Game Elemon, sự kết hợp của công nghệ NFT và IDLE RPG thế hệ mới

By Đức Lộc 11 min read
Game Elemon, sự kết hợp của công nghệ NFT và IDLE RPG thế hệ mới

Elemon là trò chơi công nghệ mới được ra mắt theo thể loại NFT với công nghệ Blockchain được tích hợp, nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới với trò chơi trực tuyến và hoàn tác khác biệt với hình thức chơi game truyền thống.

Vậy Elemon là gì? Các chế độ chơi trong game và hoạt động kiếm tiền như thế nào? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu Elemon

Elemon là một dự án game đầy sáng tạo và đổi mới với sự kết hợp của công nghệ NFT và IDLE RPG thế hệ mới, được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain.

Cơ chế IDLE giúp người chơi có thể kiếm được thu nhập cao mà không tốn nhiều thời gian hay làm ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, đội sẽ được sắp xếp và tự động chiến đấu. Người chơi có thể nhận phần thưởng như bình thường ngay cả khi họ đang ngoại tuyến.

Nhờ vào công nghệ Blockchain, Elemon mong muốn cải tiến những hạn chế của ngành công nghiệp trò chơi truyền thống bằng tính minh bạch ở cả 2 khía cạnh quản trị và Play2Earn (P2E).

Game dự kiến sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên vào Q4/2021.

Điểm nổi bật của Elemon

Elemon sẽ giúp người chơi tiếp cận công nghệ Blockchain thông qua các chiến lược độc đáo sau:

 • Token hóa các nhân vật trong trò chơi (Elemons).
 • Mô hình Play-to-earn cho phép người chơi có thể kiếm được những vật phẩm giá trị cao, mang lại lợi nhuận bên cạnh việc giải trí đơn thuần.
 • Nền tảng mở cho tất cả mọi người, không quan trọng trình độ công nghệ hay kĩ thuật
 • Mô hình kiếm lợi nhuận của game Elemon có khả năng duy trì hạn chế sự lạm phát của Token cũng như các phụ kiện trong game.

Elemon mong muốn thực hiện cách mạng hóa thế giới blockchain bằng cách đưa các bộ sưu tập sinh vật, trong đó có những sinh vật hiếm và các NFT để sử dụng trong thế giới trò chơi điện tử.

Bằng cách làm này, ngày càng có nhiều người có thể tiếp cận và nâng cao được kiến thức. Giúp mọi người có thể thấy được sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain tiến hóa có thể được sử dụng như thế nào bên ngoài phân khúc tài chính.

Elemon và các thuộc tính

Elemon là gì?

Elemon lấy cảm hứng ở thế giới Elematris, nơi tồn tại của các con quái vật kỹ thuật số (digital monsters) được gọi là Elemon, đồng thời cũng là NFT.

Trong thế giới Elematris, có hàng ngàn Elemons với các kỹ năng và thuộc tính khác nhau cùng chung sống.

Người chơi sẽ dùng những con Elemon này để tham gia chiến đấu trên nền tảng blockchain.

Triệu hồi – Summon Elemon

Để bắt đầu chơi game, bạn phải có ít nhất 1 Elemon.

Elemon được chia làm 3 cấp độ chính: Basic, Advanced Super. Độ hiếm càng cao thì Elemon càng xịn.

Đặc biết là ở mỗi cấp độ lại chia thành 3 nhóm, ví dụ ở cấp Super thì có S, SS, SSS và hiển nhiên SSS sẽ cho ra Elemon loại xịn nhất.

Các bạn có thể mua Elemon trong Marketplace của game.

Stats

Mỗi Elemon sẽ có 8 stats:

 • HP (Health Point)
 • P.Atk (Physical Attack – Tấn công vật lý)
 • M.Atk (Magical Attack – Tấn công bằng phép thuật)
 • P.Def (Physical Defense – Phòng thủ vật lý)
 • M.Def (Magical Defense – Phòng thủ phép thuật)
 • Speed (Tốc độ)
 • Dodge (Khả năng né đòn)
 • Crit (Critical Hit)

Với bản chất là 1 game NFT thì việc phân ra thành 8 stats là 1 bước đi hay của game vì mỗi Elemon sẽ có những stats riêng, góp phần đa dạng hóa số lượng Elemon trong game và dẫn đến việc sẽ có 1 số Elemon có những stats phù hợp với cách chơi của đại đa số cộng đồng người chơi và tạo ra độ hot cho những Elemon đó.

Thuộc tính

Về thuộc tính thì Elemon có đến 18 loại thuộc tính và mỗi loại thuộc tính sẽ có sự ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Các bạn nên lưu ý cái bảng này để chọn đội hình cho phù hợp, nhất là khi gặp Boss.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về chi tiết của mỗi loại thuộc tính ngay trong Whitepaper của Elemon tại đây.

Độ thuần chủng

Elemon được chia thành 2 loại thuần chủng: Pure và Hybrid. Pure sẽ mạnh hơn Hybrid.

Skills

Hiện tại bộ skills đang có hơn 15 skills. Tất cả Elemon sẽ có 1 Skill ban đầu trước và có tối đa 4 Skill. 3 skill sau sẽ mở theo số lượng ngôi sao của mỗi Elemon (3, 6 và 9 stars).

Đặc biệt là các bạn có thể nâng level của skill được.

Level Up và Evolve

Ngoài Star-up thì còn tính năng Level-up và Evolve. Level up là nâng cấp Elemon và stat sau khi nâng cấp sẽ tăng nhiều hơn so với Star-up.

Tính năng Evolve là tính năng nhân giống, là kết hợp 2 Elemon với nhau để tạo ra 1 Elemon mới.

Bodyparts

Mỗi Elemon sẽ có 6 body parts và mỗi bodypart được chia thành 5 cấp độ:

 • Common
 • Uncommon
 • Rare
 • Epic
 • Legend
 • Mythical

Độ hiếm

Độ hiếm của Elemon được xếp hạng từ B, A, S, SS và SSS.

Độ hiếm này được xác định dựa trên tất cả các yếu tố của 1 Elemon và anh em có thể dựa vào độ hiếm này để biết điểm mạnh yếu của mỗi Elemon.

Trang bị

Việc trang bị thêm nhiều vật phẩm cho Elemon sẽ giúp tăng thêm chỉ số sức mạnh cho nó. Mỗi Elemon có tổng cộng 6 loại trang bị tương ứng với các chỉ số HP, P.ATK, M.ATK, P.DEF, M.DEF và Speed.

Elemon Game sẽ ra mắt dần từng loại trang bị đó theo kế hoạch đã được cập nhật trong Roadmap.

Các chế độ chơi game

Elemon là game IDLE RPG kết hợp với blockchain. Với thể loại game này, các bạn cần lưu ý về Enemy ở mỗi màn, xem thuộc tính, cấp độ cũng như skill ra sao để có cách bố trí đội hình và chọn loại Elemon phù hợp ở mỗi trận đấu để tăng khả năng chiến thắng.

Đồng thời các bạn cũng sẽ thấy được phần thưởng mình nhận được là gì. Điều này quan trọng trong game NFT vì chúng ta sẽ mất Energy sau mỗi lần chơi nên việc tính toán để tối ưu hóa lợi nhuận của mỗi lượt đánh là vô cùng quan trọng.

Game sẽ có 3 thể loại chính, các chế độ này được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các trò chơi cùng dòng nên cũng không quá khó hiểu cho 1 người mới chơi game như:

 • IDLE Campaign: chơi theo từng màn.
 • Trận đấu PvP
 • Đánh Boss.

IDLE Campaign

IDLE Campaign là một hoạt động trong đó người chơi có thể thu thập tài liệu để sử dụng sức mạnh mỗi Elemons của mình khi tham gia PvE mà không cần phải dành quá nhiều thời gian trực tuyến.

Phần thưởng được tính theo phút, người chơi có thể nhận được các tài nguyên bao gồm điểm kinh nghiệm của nhân vật, điểm kinh nghiệm của Elemon, thẻ điểm kinh nghiệm kỹ năng,…

Người chơi được phép chơi lại các bản đồ trước đó, nhưng phần thưởng sẽ ít hơn.

Người chơi sử dụng điểm năng lượng (Energy) để tham gia hoạt động này.

Trận đấu PvP

Người chơi xây dựng căn cứ của riêng mình trên một hòn đảo. Người chơi có thể đặt các Elemons trong thành trì để tự vệ trước các cuộc tấn công.

Người chơi có thể mang các Elemons của mình đi chinh phục các hòn đảo khác, mang về chiến lợi phẩm cũng như tài nguyên cho mình.

Khi tham gia hoạt động này, người chơi sẽ tiêu tốn năng lượng (Energy).

Khi chiến thắng, người chơi sẽ nhận được các token phần thưởng cùng với các tài nguyên khác để nâng cấp hoặc tăng sức mạnh cho Elemon của mình.

Đánh Boss

Mỗi ngày 2 lần, người chơi có thể tham gia đánh boss.

Người chơi sẽ sắp xếp một đội hình với những thuộc tính mạnh nhất để tham gia vào trận chiến với Boss và nhận những phần thưởng lớn.

Phần thưởng sẽ được chia dựa trên lượng sát thương mà người chơi đã gây ra cho boss.

Nhiệm vụ

Hệ thống Elemon sẽ tự động giao nhiệm vụ cho người chơi bao gồm nhiệm hằng ngày, nhiệm vụ theo chuỗi cho từng tuần và tháng.

Phần thưởng sẽ tương ứng với level của nhiệm vụ được giao, level nhiệm vụ càng cao thì phần thưởng càng hấp dẫn.

Marketplace

Marketplace là nơi bán những vật phẩm để nâng cấp Elemon cũng như trang bị cho chúng.

Roadmap

Token của dự án sẽ được bán và IDO vào quý này. Nhìn chung Roadmap khá ngắn gọn, dự án đang muốn đạt nhiều cột mốc quan trọng trong thời gian ngắn:

 • Game dự kiến sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên vào Q4/2021.
 • Phiên bản 2 sẽ ra mắt vào Q1/2022 với các chế độ chơi game như PvP, nhiệm vụ hàng ngày, hệ thống vũ khí,…

Team

Đội sản xuất game của Elemon là những thành viên đến từ VTC studio với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất ra nhiều tựa game.

Đội công nghệ của Elemon là tập hợp của những lập trình viên với hơn 05 kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, đã làm nhiều sản phẩm cho chính phủ và đối tác trong đó có đối tác lớn như tập đoàn Petrolimex, các cuộc thi lớn như Hoa hậu hoàn vũ, hoa hậu Việt Nam,...

Ngoài ra, team cũng cũng xây dựng nhiều Dapp, ứng dụng cho các đối tác trong và ngoài nước sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như Web3, Hyperledger Fabric, Hyperledger Composer, Hyperledger Burrow...

Elemon được đầu tư và hỗ trợ từ các quỹ và đối tác lớn như 590 Ventures, KTS Blockchain Capital, Fomocraft Ventures, TK Ventures, HG Ventures

Elemon được hỗ trợ bởi một dàn cố vấn nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và Gaming. Một trong số đó là Hung Nguyen, đồng sáng lập Moon Knight Labs, Giám đốc điều hành Faraland - một game nhập vai online dựa trên công nghệ Blockchain.

Làm thế nào để mua token EMON?

Thông tin token

 • Tên Token: Ethermon token
 • Ticker: EMON
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Địa chỉ Contract: 0x95daaab98046846bf4b2853e23cba236fa394a31
 • Tổng cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 20.000.000 EMON

Tiện ích token EMON

 • Farming: Token EMON được sử dụng cho farming point mà người dùng có thể sử dụng để quy đổi ra NFTs.
 • Thanh toán: EMON tokens được sử dụng làm tiền tệ thanh toán trong NFTs Marketplaces cùng với các tokens khác.

Hướng dẫn mua token

Hiện tại dự án chưa mở bán token, Gamefinity sẽ cập nhật thêm về thông tin mở bán token tại bài viết này.

Tổng kết

Elemon lấy cảm hứng ở thế giới Elematris, nơi tồn tại của các con quái vật kỹ thuật số (digital monsters) được gọi là Elemon, đồng thời cũng là NFT. Người chơi sẽ dùng những con Elemon này để tham gia chiến đấu trên nền tảng blockchain.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Elemon trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.