Gaming guild là gì? 5 guild mạnh nhất trên thị trường

By Đức Lộc 10 min read
Gaming guild là gì? 5 guild mạnh nhất trên thị trường

Trong lĩnh vực game trên blockchain, một người chơi mới đã xuất hiện trên sân khấu giải trí: crypto gaming guild. Khái niệm đổi mới này thể hiện mô hình hướng đến cộng đồng, đoàn kết người chơi, những người đam mê và nhà phát triển trò chơi theo cấu trúc tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Chỉ trong vòng 2 năm từ 2021-2022 đã có hơn 10 tỷ $ được đầu tư vào thị trường GameFi nhằm tạo ra một sự đột phá mới trong ngành công nghiệp game đầy tiềm năng, nối tiếp theo đó các Gaming Guild cũng được hình thành tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người tiếp cận nhanh chóng với game NFT.

Thông thường người chơi muốn tham gia các tựa game NFT sẽ phải sở hữu NFTs, với sự hỗ trợ từ guild game bạn sẽ được cung cấp các NFTs mà không cần phải bỏ vốn ra mua, ngoài ra các guild game còn có vai trò tạo ra cộng đồng, hướng dẫn, khuyến khích và bảo vệ người chơi.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về Gaming Guild dành cho bạn.

Guild Game là gì?

Guild game là một thực thể đóng vai trò liên kết giữa người chơi với các công ty sản xuất game trong ngành công nghiệp GameFi.

Những guild game sở hữu một lượng vốn lớn để cung cấp các loại tài sản kỹ thuật số và các việc làm thông qua các học bổng để khuyến khích mọi người trải nghiệm, đóng góp vào nền kinh tế trong game.

Vai trò của Gaming Guild

Nhìn chung việc tồn tài của các dự án Guild Game là để khai thác và kiếm lợi nhuận từ các dự án GameFi. Sự phát triển của Guild Game hoàn toàn dựa vào các dự án GameFi đang hoạt động tốt trên thị trường, nhưng nhìn ở một góc độ cao hơn thì Guild Game rất cần thiết cho sự thành công của toàn bộ ngành công nghiệp này.

Không chỉ đơn thuần là hoạt động để khai thác lợi nhuận mà còn đóng góp nhiều giá trị khác như:

1. Loại bỏ rào cản đối với người dùng mới tham gia GameFi

Đối với người mới không quen các thao tác về các tài sản tiền điện tử như: quá trình thiết lập Metamask, mua NFT cần thiết để bắt đầu trò chơi và mua mã thông báo trên các sàn giao dịch ở nước ngoài là một trở ngại quá cao để bắt đầu trò chơi.

Các Game Guild sẽ hỗ trợ cẩn thận những thủ tục phức tạp này để người dùng cảm thấy đơn giản hơn khi tham gia chơi game.

2. Xây dựng cộng đồng GameFi lành mạnh

Trong ngành công nghiệp blockchain nói chung và GameFi nói riêng vẫn còn khá non trẻ, nhiều vụ tấn công tinh vi gây thiệt hại tài sản cho những người chơi có khả năng quản lý tài sản yếu kém.

Đối với sự phát triển thị trường GameFi, các Guild Game đóng vai trò lớn trong việc hợp tác xây dựng và hướng những game thủ đến các tựa game uy tín, bảo vệ an toàn những tài sản mà họ kiếm được.

3. Giúp người dùng lựa chọn các tựa game uy tín

Ngành công nghiệp GameFi đã trải qua nhiều giai đoạn từ việc tăng trưởng nhanh chóng đến giai đoạn thu hẹp thị trường bởi hậu quả của việc áp đặt sai các mô hình kinh tế trong game cùng với sự quản lý tài sản yếu kém của nhiều nhà phát triển.

Mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn đang phát triển, những Game Guild có vai trò đưa ra các đánh giá dựa trên nghiên cứu về các dự án để cung cấp cho người chơi những thông tin cần thiết trước khi tham gia vào một nền kinh tế trong game và phát triển bền vững đến thời điểm hưng thịnh của GameFi.

Một số Game Guild hợp tác với các third party để nghiên cứu, cung cấp dữ liệu trực quan về toàn bộ thị trường.

4. Kết nối game thủ đến những công ty phát triển game

Để phân phối các tựa game đến hàng triệu người chơi nhanh nhất, các nhà phát triển game sẽ kết hợp với các cộng đồng và đặc biệt hơn là với các Guild Game.

Những Guild Game không những chỉ sở hữu cộng đồng của họ mà còn sở hữu nền tảng công nghệ, nguồn vốn lớn để cung cấp các hệ thống tracking số tiền người chơi kiếm được, các học bổng khuyến khích người chơi mới tham gia vào game.

Trong ngành công nghiệp GameFi, thành công không chỉ đơn thuần dựa vào 2 yếu tố: đồ họa đẹp và lối chơi thú vị mà cần có thêm yếu tố về sự cần bằng kinh tế trong game.

Guild Game là nơi sở hữu nhiều game thủ chuyên nghiệp nhất, họ là những người hiểu biết sâu sắc về các vấn đề trong hầu hết các tựa game đã tham gia. Những đóng góp nhận xét từ những game thủ chuyên nghiệp có thể làm tư liệu tham khảo trong quá trình phát triển game.

Các gaming guild hoạt động như thế nào?

Hoạt động như các tổ chức phi tập trung, các hiệp hội chơi game tiền điện tử tập hợp những người chơi, những người đam mê và nhà phát triển trò chơi dưới một cộng đồng. Thường có cấu trúc như các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), các bang hội này đưa ra quyết định tập thể dựa trên ý kiến ​​đóng góp của thành viên.

Nguồn tài trợ cho các bang hội bắt nguồn từ sự kết hợp giữa đóng góp của thành viên và doanh thu được tạo ra thông qua các hoạt động trong trò chơi và liên doanh trong hệ sinh thái trò chơi. Thông qua bang hội, người chơi mới có thể truy cập vào tài sản NFT, như các nhân vật hoặc vật phẩm trong trò chơi, bằng cách thuê từ các thành viên khác hoặc mượn từ bang hội. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho họ tham gia vào hệ sinh thái của trò chơi và khởi động khả năng kiếm phần thưởng trong trò chơi của họ.

Top 5 Gaming Guild lớn nhất trên thị trường GameFi

Dưới đây là tổng hợp top 5 Gaming Guild có số lượng thành viên hoạt động nhiều nhất trên thị trường GameFi.

1. Yield Guild Games

Yield Guild Games là 1 tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong trò chơi trên blockchain.

Với niềm tin rằng, các nền kinh tế ảo chắc chắn sẽ có giá trị hơn các nền kinh tế trong thế giới thực theo thời gian, các nhà phát triển dự án đã kết hợp những gì tốt nhất của NFT và không gian tài chính phi tập trung (DeFi), nhằm mang lại lợi nhuận tối ưu nhất cho cả những người nắm giữ token và cộng đồng trong vũ trụ giả lập (metaverse)

2. Merit Circle

Merit Cricle một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) với sứ mệnh tối đa hóa giá trị tích lũy trên các trò chơi khác nhau trong metaverse. Họ đang tạo ra một nền tảng giao thoa giữa vốn (nhà đầu tư),chuyên môn (nền tảng và nhà quản lý) và người chơi (game thủ).

Merit Circle không phải là một sản phẩm hoàn toàn mới mà đã được phát triển bởi những người sáng lập Axie 420 scholarship và được ươm tạo bởi Flow Ventures. Flow Ventures đã cam kết hiện thực hóa tầm nhìn của Merit Circle và cung cấp cho nhóm tất cả các nguồn lực cần thiết

3. GuildFi

Guildfi là cơ sở hạ tầng web3 kết nối trò chơi, NFT, guild và cộng đồng, giúp mang lại lợi ích đến người chơi và cho phép tương tác trên toàn bộ Metaverse.

Ngoài ra, GuildFi cũng đưa các gaming guild lên tầm cao mới bằng cách tạo ra cơ sở hạ tầng để tham gia, kết nối và gia tăng giá trị cho người chơi, guild, game cũng như là các nhà đầu tư.

4. Avocado

Avocado DAO là một tập hợp những người đóng góp tin vào lợi ích của công nghệ blockchain và metaverse.

Để nâng cao những lợi ích đó, Avocado DAO dự định thực hiện và tạo điều kiện cho một loạt các hoạt động mà ban đầu sẽ làm phong phú thêm hệ sinh thái của các trò chơi blockchain cũng như cung cấp các cơ hội phát triển cho các thành viên của họ.

Avocado DAO không chỉ đầu tư vào tài sản NFT mà còn tập trung vào việc phát triển và làm phong phú thêm một cộng đồng dành cho những người chơi game online để sản xuất nội dung cũng như thưởng thức các trò chơi blockchain.

5. UniX Gaming

UniX Gaming là một trong những nhà cung cấp đầu tiên không gian Play to Earn, là một nền tảng cung cấp cho cả người dùng và nhà đầu tư cơ hội kiếm tiền.

Nền tảng này đang thu hẹp khoảng cách giữa game P2E và phần thiết yếu nhất của Metaverse, Người Chơi. Cung cấp một loạt các tiện ích token như tham gia DAO Vault tạo ra lợi nhuận cao, tham gia IGO.

Tổng kết

Trên đây thì Gamefinity đã giới thiệu qua cho mọi người biết về Gaming Guild là gì và tổng hợp lại top 5 Gaming Guild chất lượng để mọi người có thể tham khảo.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì mình thấy sự ra đời của những cộng đồng như vậy là hết sức cần thiết cho cộng đồng người chơi game blockchain bởi vừa có thể học được thêm nhiều kiến thức, vừa kết nối được với nhiều bạn bè và cũng quan trọng đặc biệt không kém đó là tìm được những dự án game tốt để có thể đầu tư.

Game Blockchain bây giờ thì không còn phổ biến như xưa nhưng với sự phát triển của thị trường game truyền thống như hiện tại thì theo mình thấy đây là một kênh đầu tư đáng để chúng ta quan tâm trong thời gian tương lai.