Xterio: Nền tảng Web3 Games hàng đầu 2024

By Đức Lộc 7 min read
Xterio: Nền tảng Web3 Games hàng đầu 2024

Với số vốn được đầu tư khủng lên tới $55M từ dự án Xterio thì chúng ta có thể thấy được sức nóng của thị trường game web3 lớn tới nhường nào trong giai đoạn cuối 2023 trở đi.

Vậy nền tảng Xterio là gì? Và các dự án của nền tảng bao gồm những dự án nào? Thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nền tảng Xterio là gì?

Xterio là một nền tảng phát triển và phát hành các tựa game web3 kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI.

Hiểu đơn giản hơn thì đây là một nền tảng phát hành các tựa game NFT giúp chúng ta vừa có thể chơi game vừa sở hữu tài sản và có thể kiếm tiền (play-to-earn), đồng thời mục tiêu của game là phát triển một hệ thống game web3 để giúp cộng đồng game web2 có thể tiếp cận một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện tại dự án đã ra mắt 26 tựa game khác nhau trên trang chủ của nền tảng, có những tựa game đang trong quá trình phát triển và một số tựa game đã được phát hành để người chơi có thể trải nghiệm.

Ngoài ra dự án đang phát triển marketplace trong nền tảng để giúp các user có thể giao dịch các NFT trong game một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đồng thời trong tương lai sẽ có nhiều tựa game được ra mắt trên launchpad của nền tảng, do đó nếu bạn là người dùng thường xuyên sử dụng nền tảng thì có thể có cơ hội kiếm được những cơ hội mua các NFT sớm hoặc mua token của game và từ đó bán ra để kiếm thêm lợi nhuận.

Các dự án game có web3 trên Xterio

AGE OF DINO (AOD)

Đây là tựa game thuộc thể loại chiến thuật MMO (Massively Multiplayer Online), được lấy cảm hứng thì thế giới thời kỳ khủng long, cho phép bạn hóa thân thành nhân vật trong game để điều khiên một đội quân các giống loài khủng long khác nhau để chiến đấu với người khác.

Khi chơi game bạn sẽ được tham gia các hoạt động như thu thập tài nguyên, cho khủng long ăn, xây dựng công viên… và kiếm lợi nhuận từ chính tài sản trong game.

Bạn cũng có thể kết bạn và trò chuyện với các người chơi khác để thảo luận về chiến lược hoặc chiến đấu PVP với họ để nhận các phần thưởng.

Hiện người dùng có thể tham gia vào chương trình “Đăng ký sớm” để trở thành một trong những người chơi sớm nhất của game khi game được ra mắt và có cơ hội nhận airdrop.

OverWorld

OverWorld là tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai chiến đấu nhiều người chơi, game được thiết kế trong một thế giới giả tưởng mà ở đó bạn và những người khác sẽ cùng nhau lập thành tổ đội để chiến đấu chống lại quái vật hoặc đấu với các nhóm khác để nhận lấy phần thưởng trong game.

Đặc biệt, đây là một tựa game free-to-play tức là bạn có thể bắt đầu chơi game và kiếm tiền một cách miễn phí không cần chi trả một số vốn ban đầu nhất định.

Game sẽ có các chế độ chơi PVP, PVE để người chơi khám phá và trải nghiệm.

Ngoài ra dự án Overworld được dẫn dắt bởi CEO Jeremy Horn, ông cũng chính là CEO cho dự án nền tảng Xterio.

TTT

TTT là tựa game NFT thuộc thể lại đua xe bắn súng PVP, trong game bạn sẽ hóa thân vào những tay đua đường phố trong các băng nhóm xã hội đen đi chiến đấu với các băng đảng khác hay làm các điều mà bạn muốn ngay trên đường phố.

Và đây là game được tích hợp công nghê blockchain do đó bạn có thể tham gia các hoạt động hay chiến đấu với những băng đảng khác để lấy tài nguyên từ họ và bán ra để kiếm tiền.

Hiện tại tựa game đang trong quá trình phát triển, khi tựa game có những suất đăng ký sớm chúng mình sẽ cập nhật mới nhất tới bạn.

Ngoài 3 tựa game kể trên thì trên trang chủ của dự án Xterio đã ra mắt 23 các tựa game khác với lối chơi và đồ họa cực kì đẹp mắt và đa dạng. Có thể kể đến như Blockords, Krypto Fughters, Arena Of Faith, Gensokishi Online-Metaverse, Outer, MetaCene, Apeiron, Abyss Word, Galaxy Bliz….

Có các tựa game đã ra mắt để chúng ta trải nghiệm và các game khác đang trong quá trình phát triển, khi có những thông tin update mới từ nhà phát hành, bên mình sẽ cập nhật mới nhất để đưa tới các bạn.

Các vòng gọi vốn của Xterio

Dự án Xterio đã huy động được số vốn tổng cộng là $55M với 2 vòng gọi vốn chính:

  • Vòng gọi vốn gần đây nhất diễn ra vào ngày 12/7, với số tiền đầu tư là $15M với Binance Labs là nhà đầu tư chính
  • Trước đó, vào ngày 29/8/2022, Xterio đã thu hút được $40M trong vòng gọi vốn Series A. Những nhà đầu tư chính trong vòng này bao gồm FTX Ventures, FunPlus, Makers Fund và XPLA

Tokenomic của dự án

Updating….

Một số thông tin thêm về token của dự án: $XTER sẽ là loại tiền tệ trung tâm cho tất cả các dự án trên Xterio. Nó đóng vai trò token quản trị và nền tảng của dự án Xterio.

Ngày niêm yết của $XTER sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nhà đầu tư và đối tác

Ngoài các ông lớn đã đầu tư trong các vòng gọi vốn trước thì hiện tại dự án còn được hỗ trợ và cố vấn bởi rất nhiều các tên tuổi lớn khác trong ngành như:

Team phát triển

CEO của dự án là ông Jeremy Horn, ông là người đồng sáng lập, cũng là cựu phó chủ tịch chiến lược tại Jam City và hiện hiện đang là phó chủ tịch của Funplus. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo và duy trì các game miễn phí có doanh thu cao nhất trên nhiều nền tảng khác nhau như Harry Potter: Hogwarts Mystery, Star Wars: Smuggler, Family Guy: Quest for Stuff, Marvel: Avengers Học viện…

Đặc biệt, ông cũng là nhà sáng lập của dự án OVERWORLD đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng game NFT.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Xterio được thành lập từ chuyên gia và CEO của một số công ty như Netease, Electronic Arts, Rockstar, Krafton, FunPlus, Jam City, Ubisoft và các tập đoàn lớn khác.

Roadmap của dự án

Updating….

Kết

Xterio với tiềm lực mạnh mẽ từ nguồn vốn khổng lồ $55M từ các nhà đầu tư và các ông lớn trong ngành, đồng thời đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm thì đây sẽ là dự án xây dựng và phát hành game web3 có triển vọng cực lớn trong tương lai.

Cuối 2023 mới chỉ là những bước trỗi dậy khởi đầu trở lại của những đế chế game web3, ở thời gian sắp tới khi thị trường đã sôi động trở lại thì mình tin chắc rằng nền tảng Xterio sẽ là một nền tảng được launchpad rất nhiều dự án game lớn đồng thời lượng người quan tâm sẽ tăng trưởng đột biến.