Game Flappy Bird phiên bản NFT trên Blockchain

By Đức Lộc 5 min read
Game Flappy Bird phiên bản NFT trên Blockchain

Trong bài viết trước, Gamefinity đã giới thiệu cho các bạn tựa game Safemoon Inu (SMI), game Play-to-Earn dạng token meme trên hệ Ethereum.

Trong bài viết này, Gamefinity sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một tựa game meme khác đó là Fancy Birds. Đây là tựa game NFT được so sánh như là Flappy Bird trên Blockchain.

Vậy game Fancy Birds có gì thú vị? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết game này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Fancy Birds

Fancy Birds là một trò chơi blockchain mới ra mắt, được phát triển theo trend chơi để kiếm tiền (P2E) với hy vọng sẽ mô phỏng thành công tựa game gây nghiện, hiện tượng game di động năm 2013 - Flappy Bird.

Tựa game này đã thu hút được sự ủng hộ từ một số tên tuổi lớn nhất của DeFi như Kieran Warwick, đồng sáng lập game Illuvium đã tweet về ý tưởng về P2E Flappy Bird.

Genesis Fancy Birds NFT

Fancy Birds là một trò chơi di động với bộ sưu tập hơn 8.888 Genesis Fancy Birds dạng NFT được tạo ra ngẫu nhiên với các tính năng tùy biến, chiến đấu qua các cấp độ để giành lấy vị trí là "con chim huyền bí nhất trong tổ".

Trong đó, 8.888 Genesis Fancy Birds dạng NFT được phân bổ như sau:

  • 200 OG Birds: Mỗi chim OG sẽ có cơ hội đúc tối đa 4 con chim ưa thích và được ưu tiên trước. Những con chim này chỉ bán cho những người tham gia Discord từ rất sớm hoặc tìm thấy dự án trên Cointelegraph gần đây.
  • 1500 Early Birds: Mỗi Early Bird sẽ có cơ hội kiếm được tối đa 2 chú chim ưa thích. Tại thời điểm bài viết này, vẫn còn hơn 900 suất mua được xác nhận! Bạn phải tham gia vào cộng đồng Discord và theo dõi Twitter để có cơ hội giành được Early Bird thông qua các cuộc thi và quà tặng trong vài tuần tới.
  • 5088 Fancy birds được bán trong vòng Public sale

Những người chơi thành công kiếm được 40% nguồn cung token Fancy (FNC) và nâng cấp sẽ có thể chơi được phiên bản ở chế độ nhiều người chơi. Ở chế độ này, bạn có thể thực hiện việc nhân giống, staking và tham gia các giải đấu được lên kế hoạch.

Nhóm phát triển cũng đang thảo luận để khởi chạy game trên Ethereum NFT lớp thứ 2 là Immutable X.

Cũng như một số dự án meme lớn tiềm năng khác, Fancy Birds không mấy nổi tiếng trên Twitter cho đến khi người sáng lập Illuvium, Kieran Warwick đăng dòng trạng thái lên Twitter: “Sẽ thế nào nếu chúng ta có P2E Flappy Bird?”

Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph:

“Game này chơi không hề phức tạp, nó đơn giản và siêu gây nghiện. Ở giai đoạn cao điểm, game có gần 100 triệu người dùng mỗi ngày. Hiện tại game đang trong giai đoạn thử nghiệm.” - Kieran Warwick

Roadmap

Nhóm Fancy hiện đang tiến hành các thử nghiệm game trên nhiều nền tảng blockchain và chọn ra nền tảng tốt nhất để triển khai về mặt hiệu suất và bảo mật.

Trò chơi đã được thử nghiệm thành công trên Rinkeby, có nghĩa là sẽ chạy được trên bất kỳ blockchain nào tương thích với EVM như mainnet Ethereum, IMX, Fantom, Polygon, v.v. Dự án sẽ thông báo cho cộng đồng ngay khi chúng tôi biết trong 1-2 tuần tới.

Đối tác phát triển

Trong vòng Seed Round của game Fancy Birds, Kieran Warwick tham gia với vai trò là cố vấn cho game.

Một số nhà đầu tư lớn trong vòng Seed Round bao gồm Kain Warwick từ Synthetix, nhà đầu tư thiên thần Santiago Santos (cựu Parafi), 0xMaki từ Sushi, Anton Bukov từ 1inch, Ryan Fang từ Ankr, Stani Kulechov từ Aave, Tyler Ward từ Barnbridge, Richard Ma từ Quantstamp, Joey Santoro từ Fei Protocol và nhóm Tokemak.

Dự án hiện đang làm việc với Framework Ventures, Delphi Digital và a16z cho các vòng gọi vốn tiếp theo.

Token FNC trong game

$FNC sẽ vừa là token quản trị, vừa đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế P2E trong game, chơi để kiếm tiền. Gamefinity sẽ phân tích chi tiết hơn về token này trong các bài viết tiếp theo.

Phân bổ token FNC

Tính đến thời điểm hiện tại, việc phân bổ token cụ thể như sau:

  • Pre-Seed Round chiếm 2,5% tổng nguồn cung.
  • Seed Round vòng 2: 7.5% tổng nguồn cung.
  • Public Round: 10% tổng nguồn cung.
  • Hội đồng quản trị: 10% tổng nguồn cung.
  • Team: 10% tổng nguồn cung.
  • Pool thanh khoản: 20% tổng nguồn cung.
  • Trả thưởng trong game: 40% tổng nguồn cung.

Tổng kết

Fancy Birds là một trò chơi blockchain mới ra mắt, được phát triển theo trend chơi để kiếm tiền (P2E) với hy vọng sẽ mô phỏng thành công tựa game gây nghiện, hiện tượng game di động năm 2013 - Flappy Bird.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Fancy Birds trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.