Trồng trọt, thám hiểm và kiếm tiền với các NFT trong Chumbi Valley huyền bí

By Đức Lộc 10 min read
Trồng trọt, thám hiểm và kiếm tiền với các NFT trong Chumbi Valley huyền bí

Chumbi Valley là gì?

Chumbi Valley là trò chơi nhập vai đầy mê hoặc trên blockchain. Được xây dựng trên Polygon Network vì lý do tốc độ giao dịch rất nhanh gần như tức thời và phí giao dịch gần bằng không.

Trò chơi sẽ có thể chơi được trên nền tảng PC, Mac, Android và cả IOS. Tất cả các vật phẩm và sinh vật trong trò chơi đều là token NFTs riêng biệt trên blockchain.

Hình ảnh và lối chơi của Chumbi Valley hoàn toàn là nguyên bản, được truyền cảm hứng bởi Zelda, Stardew Valley, Pokemon & Studio Ghibli.

Người chơi sẽ đắm chìm trong một khu rừng huyền bí và dành nhiều giờ thư giãn để nuôi dưỡng những sinh vật được gọi là Chumbi.

Phần thú vị lớn nhất là người chơi và Chumbi có thể đồng hành cùng nhau và được trả thưởng bằng tiền mã hoá qua các hoạt động: trồng trọt, chế tạo, chăn nuôi, chiến đấu và khám phá nhiều điều hơn thế nữa.

Chumbi là gì?

Chumbi là những sinh vật hai chân đáng yêu sống trong khu rừng tươi tốt của một thung lũng đầy bí ẩn. Chúng có sự liên kết tâm linh với khu rừng và sử dụng phép thuật để bảo vệ nó.

Gặp gỡ Chumbi đầu tiên

Chumbi Valley game được chơi miễn phí khi bắt đầu. Vì vậy bạn sẽ được ghép cặp với một Chumbi tổ tiên để bắt đầu cuộc phiêu lưu.

Chumbi tổ tiên chỉ có thể giúp bạn với những việc cơ bản, không thể bán hoặc trao đổi với người chơi khác được.

Nâng cấp Chumi của bạn

 • Cấp độ Chumbi: Chiến đấu chống lại Chumbi hoang dã bị nguyền rủa và những người chơi khác để tăng cấp độ của Chumbi. Một Chumbi với cấp độ cao có thể đánh bại kẻ thù mạnh hơn & nhận thưởng nhiều hơn.
 • Thần chú Chumbi: Gửi Chumbi của bạn đến Chumbi Hiền Triết để học thần chú. Tăng cấp độ thần chú của Chumbi cho phép nó thu thập được những tài nguyên giá trị được mã hóa trong game ngay cả khi bạn offline.
 • Chỉ số hạnh phúc: Cho Chumbi ăn thức ăn yêu thích để tăng mức độ hạnh phúc của nó. Mức độ hạnh phúc của Chumbi càng cao thì % lợi nhuận tiền thưởng ký quỹ (stake) APY cao hơn khi bạn gửi Chumbi vào Đền Thờ Ban Phước.

Bộ phận cơ thể Chumbi

Mỗi Chumbi là một sinh vật NFT độc nhất được tạo ra từ sự kết hợp hiếm có của: chủng loại, bộ lông, tai, sừng, đôi mắt, miệng, và hoa văn.

Mỗi Chumbi có một chủng loại và bộ lông riêng, nhưng chúng không nhất thiết phải tương xứng, bạn thậm chí có thể có một chủng loại Nước và bộ lông của nó là Lửa.

Tổng cộng có 15 chủng loại chính, mỗi loại với 10 biến thể bộ lông khác nhau, đồng nghĩa với việc có đến 150 bộ lông xuất hiện trên mỗi chủng loại của Chumbi.

Kết hợp chủng loại và bộ lông với hàng trăm bộ phận cơ thể và hoa văn sẽ cho ra số lượng Chumbi độc nhất là vô hạn.

Lai tạo Chumbi

Nếu bạn may mắn, khi lai tạo có thể cho ra Chumbi với bộ phận cơ thể cấp độ hiếm, chẳng hạn như bộ lông của nó sẽ lấp lánh hoặc thậm chí cho ra Chumbi mini cực hiếm.

Bạn có thể lai tạo bất kì chủng loại Chumbi nào lại với nhau. Việc lai tạo các chủng loại tương thích sẽ có cơ hội tạo ra Chumbi có chủng loại cao hơn.

Chumbi chiến đấu

Khi một Chumbi được sinh ra ,nó được thừa hưởng 2 chiêu tấn công, 2 chiêu hiệu ứng, và 1 kỹ năng di truyền.

Chiêu tấn công đầu tiên của Chumbi dựa trên chủng loại, chiêu thứ hai dựa trên bộ lông của nó. Điều đó dẫn đến chiến lược xây dựng đội ngũ phong phú để tạo ra những trận đánh thú vị.

Tính năng trò chơi

Ngôi nhà trong rừng

Thức dậy trong một khu rừng yên ả và gặp gỡ Chumbi đầu tiên của bạn. Học cách làm việc và chung sống cùng nhau đồng thời mở rộng đội hình Chumbi của bạn.

Thu thập tài nguyên để chế tạo các vật phẩm NFT hữu ích và trang trí thế giới riêng của bạn.

Dọn dẹp cây cỏ rậm rạp, xây dựng một mái nhà và trở thành chuyên gia huấn luyện Chumbi thực thụ.

Thám hiểm

Khởi động cổng dịch chuyển cổ đại và bước qua với các Chumbi sát cánh bên cạnh. Khám phá các địa hình được tạo ra ngẫu nhiên với các chủng loài sinh vật đa dạng.

Tìm được những vật phẩm NFT quý hiếm và chạm trán với Chumbi hoang dã bị nguyền rủa.

Ngày và đêm, thời tiết và các mùa trong năm hứa hẹn sự tươi mới và thú vị khi bạn khám phá.

Trồng trọt

Tìm những hạt giống quý hiếm và xây dựng một nông trại để phát triển các cây trồng với nhiều giá trị sử dụng.

Cây trồng trong trò chơi là những vật phẩm được mã hóa, chúng cần được tưới nước thường xuyên và sẽ phát triển theo thời gian trên blockchain.

Tất nhiên cây trồng thậm chí có thể kết hợp với Ngôi sao May Mắn để trở thành món ăn yêu thích của Chumbi.

Phần thưởng ngoại tuyến

Chumbi rất thông thạo vùng đất này, chúng có thể học tập thần chú, điều đó cho phép chúng tự động thu thập các nguồn tài nguyên được mã hóa trong game ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

Gửi Chumbi của bạn đến Chumbi Hiền Triết và nó có thể học thần chú để tưới cây, chặt gỗ, nhặt đá, bắt cá, và nhiều hơn thế nữa.

Nuôi dưỡng Chumbi

Chumbi Valley sẽ có tính năng an toàn được xây dựng trong hệ thống nuôi dưỡng, điều đó cho phép người chơi tạm thời gửi Chumbi của mình cho người chơi khác, và họ sẽ phải trả lại ngay khi được yêu cầu.

Trong lúc người chơi khác đang chăm sóc Chumbi của bạn, bạn sẽ tự động nhận phần trăm có thể điều chỉnh trên phần thưởng kiếm được bởi Chumbi của bạn.

Điều này kích thích các giao dịch trong game tạo thêm sức mạnh cho hệ sinh thái trong game.

Ngôi làng Chumbi

Làng Chumbi sẽ có các mảnh đất NFT đặc sắc mà bạn sẽ có quyền sở hữu. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những người chơi khác và Chumbi của họ đang làm việc trên những mảnh đất ấy, trò chuyện, khoe vật phẩm hiếm, giao dịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Chủ sở hữu đất cũng sẽ có quyền tham gia các sự kiện đặc biệt chẳng hạn như bắt Chumbi hoang dã và cùng nhau chiến đấu chống lại Chumbi bị nguyền rủa khổng lổ.

Chiến lược chiến đấu

Hệ thống chiến đấu của game Chumbi Valley là sự kết hợp sáng tạo của phong cách chiến đấu Pokemon với lớp chiến lược đặc biệt, dễ học nhưng rất khó để trở nên thành thạo.

Chumbi nhận kinh nghiệm để lên cấp bằng cách chiến thắng trong các trân chiến. Mỗi khi Chumbi tăng 5 cấp độ, nó cần phải ăn kẹo táo để tăng cấp độ tiếp theo.

Bạn có thể chế tạo thủ công Kẹo Táo bằng cách kết hợp Ngôi sao May Mắn + Táo.

Chumbi bị nguyền rủa

Ngoài tự nhiên Chumbi rất hòa nhã và trung thành nhưng một thế lực hắc ám trong khu rừng đang nguyền rủa nó.

Chumbi bị nguyền rủa sẽ tấn công mọi thứ, hãy đánh bại nó để trục xuất lời nguyền, nhận được kinh nghiệm và Ngôi sao May mắn.

Các hoạt động kiếm tiền trong game

Chumbi Valley sẽ có đa dạng cách để kiếm lợi nhuận. Khi người chơi mở rộng và nâng cấp kỹ năng đội Chumbi của họ, họ sẽ có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong trò chơi để kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

Một số người chơi chọn tập trung vào những trận chiến, trong khi đó một số khác chọn cách thoải mái hơn đó là trồng trọt và khám phá xung quanh.

 • Chiến đấu với chumbi bị nguyền rủa & những người chơi khác
 • Làm nông & bán cây trồng
 • Phần thưởng ngoại tuyến từ Thần Chú
  Chumbi
 • Chế tạo và bán các vật phẩm NFT quý hiếm
 • Khám phá để tìm ra vật phẩm NFT hiếm
 • Hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ trong game.
 • Lai tạo Chumbi quý hiếm
 • Chợ Chumbi
 • Nuôi dưỡng Chumbi
 • Giới thiệu bạn bè, người chơi
 • Mua bán các mảnh đất ở ngôi Làng Chumbi
 • Phần thưởng ký quỹ bằng token Chumbi
 • Phần thưởng Đền thờ Ban Phước
 • Phần thưởng Ngân khố Chumbi

NFT Marketplace

NFT Marketplace sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu trong hệ sinh thái Chumbi Valley.

NFT Marketplace sẽ khuyến khích người chơi nỗ lực thu thập và cải thiện vật phẩm cũng như Chumbi quý hiếm.

Mua bán, trao đổi: Chumbi, mảnh đất, trang sức, vật phẩm, cây trồng, các nguồn tài nguyên, và nhiều hơn thế nữa.

Roadmap

 • Q4/2021, Chumbi Valley sẽ tổ chức mở bán Chumbi NFT, bán đất làng Chumbi,…
 • Q1/2022, Chumbi sẽ tổ chức Airdrop và mở bán token.

Token Chumbi $HCMB & Ngôi sao may mắn $LSTS

Token Chumbi $HCMB và tiện ích

 • Tiền tệ chính trong trò chơi: Token CHMB được sử dụng làm phí Lai Tạo, phí Hiền Triết, mua vật phẩm từ Thương Nhân Thần Bí, mua mảnh đất, mua hàng ở Chợ, và nhiều thứ khác nữa.
 • Bỏ phiếu và đề xuất: Người nắm giữ CHMB trong tương lai sẽ toàn quyền tham gia bỏ phiếu quản trị như là một phần sắp tới của DAO/DAC, cho phép họ định hình tương lai cho Chumbi Valley.
 • Staking: Người nắm giữ CHMB sẽ được nhận phần thưởng ký quỹ khi khóa CHMB của mình vào Đền thờ Ban Phước.

Ngôi sao may mắn $LSTS và tiện ích

Lucky Stars(LSTS) là tiền tệ thứ hai của Chumbi Valley được thiết kế để cung cấp phần thưởng cho hệ thống - ''chơi và kiếm lợi nhuận''.

Tổng kết

Chumbi Valley là trò chơi nhập vai đầy mê hoặc trên blockchain. Được xây dựng trên Polygon Network vì lý do tốc độ giao dịch rất nhanh gần như tức thời và phí giao dịch gần bằng không.

Gamefinity sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Chumbi Valley trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.