Crypto Unicorns, game NFT nuôi trồng và đua Kỳ Lân chiến thuật

By Đức Lộc 9 min read
Crypto Unicorns, game NFT nuôi trồng và đua Kỳ Lân chiến thuật

Trong bài viết trước về Laguna Games Sudio, Gamefinity đã có phần giới thiệu ngắn về tựa game NFT nuôi thú và chiến thuật, Crypto Unicorns.

Vậy Crypto Unicorns là gì? Các cách kiếm tiền với tựa game này như thế nào? Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Crypto Unicorns là gì?

Crypto Unicorns là trò chơi trực tuyến được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain đầu tiên của Laguna Games, đây là trò chơi thuộc thể loại NFT nuôi thú và chiến thuật.

Trong Crypto Unicorns, game được mô phỏng như một trang trại Unicorn với lối chơi xoay quanh các NFT Unicorn với đồ họa cực kỳ độc đáo.

Các tài sản NFT trong game

Land và Unicorn NFT là tài sản nền tảng của Crypto Unicorns. Trong phần này, Gamefinity sẽ mô tả cả độ hiếm và tiện ích của chúng.

Unicorn NFTs (Kỳ lân)

Vào ngày 15/10/2021 vừa qua, Laguna Games đã huy động thành công 5 triệu đô la tại vòng Seed Round cho dự án NFT gaming đầu tiên, Crypto Unicorns. Đã có hơn 10.000 trứng dưới dạng NFT được ra mắt tại vòng này.

Kỳ lân thực sự là những sinh vật đáng yêu và có thể được tận dụng trong cả vòng lặp canh tác chính cũng như các vòng chiến đấu phụ. Phép thuật kỳ lân tự nhiên hồi sinh và mang lại sự sống cho Đất.

Những người chơi có trứng genesis có thể nở ra con kỳ lân đầu tiên của họ để kích hoạt đất đai, cho phép họ bắt đầu trồng trọt và thu thập nguyên liệu. Kỳ lân thích quả mọng và chúng cần thiết cho quá trình tiến hóa cũng như hữu ích trong chăn nuôi.

Gen Kỳ lân

Sau khi nở, gen của Kỳ lân là bản sắc di truyền duy nhất của chúng.

Các gen của Kỳ lân được chia thành ba loại:

 • Các gen chính: Những gen này có cơ hội được truyền lại cao nhất.
 • Các gen bình thường: Các gen này có cơ hội được truyền lại thấp hơn các gen chính, nhưng cơ hội cao hơn các gen phụ.
 • Các gen nhỏ: Những gen này có cơ hội được truyền lại thấp nhất.

Tổng cộng có 9 lớp (6 lớp chính, 3 lớp ẩn) bao gồm: Heart, Rainbow, Cloud, Flower, Candy, OmNom, Crystal, Moon và Star.

Nhân giống Kỳ lân

Việc nhân giống hai con Kỳ lân sẽ giúp tạo ra một em bé Kỳ lân có độ hiếm cao hơn và giá trị cao hơn.

Tiến hóa

Không giống như nhân giống, Class Berries cần thiết cho quá trình tiến hóa. Để tiến hóa một con Kỳ lân, người chơi cần tiêu tốn ít nhất 1 loại Berry cùng lớp với Kỳ lân cũng như Rainbow Token và một lượng nhỏ Sữa Kỳ lân.

Land NFT (Đất đai)

Có ba độ hiếm của Land NFT bao gồm Common, Rare và Mythic.

 • Common Land: có 9 loại khác nhau. Khi sử dụng Unicorn cùng lớp với Đất, người chơi nhận được một số ưu đãi giúp việc thu hoạch, thu thập và chế tạo hiệu quả hơn.
 • Rare Land: có 3 loại khác nhau. Vùng đất hiếm sẽ cung cấp khả năng hỗ trợ cho bất kỳ Unicorn nào trong toàn bộ các nhóm lớp. Điều này mang lại cho người chơi nhiều tùy chọn hơn khi tối ưu hóa hoạt động canh tác của họ.
 • Mythic Land: chỉ có 1 loại duy nhất! Loại đất này cho đến nay là hiếm nhất và có giá trị nhất, bạn sẽ nhận được buff với bất kỳ Unicorn nào.

Tham quan đất hàng xóm

Trong quý 2 năm 2022, game sẽ phát hành một tính năng rất thú vị gọi là khu vực lân cận. Tính năng này sẽ cho phép người chơi tham quan các mảnh đất gần đó. Game mang tính xã hội cao, tăng phần thú vị và hấp dẫn cho người chơi.

Gameplay của Crypto Unicorns

Trò chơi chính trong Crypto Unicorns là trò chơi mô phỏng nông trại. Người chơi mua Đất dưới dạng NFT và NFT Unicorn (trứng, sơ sinh hoặc trưởng thành). Từ đó họ có thể tự do tùy chỉnh và sử dụng đất khi họ thấy phù hợp.

Farming

Trong vũ trụ Unicorn, có một khu đất hoàn toàn có thể tùy chỉnh với tối đa 8 ô đất dùng để thu hoạch quả mọng và chế tạo các vật liệu quan trọng khác.

Kỳ lân rất thích ăn quả mọng, nhiệm vụ của bạn trong game là thu thập vật liệu hoặc đầu tư vào việc nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất để nâng cao năng suất sản xuất của nông trại.

Mỗi trang trại có 4 tính năng chính:

 • Farm Slots: Nơi người chơi có thể trồng các loại Class Berries, thức ăn cho Kỳ lân.
 • Xưởng: Dùng các vật liệu và các nguồn tài nguyên thô để chế tạo các vật liệu nâng cao hơn.
 • Vườn ươm: Nơi Kỳ lân sinh sản/phát triển và những con Kỳ lân mới được sinh ra.
 • Chuồng: Tại đây có tất cả các NFT Unicorn của bạn. Bạn có thể tổ chức tiệc tùng tại đây trong tương lại, v.v. khi có trò chơi ra mắt phiên bản nhiều người chơi. Nâng cấp chuồng giúp tăng khả năng phục hồi năng lượng của Kỳ lân.

Có ba loại trang trại:

 • Basic Farms: Sản xuất quả Berry thông thường và có cơ hội sản xuất một loại quả Class Berry cụ thể.
 • Rare Farms: Sản xuất quả Berry thông thường và có cơ hội sản xuất Class Berry trong một Nhóm hạng cụ thể
 • Mythic Farms: Sản xuất quả Berry thông thường và có cơ hội sản xuất một trong các loại Class Berry.

Jousting

Sự kiện Jousting là giải đấu có 16 hoặc 32 Người chơi thi đấu theo phong cách Battle Royale. Trong tương lai, game sẽ mở rộng những trận này lên 64, 128, 256, v.v. để có nhiều người cùng chơi.

 • Người chiến thắng: Nhiều nguyên liệu và sữa kỳ lân nhất
 • Bán kết: Có ít hơn nguyên liệu và sữa kỳ lân
 • Tứ kết: Một ít sữa kỳ lân và một số vật liệu khác
 • Không đủ điều kiện: Có quá ít nguyên liệu

Racing

Sẽ có rất nhiều loại đường đua trong game và mỗi đường đua sẽ có các thuộc tính riêng như loại, khoảng cách, thời tiết, độ dài,…được thiết kế khác nhau để tạo ra sự thú vị cho người chơi.

Ban đầu, mỗi đường đua sẽ có 8 con Unicorn tranh đấu, trong tương lai khi ra mắt các trường đua lớn hơn thì sẽ có người người cùng thi đấu hơn.

Unicorn có xếp hạng càng cao, người chơi sẽ nhận được càng nhiều Sữa.

Battle

Đội ngũ đang lên kế hoạch cho ra mắt các trận đấu RPG đồng đội hoành tráng với cả yếu tố PvE và PvP trong Crypto Unicorn. Loại trò chơi này vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022.

Các hoạt động kiếm tiền trong game

Trong Crypto Unicorns, các hoạt động chơi game kiếm tiền bao gồm:

 • Thu hoạch quả loại và bán chúng trên thị trường
 • Chế tạo, nhân giống Kỳ lân, tiến hóa, thu thập vật liệu và bán chúng trên Marketplace.
 • Thu hoạch và chế tạo vật liệu nâng cấp
 • Tham gia các cuộc đua Kỳ lân
 • Tham gia các sự kiện và giải đấu Jousting
 • Trận chiến PvE và PvP

Rainbow Tokens (RBW) có vài trò gì?

Tiện ích token

Rainbow Token (RBW) là tokeno quản trị ERC20 cho metaverse Unicorn. Chủ sở hữu RBW sẽ có thể sử dụng các token này theo nhiều cách khác nhau bao gồm tiến hóa và nhân giống Unicorn, bỏ phiếu cho các quyết định quản trị quan trọng và quản lý Kho bạc.

Mục tiêu cuối cùng của RBW là phân cấp quyền sở hữu và quản trị đối với Crypto Unicorns.

Phân bổ token

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1 - Bán trước NFT

 • Mở bán Trứng Unicorn Genesis 10.000 NFT (Đã xong)
 • Bán đất lần 1 (15/12/2021)
 • Bán đất lần 2 (15/01/2022)
 • Bán đất lần 3 (01/02/2022)

Giai đoạn 2 - Ra mắt trò chơi MVP (T2/2022)

Giai đoạn 3 (Quý 2 năm 2022)

Giai đoạn 4 - Vòng lặp trò chơi đua xe (Quý 2 năm 2022)

Đội ngũ phát triển & đối tác

Crypto Unicorns được phát triển bởi Laguna Games, một studio chuyên nghiên cứu và phát triển trò chơi dựa trên công nghệ Blockchain với đội ngũ phát triển đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đội ngũ phát triển của Laguna Games gồm có 42 thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vựa phát triển Blockchain Gaming đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vòng Seed Round của Laguna Games được đầu tư và dẫn dắt bởi các quỹ đầu tư lớn như Bitkraft Ventures, Delphi Digital, Transcend Fund, Headline Ventures và Polygon Studios.

Số tiền tài trợ từ vòng Seed Round sẽ hướng tới việc xây dựng Crypto Unicorns và các trò chơi Blockchain khác trên nền tảng của Laguna Games trong tương lai.

Tổng kết

Crypto Unicorns là trò chơi trực tuyến được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain đầu tiên của Laguna Games. Đây là trò chơi thuộc thể loại NFT nuôi thú và chiến thuật.

Trong Crypto Unicorns, game được mô phỏng như một trang trại với lối chơi xoay quanh các NFT Unicorn với đồ họa cực kỳ độc đáo.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Crypto Unicorns trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.