HeroVerse (HER), sự kết hợp của Match-3 và RPG đầu tiên trên Blockchain

By Đức Lộc 12 min read
HeroVerse (HER), sự kết hợp của Match-3 và RPG đầu tiên trên Blockchain

Trong bài viết này, Gamefinity sẽ giới thiệu cho các bạn một dự án GameFi đến từ Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm gần đây - dự án game HeroVerse. HeroVerse vừa gọi vốn thành công 1,7 triệu USD và được kỳ vọng trở thành Axie Infinity thứ hai.

Vậy HeroVerse là gì? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết dự án Heroverse qua bài viết dưới đây.

HeroVerse (HER) là gì?

Giới thiệu

HeroVerse là sự kết hợp của của thể loại Match-3 (kết nối những nhóm item giống nhau để ghi điểm) và RPG (game nhập vai) đầu tiên được xây dựng trên Blockchain.

Hai yếu tố này đảm bảo cho game dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chiến thuật hấp dẫn.

Hơn nữa, HeroVerse còn tập trung vào các tính năng RPG nổi bật: khám phá và cướp bóc. Nó thiên về cách các nhân vật phát triển khi họ tương tác với câu chuyện.

HeroVerse được thiết kế như một mô hình kinh doanh “Play and Earn“, bao gồm cả lợi ích kinh tế của người dùng và trải nghiệm chơi game.

Cốt truyện

Truyền thuyết kể rằng, hàng nghìn năm trước, Chúa Quỷ đã đánh đổi mạng sống của mình để phá hủy Viên đá Ổn định.

Các mảnh đá trộn lẫn với các mảnh linh hồn của chúa quỷ để tạo ra các mảnh nguyên tố nằm rải rác trên Trái đất.

Qua nhiều năm, con người đã học cách khai thác năng lượng của những đồ vật bỏ đi này để mang lại lợi ích cho cuộc sống của chúng. Tuy nhiên, có một số sinh vật đã bị vấy bẩn bởi sức mạnh hắc ám của các mảnh nguyên tố.

Chỉ bằng cách khôi phục Viên đá Ổn định mới có thể sắp xếp lại trật tự của thế giới. Nhiệm vụ bắt đầu tại một làng chài xa xôi ở phía Nam.

Nhân vật

Câu chuyện của chúng ta được xây dựng bởi một nhóm anh hùng bao gồm 29 anh hùng với những tính cách và khả năng sức mạnh riêng biệt. Hãy tìm hiểu các anh hùng của bạn để giúp bạn giành chiến thắng trong một trận chiến trong trò chơi.

Mỗi anh hùng được phân loại thành bốn chủng tộc bao gồm Người, Quái vật, Rừng & Quỷ. Tuy nhiên, các anh hùng khác nhau sẽ có các chỉ số cơ bản khác nhau.

Điểm nổi bật của HeroVerse

Nâng cao trải nghiệm người chơi

HeroVerse tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người chơi trong và ngoài trò chơi để tạo ra sự cân bằng giữa chơi game và kiếm tiền.

HeroVerse là một trong những NFT game có thiết kế đồ hoạ đẹp, mỗi nhân vật (hero) đều được thiết kế 2D và 3D, với yêu cầu hoàn thiện cao nhất.

Ngoài ra, với cách chơi của thể loại match-3 rất đơn giản, HeroVerse sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi, đồng thời game vẫn đảm bảo sự thử thách khi thêm những yếu tố nhập vai và đội hình chiến thuật.

Play and Earn thay vì Play to Earn

Khác hoàn toàn so với nhiều NFT Game trên thị trường hiện nay, thay vì thu hút người chơi play-to-earn (chơi để kiếm tiền) HeroVerse đưa mô hình “play-and-earn”, cân bằng yếu tố giải trí và sinh lời cho người chơi.

Tăng sức mạnh của anh hùng

Tăng sức mạnh của anh hùng bằng cách áp dụng sự chuyển động giá của tiền điện tử, làm cho trò chơi dễ tiếp cận với tiền điện tử hơn và tăng biến thể anh hùng.

Game sẽ lựa chọn các đồng tiền mạnh hàng đầu trên thị trường như BTC, ETH hoặc BNB,... Sức mạnh của anh hùng sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào chênh lệch giá của loại tiền điện tử đó trong thời gian thực.

Gameplay

Về cơ bản, mục tiêu của bạn là giữ cho các anh hùng của bạn sống sót sau khi giết tất cả kẻ thù. Bạn cần phải kết hợp các mục trong bảng trò chơi để tăng khả năng tấn công.

Chuỗi càng dài (theo đường thẳng, đường chéo, đường ngang), các anh hùng tấn công càng mạnh. Trong một trận chiến, bạn cần 4 anh hùng cùng lúc để chiến đấu với kẻ thù.

Sau trận chiến, các anh hùng của bạn sẽ giảm thể lực và cần thời gian để hồi phục trước khi tham gia một trận chiến mới.

Thông thường, quy trình của trò chơi yêu cầu bạn chiến đấu trong các trận chiến, giành chiến thắng và nhận phần thưởng như HES, trải nghiệm Anh hùng,... để mua đồ hoặc nâng cấp anh hùng.

Nâng cấp anh hùng

Để nâng cấp một anh hùng, bạn phải giành chiến thắng trong các chiến dịch và sử dụng token HES.

Các anh hùng được nâng cấp càng nhiều thì càng có nhiều sức mạnh và sức mạnh. Tuy nhiên, lần nâng cấp sau sẽ có giá cao hơn những lần trước.

Đánh thức anh hùng

Sức mạnh của anh hùng sẽ phụ thuộc vào độ hiếm của chúng và số lần chúng được nâng cấp. Tuy nhiên, khi anh hùng đạt đến giới hạn cấp độ, bạn sẽ cần phải sử dụng "hệ thống thức tỉnh" để giúp anh ta phá vỡ giới hạn.

Để đánh thức anh hùng, bạn sẽ phải sử dụng token HER. Cơ chế này giúp duy trì nguồn cung của anh hùng và giảm tỷ lệ lạm phát của anh hùng trong trò chơi.

Như vậy, game luôn có cơ chế cân bằng giữa người chơi và số lượng anh hùng được tạo ra. Khi đánh thức anh hùng của mình, bạn sẽ được thưởng Hero Shard (HRS).

Sở hữu anh hùng

Có 4 cách để có được một anh hùng:

 • Giao dịch : bạn có thể sử dụng token HER để mua trên Marketplace.
 • Hero Box: bạn có thể may mắn nhận được một anh hùng khi bạn mở Hero Box.
 • Đặt cược: bạn có thể nhận được phần thưởng anh hùng bằng cách đặt token (trong vòng 10 ngày đầu tiên kể từ ngày chiến dịch Đặt cược ra mắt).
 • Tạo mới: anh hùng mới có thể được tạo bằng cách kết hợp 4 Mảnh anh hùng + token HER.

Game Concept

Chiến dịch

Chiến dịch được chia thành nhiều chương, mỗi chương là một vị trí trên bản đồ bao gồm nhiều thử thách và phần thưởng ẩn bên trong. Người chơi cần giành chiến thắng ở tất cả các mốc để hoàn thành một chương và mở khóa các chương tiếp theo.

Mỗi chương đều có những quái vật đa dạng, những con boss đặc biệt và kho báu hấp dẫn để người chơi khám phá.

Đột kích hàng ngày

Sau khi hoàn thành một chương, các boss trong chương đó sẽ được mở khóa. Mỗi ngày người chơi sẽ có 1 cơ hội khiêu chiến với boss tùy thích.

Bạn sẽ cạnh tranh với những người chơi khác để đánh bại con boss. Người chơi sống sót càng lâu thì phần thưởng nhận được càng lớn.

Tòa tháp

Người chơi phải vượt qua 100 tầng trong Tháp. Sau khi chiến thắng ở mỗi tầng, người chơi sẽ được thưởng.

Cứ mười tầng sẽ có một Boss. Tháp sẽ hoạt động trong 30 ngày. Những người chơi về đích đầu tiên và nhanh nhất sẽ được nhận phần thưởng đặc biệt.

PvP

Mỗi mùa đấu trường sẽ kéo dài 30 ngày, người chơi sẽ so tài với nhau để tăng thứ hạng của mình trong đấu trường. Xếp hạng của bạn càng cao, bạn nhận được phần thưởng càng lớn.

Clan

Clan là một nhóm người chơi có tổ chức chơi cùng nhau. Các thành viên trong Clan sẽ góp phần nâng cấp Clan. Sẽ có những kỹ năng hỗ trợ sức mạnh của tất cả người chơi trong bang phái.

Clan Maze là mê cung mà các thành viên trong clan cần cùng nhau chiến đấu để mở khóa tất cả các nút.

Boss Clan: Thành tích của clan sẽ là tổng thành tích của tất cả các thành viên. Cạnh tranh với các gia tộc khác để giành thứ hạng cao nhất.

Các hoạt động kiếm tiền

Trading trên Marketplace

Bạn có thể dễ dàng mua/bán các anh hùng tại Marketplace để bắt đầu trận chiến.

Các anh hùng sẽ không có giá niêm yết vì giá cả còn phụ thuộc vào cấp độ, ngoại hình, chủng tộc và lực chiến của các anh hùng.

Cho thuê

Các bạn có thể cho thuê anh hùng của họ để thu lợi nhuận. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào giá trị của anh hùng trên Marketplace.

Hero Box

Bằng cách mở Hero Box, người chơi có thể nhận được những anh hùng quý hiếm có giá trị nếu họ đủ may mắn.

Vòng quay may mắn

Chức năng vòng quay may mắn, các bạn sẽ có lãi nếu may mắn mở được những anh hùng quý hiếm có giá trị.

Giải thưởng

Các bạn có thể kiếm token thông qua nhiệm vụ, PvP, chinh phục tháp, sự kiện gia tộc.

Lộ trình dự án

 • Tháng 9/2021: Tiến hành IDO
 • Tháng 10/2021: Bán NFT, Gacha và ra mắt Marketplace
 • Tháng 11/2021: Phát hành trò chơi
 • Tháng 12/2021: Ra mắt cơ chế Chinh phục tháp
 • Tháng 01/2022: Ra mắt cơ chế PvP
 • Tháng 02/2022: Ra mắt Sự kiện Clan

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

HeroVerse (Vũ trụ anh hùng) – một dự án Game NFT Việt Nam (game được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain) vừa gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và NFT như DaoMaker; x21; AU21 Capital; Raptor Capital, IceTea Labs…

HeroVerse được phát triển bởi Hiker Studio - một trong những công ty game trực tuyến lớn tại Việt Nam với 12 năm kinh nghiệm.

HeroVerse còn nhận được hỗ trợ bởi nhiều công ty nổi tiếng như RikkeiSoft – “Best 100 Venture Japan”, Top 10 ICT, và là một trong những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam với hơn 1.200 người và doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

HeroVerse được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt với hơn 10 năm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến.

Làm sao để sở hữu Token HER?

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: HeroVerse Token.
 • Ticker: HER.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 1,000,000,000 HER.
 • Circulating Supply: Updating…

Ví lưu trữ

Các bạn có thể lưu trữ HER trên ví sàn hoặc các ví hỗ trợ BSC như: Metamask, Trust Wallet, Coin98…

Phân bổ token

 • Team & Advisor: 20%
 • Seed Round: 5%
 • Private Round: 8.5%
 • Public Round: 1.5%
 • Liquidity & Marketing: 20%
 • Foundation: 20% Ecosystem: 25%

Vesting Schedule

 • Kế hoạch phát hành Team & Advisor: Khóa 6 tháng, sau đó mở khóa trong vòng 18 tháng.
 • Private Sale: 10% được phát hành tại TGE, 3 tháng sau đó thay đổi tuyến tính trong 12 tháng tiếp theo.
 • Foundation: Mở khóa trong vòng 60 tháng.
 • Seed Sale: 5% phát hành tại TGE, 3 tháng sau đó thay đổi tuyến tính trong 12 tháng tiếp theo.
 • Public Sale: 40% được phát hành tại TGE, sau đó thay đổi tuyến tính trong 2 tháng tiếp theo.
 • Ecosystem: 10% phát hành đều trong tháng đầu tiên, sau đó thay đổi tuyến tính trong 36 tháng tiếp theo.
 • Marketing & Listing: 15% tại TGE, sau đó chuyển đổi tuyến tính trong 24 tiếp theo.

Tiện ích token

 • Hệ sinh thái của Heroverse có 2 loại token là HER và HRE HER là token được đúc sẵn, token quản trị của Heroverse. Những người nắm giữ sẽ sử dụng token đó để mua Heros và Gacha.
 • HRE là token không giới hạn, đơn vị tiền tệ trong trò chơi mà người chơi có thể kiếm được khi chơi và có thể chi tiêu cho hầu hết các tính năng của trò chơi.

Một anh hùng mới có thể được tạo ra bằng 2 cách: Hộp anh hùng giới hạn (Limited Hero Box) và triệu hồi (Summoning).

 • Limited Hero Box: Sẽ được bán khi bắt đầu Heroverse hoặc một số sự kiện đặc biệt
 • Summoning là tạo ra một Anh hùng mới bằng cách hy sinh một số mảnh HER và 4 Anh hùng.

Tổng kết

Gamefinity đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Heroverse và HER token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!