Game NFT Minecraft phiên bản blockchain: Chillchat

By Đức Lộc 10 min read
Game NFT Minecraft phiên bản blockchain: Chillchat

Hầu hết tuổi thơ của chúng ta đều đã gắn liền với những tựa game truyền thống như Half life, đế chế, cướp đường phố… và cũng không thể không nhắc đến Minecraft.

Nhưng giờ đây Minecraft đã có những phiên bản nâng cấp xịn xò hơn, tích hợp nhiều công nghệ hơn, đặc biệt giúp chúng ta có thể kiếm được tiền và tựa game mình muốn nhắc đến đó là Chillchat.

Chillchat là gì?

Chillchat là một tựa game thuộc thể loại Sandbox thế giới mở (giống với Minecraft) nhưng được tích hợp công nghệ blockchain, giúp người chơi có thể kiếm được tiền khi chơi và giao lưu với các người chơi khác.

Game được phát triển trên hệ sinh thái của Solana với những trải nghiệm vượt bậc hơn các đàn anh đi trước như The Sandbox hay Decentraland.

Vì đây là tựa game thuộc thể loại Sandbox (sáng tạo nội dung trong game) nên bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, sắp xếp các nhân vật hay ngôi nhà theo ý của mình rồi đi giao lưu với bạn bè xung quanh, tổ chức các trò chơi hay có thể mua bán vật phẩm với những người khác theo thời gian thực.

Chillchat là gì? Thông tin chi tiết về dự án Chillchat

Gameplay

Đây là tựa game mà khi mới bắt đầu chơi thì các bạn có chơi ở chế độ free-to-play có sẵn để trải nghiệm trước, tuy nhiên nếu muốn kiếm được tiền thì bạn cần phải đầu tư mua thêm NFT để tham gia các hoạt động trong game.

Trong game sẽ có tổng cộng 1500 Origin NFT, hiểu đơn giản là 1500 Origin NFT này là những NFT cốt lõi do đội ngũ phát triển tạo ra để có thể sản sinh ra các NFT khác nhỏ hơn và cùng loại nhưng vẫn giữ được các thuộc tính đặc trưng của Origin NFT gốc, đặc biệt là những Origin NFT này không thể sinh ra thêm được nữa.

Chillchat (CHILL) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử CHILL

Khi bắt đầu chơi game thì bạn nên sở hữu 1 trong các Origin NFT này để tham gia các hoạt động, sự kiện trong game, còn cách thức để có thể sỡ hữu Origin NFT mình sẽ xin phép nói ở phần dưới. Khi bạn đã có được các NFT này thì các bạn mới có thể kiếm được tiền khi chơi.

Các hoạt động kiếm tiền chính trong game

Khi đã sở hữu được một Origin NFT thì các bạn sẽ tham gia các hoạt động để kiếm tiền như:

Tạo ra NFT của mình và bán cho người khác

Vì Origin NFT của bạn là duy nhất nên đây sẽ là yếu tố cốt lõi để bạn có thể tạo ra các NFT nhỏ hơn, hiểu đơn giản thì Origin NFT của bạn là (Gen 1) thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra các NFT Gen 2 rồi NFT Gen 3, NFT Gen 4 nhưng vẫn sẽ giữ được các thuộc tính đặc trưng nhất của Origin NFT gốc.

Bạn có thể bán lại những NFT Gen 2 là những đồ vật, thú nuôi, biểu tượng cảm xúc cho những người khác để kiếm được tiền.

Cách thức để có thể tạo ra các NFT này là bạn sử dụng một số công cụ có sẵn trong game như Pixel Editor để chỉnh sửa hình dáng, màu sắc của những vật phẩm NFT theo đúng như ý của mình, rồi bán cho những người khác nếu bạn không có nhu cầu để dùng nữa.

Tạo ra một thế giới của riêng mình

Trong game có thể tạo ra một thế giới của riêng mình với bất kì hình thức nào, mở một trung tâm mua sớm rồi bán các sản phẩm NFT do mình sáng tạo ra hay mở tạo ra một khu vui chơi mà ở đó người khác nếu muốn vào thì phải nộp cho bạn một khoản phí.

Mọi các vật phẩm trong game như bàn ghế, tranh ảnh đều do bạn tạo từ Origin NFT gốc hoặc bạn có thể mua lại những vật phẩm đó từ các người chơi khác.

Vì chỉ có tổng cộng 250.000 thế giới có thể được tạo ra với kích thước cố định là 500x500 nên nếu bạn muốn mở rộng địa bàn hoạt động hơn nữa thì công cụ World Building trong game sẽ giúp bạn.

Bạn có thể tăng level thế giới của mình để có thêm không gian nhưng sẽ cần mất một khoản phí cho điều này.

Ngoài ra công cụ cúng sẽ sắp xếp lại trình tự các của vật phẩm NFT theo ý mà bạn mong muốn.

Tạo ra cuộc chơi của riêng mình và kiếm tiền từ đó

Bạn có thể tạo các trò chơi khác nhau theo ý mình với World Logic, một công cụ dễ sử dụng và trực quan mà không cần có kinh nghiệm viết code.

world logic chill chat

Bạn sẽ tạo ra các trò chơi để nhiều người có thể vào chơi chung và sẽ kiếm được tiền khi có người chiến thắng hoặc đơn giản bạn có thể tặng họ tiền nếu bạn cảm thấy vui.

Đây là nơi bạn có thể thể hiện bản thân bằng cách sáng tạo và tư duy khiến cho đối phương cũng như các bạn bè khác phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Ngoài ra, game còn có tính năng lấy các NFT của mình để đi giao lưu, kết bạn cũng như giao dịch mua bán với những người chơi khác theo một khung thời gian thực

Project Seed thông báo mở bán token trên Solanium & GameFi

Vật phẩm NFT trong game

Chillchat Origin NFT là gì?

 • Origin NFT là một phần không thể thiếu trong game, mỗi Origin NFT là một nhân vật riêng biệt có vẻ ngoài độc đáo và phong cách hoàn toàn khác nhau.
 • Tác dụng của các Origin NFT là để giúp tạo ra các NFT nhỏ hơn và tham gia các hoạt động trong game.
 • Trong game có tổng cộng có 1.500 Origin NFT và không thể sản sinh ra được nữa.
 • Origin NFT có thể được mua, bán và giao dịch ngay cả trong và ngoài metaverse Chillchat.
Chillchat | Chill. Chat. Create.

Cách để sở hữu Origin NFT?

Cách 1: Mua trên các nền tảng trung gian như MagicEden, OpenSea hay Fractal

Chillchat Origin NFT hiện đang được giao dịch với mức lợi nhuận khoảng 9,5 lần trên MagicEden cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của người dùng đối với các NFT này.

Cách 2: Mua trong các cuộc đấu giá hàng tuần trên Magic Eden

 • 10 Origin NFT đang được bán đấu giá mỗi tuần với giá khởi điểm là 2 SOL (đồng coin Solana)
 • Các cuộc đấu giá kéo dài 24 giờ và sẽ diễn ra trong 35 tuần (tổng cộng 400 Origin NFT). Nếu đấu giá vẫn tiếp tục diễn ra sau 24 giờ, thời gian sẽ kéo dài thêm 5 phút cho mỗi lần trả giá.
 • Thông tin cụ thể về các Origin NFT sẽ được công bố 5 ngày trước cuộc đấu giá

Tokenomics

Thông tin cơ bản token CHILL

 • Token Name: Chillchat Token
 • Ticker: CHILL
 • Blockchain: Solana
 • Contract: Updating...
 • Total Supply: 1.500.000.000

Lịch phân bổ token

Team

Các thành viên khác trong đội ngũ Chillchat có bề dày kinh nghiệm và đã từng làm việc với các tựa game như Star Wars (RPG), Lord of the Rings (RPG), James Bond Card game, Dobedo, Spineworld, Star Stable, Kult (RPG) và các tựa game nổi bật khác.

Đằng sau đó, đội ngũ bên Chillchat có nhiều kinh nghiệm trong thị trường game truyền thống và kỹ thuật phần mềm. Vì vậy có thể thấy việc áp dụng các yếu tố game truyền thống vào thế giới Blockchain chính là lợi thế cốt lõi cho sự phát triển của dự án.

Roadmap

roadmap chill chat

Qúy 1 năm 2022

 • Ngày 31/3, Chillchat metaverse phiên bản web sẽ chính thức đi vào hoạt động
 • Người chơi có thể nói chuyện và giao lưu với người chơi khác trong thế giới ảo và một số tính năng mới đang được tiết lộ

Qúy 2 năm 2022

 • Những ai sở hữu Origin NFT sẽ có quyền mint và bán các NFT nhân vật mới
 • Mở ra cơ hội để nhiều người chơi tham gia vào Chillchat metaverse hơn

Qúy 3 năm 2022

 • Chức năng trao đổi mua bán trực tiếp với người chơi khác theo thời gian thực được ra mắt
 • Những loại thú cưng riêng của từng người chơi sẽ được ra mắt

Qúy 4 năm 2022

 • Chức năng Build Worlds sẽ được ra mắt để người chơi có thể tạo ra thế giới của riêng mình với các NFT

Qúy 1 năm 2023

 • Ra mắt chức năng World Logic để người chơi sở hữu các cửa hàng NFT
 • Tạo ra các khu vui chơi giải trí để chơi game kiếm tiền

Nhà đầu tư & đối tác

Vào tháng 2/2022, Chillchat đã huy động được 1,85 triệu $ trong vòng Seed Equity Round, nâng mức định giá của dự án lên 10 triệu $ và được dẫn đầu bởi Solana Ventures, cùng sự tham gia của các tên tuổi lớn khác như FTX Ventures, Animoca Brands…..

Tổng kết

Với mình cảm thấy đây là một tựa game khá là thú vị:

 • Thứ nhất là trong game mình sẽ tự có thể sử dụng các phần mềm chuyên biệt để thiết kế cũng như lập trình thế giới cũng như lối chơi riêng biệt của chính bản thân mình.
 • Thứ 2 là có rất nhiều hoạt động sôi nổi như bán NFT trên nhiều nền tảng riêng, giao tiếp kết bạn với nhiều bạn bè trong khoảng thời gian thực, đây là những đặc điểm mà đang ít game Blockchain khác có thể làm được.

Trên đây là những thông tin mà Gamefinity chúng mình có tổng hợp lại về tựa game Chillchat, các bạn có thể đọc và xem tham khảo qua.

Như mình có nói ở trên đây là một tựa game khá chất lượng bởi nhà phát hành rất chú trọng vào sự trải nghiệm của người chơi nên ắt hẳn trong tương lai thì đây sẽ là một đối thủ đáng gờm với Minecraft ở thị trường game truyền thống nói chung cũng như The Sandbox và Decentraland trong thị trường gamefi nói riêng.