Giải nhiệm vụ với thẻ bài NFT động và kiếm tiền cùng Dreams Quest

By Đức Lộc 14 min read
Giải nhiệm vụ với thẻ bài NFT động và kiếm tiền cùng Dreams Quest

Sự phát triển của công nghệ Blockchain trong những năm gần đây đã tạo ra bước ngoặt lớn trong lĩnh vực Games. Các nhà phát triển Games ra mắt rất nhiều tựa game với mô hình Play to Earn (P2E), một hình thức chơi game để kiếm tiền trên nền tảng Blockchain đã có những bước tiến vượt bậc, ngày càng chú trọng và quan tâm đến trải nghiệm của người chơi.

Dreams Quest (DRMQ) ra đời với nhiệm vụ xây dựng một game Play to Earn để người dùng có thể vừa có trải nghiệm chơi game thú vị mà còn kiếm được một số tiền khi chơi.

Vậy Dreams Quest có những gì đặc biệt? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết dự án qua bài viết dưới đây.

Dreams Quest là gì?

Dreams Quest là game thẻ bài NFT RPG nhịp độ nhanh, nhập vai giả tưởng Play to Earn sử dụng NFT động. Người chơi có thể khám phá các cảnh giới để tham gia các sự kiện và nhiệm vụ.

Chơi chiến đấu là người chơi với người chơi và sử dụng các thẻ thu thập NFT và các vật phẩm cho một trò chơi thẻ bài chiến lược nhịp độ nhanh.

Tokenomics và thiết kế trò chơi cho phép người chơi kiếm tiền từ các nhiệm vụ, sự kiện, giải đấu và trận chiến.

Người chơi tham gia vào một loạt các nhiệm vụ được thiết kế để kiểm tra kỹ năng của bạn và cuối cùng là tìm được nhiều chiến lợi phẩm hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nữa từ việc chơi trò chơi.

Điểm nổi bật của Dreams Quest

Với mục đích tạo ra trải nghiệm trong trò chơi đẹp mắt theo cùng hướng nghệ thuật, nâng cao trải nghiệm người dùng. Dreams Quest có một số tính năng đáng chú ý nhất là:

Play to Free (Chơi miễn phí)

Để tạo một cổng kết nối và không cần sự cho phép cho tất cả mọi người để trải nghiệm trải nghiệm chơi game độc ​​đáo nhất, Dreams Quest metaverse được thiết kế dưới dạng miễn phí để mọi người dễ dàng bắt đầu.

Người chơi sẽ nhận được một gói NFT để khởi động và sau đó có thể thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn để tìm hiểu trò chơi rồi sau đó tìm một số chiến lợi phẩm và tiền xu có giá trị.

Play to Earn (Chơi để kiếm)

Dreams Quest tìm cách tạo ra giá trị trong thế giới ảo. Nó được thiết kế để cung cấp một số cách hấp dẫn để người chơi tham gia và kiếm tiền từ việc khám phá đến các trận chiến để thiết lập cửa hàng của riêng họ trong metaverse.

NFT động

Các thẻ trò chơi (NFT) là động. Nói cách khác, các thuộc tính thẻ có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào một số yếu tố. Quan trọng hơn, lịch sử của mỗi thẻ được ghi lại trên blockchain.

Các tình huống bất ngờ

Các yếu tố không thể đoán trước như gió, mưa, bão và điều kiện nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến các thuộc tính của thẻ và do đó, có thể ảnh hưởng đến các chiến lược trong trò chơi của người chơi đối với lối chơi.

Xây dựng trải nghiệm hình ảnh 2.5D

Dreams Quest tạo ra phong cách RPG 2.5D, nơi bạn có thể khám phá xung quanh các vương quốc để thực hiện các nhiệm vụ, tham gia các sự kiện và tham gia các giải đấu.

Tất cả những điều này sẽ cho phép mọi người kiếm tiền từ trò chơi.

Chế độ chơi game

Có hai loại cuộc phiêu lưu mà người chơi có thể trải nghiệm trong Dreams Quest:

RPG

Người chơi tạo nhân vật của mình có thể tham gia vào các nhiệm vụ hoặc khám phá các vương quốc để kiếm được những chiến lợi phẩm có giá trị mà họ có thể giao dịch, nâng cấp hoặc bán để kiếm được nhiều hơn.

Người dùng có thể tạo các gói thẻ mà họ cũng có thể cho những người chơi khác thuê, cho bang hội của họ hoặc thậm chí cho những người chơi chuyên nghiệp có thể phát trực tuyến và kiếm tiền từ trò chơi của họ.

Card Play Battles

Cơ chế chiến đấu của trò chơi là một trò chơi thẻ bài chiến lược, nơi người chơi có thể chiến đấu ở chế độ chơi đơn hoặc trong chế độ người chơi vs người chơi.

Họ sẽ sử dụng bộ bài trò chơi của họ bao gồm các sinh vật mạnh mẽ, phép thuật và vũ khí với các thuộc tính thẻ như ma thuật, khéo léo và sức mạnh có thể thay đổi theo thời gian.

Trong mỗi trận chiến trò chơi có các yếu tố không xác định như thời tiết, nhiệt độ, bão tố và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thuộc tính của nhân vật và thẻ.

Các thẻ khác như vũ khí và thẻ ma thuật có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến các thuộc tính của thẻ và giúp người chơi giành được lợi thế trước kẻ thù của họ.

Kết quả của mọi trận chiến bao gồm bất kỳ thay đổi nào đối với thuộc tính thẻ sẽ được thay đổi động trên NFT và được ghi trên chuỗi.

Dreams Quest bao gồm hai bên, được gọi là Vương quốc. Mỗi bên có 3 quốc gia với nhiều loại chủng tộc được tìm thấy trong mỗi quốc gia.

Phía Infernal của các cõi là những lá bài chiến đấu cổ điển tập trung vào sức mạnh và sự khéo léo trong khi phía Celestial tập trung nhiều hơn vào phép thuật và ma thuật.

Người chơi phải chọn phe của họ, sau đó sẽ cho phép họ chọn quốc gia mà họ muốn liên kết.

Các Hộ vệ (Guardian NFT)

Các hộ vệ là những người bảo vệ cuối cùng của các vương quốc. Mỗi bên có số lượng Guardian NFT bằng nhau.

Những người bảo vệ có sức mạnh và khả năng độc đáo mà không ai khác có thể có và với những sức mạnh đó, họ có thể kiếm được nhiều hơn thế. Nhưng hãy cẩn thận, với sức mạnh đặc biệt, bất kỳ trò chơi nào cũng có thể bị tác động bởi người giám hộ.

Là những người theo dõi vương quốc, những Người bảo vệ có thể tập hợp phía sau bạn để dẫn dắt bạn đến chiến thắng trong trận chiến và kiếm tiền từ sự hỗ trợ của họ.

Nhưng nếu bạn thua, sức mạnh của họ cũng có thể bị giảm đi. Những người sử dụng thẻ Guardian của họ sẽ tiếp tục được gia tăng sức mạnh và giá trị. Những người không có sẽ chứng kiến ​​thẻ của họ yếu dần theo thời gian.

Đối với những người tiếp tục chơi, họ sẽ có thể khôi phục lại trạng thái của mình.

Và khi mùa giải kết thúc, những người xứng đáng sẽ đứng trong ban lãnh đạo với cơ hội đối mặt với nhiệm vụ cuối cùng là đột kích Hang ổ rồng.

Tập hợp những người bảo vệ của bạn để hỗ trợ và bảo vệ bạn để cuối cùng dẫn bạn đến chiến thắng. Nhưng đừng sợ, vì những người ra đi trong vô vọng có thể luôn quay lại vào lần khác nếu họ dám và xứng đáng.

Các hoạt động Play-to-Earn trong game

Dreams Quest tích hợp một số phương pháp mà người chơi có thể kiếm được bằng cách tham gia vào trò chơi.

Thu nhập dựa trên nhiệm vụ

Người chơi sẽ có thể nhận được phần thưởng, dưới dạng mã thông báo cũng như thẻ, bằng cách tham gia vào các nhiệm vụ khác nhau.

Tùy thuộc vào loại của chúng, một số nhiệm vụ sẽ chỉ hỗ trợ tiền xu trong khi những nhiệm vụ khác sẽ tạo điều kiện cho thẻ, tuy nhiên, phần thưởng sẽ được chỉ định trước trước khi người chơi tham gia nhiệm vụ.

Token Dreams Quest ($DREAMS) kiếm được khi tham gia nhiệm vụ cũng có thể được dùng để mua các vật phẩm mới trong trò chơi để hỗ trợ người chơi đánh bại đối thủ của họ.

Người dùng cũng có thể bán các mặt hàng này trên các chợ để tìm kiếm một giá trị được đánh giá cao hơn.

Thu nhập dựa trên trận chiến

Trong các nhiệm vụ chiến đấu, người chơi đứng để kiếm tiền thông qua việc tham gia và chiến thắng trong trận chiến.

Người chơi có thể tăng cơ hội chiến thắng trong một trận chiến bằng cách chơi đúng thẻ và tận dụng các thẻ linh tinh để tạo điều kiện cho các vật phẩm theo phong cách kho như bình thuốc, vũ khí, v.v.

Nhưng hãy cẩn thận với người chơi! Không có gì là chắc chắn và có những yếu tố không xác định đóng vai trò của họ có thể lật ngược hoàn toàn kết quả của trò chơi.

Marketplace

Thị trường Dreams Quest mang đến vô số khả năng cho người tham gia. Bạn có muốn đổi một thẻ cho một thẻ khác không? Trò chuyện với một game thủ đồng nghiệp trên thị trường và thương lượng với nhau.

Bạn có muốn bán một vật phẩm quý giá mà bạn đã mua, rèn hoặc nâng cấp không? Bằng mọi cách, hãy đưa nó lên bán trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thẻ của mình với các thuộc tính mà bạn kiếm được khi bán trên thị trường. Hãy nhớ rằng, các thuộc tính của thẻ có thể thay đổi trong trò chơi động này tùy thuộc vào các trận chiến, thắng và thua của bạn.

Tất cả lịch sử của thẻ sẽ được ghi lại trên chuỗi bởi những người ghi chép tinh tế để mọi thứ không thay đổi.

Cho thuê thẻ NFT

Bạn có thể chọn thuê thẻ của mình cho những người chơi khác trong trò chơi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Các điều kiện cho thuê được xác định trước trong hợp đồng thông minh nên mọi hoạt động cho thuê thẻ sẽ diễn ra liền mạch. Nhưng, đổi lại bạn nhận được gì?

Bạn kiếm được mã thông báo $DREAMS để giúp đỡ một người chơi trong bang hội của bạn. Bạn kiếm được nhiều thẻ hơn nếu người chơi thắng các nhiệm vụ hoặc trận chiến.

Và nếu bạn muốn làm cho thẻ của mình có giá trị hơn nữa, hãy thuê thẻ của bạn cho một người chơi chuyên nghiệp và bạn có thể nhân thu nhập từ tiền cho thuê của mình nếu họ tiếp tục thắng nhiều trận chiến hơn.

Cộng với lịch sử thẻ của bạn sẽ cho thấy rằng những thẻ mà bạn sở hữu đã từng được chơi bởi một người chơi chuyên nghiệp hoặc nổi tiếng.

Roadmap

Dreams Quest đã xây dựng và tạo ra một loạt mẫu NFT để đưa lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Dự án đã vạch ra các chiến lược cụ thể trong việc phát triển trò chơi và đang trong quá trình thử nghiệm.

Cốt truyện, nhiệm vụ trong trò chơi cũng đang trong quá trình hoàn thành. Ngoài ra việc mở rộng tuyển dụng 3D artists và Unity developers đang trong quá trình mở rộng.

Đội ngũ phát triển

 • Steve Good - Co-Founder: Steve đã làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain từ năm 2016. Ông đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực Công nghệ và Dịch vụ Tài chính với tư cách là Tư vấn Quản lý, Giám đốc Bán hàng và Giám đốc Tài khoản Khách hàng tại Deloitte và Infosys. Ông ấy đã được giới thiệu trên báo chí trên BuzzFeed, CNBC và How-To Geek.
 • Paulii Good – Creative & CMO: là một CMO có kinh nghiệm trong việc thúc đẩy sự tương tác, tăng trưởng và đổi mới để tạo ra sự gắn bó và lòng trung thành với thương hiệu thông qua chiến lược và cách kể chuyện. Paulii từng đảm nhiệm các vai trò Creative Director tại Bullish Unicorn, poland lead ambassador litecoin voluntee tại Litecoin Foundation, Digital Marketing Manager tại Holo.Host.
 • Nhà thiết kế trò chơi chính John Posey III và nhà thiết kế trò chơi sáng tạo chính Chris Willis đều có kinh nghiệm về cơ chế trò chơi và hiểu các phương pháp xây dựng một trò chơi, cách làm cho nó cân bằng, cách thiết kế tất cả các khía cạnh tạo nên một trò chơi tuân theo các kỹ thuật chơi game tiêu chuẩn và cách đảm bảo trò chơi hấp dẫn và thú vị.
 • Chris Wills, người có kiến thức nền tảng về chính sách tiền tệ và là Chainlink OG. Anh cũng đã làm việc trên các khía cạnh NFT năng động.

Dreams Quest cũng có một đội ngũ các nhà phát triển blockchain và nhà phát triển giao diện người dùng giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, Dreams Quest còn được Chainlink OG hỗ trợ dự án về Tokenomic và NFT động.

Các đối tác hiện tại của Dreams Quest gồm rất nhiều cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ blockchain cũng như game như: Polygon, Chainlink, Game Station, Bullish Unicorn …

Gần đây nhất dự án hợp tác với Metavest Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử tập trung vào tăng trưởng, tập trung vào việc đóng góp vào các nền tảng bao gồm các chiến lược chơi để kiếm tiền và tài sản trong trò chơi thông qua các trò chơi blockchain NFT.

Ngoài ra, dự án còn hợp tác với Twin Apex Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào blockchain, cung cấp nhiên liệu tên lửa cho các giải pháp blockchain tiên tiến, hứa hẹn phá vỡ và gia tăng giá trị.

Token quản trị game

Tokenomics

Token có thể gọi là $DREAM hoặc $DRMQ

 • Token: DRMQ
 • Blockchain: Polygon
 • Total Supply: 4.000.000.000 DRMQ

Phân bổ Token DRMQ

 • Team & Advisors: 15.00%
 • Dev/Game design: 6.00%
 • MM: 0.50%
 • Marketing: 6.00%
 • LP: 1.00%
 • Reserve: 3.00%
 • Seed: 5.50%
 • Private: 9.00%
 • Public: 0.50%
 • Gameplay: 53.50%

Tiện ích token DRMQ

Việc sở hữu token của Dreams Quest có thể giúp cho người chơi có thể dễ dàng tham gia vào quá trình mua bán đấu giá, swap, hay mua bán các NFT giữa các người chơi với nhau.

Việc sở hữu nhiều NFT cũng sẽ giúp cho người chơi có quyền tham gia bỏ phiếu các hoạt động trong ban hội hay vương quốc mà họ đang tham gia.

Nhu cầu mã thông báo sẽ sẽ gắn liền với sự tăng trưởng của người dùng.

Thông qua cơ chế trong trò chơi để tiêu tiền mã thông báo, mô hình sẽ luôn có những người tiêu và những người kiếm được để toàn bộ tiện ích mã thông báo là hình tròn (có nghĩa là có cung và cầu).

Tổng kết

Trải nghiệm Dreams Quest người chơi sẽ được khám phá các cõi mơ và tham gia vào một cuộc phiêu lưu bằng cách tham gia vào các nhiệm vụ và chiến đấu với những người chơi khác bằng các thẻ được đại diện bởi các NFT động.

Trò chơi tích hợp các yếu tố như thu nhập dựa trên nhiệm vụ, cho thuê thẻ NFT, thị trường và hơn thế nữa để người chơi kiếm được bằng cách tham gia trò chơi.

Gamefinity đã tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến dự án Dreams Quest qua bài viết trên. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn!