Top dự án Game NFT nổi bật trên hệ Binance Chain

By Đức Lộc 12 min read
Top dự án Game NFT nổi bật trên hệ Binance Chain

Hệ sinh thái Binance Chain là gì?

Trong bài viết trước, Gamefinity đã giới thiệu cho các bạn top các dự án GameFi nổi bật trên hệ Ethereum. Hệ sinh thái lớn thứ 2 sau hệ Ethereum phải kể đến đó chính là hệ sinh thái Binance Chain.

Các game NFT Play-to-Earn được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Chain có một ưu điểm rất lớn đó là phí giao dịch cực kỳ rẻ.

Ngoài ra khi xây dựng và phát triển trên hệ này, các dự án còn được sự hỗ trợ rất lớn từ Quỹ đầu tư của Binance, từ đó thu hút được rất nhiều lượng user.

Trong bài viết dưới đây, Gamefinity sẽ tổng hợp các dự án game NFT nổi bật trên hệ sinh thái Binance Chain để các bạn không bỏ lỡ qua các dự án hot nhất trên thị trường.

Đọc thêm: Top dự án game NFT nổi bật trên hệ sinh thái Ethereum

Game NFT Golden Bros

Golden Bros là tựa game NFT sinh tồn 3v3 hay nhất trên hệ sinh thái Binance Chain, với đồ họa cực kì đẹp mắt và lối chơi vô cùng là lôi cuốn.

Trong game người chơi sẽ được ghép đội với 2 người chơi khác để chiến đấu 3v3 theo thể thức sinh tồn, ai là người sống sót cuối cùng thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Game còn đặc biệt ở chỗ là khi chơi game chúng ta sẽ chơi ở tư thế màn hình dọc nên chỉ cần một tay là có thể chơi được, rất tiện cho ai thường xuyên đi bus hay đi cà phê vẫn có thể thoải mái chơi game.

Golden Bros – Game online độc đáo với yếu tố P2E – Chơi để kiếm tiền

Golden Bros sẽ hỗ trợ chơi Free-to-Play để người chơi có thể trải nghiệm trước game một cách tốt nhất.

Mặc dù là chơi miễn phí nhưng gần như tất cả các tính năng trong game người chơi vẫn sẽ được trải nghiệm hết còn nếu muốn kiếm được tiền khi chơi thì bạn cần sở hữu thêm một NFT để có thể nhận thưởng khi chiến thắng một trận chiến rồi quy đổi ra tiền.

Tìm hiểu chi tiết về game Golden Bros tại đây

Game NFT Chumbi Valley

Chumbi Valley là một tựa game giống với Pokemon ngày xưa là chúng ta sẽ lấy các NFT Chumbi của mình đi chiến đấu với các người chơi khác để nhận tiền thưởng hoặc chiến đấu với các Chumbi hoang dã để thuần hóa chúng cho phép chúng sẽ là của bạn.

Khi bắt đầu chơi game các bạn sẽ được tặng một NFT Chumbi ngẫu nhiên để chơi miễn phí trải nghiệm trước rồi nếu muốn kiếm muốn kiếm thêm thì các bạn cần phải sở hữu các NFT khác.

Trong game có khá nhiều cách để chúng ta có thể kiếm được tiền khi sở hữu các NFT Chumbi như:

 • Khi offline không chơi đến thì bạn có thể để các Chumbi đi làm việc hoặc học một cái gì rồi nó sẽ kiếm cho bạn một khoản tiền thụ động.
 • Nếu không có nhiều thời gian chơi thì bạn cũng có thể cho người khác thuê NFT Chumbi của mình và bạn sẽ nhận được tiền cho thuê vs một số lượng phần trăm mà người đi thuê kiếm được khi chơi game.
 • Bạn có thể mua một mảnh đất trong game, rồi từ mảnh đất đó tạo ra các cuộc thi chiến đấu cho những người chơi khác và sẽ lấy phí từ đó và những mảnh đất là những NFT giới hạn nên nếu càng nhiều người chơi game thì đất sẽ càng hiếm và càng ngày sẽ càng có giá.

Đặc biệt hơn khi game ra mắt thì sẽ có tính năng referral, tức là khi bạn giới thiệu cho người khác vào rồi nạp tiền chơi game thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ người bạn đã chơi.

Tìm hiểu chi tiết về game Chumbi Valley tại đây

Game NFT Mobox

Mobox là một trong các dự án về game NFT có số lượng người chơi và hoạt động nhiều nhất trên hệ sinh thái Binance Chain.

Một thách thức đối với các game Play-to-Earn hiện nay là người dùng cần phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể để bắt đầu tham gia. Ngược lại, Mobox hoàn toàn miễn phí, mặc dù bạn vẫn cần stake MBOX hoặc các loại tiền điện tử khác để kiếm token KEY mở khóa NFT.

Các tính năng chính của dự án gồm Yield Farming, NFT và Marketplace. Trong đó, có 5 loại gaming chính và Gamefinity cũng đã có video hướng dẫn chi tiết cách chơi game cho các bạn:

Tìm hiểu chi tiết về game Mobox tại đây

Game NFT Splinterlands

Splinterlands là một trò chơi đấu bài theo lượt trên Hive Blockchain, với số lượng người dùng online hằng ngày khoảng 350.000 user.

Cách chơi của Splinterlands đơn giản nhưng cũng đầy thú vị. Mỗi trận đấu chỉ kéo dài từ 2 - 3 phút và quá trình chiến đấu sẽ được tự động hóa.

thảo luận - Kiếm tiền với Game Blockchain Splinterland | theNEXTvoz

Splinterlands có thể chơi trên mọi thiết bị, cho phép chơi miễn phí. Số vốn tối thiểu để có thể kiếm tiền từ game cũng chỉ là 10$.

Trong game bạn sẽ được sắp xếp để chiến đấu với những đối thủ có trình độ tương tự và người đầu tiên tiêu diệt được tất cả thẻ của đối phương sẽ là người chiến thắng.

Game có tổng cộng hơn 500 loại thẻ bài chia ra làm nhiều loại và công dụng khác nhau nên bạn sẽ cần phải có một thời gian để làm quen và trải nghiệm với tựa game.

Các cách kiếm tiền phổ biến trong game có thể kể đến như:

 • Chiến đấu xếp hạng.
 • Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày.
 • Mua BOX vận may, có tỉ lệ ra các NFT hiếm.

Tìm hiểu chi tiết về game Splinterlands tại đây

Game NFT Metamon

Radio Caca chắc không còn xa lạ gì với những anh em đi vào thị trường khoảng tháng 11/2021, đây là một dự án game NFT & Metaverse tên là Metamon.

Hướng dẫn chơi game Metamon từ A - Z - BANKERVN

Đây là một tựa game đối kháng tức là bạn sẽ lấy các NFT của mình đi chiến đấu với những người chơi khác để kiếm được lợi nhuận từ đó.

Vào thời kì đỉnh cao của Metamon một NFT có thể lên tới 5000$/NFT.

Trong game sẽ cách kiếm tiền chính như:

 • Dùng các NFT của mình để chiến đấu với người chơi khác và nhận thưởng từ đó.
 • Bán các NFT của mình cho người khác.
 • Đặc biệt khi chơi thắng một trận game các bạn sẽ nhận được các mảnh ghép trứng, khi thu thập đủ mảnh ghép bạn có thể hợp thành trứng và có thể tự mở trứng hay bán cho người khác, sẽ có tỉ lệ mở trứng ra được các NFT hiếm bán với giá cao nên thời điểm trước bán trứng trong game cũng là một xu thế khá là hot.
Hướng dẫn rút trứng từ game Metamon ra chợ và cách bán trứng - BANKERVN

Game NFT Mines of Dalarnia

Mines of Dalarnia là một tựa game phiêu lưu mạo hiểm trên hệ sinh thái B, trong game người chơi sẽ phải hóa thân thành một phi hành gia rồi đi đến những vùng đất cực kì nguy hiểm để khai phá và tìm những vật phẩm quý hiếm tại đó.

Trong game sẽ có hình thức Free-to-Play để người chơi có thể chơi miễn phí và có thể kiếm được tiền nhưng cần khá là nhiều thời gian cũng như công sức để cày cuốc cho nên nếu đã quyết định chơi bạn nên sở hữu một NFT cho riêng mình để có thể kiếm được khoản lợi nhuận tốt nhất.

Ngoài các hình thức như là khai thác khoáng sản, token ra thì bạn có thể bán lại các vật phẩm, vũ khí NFT của mình cho người khác, vì vũ khí hay vật phẩm trong game có thể nâng cấp lên được nên vũ khí của bạn cấp độ càng cao thì giá cũng sẽ tăng theo đúng với giá trị của vật phẩm.

Trong game cũng sẽ có cơ chế cho thuê, các NFT mảnh đất là các NFT hữu hạn nếu ai mua được sớm thì có thể mang mảnh đất đó cho người khác thuê để khai thác khoáng sản và bạn sẽ hưởng một phần trong số đó.

Tìm hiểu chi tiết về game Mines of Dalarnia tại đây

StepN

StepN là dự án dẫn đầu về trend Move to earn (chạy để kiếm tiền), các bạn có thể tìm hiểu thêm về một số dự án Move to earn tiềm năng khác tại đây.

Dự án move to earn hàng đầu, STEPN, tiếp tục 'phá đỉnh' khi giá của GMT tăng 34 lần trong một tháng - CoinViet

Người chơi nếu muốn tham gia thì cần phải sở hữu một đôi giày NFT, khi đã sở hữu được thì cần phải kết nối với một ứng dụng riêng và từ đó đo khoảng cách bạn chạy được là bao nhiêu rồi sẽ tính ra được phần thưởng cho bạn.

Tuy nhiên với mỗi đôi giày NFT mà bạn mua sẽ giới hạn mức năng lượng là 2 energy tức là khi chạy bạn sẽ tiêu hao năng lượng và khi hết năng lượng thì nó sẽ không tính cho bạn nữa và cần phải đợi thời gian để hồi lại ở mứa ( 6 tiếng hồi 25% = 24 tiếng đầy 1 energy).

STEPN (GMT) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về đồng tiền ảo GMT

Với mỗi đôi giày thì lượng token được thưởng sẽ khác nhau, giày càng nhiều tiền thì số token nhận được cũng sẽ được nhiều hơn.

Thời điểm đỉnh cao một đôi giày có thể lên tới hơn 1000$

Game NFT Alien Worlds

Alien Worlds là tựa game NFT dựa trên công nghệ Blockchain, đồ họa của game mang màu sắc vũ trụ với nhiều hành tinh khác nhau, trong game bạn cần phải đi chiến với người khác để tranh giành các tài nguyên Trilium (TLM) trong game.

Ưu điểm của tựa game này là bạn có thể bắt đầu với game mà không cần phải tốn quá nhiều vốn.

Các cách kiếm tiền trong game có thể kể đến như

 • Khai thác token trong game: Là một hoạt động cốt lõi trong trò chơi, nó sẽ xoay quanh việc staking, khai thác và trao đổi TLM( token trong game). Để thực hiện hoạt động này, bạn sẽ cần đến các công cụ NFT và Land NFT.
 • Thu nhập NFT: Với mỗi lần khai thác TLM, bạn sẽ có cơ hội nhận được NFT. Trò chơi sẽ tính toán cơ hội để bạn nhận được NFT và thưởng cho bạn nếu bạn may mắn.
 • Chiến đấu với người khác: Bạn có thể tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù để giành được token TLM và các công cụ NFT bổ sung nâng cấp.
 • Đặt cược bỏ phiếu: Game còn cho phép bạn tham gia đặt cược để quản trị một hành tinh bằng cách tham gia bỏ phiếu biểu quyết. Quyền lực của phiếu sẽ tỷ lệ thuận với số lượng TLM đã đặt cược. Đặt càng nhiều TLM thì lá phiếu của bạn lại càng có giá trị hơn.
 • Mua bán đất: Đất đai trên đây rất đắt bởi chúng hiếm nhất trong trò chơi, chỉ có tổng khoảng 3,200 mảnh đất trên 6 hành tinh. Nên nếu bạn có sở hữu một trong cách mảnh đất này thì đây là một tải sản quý báu trong thời gian tương lai.

Tìm hiểu chi tiết về game Alien Worlds tại đây

Tổng kết

Trên đây là top các dự án game NFT nổi bật trên hệ Binance Chain được Gamefinity chọn lọc gửi đến các bạn.

Trong những bài viết tiếp theo, Gamefinity sẽ có những bài phân tích chi tiết và tin tức mới nhất về các dự án trên Hệ sinh thái Binance Chain.