Gunstar (GST), game NFT bắn súng theo lượt tương tự game Gunny

By Đức Lộc 11 min read
Gunstar (GST), game NFT bắn súng theo lượt tương tự game Gunny

Gunstar là gì?

Tổng quan

GunStar (GST) là một thể loại game NFT nhập vai trực tuyến lấy cảm hứng từ Worm và Gunbound.

Trong game bạn sẽ có cơ hội hóa thân thành các siêu anh hùng, tham gia nhiều cuộc chiến thú vị vì sứ mệnh cao cả “giải cứu Thế giới khỏi các động vật đột biến”.

GunStar được phát triển dựa trên nền tảng Binance Smart Chain kết hợp hệ thống NFT.

Theo đó, người chơi có thể thu thập, sở hữu nhiều Vũ khí và Vật phẩm đa dạng, độc nhất khi thực hiện nhiệm vụ săn quái thú, chiến thắng các cuộc đột kích của những tên trùm hay thách đấu với người chơi khác trong Đấu trường.

Cốt truyện

GunStar mở ra một thế giới ảo rộng lớn có tên là Starworld. Cách đây hàng trăm triệu năm trước, Starworld vốn là vùng đất yên bình, nơi loài người và muôn vật sống chung với nhau hòa bình, hạnh phúc.

Thế nhưng, sự phát triển không ngừng của nền văn minh, của khoa học hiện đại, đã gây ra sự xáo trộn và mất cân bằng cho môi trường sống.

Trong một lần thử nghiệm, loài người đã mắc phải một sự cố kỹ thuật khiến hóa chất này lây lan nhanh trong bầu khí quyển.

Lâu dần làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các sinh vật, từng loài bị nhiễm bệnh và dần thay đổi tính cách, chúng trở nên hung hãn, tàn bạo và bất cần hơn.

Chính sự hung dữ và háo chiến này, các loài vật đã phá hủy thế giới do con người gầy dựng, biến vùng đất Starworld trở thành nơi hoang dã, quay lại thời nguyên thuỷ trước đó.

Starworld bắt đầu bị phân chia thành nhiều lục địa khác nhau. Đội quân quái vật tàn ác quyết tâm tiêu diệt toàn bộ loài người.

Ở một nơi nọ, có hai bạn trẻ tràn đầy nhiệt huyết tên là GunAnna. Gun và Anna nhất quyết không bị khuất phục bởi lũ quái vật tàn bạo.

Thế là bằng ý chí kiên cường và lòng dũng cảm, họ bước vào cuộc hành trình chiến đấu, chinh phục và thuần hóa linh thú. Đồng thời tìm kiếm những người đang bị chia cắt bởi thảm họa để từng bước đoàn kết, xây dựng và khôi phục lại nền văn minh nhân loại.

Các chế độ chơi game

Gunstar gồm có 4 chế độ chơi là Campaign, Raid Boss, Arena Team và Arena Solo. Trong đó:

Campaign

Chế độ cho phép người chơi tìm kiếm và tiêu diệt hung vật tàn ác, nếu giành chiến thắng sẽ được mở khóa đến vùng đất khác, thu thập thêm thú cưng, tăng điểm kinh nghiệm và nhận được tiền tệ lưu hành trong game.

Raid Boss

Raid Boss là một chế độ đặc biệt trong Game, sự kiện này chỉ mở trong một khoảng thời gian nhất định và có giới hạn

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện,bạn có thể chơi solo hoặc hợp tác cùng đồng đội để đánh bại các Monster Boss. Phần thưởng tính dựa trên phần sát thương mà bạn gây ra cho đối thủ.

Đặc biệt rằng, phần thưởng chính trong sự kiện này bạn sẽ nhận được một vật phẩm cực kỳ hiếm trong Game đó chính là mảnh vỡ thú cưng

Kẻ thù trong chế độ này, có thể là Boss và nó sẽ không bao giờ chết. Nếu HP (máu) tụt về bằng 0, nó sẽ ngay lập tức tiến hoá sang giai đoạn tiếp theo, với đầy đủ HP và mạnh hơn.

Ở mỗi giai đoạn sẽ thưởng cho bạn ngẫu nhiên GSC hoặc mảnh thú cưng, cũng có thể là điểm kinh nghiệm để tăng cấp cho nhân vật.

Điều đó có nghĩa là bạn phải sống sót và gây sát thương lên boss nhiều nhất có thể và vượt qua càng nhiều màn chơi của boss càng tốt.

Arena - Solo

Chế độ chơi 1v1, tức là mỗi người chơi sẽ đấu trực tiếp với quái vật. Trong Arena, bạn có thể chọn ra 2 thú cưng để tham gia và chuyển đổi xen kẽ giữa các lượt đấu.

Arena - Team (4v4)

Chế độ chơi 4v4, nghĩa là một đội 4 người sẽ thách đấu với nhau. Mỗi người chơi chỉ được chọn 1 thú cưng.

Nếu khi chơi bạn mất hết HP khi trận đấu chưa kết thúc, bạn có thể truy cập vào slot machine. Bạn có thể kiếm được tiền trong game, thay đổi gió hoặc thả bom ngẫu nhiên trên bầu trời trận chiến.

Các tính năng khác

Hệ thống NFT

Gunstar mở ra cho người chơi hàng loạt hệ thống NFT đa dạng, chẳng hạn:

 • Pet NFT: Đây là các thú cưng, xuất hiện ở nhiều hình dáng khác nhau cho người chơi thu thập và sở hữu.
 • Vật phẩm NFT: Gồm có vũ khí, vật phẩm hỗ trợ,…
 • House NFT: Nơi ở của người chơi khi di chuyển đến các vùng đất khác nhau trong game.

Xếp hạng

Điểm số trong game sẽ được tính toán dựa trên hệ thống tính điểm bằng Arena Point (AP).

Cứ mỗi trận thắng ở Arena, người chơi sẽ nhận được điểm AP và xếp hạng trên hệ thống.

Khi thi đấu, nếu gặp người chơi có xếp hạng cao và bạn giành được chiến thắng sẽ nhận được điểm AP cao hơn so với bình thường.

Mặt khác, nếu thoát game giữa chừng trong lúc thi đấu, bạn sẽ bị trừ điểm AP theo luật chơi.

Family và Clan

Family và Clan là các tính năng giúp kết nối nhiều game thủ lại với nhau.

Family có giới hạn số thành viên là 4, vì thế nếu bạn muốn xây dựng cộng đồng lớn hơn, hãy lựa chọn Clan System.

Theo thông tin từ đội ngũ phát triển, game sẽ được hỗ trợ kèm theo nhiều tính năng mới nữa trong Clan như Clan war, Clan royalty,…

Thú cưng (Pets)

Đồng hành với mỗi người chơi là các thú cưng mạnh mẽ, đa chủng loại và năng lực.

Trong game GunStar sẽ có 23 loại thú cưng tương ứng với những đặc tính và cấp độ khác nhau, như huyền thoại, thăng thiên, linh thú, thú tinh hoa, thú hiếm, thú thường…

Mỗi Pets trong game đều sở hữu 2 vũ khí độc nhất là vũ khí thường và vũ khí tối thượng.

Gunstar Metaverse

Starworld là một lục địa khổng lồ, được bao bọc bởi rất nhiều hòn đảo. Khi tham gia lần đầu vào game, người chơi sẽ xuất phát từ đảo Pearl Island để hạ gục quái vật và bắt đầu cuộc chiến giải cứu Starworld.

Nếu hoàn thành các nhiệm vụ trên đảo, bạn sẽ nhận được phần thưởng là GSC token. Người chơi cần tích đủ số token cần thiết mới được tiến vào vùng đất trung tâm có tên là Sky Land.

Sky Land đang được bảo vệ bởi những bức tường thành cao, ngoài bức tường là các Monster bạn cần tiêu diệt để thực hiện nhiệm vụ.

Người chơi săn bắt và đánh bại càng nhiều Monster càng kiếm được nhiều phần thường, đặc biệt nếu tiêu diệt được Monster Boss còn có cơ hội sở hữu một Pet Fragment (mảnh vỡ thú cưng) để tạo ra thú cưng cho riêng mình.

Ở mỗi hòn đảo, người chơi có thể làm nhiệm vụ độc lập hoặc lập thành nhóm để cùng nhau tiêu diệt Monster Boss.

Nếu đi sâu vào Starworld, bạn sẽ được thử sức với nhiều Monster mạnh hơn đồng nghĩa với phần thưởng cũng có giá trị hơn.

Nhà ở

Nhà ở tất nhiên là địa bàn cư trú của bạn, khi di chuyển đến mỗi vùng đất, bạn có thể mua nhà bằng đồng GST token hoặc chọn thuê nhà của người chơi khác bằng đồng GSC token.

Hoặc nếu bạn có nhà không sử dụng, có thể cho người khác thuê để tăng thêm đồng $GSC.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách di chuyển về lại Pearl Island để không cần mua hay thuê nhà, tuy nhiên phí di chuyển cũng tương đương với một ngày thuê nhà ở  thành phố.

Nhà ở NFT trong Gunstar cũng có giá trị như thực tế, bởi nó có thể tăng cao giá trị trong tương lai hoặc nâng cấp thêm vài tính năng hỗ trợ như mở rộng phòng chứa, sản xuất item cho Pet…

Các vùng đất

Trong gameplay GunStar, những người chơi cần giải phóng 5 vùng đất để khôi phục hoàn toàn Fantasy Starworld. Mỗi vùng đất sẽ có những con quái vật với sức mạnh không giống nhau, nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên vì càng đi sâu vào lãnh thổ Starworld, các quái vật càng mạnh nên bạn cần nâng cấp sức mạnh linh thú mới đủ sức chống chọi lại chúng.

Roadmap

Quý 3 năm 2021

 • Phát triển gameplay chính.
 • Phát triển Smart Contract: GSC, GST và NFT Pet.

Quý 4 năm 2021

 • IDO.
 • Ra mắt Alpha Testing.
 • Ra mắt phiên bản Beta.
 • Staking.
 • Xuất bản Gunstar v1.0.

Quý 1 năm 2022

 • Xuất bản Gunstar v1.1: Ra mắt sự kiện Raid Boss và phát triển Marketplace.
 • Xuất bản Gunstar v1.2: Ra mắt Solo và Bảng xếp hạng.

Quý 2 năm 2022

Xuất bản Gunstar v1.3, gồm có hệ thống chat, hệ thống thuê, đội nhóm Arena, phiên bản trên iOS và Android.

Đội ngũ phát triển & đối tác

Game Gunstar được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm ở cả hai lĩnh vực gaming và blockchain. Các thành viên tập hợp lại với nhau với mong muốn xây dựng nên một đế chế vũ trụ ảo Gunstar Metaverse hùng mạnh có khả năng vươn xa thế giới cũng như đem lại nhiều lợi ích thực cho người chơi.

 • Hoàng Hiệp: Anh đang là CIO và CFO của Wings Ventures kiêm vị trí CEO và Founder của Gunstar.
 • Minh Nhật: Trước đây anh là Giám đốc Marketing kiêm Founder của Black Venture.
 • Diệp Trần: Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong vai trò Giám đốc Kỹ thuật và lập trình ở Gameloft.
 • Đình Nguyên: Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho QA Studio với tư cách là CEO và nhà quản lý.

Đối tác và nhà phát triển

Token sử dụng trong game

Gunstar sẽ có 2 đồng tiền được sử dụng trong hệ sinh thái đó là GSC và GST. Trong đó, $GSC thuộc loại token thứ cấp được sử dụng khi cần hợp nhất mảnh vỡ thú cưng, mua Stamina, trả phí thuê nhà, hay mua box bí ẩn. Còn GST là token quản trị, có giá trị thực tế cao.

Thông tin token GST

 • Name token: GunStar.
 • Ticker: GST.
 • Blockchain: BSC.
 • Standard: BEP-20.
 • Contract: 0x7eDC0eC89F987ECd85617b891c44fE462a325869
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 200.000.000 GST.
 • Bạn có thể mua token GST tại: Pancakeswap

Tiện ích token

GST token được sử dụng cho các mục đích:

 • Giao dịch mua, bán, thuê vật phẩm trong game.
 • Staking.
 • Quản trị, tham gia bỏ phiếu các sự kiện phát triển của game.

Cách kiếm và sở hữu GST

Bạn có thể kiếm GST token thông qua:

 • Staking và nhận phần thưởng trong game.
 • Phần thưởng khi làm nhiệm vụ Arena.
 • Mua bán vật phẩm trên Marketplace.
 • Cho thuê thú cưng.

Tổng kết

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Gunstar trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.