Free to play game NFT thẻ bài Gods Unchained, sưu tầm thẻ bài và bán kiếm tiền

By Đức Lộc 9 min read
Free to play game NFT thẻ bài Gods Unchained, sưu tầm thẻ bài và bán kiếm tiền

Ra mắt từ năm 2018, Gods Unchained là một trong những tựa game đi đầu trong phòng trào Play to earn và được cộng đồng đánh giá rất cao.

Vào tháng 11 năm 2018, khi thẻ game được lần đầu mở bán, thị trường Gods Unchained đã bùng nổ với hơn 1,3 triệu USD tiền giao dịch. Tựa game này sau đó còn thu được 15 triệu USD tiền tài trợ trong vòng gọi vốn đầu tiên.

Vậy Gods Unchained là dự án gì? Các chế độ chơi game trong Gods Unchained là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Gamefinity phân tích chi tiết dự án Gods Unchained.

Gods Unchained (GODS) là gì?

Gods Unchained là game NFT thẻ bài hoạt động trên nền tảng Ethereum, được công bố lần đầu tiên vào năm 2018 và sẽ bán token vào ngày 13/10/2021 trên sàn Coinlist.

Lối chơi trong game có nhiều nét tương đồng với tựa game Hearthstone của Blizzard. Điều khác biệt là mỗi thẻ bài trong Gods Unchained là 1 NFT và chúng có giá trị riêng. Bạn hoàn toàn có thể bán chúng trên các sàn giao dịch NFT để đổi lấy tiền.

Với Gods Unchained, người chơi có thể kiếm được token GODS hoạt động như một phương thức thanh toán trong game.

Mô hình này giúp game thủ có thêm động lực chơi vì họ toàn quyền sở hữu tài sản quý giá mà họ tích lũy được theo thời gian.

Những điểm nổi bật của Gods Unchained

Gods Unchained là một trong những dự án tiền điện tử và blockchain lớn nhất trong kiểu game này.

Theo truyền thống, game thủ thường mua các vật phẩm mà họ không thực sự sở hữu từ một cửa hàng. Những game đó sẽ cấp cho bạn lớp da, vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác, nhưng bạn thường không thể bán chúng.

Gods Unchained đúc các vật phẩm dưới dạng NFT trên mạng Ethereum. Bằng cách sở hữu một trong những thẻ này, người chơi có được tài sản kỹ thuật số giá trị.

Game thủ có thể bán thẻ để lấy token GODS và chuyển token GODS thành tiền fiat sau đó.

Dự án Gods Unchained giải quyết một vấn đề lớn: các game thủ tốn kém rất nhiều (lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm) để mua vật phẩm trong trò chơi.

Gods Unchained mang đến cho người chơi cơ hội kiếm tiền và giao dịch thẻ thông qua chơi game.

Các chế độ chơi game trong Gods Unchained

Trong bài viết này, Gamefinity sẽ chỉ giới thiệu các chế độ chơi trong game Gods Unchained. Các hướng dẫn chi tiết để chơi game Gods Unchained sẽ được cập nhật qua các video và bài viết sau.

Làm thế nào để bắt đầu với Gods Unchained?

Để bắt đầu, hãy truy cập vào website Gods Unchained, có 3 chế độ chơi game dành cho người mới:

 • Chế độ Solo: Chế độ chơi này là tập luyện với máy tính, giúp cho bạn làm quen với các thao tác cơ bản trong game và trải nghiệm các bộ bài khác nhau.
 • Chế độ Direct Challenge: Trong chế độ này, bạn sẽ đối mặt với các đối thủ trực tuyến, có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm giúp bạn thăng cấp và mở khóa các Gói thẻ NFT.
 • Chế độ Ranked: Đây là cách chơi cuối cùng, vì bạn không những được chơi với đối thủ thực sự và lên cấp mà còn có thể mở khóa giải thưởng, tăng thứ hạng và kiếm Flux để chế tạo thẻ NFT trong Găng tay của các vị thần.

Gods Unchained luôn tối ưu hóa các chế độ chơi game và mang đến nội dung thú vị, đồng thời họ cũng đang xem xét các chế độ hồi sinh như Sealed Deck và Draft trong tương lai.

Chế độ Solo

Để bắt đầu, bạn hãy chọn cho mình một bộ bài và solo thử với máy. Bạn có thể thử bất kỳ bộ bài nào cũng như chiến thuật nào mà bạn muốn.

Trong chế độ này sẽ có sẵn 6 bộ bài để bắt đầu tương ứng với 6 vị thần khác nhau:

Death Starter - Deception Starter - Light Starter - Magic Starter - Nature Starter - War Starter.

Đây là những bộ bài cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúng đủ tốt để bạn có thể bắt đầu trò chơi mà không gặp nhiều khó khăn.

Bởi bạn lần đầu đến với Gods Unchained, mình có lời khuyên bạn nên dùng 1 trong 2 bộ Nature Starter hoặc Light Starter. Với việc tập chung vào những quân bài có lượng Mana yêu cầu thấp, 2 bộ nài này sẽ cho bạn khả năng kiểm soát trận đấu ngay từ đầu trận.

Đây là cách tuyệt vời để bắt đầu khám phá trò chơi trước khi bạn bị choáng ngợp bởi những chiến thuật phức tạp mà các vị thần khác yêu cầu.

Chế độ Direct Challenge

Sau khi đã tự tin với khả năng và bộ bài cũng mình, bạn hãy thử thi đấu với những người chơi khác ở chế độ đấu 1v1.

Trong chế độ này, bạn sẽ đối mặt với các đối thủ trực tuyến. Hai người chơi chỉ cần tạo mã code riêng và đưa mã code đó cho đối thủ để truy cập vào chế độ 1v1.

Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tất cả các bộ bài cũng như các chiến thuật xoay quanh chúng. Biết đâu trong quá trình đó, bạn sẽ tìm được bộ bài ưng ý của mình.

Chế độ Ranked

Bằng cách đấu xếp hạng, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm cũng như các Gói thẻ khi lên cấp.

Tất nhiên khi chiến thắng nhiều bạn sẽ leo lên thứ hạng cao hơn và nhiều phần thưởng cuối mùa sẽ chờ đợi người xứng đáng.

Ngay cả khi thua bạn vẫn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm.

Gói thẻ NFT (Pack Card)

Các Gói thẻ là cách để bạn bổ sung sức mạnh cho bộ bài của mình thông qua các lá bài mới. Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Gói thẻ:

 • Đầu game, khi đăng nhập bạn sẽ được tặng miễn phí 3 Gói thẻ
 • Khi lên level bạn cũng được nhận thưởng là các Gói thẻ
 • Ngoài ra bạn cũng có thể mua các Gói thẻ trên market

Xây dựng bộ bài cho riêng mình

Với một người mới có lẽ sẽ rất khó để bạn có thể tự xây dựng cho mình một bộ bài mạnh mẽ.

Đừng lo chúng ta có cả một cộng đồng, nơi những người đi trước sẽ chỉ cho bạn đâu là bộ bài phù hợp.

Bạn có thể khám phá các bộ bài phổ biến tại đây

Các bước kiếm tiền với Gods Unchained

Trong Gods Unchained, bạn có thể kiếm được các vật phẩm trong trò chơi thông qua các bước sau:

 1. Bằng cách chơi game, bạn có thể mở khóa các Gói thẻ NFT. Đây là những thẻ Common Core và không được đúc trên mạng Ethereum.
 2. Bằng cách chiến thắng và giành vị trí trong chế độ Xếp hạng, bạn sẽ được phần thưởng là Flux. Flux là một công cụ chế tạo cho phép bạn làm cho thẻ Common Core có giá trị hơn.
 3. Khi bạn có đủ Flux, bạn có thể đi đến Forge trong trình khởi chạy trò chơi và kết hợp các thẻ Core trùng lặp với nhau để tạo ra các thẻ giá trị cao hơn. Chúng được đúc trên mạng Ethereum và có giá trị thực.
 4. Bước cuối cùng là giao dịch các thẻ này trên Marketplace để kiếm tiền. Từ đó, bạn có thể mua thẻ mới với thu nhập hiện tại của mình hoặc chuyển đổi nó sang đơn vị tiền tệ của riêng bạn.
 5. Lặp lại các bước trên!

Lộ trình phát triển

Team, Advisors & Partners

Gods Unchained được hai anh em James và Robbie Ferguson thành lập. Sau khi tham gia vào Ethereum vào năm 2015, hai anh em đã tiếp tục xây dựng game có nhiều người chơi dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới.

Đội ngũ phát triển Gods Unchained bao gồm các kỹ sư đẳng cấp thế giới, doanh nhân, nhà thiết kế trò chơi và nền kinh tế từ các công ty hàng đầu bao gồm Google, Atlassian, Riot Games, Electronic Arts, Goldman Sachs,...

Gods Unchained được tạo ra và phát triển bởi Immutable. Immutable là một công ty blockchain do VC tài trợ hàng đầu trong ngành được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Naspers, Galaxy Digital, Coinbase, Bitkraft Ventures, Fabric Ventures và Alameda Research.

Sau khi huy động được 77 triệu đô la từ các chương trình phụ trợ của mình, công ty cũng đã phát triển Immutable X, lớp Ethereum đầu tiên được thiết kế cho NFT và sẽ xuất bản Guild of Guardians - một game nhập vai di động Play to Earn.

Làm thế nào để sở hữu token GODS?

Token GODS được thiết kế để trở thành đơn vị tiền tệ chính trong game Gods Unchained, thúc đẩy hệ sinh thái cho phép người chơi kiếm và bán NFT.

Người chơi lưu trữ GODS của họ trong ví web 3.0 như MetaMask.

Tiện ích token

Token GODS có 5 chức năng chính sau đây:

 • Đơn vị tiền tệ trong game: Game thủ có thể bán thẻ để lấy GODS và chuyển GODS thành tiền fiat sau đó.
 • Chế tạo NFT mới: Token GODS dùng để tạo NFT và kiếm phần thưởng.
 • Mua vật phẩm trong game: Token GODS được sử dụng để thanh toán tất cả các giao dịch trên Marketplace.
 • Staking: Token GODS còn được sử dụng để staking và nhận phần thưởng
 • Bỏ phiếu & quản trị: Game thủ có thể bỏ phiếu hoặc đề xuất đối với các vấn đề ảnh hưởng đến tương lai của game, biến nó thành một dự án thực sự hướng tới cộng đồng.

Phân bổ token

Tổng cung 500.000.000 Token phân bổ như sau:

 • Phần thưởng Play to Earn: 34%
 • Dự trữ: 25%
 • Cộng đồng và quỹ hệ sinh thái: 20,5%
 • Phân bổ cộng đồng: 7%
 • Token sale: 7%
 • Token Foundation: 6,5%

Tổng kết

Gamefinity đã tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến dự án Gods Unchained qua bài viết trên. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.