Co-founder Reddit nhận định về tương lai của gamefi

By Đức Lộc 3 min read
Co-founder Reddit nhận định về tương lai của gamefi

Reddit là gì?

Reddit là một trang mạng xã hội (giống với Facebook) mà người dùng có thể chia sẻ các nội dung và tin tức lên đây cho bạn bè và người thân cùng theo dõi, đây là một trang web khá thịnh hành bên nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì vẫn chưa được nhiều người biết tới.

 Reddit là gì?

Co-founder Reddit có nhận định gì về game Play to earn

Alexis Ohanian, một trong những Người đồng sáng lập Reddit, tin rằng văn hóa chơi để kiếm tiền sẽ là chuẩn mực cho các game thủ trong 5 năm tới. Phát biểu trong một tập trên podcast “ Nơi nó xảy ra ”, Ohanian đã ghi lại rằng: “90% mọi người sẽ không chơi một trò chơi trừ khi họ được đánh giá đúng mức vào thời điểm đó”

Alexis Ohanian chơi trò chơi để kiếm tiền

Ohanian ông cũng là người cũng điều hành Seven Seven Six, một công ty đầu tư mạo hiểm, tiếp tục nói thêm rằng, “Trong 5 năm nữa, bạn sẽ thực sự thấy được đánh giá của chúng tôi đúng vào thời điểm này"

Thay vì bị vung tiền để mua những vật phẩm trong các game truyền thống mà bạn không thực sự sở hữu, thì ở đây bạn sẽ chơi các trò chơi tương đương với giá trị mà số tiền bạn đã bỏ ra, bạn sẽ thực sự kiếm tiền khi chơi các trò chơi này.

Một niềm tin khác mà Ohanian không ngần ngại bày tỏ với những người tham gia vào các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là theo ông các tổ chức phi tập trung này sẽ không bị can thiệp bởi các nhà nước chính quyền nên sẽ thu hút nhiều người hơn vì trải nghiệm này.

DAO - Tổ chức tự trị phi tập trung - Tập hợp sức mạnh thế giới lại với nhau

Mặc dù không ai có thể chắc chắn rằng những dự đoán của Ohanian là hoàn toàn chính xác, nhưng các hồ sơ trước đây cho thấy rằng các trò chơi Play to earn đã có mức độ phổ biến tăng đột biến, đặc biệt là vào năm 2021.

Ngành công nghiệp blockchain đến từ các trò chơi ngày càng phổ biến

Trong năm nay, các game thủ đã phát cuồng vì những trò chơi có thể giúp họ kiếm thêm tiền, điều này đã khiến các game như The Sandbox và Axie Infinity thu được lợi nhuận khổng lồ và thu hút được một lượng lớn người hâm mộ khó tính trên phương tiện truyền thông xã hội.

Le métavers The Sandbox atteint 2 millions d'utilisateurs et lance la  version 2 de l'Alpha - ZoneCrypto.Fr

Hơn thế nữa là các chuyên gia về Crypto tin rằng các game Blockchain vẫn chưa đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng. Các nhà phân tích dự đoán rằng năm nay sẽ có một số lượng lớn hơn nữa những người quan tâm đến game Blockchain sẽ đổ dồn vào các dự án game này.

Tổng kết

Đây là một số tin mới mà Gamefinity chúng mình đã cập nhật được và cũng sẽ update thường xuyên để các bạn có thể không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng.