Định giá NFT sẽ dễ hơn nhiều nhờ vào công cụ này

By Đức Lộc 5 min read
Định giá NFT sẽ dễ hơn nhiều nhờ vào công cụ này

NFT có phải là nơi lưu trữ tài sản tốt không?

Tính ứng dụng của NFT là vô cùng đa dạng và phổ biến.

Ngoài việc NFT cung cấp cho chủ sỡ hữu ví của chúng các đặc quyền như vé tham dự lễ hội âm nhạc, vé trải nghiệm sớm các game NFT hoặc là vé để tham gia một cộng đồng nào đó, NFT còn có một giá trị khác chính là lưu trữ tài sản.

Dưới đây là bảng dữ liệu về giá của 10 bộ sưu tập NFT hàng đầu dựa trên khối lượng giao dịch từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 9 năm 2022.

Nguồn: DappRadar

Mặc dù giá của ETH đã giảm 72% kể từ thời điểm tháng 1 năm 2022, nhưng bảng số liệu trên đây đã cho thấy các bộ sưu tập NFT hàng đầu là nơi để lưu trữ tài sản đôi khi còn tốt hơn cả các đồng crypto có vốn hóa hàng đầu.

Tuy nhiên, không phải bộ sưu tập nào cũng giúp bạn lưu trữ được tài sản. Ngoài các bộ sưu tập kể trên, đã có hàng chục bộ sưu tập đã bị xóa sổ hoàn toàn. Giá của một bộ sưu tập NFT hoàn toàn có thể giảm về 0.

3 công cụ hỗ trợ dành cho ‘dân chơi’ NFT

Với những tiềm năng và rủi ro kể trên, bạn có thể hiểu việc định giá NFT là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc định giá NFT đến bây giờ vẫn là một việc khá khó khăn vì thị trường này vẫn còn quá mới.

Trong bài viết này, Gamefinity sẽ hướng dẫn cho các bạn cách định giá NFT nhờ vào các công cụ NFT trên trang DappRadar.

Có 3 công cụ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư:

  • Công cụ ước tính giá trị NFT
  • Công cụ khám phá bộ sưu tập NFT
  • Công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT

Công cụ ước tính giá trị NFT

Công cụ ước tính giá trị NFT là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để ước tính chính xác giá trị hiện tại của 68 bộ sưu tập trong số các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên mạng Ethereum.

Ví dụ: Khi mình search ‘NFT Cool Cat #7710’ trên Open Sea thì NFT này đang được bán với giá 3.3 ETH ($4,488).

Nhưng sau khi sử dụng công cụ NFT Value Estimator thì giá trị ước tính trả về là 2.87 ETH. Ngoài ra còn có đánh giá cho ước tính này là ‘Good!’.

Dựa trên siêu dữ liệu từ DappRadar, công cụ này sẽ dùng các thuật toán để tính toán liên tục ra giá trị ước tính của NFT. Tìm hiểu thêm cách hoạt động tại đây.

Công cụ khám phá bộ sưu tập NFT

Với công cụ NFT Explorer, bạn có thể tìm kiếm bộ sưu tập theo ba cách:

  1. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm một NFT cụ thể bằng số ID của NFT
  2. Sắp xếp bộ sưu tập dựa trên giá bán ước tính hoặc giá cuối cùng
  3. Hoặc lọc bộ sưu tập dựa trên siêu dữ liệu của NFT

Công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT

Công cụ thứ ba là Công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi hoạt động ví NFT của bản thân hoặc ví của bất kỳ ai mà bạn muốn. Kết quả chi tiết đến bất ngờ!

Ví dụ: Mình đã search thử ví của một ‘cá mập’ có địa chỉ ví là ‘TreySongz.eth

Dưới đây là kết quả trả về:

  • Tổng giá trị tài sản NFT: $53,351
  • Tổng số bộ sưu tập Ethereum: 110
  • Tổng số NFT trên Ethereum: 279

Nhờ vào việc theo dõi hoạt động giao dịch NFT của các ‘cá mập’, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Kết luận

Tất nhiên, sẽ không có bất kỳ một công cụ định giá NFT nào tuyệt đối chính xác. Các công cụ định giá NFT kể trên chỉ là những công cụ hỗ trợ, giúp bạn quản lý và đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này, Gamefinity đã mang đến cho các bạn góc nhìn hữu ích về NFT, cũng như cách để sử dụng các công cụ hỗ trợ trong quá trình khám phá ‘vùng đất mới mang tên NFT’.