Wemade và Whampoa Digital ra mắt quỹ đầu tư $100M vào blockchain

By Đức Lộc 2 min read
Wemade và Whampoa Digital  ra mắt quỹ đầu tư $100M vào blockchain

Wemade là gì?

WeMade (trước đây là WeMade Entertainment) là một nhà phát triển trò chơi điện tử Hàn Quốc, có trụ sở tại Seoul. WeMade nổi tiếng với loạt game giải đố Anipang được yêu thích cả thị trường trong và ngoài nước.

WeMade cũng tạo ra series game MMORPG Legend of Mir, trong đó thành công nhất là The Legend of Mir 2 và phần tiếp theo là The Legend of Mir 3. Legend of Mir đã thu hút hơn 120 triệu người dùng ở châu Á và tạo ra doanh thu hơn $65M mỗi tháng trong thời kỳ đỉnh cao.

Ngoài ra, WeMade còn là nhà tài trợ chính cho G-Star 2020, sự kiện game lớn nhất tại Hàn Quốc.

Wemade ra mắt quỹ đầu tư vào blockchain

Vào ngày 23/12/2023 Wemade và công ty đầu tư Whampoa Digital có trụ sở tại Singapore đã hợp tác để ra mắt quỹ đầu tư vào thị trường web3 lên tới $100M và quỹ này sẽ tập trung đầu tư vào các dự án game blockchain chủ yếu ở khu vực Trung Đông.

Đồng thời Wemade cũng đang phát triển thêm Wemix Play Center, đây là một nền game blockchain Wemix giúp cung cấp cho người dùng một môi trường chơi game đa dạng, kết hợp nền tảng blockchain và NFT từ đó tăng sự tương tác cho người chơi và bạn có thể tải ứng dụng trực tiếp từ cửa hàng Play Store để trải nghiệm.

Ngoài ra đối tác cấp cao của tập đoàn Whampoa cho biết: “Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy ngành tài chính kỹ thuật số ở khu vực Trung Đông lên một tầm cao mới cũng như đón đầu xu thế web3 trong tương lai".