Doanh số NFT của Axie Infinity tăng đột ngột 205%, sự trở lại của huyền thoại

By Đức Lộc 5 min read
Doanh số NFT của Axie Infinity tăng đột ngột 205%, sự trở lại của huyền thoại

Doanh số NFT của Axie Infinity tăng đột ngột

Sự quan tâm đến Axie Infinity dường như lại tiếp tục tăng lên sau khi game ra mắt tính năng NFT land staking (người nắm NFT land có thể mang đi staking kiếm lãi) và các nâng cấp liên tục cho hệ thống chiến đấu trong game.

Game metaverse Play-to-kiếm (P2E) Axie Infinity dường như đang được nâng cấp và sửa chữa nên vì vậy mà khối lượng giao dịch các NFT trên Maketplace đã tăng 205% trong 7 ngày vừa qua.

Axie Infinity bị hacker "cuỗm" mất 625 triệu USD: Dòng game NFT có thật sự  đáng tin như quảng cáo? | Sforum

Người đồng sáng lập của dự án ông Jeff Zirlin đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter vào ngày 7/7 và ông tuyên bố rằng dự án đang được "sửa chữa" liên quan đến việc áp dụng mạnh mẽ tính năng NFT land staking vs cầu Ronin (phương thức thanh toán trong game) đang được sao lưu và sự gia tăng đáng chú ý về lượt tải xuống game cũng như doanh thu bán các NFT tăng mạnh.

Còn theo dữ liệu từ CryptoSlam, Axie Infinity đã tạo ra được doanh thu bán hàng trị giá 1,3 triệu $ trong 7 ngày vừa qua với tổng số 23.100 người mua, đánh dấu sự tăng trưởng 205% trong tuần.

Một trong những yếu tố góp phần vào sự gia tăng trưởng đó là ra mắt tính năng hỗ trợ đặt cược vào ngày 4/7.

Tính năng đặt cược cho phép những người có sở hữu NFT Land (đất) mang đi đặt cược và sẽ nhận được phần thưởng là các token AXS (token trong game) hàng tuần. Cập nhật mới vào ngày 11/7 thì khoảng 91% (15,302) trong số 16.794 nguồn cung lưu hành của NFT Land đã được mang đi đặt cọc, theo dữ liệu từ Ronin Chain explorer.

Axie] Land Staking - by Axie Infinity - The Lunacian

Dự án đã khởi động giai đoạn thứ hai để nâng cấp các chế độ chơi mới trong tháng này có tên là Origin và đã có 600.000 lượt đăng ký tính đến giữa tháng 6.

Đọc thêm: Những điều bạn cần biết về Axie Infinity: Origin

Game đang ở chế độ truy cập sớm trước khi ra mắt toàn cầu và cho phép người chơi thu thập, giao dịch và chiến đấu với nhau bằng NFT. Các bản nâng cấp được cho là đã sửa một loạt lỗi trong trò chơi.

Khối lượng bán NFT ngày càng tăng có thể là do cầu Ronin khởi động trở lại vào ngày 28/6, đây là một sidechain được xây dựng cho Axie Infinity cho phép người dùng chuyển tài sản từ trò chơi qua mạng chính Ethereum. Tuy nhiên, nó đã ngoại tuyến từ cuối tháng 3 sau vụ hack 600 triệu $ khét tiếng.

Mặc dù vậy nhưng khối lượng giao dịch tăng 205% trong tuần qua chỉ đặt Axie Infinity là dự án NFT bán được cao thứ 18 trong khung thời gian đó, khác xa so với những ngày đứng đầu bảng xếp hạng vào cuối năm 2021.

Axie Infinity bị hacker "cuỗm" mất 625 triệu USD: Dòng game NFT có thật sự  đáng tin như quảng cáo? | Sforum

Hệ sinh thái Axie Infinity đã phải chịu một xu hướng giảm trong một thời gian dài kể từ khi đạt mức đỉnh điểm vào khoảng tháng 11/2021.

Tháng đó đã chứng kiến ​​doanh thu khổng lồ khi bán NFT với tổng giá trị 753,9 triệu $, trong khi token AXS chỉ đạt mức cao nhất (ATH) là 164,90 $. Tính đến tháng 6 thì doanh thu NFT của dự án chỉ đạt 3,1 triệu $ hàng tháng, trong khi token AXS giảm 91,4% so với ATH ở mức giá 14,18 $ (cập nhật ngày 11/7/2022).

Với việc tỷ lệ giữ chân người chơi và tuổi thọ chơi game được coi là những vấn đề quan trọng đối với dự án, nhóm Axie Infinity đã và đang khám phá các cách để mở rộng hệ sinh thái vào cuối năm nay.

Trong một bài đăng trên blog nhóm phát triển dự án Axie Infinity cho thấy được tầm nhìn của họ là tạo ra một “vũ trụ trò chơi” với các chủ đề tương tự như loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao, Final Fantasy hay Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Là một phần của sự thúc đẩy, nhóm sẽ triển khai nội dung tập trung vào việc xây dựng câu chuyện đằng sau thế giới giả tưởng của trò chơi và sẽ hợp tác với tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Strider.

Nhóm cũng tuyên bố rằng gần đây họ đã khởi chạy ba chương trình mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng được gọi là “Lunacian Codes", “Chương trình sáng tạo cho người dùng” và “Hợp tác để đi đến thành công” rồi tiếp sau đó là cung cấp tài trợ cho 200 suất học bổng coi như một phần quà của học viện sáng tạo.

Tổng kết

Như vậy ở trên Gamefinity đã tổng hợp lại một số tin tức mới về tựa game Axie Infinity và team mình cũng sẽ liên tục cập nhật những thông tin của các dự án khác để các bạn không bị bỏ lỡ các thông tin quan trọng.