Quỹ GFR raised $53,5M đầu tư cho gaming và AI

By Đức Lộc 3 min read
Quỹ GFR raised $53,5M đầu tư cho gaming và AI

Quỹ GFR là ai?

Quỹ đầu tư GRF hay GFR Fund là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại San Francisco, chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu hầu hết trong lĩnh vực giải trí, truyền thông.

GFR Fund được thành lập vào năm 2016 và được quản lý bởi GREE VR Capital, một công ty liên kết của GREE Inc tập đoàn hàng đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp game di động.

GFR Fund đã đầu tư vào nhiều công ty khác nhau, bao gồm như Omeda Studios, Peerspace, Sky Mavis, Theta Labs, VRChat, Vurbl, Solsten và TheWaveV… Họ tập trung vào các lĩnh vực như phần mềm, truyền thông và thực tế ảo.

Ngoài trụ sở chính tại Tokyo thì họ còn đầu tư thêm trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu, cũng như Đông Nam Á.

Quỹ GRF huy động $53,5M để đầu tư cho gaming và AI

GFR Fund hiện đã huy động thành công $53,5M để phân bổ ra các chiến lược nhằm tăng cường với trọng tâm chính là game và trí tuệ nhân tạo (AI) và được đặt với cái tên là Fund III.

Fund III của GFR Fund sẽ phân bổ khoảng một phần ba số vốn của mình tức là $17,8M vào các lĩnh vực về nội dung vào game và công nghệ trò chơi. Một phần nhỏ sẽ dành cho các công ty AI có tính sáng tạo, phù hợp để có thể tác động trực tiếp vào trò chơi.

Hơn nữa, Fund III cho biết họ cam kết họ sẽ phân bổ 30% vốn để hỗ trợ các công ty được Quỹ GFR đầu tư trước đây.

Điều này thể hiện sự phát triển chiến lược từ quỹ GRF ban đầu vào năm 2016, đã huy động được $18M và đầu tư vào 23 công ty sau đó lên quỹ thứ hai vào năm 2019, tập trung vào thực tế ảo, thể thao điện tử, web3 và blockchain với số vốn $20M.

Danh mục đầu tư hiện tại của họ bao gồm những gã khổng lồ về web3 như Animoca Brands hay Sky Mavis.

Việc thành lập Fund III thể hiện sự thúc đẩy với các công ty khởi nghiệp có nhiều triển vọng vào Blockchain.

Các đối tác như Teppei Tsutsui và Yasushi Komori, lần lượt có thêm các nền tảng về tài chính và công nghiệp trò chơi. Bộ đôi này sẽ đảm bảo rằng Quỹ GFR không chỉ cung cấp hỗ trợ tài chính mà còn cung cấp hỗ trợ về con người, tạo điều kiện cho các cơ hội kết nối những tài năng hàng đầu với nhau.

Ngoài ra, ủng hộ quỹ GFR còn là những tên tuổi game có sức ảnh hưởng như Square Enix , Bandai Namco và DeNA.

Sau này đã thành lập một liên doanh với Nintendo để nghiên cứu và phát triển các dịch vụ kỹ thuật số, điều này càng củng cố thêm vị thế của quỹ GFR trong ngành công nghiệp trò chơi.

Và đây còn thể hiện một bước tiến đáng kể, từ đó GRF Fund có thể kết hợp năng lực tài chính với kiến ​​thức chuyên môn để thúc đẩy các trò chơi, web3 và trí tuệ nhân tạo ngày càng đi xa hơn nữa.