sử dụng để sản xuất gạch, một nguyên liệu quan trọng trong việc chế tạo các vật dụng.

Lưu ý: Sẽ có giới hạn về số lượng sinh vật được nuôi theo từng level. Level càng cao, bạn càng có thể nuôi nhiều sinh vật để mở rộng kinh doanh.

11 loại cây và thuốc nhuộm

1. Goldberry: Quả Goldberry có thể là thức ăn yêu thích của Plasto và Cellyfish. Quả của nó có thể được chiết xuất thành Thuốc nhuộm vàng.

‌2. Skyberry: Quả của nó là nguồn duy nhất để chiết xuất Blue Dye, và được sử dụng để nuôi hai Sinh vật huyền bí: Hedglass và Plasto.

3. Silverey: Quả của nó là nguồn để chiết xuất Grey Dye, và là thức ăn ưa thích của Metalfox và Rockie.

4. Heartberry‌: Nó có thể được sử dụng để chiết xuất Thuốc nhuộm đỏ mong muốn, và là chất dinh dưỡng yêu thích của Leathare và Clayshelly.

5. Greenoo: Quả Greenoo được sử dụng để chiết xuất Thuốc nhuộm Green Dye. Cloray và Hedglass là hai Sinh vật huyền bí ăn trái cây Greenoo.

6. Floral Biscuit: Nó là nguồn thức ăn ưa thích của Clayshelly và Woodie, và có thể dùng để chiết xuất thành Thuốc nhuộm màu cam sáng.

7. Parple: Nó chính là nguồn để chiết xuất ra Thuốc Nhuộm Tím bí ẩn, đồng thời cũng là thức ăn cho Rubbie và Metalfox.

8. Pinkberry: Nó có thể được sử dụng để chiết xuất ra màu Pink Dye và cũng là nguồn thức ăn cho Rubbie.

9. Brownberry: Quả của loài cây kỳ diệu này có thể dùng để chiết xuất Brown Dye và là nguồn thức ăn cho hai sinh vật huyền bí: Woodie và Leathare.

10. Snowberry: Quả của nó không chỉ là thức ăn chính mà sinh vật huyền bí Cellyfish mà còn được sử dụng để chiết xuất Thuốc nhuộm trắng nguyên sơ.

11. Eboney:‌ Quả của loài cây kỳ diệu này có thể được chiết xuất thành Thuốc nhuộm đen. Rockie và Cloray rất thích trái Eboney này.

Cách sử dụng Marketplace trong Kawaii Islands

Link truy cập vào Marketplace: https://kawaii-islands.airight.io/

Trước khi sử dụng được Marketplace, Gamefinity sẽ giới thiệu cho các bạn các tính năng trên giao diện.

Các tính năng trên Marketplace

Trang tổng quan

Trang tổng quan sẽ hiển thị số liệu thống kê về tổng số hàng đã bán, khối lượng giao dịch trên thị trường và số lượng mặt hàng đã bán. Người dùng cũng có thể theo dõi các giao dịch được liệt kê gần đây và các giao dịch gần đây của từng loại NFT.

Marketplace

Marketplace là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng hiện đang được liệt kê trong 6 danh mục: Cánh đồng, Thực vật, Sinh vật. Vật liệu, Thuốc nhuộm và Trang trí.

Tại đây bạn có thể sử dụng bộ lộc để phân loại loại vật phẩm và giá cả theo giá từ thấp đến cao hoặc từ cao đến thấp.

Làm thế nào để giao dịch NFT?

Sau khi đăng nhập vào tài khoản BSC bằng MetaMask hoặc Wallet Connect, tab Profile sẽ hiển thị số dư token và các vật phẩm có trong kho của bạn.

Để bán vật phẩm, người chơi có thể chọn 1 NFT và nhấp vào Bán NFT. Người chơi có 2 lựa chọn để bán: Giá cố định và Đấu giá.

Mức phí cố định 5% được áp dụng cho mọi giao dịch và sẽ được khấu trừ vào số tiền người bán nhận được.

Giá cố định

Với giá cố định, chỉ cần nhập số lượng và giá. Sau khi xác nhận, các NFT sẽ được đưa lên Marketplace để bán.

Người bán có thể kiểm tra các bài đăng bán hàng đang diễn ra trên Marketplace.

Bán đấu giá

Đối với tùy chọn Đấu giá, người chơi có thể đưa các vật phẩm của mình ra đấu giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Giống như nhiều trò chơi NFT khác, người bán có thể đặt giá khởi điểm và giá kết thúc (có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá khởi điểm).

Sau khi thời gian đấu giá kết thúc, nếu vật phẩm không được mua, nó sẽ tự động được chuyển đến Marketplace với giá kết thúc. Người bán có thể chọn hủy bài đăng của họ bất kỳ lúc nào để nhận NFT về ví của họ.

Người chơi cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và xem lại các giao dịch trước đây bằng cách sử dụng tab Lịch sử.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Kawaii Islands trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.