Web3 gaming sẽ trở thành ngành công nghiệp $22B vào 2025

By Đức Lộc 2 min read
Web3 gaming sẽ trở thành ngành công nghiệp $22B vào 2025

On-chain gaming đã trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhất của thị trường blockchain với hàng triệu người dùng trong những năm vừa qua, với tính phi tập trung (decentralized) của thị trường giúp người dùng có thể giao dịch xuyên biên giới không mà không có gặp quá nhiều trở ngại.

Theo báo cáo được công bố gần đây của Binance Research, thị trường game blockchain đã đạt doanh thu 7,8 tỷ USD vào năm 2023 và đồng thời được dự doán ngành công nghiệp này sẽ tăng lên với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 70,3% lên tới hơn 22 tỷ USD vào năm 2025.

Ưu điểm của game blockchain so với game web2 tính chất phi tập trung tức là sẽ đảm bảo rằng các tài sản trong game sẽ còn tồn tại ngay cả khi nhà phát hành game đã phá sản, điều này trái ngược với các trò chơi web2 khi mà công ty phát triển game không còn thì toàn bộ những gì người dùng có trong game cũng sẽ biến mất.

Hơn nữa, tính năng sẽ cho phép người dùng chuyển tài sản họ kiếm được trong game này và sử dụng nó trong game khác hoặc thậm chí bên ngoài lĩnh vực game, từ đây phá vỡ các luật lệ kiểm soát truyền thống so với các tựa game web2.

Theo kiểm tra dữ liệu DappRadar của AMBCrypto thì lĩnh vực game blockchain đang được thống trị với 1,16 triệu người dùng hoạt động cùng thời điểm đã chiếm 33% toàn thị trường blockchain.